Máy giặt electrolux báo lỗi EF1 Khắc phục Ống nước thải

Máy giặt electrolux báo lỗi EF1 Khắc phục Ống nước thải

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi EF1 là do đường ống nước thải bị tắc, chặn bởi vật cản, dẫn tới nước thải ra chậm, hoặc không thoát.

Lỗi EF1 của máy giặt electrolux là một trong những sự cố thường gặp ở khi dùng. Trong danh sách các mã lỗi máy giặt electrolux thì bạn nên xử lý như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EF1 Ống nước thải bị chặn qua bài viết dưới đây.

Một vài nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux báo lỗi EF1 

Hiện tượng máy giặt electrolux báo lỗi EF1 thường xảy ra vào cuối chu kỳ vắt. Cảnh báo lỗi sẽ xuất hiện trên màn hình led (bảng điều khiển) cùng với dấu hiệu cụ thể như việc xả nước quá lâu. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng tra được ý nghĩa của mã lỗi.

Theo quy ước của nhà sản xuất, khi có lỗi EF1 hiển thị trên máy giặt Electrolux mà gia đình bạn đang dùng thì đây là lỗi cho thấy thời gian xả nước lâu hơn so với mức bình thường mà nhà sản xuất đã lập trình.

Máy giặt Electrolux cảnh báo lỗi EF1 có thể do một vài nguyên nhân như sau:

  • Ống thoát nước của máy giặt Electrolux bị chặn lại, có thể là do cặn bẩn, bị kẹt hoặc ống được đặt quá cao so với mức quy định.
  • Bộ lọc máy giặt Electrolux có quá nhiều cặn bẩn nên dẫn đến bị tắc.

Đây được xem là lỗi hỏng không quá mức phức tạp nên bạn đừng quá lo lắng khi xảy ra lỗi. Bạn có thể tiến hành xử lý tương tự như khi xuất hiện lỗi  E90 trên máy giặt Electrolux.

Biện pháp để có thể xử lý lỗi EF1 xuất hiện ở máy giặt Electrolux

Xem thêm >>> Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EH3 từ A-Z

Sau bạn đã tìm hiểu được nguyên nhân khiến cho chiếc máy giặt Electrolux của gia đình bạn hiển thị lỗi EF1 thì bạn có thể tiến hành xử lý và khắc phục như sau:

  • Hãy tiến hành kiểm tra ống thoát nước của máy giặt Electrolux nhà bạn. Vì rất có thể ống đã bị chặn hoặc bị xoắn vào nhau làm cho việc thoát nước bị cản trở gây ra tình trạng lỗi. Bạn chỉ cần nhanh chóng đặt lại ống thẳng như ban đầu là được. 
  • Trong trường hợp ống thoát nước của máy giặt Electrolux nhà bạn đặt quá cao, bạn có thể thực hiện hạ thấp và đặt theo vị trí mà nhà sản xuất khuyến cáo. Lỗi sẽ nhanh chóng được khắc phục khi bạn xử lý xong.

 

  • Tuy nhiên nếu như máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi dù bạn đã thực hiện như gợi ý bên trên thì có thể là do nguyên nhân bộ lọc bị đóng cặn bẩn. Điều này dẫn đến khó khăn khi thoát nước. Hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ cặn ở bộ lọc để nước bên trong lồng giặt Electrolux có thể thoát dễ dàng hơn.
  • Bạn có thể tiến hành khởi động lại máy giặt Electrolux và reset máy giặt Electrolux trước khi sử dụng.

 

Tuy nhiên, nếu như bạn đã thực hiện hết những gợi ý trên mà máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi, thì rất có thể là do một nguyên nhân khác. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux để được kiểm tra và xử lý bởi các thợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Một vài lời khuyên dành cho người sử dụng máy giặt Electrolux

Lỗi EF1 có thể được hiểu đơn giản là lỗi xảy ra liên quan đến việc thoát nước ở cuối chu trình giặt. Do đó để có thể tránh trường hợp lại xảy ra lỗi, hãy chú ý đến một số vấn đề như sau:

  • Thực hiện lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất về vị trí đặt máy cũng như tới vị trí đặt ống nước…
  • Hãy thực hiện vệ sinh máy giặt Electrolux và các bộ phận như bộ lọc cặn thường xuyên để tránh tình trạng sơ vải cùng các loại cặn khác bám vào gây ra tắc nghẽn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra những thông tin về sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EF1, nếu cần sử lý nhanh bạn có thể di chuyển tới trung tâm bảo hành máy giặt electrolux để được hỗ trợ dịch vụ. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích để và góp phần giải đáp thắc mắc của người dùng.
web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *