Tivi Sony không dò được kênh hoặc bắt ít kênh

Tivi Sony không dò được kênh hoặc bắt ít kênh

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Hiện tượng tivi Sony không dò được kênh, bắt ít kênh có nguyên nhân là gì? Tại sao lại xảy ra hiện tượng tivi sony không dò được kênh hoặc bắt ít kênh này mời bạn cùng suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tham khảo cách sử lý nhanh chóng ở hiện tượng này.

Hiện tượng tivi Sony không dò được kênh, bắt ít kênh là một lỗi không quá phổ biến đối với các dòng tivi Sony thế hệ mới. Tuy nhiên, khi gặp phải tình trạng này, nhiều người rất lúng túng không biết phải làm sao để khắc phục và nguyên nhân là do đâu. Điều này là bởi lẽ vì đối các dòng sản phẩm Nhật, đặc biệt là một dòng sản phẩm danh tiếng mang thương hiệu Sony, những trục trặc cơ bản này là không đáng có. 

Vậy, nguyên nhân của vấn đề này là gì? Có phải đến từ lỗi kỹ thuật từ những chiếc tivi Sony thật hay không? Làm thế nào để khắc phục? Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây! App sửa tivi sony suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc!

Nếu tivi sony không dò được kênh hoặc chỉ bắt được một số kênh, có thể có một số nguyên nhân sau đây:

 1. Vấn đề với sóng tín hiệu: Nếu tín hiệu của bạn yếu hoặc không ổn định, tivi Sony của bạn có thể không thể dò được tất cả các kênh. Để khắc phục vấn đề này, hãy kiểm tra đầu thu kỹ thuật số hoặc anten của bạn và đảm bảo chúng đang hoạt động tốt.
 2. Bị chặn tín hiệu: Một số kênh có thể bị chặn tín hiệu do các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như thời tiết xấu hoặc các công trình xây dựng gần đó. Nếu bạn chỉ không thể dò được một số kênh cụ thể, hãy kiểm tra xem liệu có bất kỳ yếu tố bên ngoài nào ảnh hưởng đến tín hiệu của bạn.
 3. Vấn đề với cài đặt kênh: Nếu tivi Sony của bạn vẫn không thể dò được kênh sau khi đảm bảo tín hiệu tốt và không bị chặn, có thể có vấn đề với cài đặt kênh. Hãy kiểm tra lại cài đặt của bạn để đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách và tất cả các kênh đã được đánh dấu.
 4. Vấn đề với phần cứng: Nếu tất cả các phương pháp trên đều không giải quyết vấn đề, có thể có vấn đề với phần cứng của tivi Sony của bạn. Hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị bảo trì để được hỗ trợ sửa chữa.
 5. Ngoài các nguyên nhân trên, còn một số vấn đề khác cũng có thể gây ra tivi Sony của bạn không dò được kênh hoặc chỉ bắt được ít kênh như:
 6. Cập nhật phần mềm: Nếu tivi Sony của bạn đang sử dụng một phiên bản phần mềm cũ, có thể gây ra vấn đề với khả năng dò kênh. Hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho tivi của bạn để đảm bảo nó hoạt động tốt nhất.
 7. Vấn đề với đường truyền mạng: Nếu bạn đang sử dụng kết nối internet để xem các kênh trên tivi Sony của mình, vấn đề với đường truyền mạng có thể gây ra vấn đề với khả năng dò kênh. Hãy đảm bảo rằng kết nối internet của bạn đang hoạt động tốt và đủ mạnh để xem các kênh trên tivi của bạn
 8.  Vấn đề với tín hiệu AV: Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị AV như đầu phát DVD hoặc bộ giải mã tín hiệu để xem các kênh trên tivi Sony của mình, vấn đề với thiết bị AV này cũng có thể gây ra vấn đề với khả năng dò kênh. Hãy kiểm tra thiết bị AV của bạn để đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách và đủ mạnh để truyền tín hiệu đến tivi của bạn.

Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên và tivi sony không dò được kênh vẫn không tìm thấy giải pháp cho vấn đề của mình, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị bảo trì để được hỗ trợ sửa chữa tivi Sony của bạn.

Hiện tượng tivi Sony không dò được kênh, bắt ít kênh có nguyên nhân là gì?

>>> Sự cố tivi sony đèn không sáng đơn giản

Do nguồn nội dung đầu vào của tivi Sony sai vị trí

Đây là nguyên nhân thường gặp cho hiện tượng tivi Sony không dò được kênh, bắt ít kênh. Sở dĩ có trường hợp này là vì ở các thiết bị tivi hiện đại, đặc biệt là Sony, cho phép người dùng có thể hiển thị nội dùng truyền hình từ các nguồn khác như đĩa, usb, laptop… Tuy nhiên, để tivi có thể dò kênh, bắt buộc nguồn vào phải được mặc định là tivi. Do đó, khi chế độ nguồn tivi đang được mặc định ở dạng khác thì tivi sẽ không thể dò được kênh. 

Để khắc phục trường hợp này, các bạn chỉ cần chuyển về vị trí nguồn là tivi là xong. Để thực hiện, các bạn làm theo thợ sửa tivi các thứ tự sau đây: 

 • Đầu tiên các bạn chọn Source/Input sau đó chọn chế độ TV hoặc DVB-T2, ATV, DTV tùy tivi
 • Với các dòng tivi Sony Android 9.0: Chọn Watching TV >> Channels >> Channel Setup >> Auto Tuning >> Analog/Digital 
 • Với các dòng tivi Sony Android 8.0 trở lại: Chọn Channel Setup >> Analog Setup >> Analog Auto Program Setting/ Digital Auto Tuning 

Như vậy, sau khi chọn lại nguồn và bắt đầu dò kênh, tivi của bạn sẽ trở lại trạng thái dò được kênh như thường. Tuy nhiên, nếu tivi của bạn vẫn do được ít kênh thì các bạn nên xem xét một số nguyên nhân khác dưới đây. 

Thông thường, nguồn mặc định cho tivi có thể dò kênh là TV

Do tivi Sony đã bị ngắt kênh hoặc không được hỗ trợ bởi đầu DVB-T2

Hiện nay, nước ta đang tiến tới đồng bộ hóa các chương trình kênh kỹ thuật số truyền hình vệ tinh mặt đất. Do đó, đối với các loại đầu dò kênh không chính thống hoặc nằm trong diện bị ngắt thì tất nhiên là bạn không thể dò được kênh. Ngoài ra một số nguồn kênh hiện nay yêu cầu phải có DVB-T2 hoặc sử dụng đầu thu truyền hình trả phí. Vì vậy nếu tivi nhà bạn không có hỗ trợ chế độ này, bạn sẽ khó dò được kênh hoặc sẽ bắt rất ít kênh. 

Giải pháp cho bạn là nên sử dụng các đầu kênh chính thống có trả phí. Một số loại phổ biến hiện nay như K+, truyền hình cáp, MyTV…  Đầy đều là những đơn vị có kênh truyền hình kỹ thuật số chất lượng. 

Nguyên nhân tivi sony máy chạy có tiếng nhưng mất hình

Đầu thu truyền hình DVB-T2

Do chất lượng ăng ten không ổn định

Một nguyên nhân khác cho hiện tượng tivi Sony không dò được kênh, bắt ít kênh đó là do chất lượng ăng ten không ổn định. Như các bạn đã biết, ăng ten đầu thu có vai trò rất lớn trong việc định hướng, bắt sóng và dò kênh. Tuy nhiên, khi ăng ten bị lệch hướng, kết nối không ổn định hoặc tín hiệu truyền vào đầu thu bị ngắt quãng sẽ gây ảnh hưởng đến việc dò kênh của bạn. 

Rất khó để xác định xem nguyên nhân có phải đến từ ăng ten của bạn hay không. Một phương pháp phổ biến là bạn sẽ thủ công dịch chuyển chảo thu của mình. Tuy phương pháp này không có tính chính xác cao nhưng nếu may mắn bạn vẫn sẽ điều khiển ăng ten vào vùng thu sóng ổn định. Trước đây bảo hành tivi sony, chính sách, check hạn bảo hành vẫn thường sử dụng phương pháp này. Thử dò lại kênh một lần nữa là có thể reset lại các kênh của bạn rồi đó! 

Do chế độ dò kênh tự động gặp trục trặc

Chúng ta thường lựa chọn phương pháp dò kênh tự động thay vì thủ công để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên tivi sony không dò được kênh, phương pháp này thường bắt được ít kênh do hệ thống trục trặc hoặc sóng yếu. Điều cũng ít nhiều liên quan đến tín hiệu thu sóng từ ăng ten truyền tới đầu thu. 

Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên kiểm tra lại tín hiệu đầu thu và thử dò lại kênh bằng phương pháp thủ công. Đây cũng là một phương pháp hiệu quả để bạn dò được nhiều kênh hơn. 

Do đường truyền nhà cung cấp không ổn định

Cuối cùng là nguyên nhân đến từ đường truyền của các nhà cung cấp. Điều này thường đặc trưng với những ai dùng truyền hình cáp.  Khi đường truyền không ổn định, hệ thống dò kênh sẽ bị lỗi, điều này khá bất lợi cho việc tìm kiếm kênh. Tất nhiên, lỗi này sẽ sớm được khắc phục vì tiện ích của người sử dụng nên các bạn không cần lo lắng. 

 >>> Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển tivi Sony

Bên cạnh những nguyên nhân trên đây, tivi của bạn cũng có thể gặp phải một số tình trạng hỏng hóc kỹ thuật dẫn đến không dò được kênh và bắt ít kênh. Để khắc phục chúng buộc bạn phải sử dụng các dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và kịp thời. Hãy đến với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi!

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi là một giao diện ứng dụng trực tuyến chuyên cung cấp và kết nối các dịch vụ sửa chữa tại nhà. Đến với app sửa điện tử suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi các bạn sẽ tha hồ chọn lựa các dịch vụ sửa chữa mình mong muốn mà không phải mất thời gian tìm kiếm đâu xa. Hãy đến với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi ngay hôm nay để được nhận ngay những ưu đãi nhé!

Như vậy, trên đây là những giải đáp một cách chi tiết về hiện tượng tivi sony không dò được kênh, bắt ít kênh. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào giải quyết được vấn đề cho chiếc tivi của bạn. Nếu không thể tự giải quyết, hãy đến với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi nhé! Chúng tôi hân hạnh được phục vụ bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *