Cách sử dụng điều khiển tivi Sony chi tiết nhất

Cách sử dụng điều khiển tivi Sony chi tiết nhất Từ A-Z

suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Nhiều khi tưởng mình đã sử dụng điều khiển tivi sony thành thạo nhưng thực tế bạn chưa hề biết sử dụng điều khiển tivi sony đầy đủ chức năng. Trong bài viết này, suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ mang đến cho bạn hướng dẫn cách sử dụng điều khiển tivi Sony một cách chi tiết nhất cho những ai lần đầu sử dụng. Tham khảo ngay sau đây!

Danh sách các nút điều khiển tivi sony

Để sử dụng các chức năng trên điều khiển tivi sony bạn cần biết các ký hiệu trên điều khiển tivi Sony có thể khác nhau tùy thuộc vào loại tivi và năm sản xuất, nhưng một số ký hiệu thông dụng trên điều khiển tivi Sony bao gồm:

1 Nút nguồn (Power)

 • Được đánh dấu bằng ký hiệu hình tròn có chấm ở giữa hoặc chữ “I/O”.

2 Nút chọn đầu vào (Input)

 •  Được đánh dấu bằng ký hiệu “Input” hoặc “Source”, được sử dụng để chuyển đổi giữa các nguồn đầu vào, chẳng hạn như HDMI, AV, hoặc RF.

3 Nút âm lượng (Volume)

 •  Được đánh dấu bằng ký hiệu “Volume” hoặc biểu tượng loa, được sử dụng để tăng hoặc giảm âm lượng.

4 Nút kênh (Channel)

 •  Được đánh dấu bằng ký hiệu “Channel” hoặc biểu tượng 2 mũi tên, được sử dụng để chuyển đổi giữa các kênh tivi.

5 Nút menu (Menu)

 •  Được đánh dấu bằng ký hiệu “Menu”, được sử dụng để truy cập vào menu cài đặt của tivi.

6 Nút trợ giúp (Help)

 •  Được đánh dấu bằng ký hiệu “Help”, được sử dụng để truy cập vào hướng dẫn sử dụng của tivi.

7 Nút thu phát (Broadcast)

 •  Được đánh dấu bằng ký hiệu “Broadcast”, được sử dụng để kích hoạt chức năng xem chương trình phát sóng truyền hình trực tiếp.

8 Nút truy cập nhanh (Quick access)

 •  Được đánh dấu bằng ký hiệu “Quick access”, được sử dụng để truy cập vào các kênh yêu thích một cách nhanh chóng.

Lưu ý rằng các ký hiệu này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại tivi và năm sản xuất, do đó, nên tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với tivi để biết thêm thông tin chi tiết.

hế giới công nghệ màn hình phẳng ngày càng phát triển đã tạo điều kiện cho hàng loạt các dòng tivi thế hệ mới ra đời và chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ. Một trong những dòng tivi được yêu thích nhất hiện phải kể đến đó là những chiếc tivi thương hiệu Sony có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với những ai chi trả mới lần đầu tiếp cận và sử dụng những chiếc tivi đến từ thương hiệu Sony này sẽ không khỏi bỡ ngỡ và không quen với những định dạng điều khiển mới. Trong bài viết này, app Ong Thợ sẽ mang đến cho các bạn hướng dẫn chi tiết nhất về cách sử dụng điều khiển tivi Sony thông dụng hiện nay như Sony W800C, W850C, X8000C, X8500C, X8300C, X9000C, X9300C và S8500C… 

Vậy tivi sony hay bị hỏng thứ gì nhất? Cần phải làm gì?

 

Cách sử dụng điều khiển tivi Sony

 

Cách sử dụng điều khiển tivi Sony để thực hiện một số chức năng cơ bản

Điều khiển tivi Sony thường được thiết kế để dễ sử dụng và có các nút điều khiển cơ bản để thực hiện các chức năng khác nhau. Sau đây là hướng dẫn sử dụng điều khiển tivi Sony:

1 Bật tivi

 •  Nhấn nút nguồn (Power) trên điều khiển tivi hoặc trên tivi để bật tivi.

2 Chọn đầu vào

 •  Nhấn nút chọn đầu vào (Input) trên điều khiển tivi và sử dụng các nút mũi tên để di chuyển đến đầu vào mong muốn. Nhấn nút “Enter” hoặc “OK” để chọn đầu vào.

3 Điều chỉnh âm lượng

 •  Sử dụng các nút tăng/giảm âm lượng (+/-) trên điều khiển tivi để điều chỉnh âm lượng.

4 Chuyển kênh

 • Sử dụng các nút mũi tên lên/xuống để chuyển đổi giữa các kênh tivi. Nếu tivi có bộ điều khiển giọng nói, bạn cũng có thể sử dụng giọng nói để chuyển đổi kênh.

5 Truy cập menu

 •  Nhấn nút Menu trên điều khiển tivi để truy cập vào menu tivi. Sử dụng các nút mũi tên để di chuyển đến các tùy chọn khác nhau trong menu và nhấn nút “Enter” hoặc “OK” để chọn tùy chọn.

6 Điều khiển các tính năng khác

 Các tivi Sony có thể có các tính năng khác nhau như tính năng điều khiển giọng nói, tính năng xem trực tuyến, tính năng ghi lại, và các tính năng thông minh khác. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng tivi để biết thêm thông tin chi tiết.

Lưu ý rằng các nút điều khiển có thể khác nhau tùy thuộc vào loại tivi và năm sản xuất, do đó hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đi kèm với tivi để biết thêm thông tin chi tiết.

Dựa trên hình ảnh với số thứ tự ở trên,  trung tâm sửa tivi Ong Thợ sẽ giới thiệu đến các bạn Cách sử dụng điều khiển tivi Sony để thực hiện một số chức năng cơ bản như sau:

1. Đây là nút chức năng cho phép người sử dụng có thể:

 • Bấm để chọn ngõ vào của thiết bị được kết nối ở chế độ ti vi
 • Bấm để giữ trang hiện tại ở chế độ văn bản

2. Đây là nút nguồn power thực hiện chức năng bấm hoặc tắt tivi

3. DIGITAL/ANALOG: Đây là nút chức năng thực hiện chức năng chuyển đổi qua lại giữa hai chế là độ kỹ thuật số và analog. Chức năng này cần thiết khi người dùng cần xem hình ảnh từ thiết bị được kết nối và muốn bấm để trở về chế độ TV được xem sau cùng.

4. Exit: Người dùng có thể sử dụng chức năng này để thoát ra khỏi giao diện màn hình chức năng hiện và trở về trạng thái sử dụng ban đầu.

5. Hệ thống các phím số để thao tác với các kênh tivi

6. Thực hiện chức năng hiển thị các thông tin dưới dạng văn bản

7. Cho phép người dùng có thể làm cho hai hình ảnh cùng xuất hiện trên giao diện tivi cùng một lúc.

8. Các nút gán chức năng đặc biệt, nhấn hoặc giữ để sử dụng.

9. HELP: Các bạn có thể tìm kiếm hiển thị thông tin giúp đỡ từ tivi trong một số trường hợp từ nút chức năng này.

10. Đối với nút chức năng các bạn có thể tùy chỉnh tỉ lệ hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi.

11. TV: Nếu không muốn sử dụng các tính năng thông minh, các app liên kết với truyền hình internet thì các bạn có thể sử dụng nút chức năng này để quay trở lại giao diện sử dụng tivi thông thường. 

12. ACTION MENU: Cho phép người dùng tìm kiếm hiển thị danh sách các tính năng theo ngữ cảnh.

13. GUIDE: Cho phép người dùng tìm kiếm hiển thị hướng dẫn chương trình kỹ thuật số.

14. Cho phép người dùng tìm kiếm các loại hiển thị dưới dạng thông tin hoặc văn bản

15. Các bạn có thể sử dụng nút bấm này để xác nhận mục được tô sáng và thực hiện thao tác di chuyển con trỏ.

16. HOME: Sử dụng nút chức năng khi các bạn muốn mở màn hình giao diện chính của tivi, bao gồm danh sách các ứng dụng, menu hình ảnh, âm thanh, cài đặt, trợ giúp hay dò kênh,….để thao tác theo nhu cầu của mình. 

17. BACK: Ngoài chức năng EXIT, các bạn cũng có quay trở lại giao diện màn hình ban đầu với nút chức năng đơn giản này. 

19, 20, 21, 22. Là những nút chức năng cho phép người sử dụng Chuyển tiến và lùi giữa hai kênh hoặc ngõ vào, chuyển kênh lên/xuống, tăng/giảm âm lượng hoặc tắt tiếng.

23. Nút chức năng cho phép các bạn cài đặt phụ đề cho chương trình tivi của mình.

24. AUDIO: Đây là nút chức năng cho phép người dùng: 

 • Bấm để thay đổi chế độ âm thanh kép đối với chế độ thông thường
 • Bấm để thay đổi ngôn ngữ cho chương trình hiện đang xem đối với chế độ kỹ thuật số

25. Hệ thống các nút chức năng cho phép người dùng vận hành linh hoạt các chương trình được kết nối với tivi.

Cách sử dụng điều khiển tivi Sony để thực hiện tính năng thông minh mới

Tính năng thông minh trên tivi Sony cho phép bạn truy cập các ứng dụng và nội dung trực tuyến, tìm kiếm thông tin và điều khiển tivi bằng giọng nói. Sau đây là hướng dẫn sử dụng tính năng thông minh trên tivi Sony:

1 Kết nối tivi với internet

 •  Để sử dụng tính năng thông minh, tivi của bạn cần được kết nối với mạng internet. Bạn có thể kết nối tivi với mạng Wi-Fi hoặc bằng cáp Ethernet.

2 Truy cập vào các ứng dụng thông minh

 •  Nhấn nút Home trên điều khiển tivi Sony để truy cập vào trang chủ của tivi. Tại đây, bạn sẽ thấy các ứng dụng thông minh như Netflix, YouTube, Amazon Prime Video và Spotify. Sử dụng các nút mũi tên để di chuyển đến ứng dụng mong muốn và nhấn nút “Enter” hoặc “OK” để mở ứng dụng.

3 Tìm kiếm thông tin

 •  Tivi Sony cũng cho phép bạn tìm kiếm thông tin trực tuyến bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm trên trang chủ của tivi. Nhấn nút tìm kiếm (Search) trên điều khiển tivi và nhập từ khóa tìm kiếm bằng bàn phím ảo trên màn hình.

4 Sử dụng giọng nói để điều khiển tivi

 •  Một số tivi Sony cũng có tính năng điều khiển giọng nói. Để sử dụng tính năng này, nhấn nút giọng nói trên điều khiển tivi và nói lệnh mà bạn muốn thực hiện, chẳng hạn như “Bật Netflix” hoặc “Tìm kiếm phim hành động”. Tivi Sony sẽ hiểu lệnh của bạn và thực hiện tương ứng.

5 Tùy chỉnh các thiết lập

 •  Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập của tính năng thông minh trên tivi Sony bằng cách truy cập vào mục Cài đặt trên trang chủ của tivi. Tại đây, bạn có thể tắt tính năng thông minh hoặc tùy chỉnh các thiết lập mạng và âm thanh.

Lưu ý rằng các tính năng thông minh và nội dung trực tuyến có thể khác nhau tùy thuộc vào năm sản xuất và quốc gia của tivi Sony, do đó hãy tham khảo

Bên cạnh những chức năng cơ bản, những chiếc tivi thế hệ mới của Sony hiện nay còn được bảo hành tivi sony, chính sách, check hạn bảo hành tích hợp thêm nhiều tính năng mới như: 

 • 18. DISCOVER: Khi muốn truy cập hoặc tìm kiếm những nội dung, chương trình, album ảnh, app yêu thích… các bạn có thể sử dụng nút chức năng này.
 • 26. FOOTBALL: Sony cũng khéo léo tích hợp một tính năng hiển thị màn hình với chế độ xem bóng đá dành cho những fan bự của môn thể thao vua. Chế độ này mang đến cho người trải nghiệm siêu thực sống động như cảm giác đang ngồi trên khán đài sân cỏ. 

27. SYNC MENU: Bấm để hiển thị Menu BRAVIA Sync để sử dụng thiết bị tương thích với BRAVIA Sync được kết nối.

>>> Đặt thợ sửa tivi sony chính hãng

Và đối với các dòng tivi mới hiện nay, Sony còn tích hợp thêm 3 phím chức năng hiển thị ngay trên điều khiển ti vi  ở một số phiên bản cải tiến đó là  Google Play, Netflix và Điều khiển bằng giọng nói. Khi người dùng nhấn vào phím này, sẽ giúp mở nhanh các ứng dụng trên chỉ với 1 lần nhấn mà không phải sử dụng các phím chức năng trung gian khá rườm rà khác. 

Biết cách sử dụng điều khiển tivi Sony để trải nghiệm với tivi Sony được hoàn hảo

Và để có thể sử dụng những chiếc điều khiển tivi để chúng lâu bền nhất, các bạn cần bảo quản những chiếc điều khiển của mình khỏi những va chạm cơ học gây ảnh hưởng tới hoạt động của chúng. Nếu điều khiển tivi không khả dụng, rất có thể là chúng đã gặp phải tình trạng hết pin, thay pin mới là các bạn đã có thể dụng chúng một cách bình thường. Hoặc chiếc điều khiển của bạn đã gặp vấn đề với hệ thống cảm ứng điều khiển làm cho chúng bị vô hiệu, các bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới tùy vào tình trạng của chiếc điều khiển. 

Như vậy, thông qua bài viết này, suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” đã mang tới cho các bạn hướng dẫn về cách sử dụng điều khiển tivi Sony một cách chi tiết nhất. Hy vọng, với những hướng dẫn này, các bạn đã không còn khó khăn khi sử dụng chiếc tivi của mình ngay trong lần đầu tiên. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *