tivi Sony không nhận khiển từ xa phím cơ không có tác dụng?

Tivi Sony không nhận khiển từ xa phím cơ không có tác dụng

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” “ Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng? ” là thắc mắc cần được giải đáp của nhiều người dùng tivi sony cần biết.

Mọi người đều không biết “ Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng? ” là thắc mắc của nhiều khách hàng gặp vấn đề với chiếc tivi Sony của mình. Đây không phải là một tình trạng hiếm gặp thậm chí là thường gặp. Tuy nhiên, những nguyên nhân gây ra tình trạng này có rất nhiều. Trong bài viết này, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phụ vấn đề này. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

>>> Rõ hơn về tivi sony đèn nguồn màu trắng hoặc xanh, tùy tivi

Điều khiển từ xa kết nối với tivi như thế nào?

 

 1. Đảm bảo rằng TV và bộ điều khiển từ xa đang hoạt động.
 2. Nhấn vào nút “Settings” hoặc “Menu” trên bộ điều khiển từ xa của TV Sony.
 3. Chọn “Remote & Accessories” hoặc “Remotes & Devices” từ menu cài đặt.
 4. Chọn “Add Device” hoặc “Pairing” từ menu.
 5. Bật chế độ kết nối Bluetooth trên bộ điều khiển từ xa bằng cách nhấn và giữ nút “PS” và nút “Share” trên bộ điều khiển từ xa trong vài giây cho đến khi đèn LED trên bộ điều khiển bắt đầu nhấp nháy.
 6. TV Sony sẽ tìm kiếm các thiết bị Bluetooth gần đó. Khi TV tìm thấy bộ điều khiển từ xa, nó sẽ hiển thị trên màn hình. Chọn bộ điều khiển từ xa đó để kết nối.
 7. Sau khi kết nối hoàn tất, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển từ xa để điều khiển TV Sony của mình.

Nếu TV của bạn không có kết nối Bluetooth hoặc bạn không muốn sử dụng kết nối Bluetooth, bạn có thể sử dụng kết nối hồng ngoại (IR) thay thế. Để kết nối bộ điều khiển từ xa với TV Sony bằng kết nối IR, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Đảm bảo rằng TV và bộ điều khiển từ xa đang hoạt động.
 2. Chắc chắn rằng TV Sony đã được cài đặt để nhận tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa. Trong trường hợp này, nó có thể đã được thiết lập sẵn khi bạn mua TV.
 3. Đặt bộ điều khiển từ xa vào vị trí sao cho nó có thể gửi tín hiệu IR trực tiếp đến TV Sony.
 4. Sử dụng bộ điều khiển từ xa để tìm kiếm các chương trình hoặc chức năng mà bạn muốn sử dụng trên TV Sony.

Lưu ý rằng trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải thực hiện các bước cài đặt cụ thể để kết nối bộ điều khiển từ xa với TV Sony.  Nếu tivi sony không nhận tín hiệu điều khiển từ xa bạn có thể cần phải kiểm tra các bước sau đây:

Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng? 

Nguyên nhân tivi Sony không nhận khiển từ xa

 • Có rất nhiều nguyên do cho câu hỏi Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng?”.   

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến TV Sony của bạn không nhận được tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 1. Pin của bộ điều khiển từ xa đã hết hoặc yếu: Trong trường hợp này, bạn cần thay thế pin mới để bộ điều khiển từ xa hoạt động được.
 2. Tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa bị che khuất hoặc bị chắn: Đôi khi, các đối tượng trong căn phòng như bức tường, rèm cửa, hoặc đồ nội thất có thể che khuất tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa, làm cho TV không nhận được tín hiệu. Trong trường hợp này, hãy di chuyển các vật thể này ra khỏi đường tín hiệu giữa bộ điều khiển từ xa và TV.
 3. Độ dài khoảng cách giữa TV và bộ điều khiển từ xa quá xa hoặc quá gần: Khoảng cách lý tưởng để điều khiển TV từ xa là từ 3 đến 10 feet (tương đương từ 0,9 đến 3 mét). Nếu khoảng cách quá xa hoặc quá gần, tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa có thể bị suy giảm hoặc bị che khuất, dẫn đến TV không nhận được tín hiệu. Hãy điều chỉnh khoảng cách giữa TV và bộ điều khiển từ xa để đạt khoảng cách lý tưởng.
 4. TV hoặc bộ điều khiển từ xa bị lỗi: Trong một số trường hợp, TV hoặc bộ điều khiển từ xa có thể bị lỗi, dẫn đến TV không nhận được tín hiệu từ bộ điều khiển từ xa. Hãy kiểm tra bộ điều khiển từ xa trên TV khác hoặc thử một bộ điều khiển từ xa khác trên TV của bạn để xác định liệu vấn đề có phải do TV hay không.

Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên và vẫn không thể giải quyết vấn đề, hãy liên hệ với nhà sản xuất TV Sony hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Tuy nhiên 5 nguyên nhân sau đây là thường gặp nhất. Dưới 5 nguyên nhân này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm những cách khắc phục đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

1 Điều khiển hết pin hoặc pin không tương thích

Đầu tiên phải nghĩ đến khi tivi Sony không điều khiển từ xa đó có thể là do chiếc điều khiển của bạn đã hết pin.

Tin rằng, bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết nguyên nhân này. Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc điều khiển của bạn sẽ cần thay pin mới đó. 

Nếu pin của bộ điều khiển từ xa đã hết hoặc không tương thích với bộ điều khiển của TV Sony, điều khiển từ xa sẽ không hoạt động.

Bạn có thể kiểm tra xem pin trên bộ điều khiển từ xa của mình có đủ điện hay không bằng cách thực hiện các bước sau đây:

 1. Lật bộ điều khiển từ xa lên để truy cập vỏ bên trong.
 2. Tháo pin ra khỏi ngăn pin.
 3. Dùng một bộ đo điện để kiểm tra mức điện áp của pin. Nếu mức điện áp của pin là dưới 1,5V, pin đã hết hoặc yếu và bạn cần thay thế pin mới.
 4. Kiểm tra xem pin có tương thích với bộ điều khiển từ xa của TV Sony hay không. Bạn có thể tìm thông tin về loại pin được khuyến cáo trên tài liệu hướng dẫn sử dụng của TV Sony hoặc trên trang web của nhà sản xuất.

Nếu bạn đã thay thế pin và  tivi sony không nhận khiển vẫn gặp vấn đề, hãy thử sử dụng một bộ điều khiển từ xa khác để kiểm tra xem vấn đề có phải do bộ điều khiển từ xa hay không.

Nếu bộ điều khiển từ xa khác hoạt động, điều đó có thể chỉ ra rằng pin của bộ điều khiển từ xa không tương thích hoặc đã hết.

Nếu vẫn gặp vấn đề tivi sony không nhận khiển, hãy liên hệ với nhà sản xuất TV Sony hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa tivi sony không nhận khiển.

Tuy nhiên, vấn đề có thể không dừng lại ở việc thay pin khi mà rất nhiều người đã thay pin mới vẫn không thể điều khiển được tivi. Lúc này, có thể là pin đã bị đảo ngược vị trí hai cực. Theo thợ sửa tivi thì các bạn cần kiểm tra lại xem.

Hoặc cũng có thể pin mới không phải là loại pin tương thích với với chiếc điều khiển của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ về loại pin đúng với chiếc điều khiển của bạn nhé!

2 Các phím cơ trên điều khiển tivi sony đã bị liệt

Một giải đáp khác cho câu hỏi Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng?” nữa đó là các phím cơ trên điều khiển đã bị liệt.

Nguyên nhân của hiện tượng tivi sony không nhận khiển này đó là do va đập cơ học hoặc các nút này bị tì mạnh. 

Nếu các phím cơ trên điều khiển tivi Sony của bạn đã bị liệt, bạn có thể thử một số giải pháp tivi sony không nhận khiển sau:

 1. Kiểm tra kết nối của các phím cơ: Có thể các phím cơ bị liệt do kết nối không tốt hoặc bị rò rỉ nước. Bạn nên kiểm tra kết nối của các phím cơ và làm sạch các khe để đảm bảo rằng không có nước ẩm hoặc bụi bẩn nào ảnh hưởng đến hoạt động của các phím.
 2. Thay pin mới: Nếu pin trên bộ điều khiển từ xa đã hết hoặc yếu, điều khiển từ xa sẽ không hoạt động. Thay pin mới và thử lại xem các phím có hoạt động bình thường hay không.
 3. Sử dụng bộ điều khiển từ xa khác: Nếu các phím cơ trên điều khiển tivi Sony bị liệt nhưng bộ điều khiển từ xa khác hoạt động tốt, điều đó có thể chỉ ra rằng các phím cơ trên điều khiển của bạn đã hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải thay thế điều khiển mới.
 4. Thay thế bộ điều khiển: Nếu các phím cơ trên bộ điều khiển tivi Sony của bạn vẫn không hoạt động sau khi bạn đã thử các giải pháp trên, bạn có thể cần phải thay thế bộ điều khiển mới. Bạn có thể mua bộ điều khiển mới từ cửa hàng điện tử hoặc trực tuyến từ nhà sản xuất TV Sony.

Cách nhận biết khá đơn giản tivi sony không nhận khiển, ít có trường hợp mà tất cả các nút đều bị liệt. Chính vì vậy, các bạn có thể thử bấm lại các nút khác.

Nếu xảy ra trường hợp phím cơ bị liệt, tivi sony không nhận khiển, cách tốt nhất là bạn nên thay chiếc điều khiển mới. 

3 Mắt nhận tín hiệu tivi sony từ xa bị hỏng

Nếu mắt nhận tín hiệu của tivi Sony bị hỏng, điều khiển từ xa sẽ không hoạt động. Bạn có thể thử một số giải pháp tivi sony không nhận khiển sau để khắc phục vấn đề:

 1. Kiểm tra các kết nối: Trong một số trường hợp, mắt nhận tín hiệu có thể bị hỏng do kết nối bị đứt hoặc lỏng. Bạn nên kiểm tra xem các kết nối giữa mắt nhận tín hiệu và bo mạch điều khiển có được kết nối chặt chẽ không.
 2. Làm sạch mắt nhận tín hiệu: Trong một số trường hợp, mắt nhận tín hiệu có thể bị bụi bẩn hoặc mốc phủ lên, gây ra sự cố trong hoạt động của nó. Bạn có thể dùng một bông tẩy trang hoặc một miếng vải mềm để làm sạch mắt nhận tín hiệu.
 3. Sử dụng điều khiển từ xa khác: Nếu mắt nhận tín hiệu của tivi Sony bị hỏng nhưng điều khiển từ xa khác hoạt động tốt, điều đó có thể chỉ ra rằng mắt nhận tín hiệu bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Sony hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa.
 4. Thay thế mắt nhận tín hiệu: Nếu các giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn có thể cần phải thay thế mắt nhận tín hiệu mới. Bạn có thể mua mắt nhận tín hiệu mới từ cửa hàng điện tử hoặc trực tuyến từ nhà sản xuất TV Sony. Tuy nhiên, việc thay thế mắt nhận tín hiệu mới nên được thực hiện bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Có thể các bạn đã biết tivi sony không nhận khiển, để có thể truyền được tín hiệu điều khiển trên tivi, chiếc điều khiến của bạn được gắn thêm một bộ vi xử lý và đèn truyền tín hiệu cảm ứng từ xa.

chúng thường được đặt trên đầu các điều khiển. Đây là bộ phận quan trọng nhất của chiếc điều khiển. Tuy nhiên, do tác động cơ hỏng, làm rơi… chúng ta có thể làm hỏng đèn cảm biến tín hiệu này 

Chúng ta có thể nhận biết vấn đề này bằng cách bấm các nút trên điều khiển. Nếu không có nút nào được chấp nhận thì chắc chắn là tính hiệu điều khiển có thể có vấn đề. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là các bạn hãy thay chiếc điều khiển mới. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý trong việc sử dụng chiếc điều khiển của mình. Tránh cho các hiện tượng rơi, vỡ…  

Nguyên nhân tivi Sony báo lỗi đèn 6 nháy là bị làm sao ?

Không điều khiển được do đèn cảm biến bị hỏng

4 Điều khiển tivi Sony đã bị hỏng

Một cái tên chung cho tất các vấn đề kể trên và các nguyên nhân khác đó là điều khiển tivi của bạn đã bị hỏng. Nguyên nhân đến từ nhiều vấn đề như bị liệt phím, hỏng tín hiệu, hư bộ vi mạch, các cực không kết nối được pin… 

Nếu điều khiển tivi Sony của bạn bị hỏng, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục vấn đề tivi sony không nhận khiển:

 1. Thay pin mới: Đầu tiên, bạn nên thay pin mới cho điều khiển để đảm bảo rằng vấn đề không phải là do pin hết hoặc yếu. Bạn nên sử dụng pin theo đúng đặc tả của nhà sản xuất.
 2. Làm sạch các chân và khe cắm pin: Nếu điều khiển của bạn vẫn không hoạt động sau khi thay pin mới, bạn có thể kiểm tra các chân và khe cắm pin của điều khiển. Nếu chân hoặc khe cắm bị bẩn hoặc oxy hóa, bạn có thể sử dụng chổi nhỏ hoặc giấy nhám để làm sạch chúng.
 3. Thử lại điều khiển: Bạn có thể thử lại điều khiển bằng cách đặt nó gần mắt nhận tín hiệu của tivi Sony và nhấn các nút để kiểm tra xem điều khiển có hoạt động hay không. Nếu vẫn không hoạt động, bạn nên thử các giải pháp khác.
 4. Sử dụng điều khiển từ xa khác: Nếu điều khiển tivi Sony của bạn không hoạt động, bạn có thể sử dụng một điều khiển từ xa khác để kiểm tra xem vấn đề có phải do tivi hay không. Nếu tivi hoạt động tốt bằng điều khiển khác, vấn đề có thể là do điều khiển cũ của bạn.
 5. Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên: Nếu các giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn có thể cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế điều khiển mới.

Các vấn đề phức tạp tivi sony không nhận khiển thì khó có thể xác định được.

Tuy nhiên thật may cho bạn là giá bạn của các loại điều khiển hiện nay cũng không quá đắt. Các bạn hoàn toàn có thể thay mới một chiếc điều khiển nhé. 

5 Chức năng giải mã tín hiệu điều khiển từ xa trên tivi sony gặp vấn đề

Tuy nhiên, không phải lúc nào vấn đề cũng đến từ chiếc điều khiển. Và đây cũng là nguyên nhân phức tạp nhất khi xảy ra hiện tượng tivi Sony không nhận điều khiển. Nguyên nhân này xuất phát từ hệ thống xử lý phức tạp bên trong chiếc tivi Sony của bạn. 

Nếu chức năng giải mã tín hiệu điều khiển từ xa trên tivi Sony gặp vấn đề, điều khiển từ xa của bạn sẽ không hoạt động và tivi sẽ không nhận được tín hiệu điều khiển từ xa. Đây là một vấn đề tivi sony không nhận khiển khá phổ biến và có thể do nhiều nguyên nhân, ví dụ như:

 1. Điều khiển từ xa bị hỏng: Điều khiển từ xa của bạn có thể bị hỏng, gây ra vấn đề khi gửi tín hiệu điều khiển đến tivi Sony.
 2. Mắt nhận tín hiệu bị hỏng: Nếu mắt nhận tín hiệu trên tivi Sony của bạn bị hỏng, tivi sẽ không nhận được tín hiệu điều khiển từ xa.
 3. Vấn đề về cài đặt: Nếu tivi của bạn bị thiết lập sai cấu hình hoặc các tùy chọn về điều khiển từ xa, điều khiển từ xa có thể không hoạt động.
 4. Tín hiệu Wifi hoặc Bluetooth bị nhiễu: Nếu tín hiệu Wifi hoặc Bluetooth của tivi bị nhiễu, điều khiển từ xa có thể không hoạt động.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện một số giải pháp sau:

 1. Thay pin mới cho điều khiển từ xa: Pin yếu hoặc hết pin có thể là nguyên nhân của vấn đề. Thay pin mới cho điều khiển từ xa của bạn và kiểm tra xem vấn đề có được giải quyết hay không.
 2. Kiểm tra mắt nhận tín hiệu trên tivi: Kiểm tra mắt nhận tín hiệu trên tivi của bạn để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách. Nếu nó bị hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành tivi sony không nhận khiển để được sửa chữa hoặc thay thế.
 3. Thử lại cài đặt: Thử lại cài đặt điều khiển từ xa trên tivi của bạn để đảm bảo rằng nó đã được thiết lập đúng cách.
 4. Kiểm tra tín hiệu Wifi hoặc Bluetooth: Kiểm tra tín hiệu Wifi hoặc Bluetooth của tivi để đảm bảo rằng chúng không bị nhiễu. Nếu cần thiết, bạn có thể thử tắt các thiết bị khác trong phòng để giảm thiểu nhiễu tín hiệu.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề tivi sony không nhận khiển, bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”.

Có thể bạn đã biết, để có thể thực hiện các lệnh điều khiển tivi từ xa, tivi của bạn cần có một hệ thống xử lý nhạy các tín hiệu điều khiển. Tuy nhiên, khi bộ phận này gặp vấn đề, tivi của bạn sẽ không thể thực hiện được các lệnh điều khiển nữa.

Thế nhưng, biểu hiện của tình trạng này là khó có thể nhận biết. Trường hợp này thường được phát hiện cuối cùng vì bạn đã mua chiếc điều khiển mới nhưng vẫn không thể điều khiển được. Để khắc phục tình trạng này, chắc chắn bạn cần phải nhờ đến các dịch vụ bảo hành tivi sony, chính sách, check hạn bảo hành chuyên nghiệp. 

Dịch vụ sửa chữa tivi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tiện ích

 • Trong bài viết này, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” giới thiệu đến bạn dịch vụ sửa chữa tivi Sony tiện ích của chúng tôi. Nếu bạn gặp phải vấn đề trên đây, đừng lo lắng, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. 

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi là một nền tảng giao diện trực tuyến qua website và ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tại đây, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa tivi Sony nói riêng và các nhu cầu sửa chữa khác nói chung. Chỉ với một lần tải về máy điện thoại và đăng ký, bạn sẽ có tài khoản cho riêng mình. Với vai trò là khách hàng, bạn có thể yêu cầu tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa tivi Sony trên app. 

Khi tìm được địa chỉ ưng ý, các bạn chỉ cần kích vào và đặt lịch. suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình. 

Dịch vụ sửa chữa tiện ích tại suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”

 

>>> Khắc phục màn hình tivi sony chỉ sáng nửa trên hoặc nửa dưới

Như vậy, trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi dành cho thắc mắc “Tại sao tivi Sony không nhận khiển từ xa, phím cơ không có tác dụng?” của bạn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *