tivi Sony máy chạy có tiếng nhưng mất hình

Tivi Sony máy chạy có tiếng nhưng mất hình chi tiết nguyên nhân

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Hiện tượng tivi Sony máy chạy có tiếng nhưng mất hình có nguyên nhân là gì? và cách khắc phục như thế nào? suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giải đáp cho bạn những nguyên nhân tivi sony máy chạy có tiếng nhưng mất hình để bạn dễ dàng sử lý, khắc phục.

Sony là một trong những thương hiệu tivi có tiếng và lâu đời hàng đầu hiện nay. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người thương ưu tiên những dòng tivi của thương hiệu này. Với xuất xứ đến từ Nhật Bản của mình, nhiều người kỳ vọng rằng những chiếc tivi Sony sẽ vận hành một cách trơn tru, mượt mà. 

Tuy nhiên, nhiều người cho biết rằng họ gặp phải hiện tượng tivi Sony máy chạy có tiếng, mất hình. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Liệu có thật sự đến từ chiếc tivi của bạn? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tham khảo với trung tâm sửa điện tử suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” ngay trong bài viết sau đây!

Vấn đề mất hình khi tivi Sony máy chạy có tiếng nhưng không hiển thị hình ảnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng phổ biến nhất là:

  1. Cáp HDMI bị hỏng hoặc không được cắm chặt: Kiểm tra lại cáp HDMI, nếu cần hãy thay thế bằng cáp mới hoặc cắm chặt cáp để đảm bảo kết nối tốt.
  2. Tín hiệu đầu vào không ổn định: Kiểm tra nguồn tín hiệu đầu vào để đảm bảo rằng tín hiệu đầu vào đang được phát ra một cách ổn định. Bạn cũng nên kiểm tra kết nối mạng hoặc cập nhật phần mềm của tivi để đảm bảo rằng tivi Sony đang hoạt động ổn định và đáp ứng các yêu cầu của tín hiệu đầu vào.
  3. Các cài đặt trên tivi bị sai lệch: Kiểm tra lại các cài đặt trên tivi Sony để đảm bảo rằng các thiết lập như chế độ độ phân giải, tỷ lệ khung hình và màu sắc đang được đặt đúng.
  4. Lỗi phần cứng: Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, có thể rằng tivi Sony gặp lỗi phần cứng. Để khắc phục, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc các trung tâm bảo hành chính thức của Sony để được hỗ trợ sửa chữa.

Với vấn đề này, việc xác định chính xác nguyên nhân sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng và đưa tivi Sony của mình trở lại hoạt động bình thường.

Để khắc phục vấn đề tivi Sony máy chạy có tiếng nhưng mất hình, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Kiểm tra lại cáp HDMI: Hãy kiểm tra lại cáp HDMI để đảm bảo rằng nó được cắm chặt vào cổng HDMI trên tivi và thiết bị đầu vào, và không bị hỏng.
  2. Khởi động lại tivi: Thử khởi động lại tivi Sony bằng cách tắt nguồn tivi, chờ khoảng 10 giây, sau đó bật tivi lại và xem xét nếu vấn đề đã được khắc phục.
  3. Kiểm tra tín hiệu đầu vào: Hãy kiểm tra tín hiệu đầu vào để đảm bảo rằng nó ổn định. Bạn có thể thử đổi cổng HDMI hoặc kết nối một thiết bị khác để kiểm tra.
  4. Kiểm tra cài đặt trên tivi: Hãy kiểm tra các cài đặt trên tivi Sony để đảm bảo rằng chúng được đặt đúng, bao gồm chế độ độ phân giải, tỷ lệ khung hình và màu sắc.
  5. Cập nhật phần mềm: Thử cập nhật phần mềm của tivi Sony lên phiên bản mới nhất, nếu có sẵn.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, có thể rằng tivi Sony gặp lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc các trung tâm bảo hành chính thức của Sony để được hỗ trợ sửa chữa.

Hiện tượng tivi Sony máy chạy có tiếng, mất hình

Do tivi Sony đang trong chế độ siêu tiết kiệm

Ở các dòng tivi thế hệ mới hiện nay, đặc biệt là với một trong những dòng thiết bị đi đầu về công nghệ như Sony, việc tích hợp thêm nhiều chức năng thông minh cho chiếc tivi của hãng làm một điều hoàn toàn dễ dàng. Đó là lý do tại sao một số tivi thông minh hiện nay có thể ở dạng chế độ siêu tiết vì biết không có người đang xem. Chúng chỉ phát ra tiếng nhằm duy trì việc truyền tải nội dung dẫn đến hiện tượng tivi Sony máy chạy có tiếng, mất hình.

Để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào cài đặt và chọn xóa bỏ thiết lập chế độ siêu tiết kiệm này. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý rằng khi không sử dụng nên tắt ngay tivi để tiết kiệm điện và để duy trì tuổi thọ tivi được bền lâu hơn nhé!

>>> Sự cố tivi sony đèn không sáng đơn giản

Tivi của bạn có thể đang ở chế độ tiết kiệm điện

>>> Giải quyết tivi chạy 2-5 giây tự tắt có tiếng mất hình.

Do tivi Sony đang khởi động lại và cập nhập phần mềm mới

Một nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng tivi Sony máy chạy có tiếng, mất hình trong trạng thái tạm thời đó là do tivi đang khởi động lại và cập nhập chương trình mới. Đối với các loại tivi mới như hiện nay, việc hệ điều hành được cải tiến và cập nhập tự động có ý nghĩa rất quan trọng. 

Do vậy, rất có thể hiện tượng của bạn chỉ trong trạng thái tạm thời. Sở dĩ có tình huống có tiếng mất hình này là vì bộ vi xử lý hình ảnh và âm thanh có thể không đồng nhất khiến chó trạng tắt không đồng bộ. Đây là một trạng thái bình thường. Các bạn chỉ cần đợi tivi khởi động và cập nhập xong là có thể xem tivi bình thường trở lại. 

Có thể tivi của bạn đang cập nhập phần mềm hệ thống

Do quá trình dò kênh của bạn đã bị lỗi

Một nguyên nhân khác mà thợ sửa tivi tại hà nội cho biết có thể ít gặp hơn đó là do quá trình dò kênh bị lỗi. Bạn nên kiểm tra xem các kênh khác có cùng tình trạng như chương trình kênh bạn đang xem hay không. Nếu các kênh khác đều bình thường thì rất có thể kênh đó của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy thử dò kênh lại bằng cách thủ công xem sao. Tiến hành dò kênh như vậy sẽ giúp toàn bộ hệ thống kênh được thiết lập lại một lần nữa và tránh trường hợp bị lỗi. 

Do trục trặc kỹ thuật đến từ các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình

Một nguyên nhân khác cũng tương tự như việc kênh bị lỗi khiến mất hình còn tiếng ở tivi Sony đó là do trục trặc kỹ thuật đến từ nhà cung cấp. Bạn đang xem và bỗng dưng tivi tối đen mà tiếng vẫn chạy, bật sang kênh khác vẫn bình thường thì đừng lo nhé, đây là lỗi kỹ thuật truyền hình mà thôi. Các bạn có thể chờ đợi trong chốc lát hoặc khoảng 15 phút, lỗi có thể sẽ được khắc phục. Tuy nhiên sự cố này rất hy hữu. 

Do các thiết bị kết nối bằng dây hoặc đầu cắm có vấn đề

Đôi khi, tivi của bạn trình chiếu các nội dung đến từ các đầu cắm trực tiếp khác như usb, HDMI, laptop… Và khi trình chiếu nội dung thì chỉ còn âm thanh. Đây có thể là do kết nối bằng dây hoặc các tiếp xúc đã có vấn đề. Để nhận biết lỗi này thì không dễ vì chúng có hẳn bảo hành tivi sony, chính sách, check hạn bảo hành các lỗi từ đơn giản đến phức tạp. 

Tuy nhiên, để phát hiện một số lỗi kết nối đơn giản, các bạn có thể thử rút dây, đầu cắm ra và kiểm tra xem chúng có vấn đề gì không. Các dây có thể bị lỏng, gỉ sét do lâu ngày làm ảnh hưởng đến chức năng nhận biết nội dung hình ảnh của tivi. Các đầu cắm thì các bạn kiểm tra xem chúng có bị gãy hãy bị cong đầu tiếp xúc hay không. Các bạn hãy thử đối một cái mới để xem có hoạt động bình thường hay không. 

Do lỗi xử lý truyền hình trong tivi gặp vấn đề

Nếu tất cả bình thường hoặc bạn không phát hiện được gì thì có thể là tivi của bạn đã gặp vấn đề với các vi mạch và bộ phận xử lý hình ảnh. Như các bạn đã biết, một chiếc tivi cơ bản phải đảm bảo truyền tải được nội dung hình ảnh và âm thanh. Để làm được điều này đòi hỏi chiếc tivi phải chứa rất nhiều bộ phận xử lý để có thể biến tín hiệu thành nội dung truyền tải. 

Do đó, các bạn không thể biết được liệu bộ phận hay vi xử lý nào gặp vấn đề. Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn hoặc am hiểu nhất định, hãy tìm đến các dịch vụ sửa chữa. Và nếu các bạn vẫn chưa biết nên tìm ở đâu để kịp thời mà vẫn uy tín, hãy đến với app sửa tivi sony suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi. suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” chúng là nền tảng ứng dụng cho phép bạn có thể tìm kiếm được các dịch vụ sửa chữa thiết bị gia đình uy tín hàng đầu hiện nay. Chỉ với một lượt tải về, truy cập và đăng ký, là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được một dịch vụ sửa chữa tivi Sony như mong muốn. Nếu có nhu cầu hãy đến với dịch vụ đặc biệt của chúng tôi ngay nhé!

Như vậy trên đây là toàn bộ giải đáp mà app suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” muốn giới thiệu đến bạn về hiện tượng tivi Sony máy chạy có tiếng mất hình. Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *