Tivi Sony không nhận tín hiệu cổng AV, HDMI là bị sao?

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Bạn muốn hỏi tivi sony không nhận tín hiệu cổng AV, HDMI là bị sao? Giải đáp sau đây sẽ giúp bạn tự chỉnh tivi sony không nhận tín hiệu cổng AV, HDMI một cách đầy đủ nhất.

“Tivi Sony không nhận tín hiệu cổng AV, HDMI là bị sao?” là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi gặp phải tình trạng này. Tivi Sony chắc chắn đã không còn xa lạ với nhiều người ưa chuộng dòng sản phẩm cao cấp đến từ Nhật Bản. Mặc dù chất lượng và trải nghiệm về hình ảnh và âm thanh đều không phải là vấn đề thì đối với một chiếc tivi, vẫn luôn tồn tại rất nhiều vấn đề khác, điển hình như câu hỏi đã đề cập ở trên. 

Vậy, tại sao lại xảy ra trường hợp không nhận tín hiệu từ cổng AV, HDMI? Hãy cùng app sửa điện tử suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” điểm qua 6 nguyên nhân sau đây để hiểu thêm về vấn đề và cách khắc phục chúng!

Nếu tivi sony không nhận tín hiệu từ cổng AV hoặc HDMI, có thể có một số nguyên nhân sau đây:

 1. Cáp kết nối bị hỏng: Đôi khi, cáp kết nối AV hoặc HDMI có thể bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, gây ra sự cố về tín hiệu.
 2. Thiết bị ngoại vi bị hỏng: Nếu thiết bị ngoại vi như DVD, Blu-ray hoặc máy chơi game của bạn bị hỏng, nó có thể gây ra sự cố về tín hiệu khi kết nối với tivi.
 3. Cổng kết nối bị hỏng: Cổng AV hoặc HDMI trên tivi có thể bị hỏng, gây ra sự cố về tín hiệu.
 4. Thiết lập không chính xác: Cài đặt tivi không đúng cũng có thể gây ra sự cố về tín hiệu từ cổng AV hoặc HDMI.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử các bước sau:

 1. Kiểm tra cáp kết nối: Đảm bảo rằng cáp kết nối AV hoặc HDMI của bạn không bị hỏng hoặc bị rời.
 2. Kiểm tra thiết bị ngoại vi: Kiểm tra thiết bị ngoại vi như DVD hoặc máy chơi game của bạn để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.
 3. Kiểm tra cổng kết nối: Kiểm tra cổng AV hoặc HDMI trên tivi của bạn để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách.
 4. Thiết lập lại tivi: Thiết lập lại tivi của bạn về các thiết lập mặc định có thể giúp khắc phục sự cố.

Nếu các bước trên tivi sony không nhận tín hiệu bạn giải quyết vấn đề, bạn hãy xem thêm các thông tin bên dưới để được hỗ trợ thêm.

>>> Sự cố tivi sony đèn không sáng đơn giản

 Tivi Sony không nhận tín hiệu cổng AV, HDMI là bị sao?

Do bạn chưa thiết lập nhận dạng cổng AV và HDMI trên tivi

 • Ở các dòng tivi Sony hiện nay, trên tivi thường được mặc định nhiều chế độ nhận diện tín hiệu truyền tải khác nhau. Trong số đó có cả nhận dạng AV, HDMI. Tuy nhiên tivi sony không nhận tín hiệu , nếu như, tivi của bạn không được thiết lập chương trình trình chiếu HDMI, tivi sẽ không thể nhận được tín hiệu từ thiết bị trình chiều. Tình huống này thường gặp và khá đơn giản, song nhiều người vẫn không hay để ý. 
 • Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần kiểm tra xem cổng cắm HDMI đã đúng chưa và trên tivi đã được thiết lập tình trạng nhận diện HDMi hay chưa. Nếu chưa, các bạn hãy quan sát và thao tác với nút Input trên điều khiển tivi. Các bạn bấm Input nhiều lần cho đến khi hiện lên chế độ nhận dạng HDMI là được. Sau đó, các bạn rút kết nối và cắm lại, khởi động một lần nữa. Nếu không phát sinh thêm vấn đề gì khác thì đây có thể chính là lời giải đáp cho câu hỏi “Tivi Sony không nhận tín hiệu cổng AV, HDMI là bị sao?”

>>> Nguyên nhân tivi sony máy chạy có tiếng nhưng mất hình

Cần kiểm tra lại nguồn Input vào máy tính có tương thích với cổng HDMI chưa

 

Do dây kết nối có vấn đề

 • Dây kết nối có vấn đề cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho tivi sony không nhận tín hiệu truyền tải đến cổng HDMI. Dây cáp có thể đã quá lâu không sử dụng hoặc sử dụng quá nhiều dẫn đến bị lỏng, gỉ hoặc đứt đoạn nào đó. Cũng có thể cổng HDMi của thiết bị kết nối hoặc tivi đã có vấn đề. Có thể là do môi trường bảo quản cũng có thể là do lỗi cơ học tác động. 
 • Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên các bạn cần xác định xem nguyên nhân đến từ cổng cắm hay cáp cắm. Nếu như cổng cắm có vấn đề, thì dây cá của bạn hoàn toàn có thể tương thích trên những chiếc tivi hoặc thiết bị khác. Ngược lại, nếu cáp cắm của bạn có vấn đề, bạn nên thay một dây cáp mới để kiểm tra. 

Do kết nối với đầu thu AV bằng cáp analog

 • Đây cũng là một trong những lý giải hàng đầu cho câu hỏi “Tivi Sony không nhận tín hiệu cổng AV, HDMI là bị sao?”. Theo như thợ sửa tivi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” thì nếu bạn kết nối với đầu thu AV bằng cáp analog (Đồng trục, Composite A/V, Component A/V, hoặc S-Video) thì đầu thu sẽ không có khả năng chuyển đổi tín hiệu đó lên HDMI để gửi sang tivi. Bởi vì điều này tạo ra sự không tương thích trong nhận dạng tín hiệu, khiến cho tín hiệu tivi cũng bị lỗi. 
 • Để khắc phục, các bạn cần xem lại hướng dẫn sử dụng đi kèm với đầu thu AV để có được thông tin về các tùy chọn kết nối khác.

Do lỗi nội dung hiển thị trên thiết bị kết nối với tivi Sony

 • Đa số các thiết bị kết nối với tivi qua cổng HDMI là laptop. Vì vậy, nguyên nhân tivi sony không nhận tín hiệu cũng có thể xuất phát từ phía khách quan là laptop. Trên laptop, nếu không được thiết lập chế độ truyền tại HDMI qua thiết bị khác thì nội dung cũng sẽ bị lỗi. Đó có thể là lỗi về nội dung hoặc âm thanh. Tuy nhiên, các bạn thật sự cần phải bảo hành tivi sony, chính sách, check hạn bảo hành kiểm tra lại chiếc laptop của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều nguồn hướng dẫn về chuyển đổi tín hiệu HDMi trên laptop qua tivi. 

Do vị trí cắm cáp vào cổng tivi Sony không tương thích

 • Ở một số dòng tivi Sony, cổng HDMi thậm chí lên tới hàng 4 hàng 6. Do vậy, mỗi kênh HDMi như vậy sẽ có thiết lập và chức năng riêng. Nếu các bạn cắm cáp vào công cổ số 2 mà trên tuvu lại được mặc định chế độ HDMI cổng số 1 thì việc không nhận được tín hiệu là hoàn toàn bình thường. 
 • Để giải quyết tình trạng tivi sony không nhận tín hiệu này, các bạn cần nhanh chóng kiểm tra lại cổng cắm HDMI là bao nhiêu. Sau đó, các bạn kiểm tra độ tương thích với tivi. Nếu chưa đúng các bạn có thể chỉnh lại bằng nút Input trên điều khiển là xong. 

>>> Hiện tượng tivi sony không dò được kênh hoặc bắt ít kênh

tivi sony không nhận tín hiệu? Có nhiều cổng HDMI trên tivi

Do các thiết bị đến từ các nhà sản xuất khác nhau không hỗ trợ HDMI của Sony

 • Một nguyên nhân cuối cùng được chính nhà sản xuất các dòng tivi Sony đưa ra đó là do các thiết bị đến từ các nhà sản xuất khác nhau không hỗ trợ HDMI của Sony. Vì cổng HDMI là khác nhau nên việc truyền tín hiệu cũng có thể gặp phải tình trạng khó khăn và có thể không nhận diện được. Tuy nhiên, đây không phải là một lỗi dễ phát hiện.

Các bạn cần một dịch vụ sửa chữa tiện ích tại nhà để có thể giúp cho chiếc tivi của mình được khắc phục lỗi tín hiệu HDMI này một cách tạm thời. Tại app suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm điều này. Chúng tôi là nhà dịch vụ sửa tivi sony chuyên cung cấp các dịch sửa chữa tận nhà thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến. Hãy đến với chúng tôi để được giải đáp những vấn đề sửa chữa tivi nói chung và thiết bị gia đình nói chung một các nhanh chóng nhé!

Như vậy, trên đây là toàn bộ giải đáp của app suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” chúng tôi dành cho câu hỏi “tivi sony không nhận tín hiệu cổng AV, HDMI là bị sao?”. Hy vọng những thông tin trên đây đã phần nào giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *