màn hình Samsung hiển thị sai chế độ bảng màu sắc

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Tại sao màn hình Samsung hiển thị sai chế độ bảng màu sắc là thắc mắc của nhiều người khi gặp phải vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây sẽ giải cứu nhanh chóng ở màn hình hiển thị sai chế độ bảng màu sắc hiệu quả nhất.

Màn hình Samsung hiển thị sai chế độ bảng màu sắc sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến chất lượng truyền tải hình ảnh của bạn. Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy phiền và khó chịu khi xem tivi. Tuy nhiên, đây lại là một trường hợp không hiếm, đặc biệt là nếu không biết cách khắc phục, tình trạng hình ảnh sẽ không được cải thiện. 

Vậy, tại sao lại xảy ra điều này, cách khắc phục chế độ hình ảnh trên tivi ra sao… Hãy cùng sửa điện tử suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  tìm kiếm lời giải đáp trong bài viết sau đây!

Màn hình Samsung hiển thị sai chế độ bảng màu sắc

Tại sao màn hình Samsung hiển thị sai chế độ bảng màu sắc

Samsung là một trong những hãng sản xuất tivi thế hệ mới rất được ưa thích hiện nay. Đây đồng thời cũng là thương hiệu tivi có thị phần lớn nhất toàn cầu với những công nghệ tối tân nhất. 

Nghĩ đến những chiếc tivi Samsung, chắc hẳn chúng ta đều có ấn tượng với màu sắc rực rỡ, sáng chói. Tuy nhiên, đây lại không phải ưu điểm của các dòng tivi thế hệ cao của thương hiệu nay. Màu sắc quá rực rỡ và có phần sáng bật của màn hình tivi Samsung khiến cho người xem cảm thấy mỏi mắt và rất khó chịu. Đôi khi màn hình cũng nhạt màu hoặc có sắc tối lớn. Đây được gọi chung là hiện tượng màn hình Samsung hiển thị sai chế độ bảng màu sắc. 

Vậy tại sao lại xảy ra điều này? Theo như những lời thợ sửa tivi samsung uy tín Có một vài lý do khách quan và chủ quan liên quan đến việc hiển thị sai chế độ bảng màu sắc trên chiếc tivi của bạn. Sau đây là một số các nguyên nhân phổ biến nhất:

Chế độ màu sắc mặc định trên tivi

 • Trường hợp này thường gặp nhất đối với các loại tivi còn mới. Tivi khi còn mới được trưng bày trong các gian hàng điện máy được thiết lập chế độ màu sắc sáng rực để nổi bật. Trong môi trường ánh sáng có độ tương phản được điều chỉnh phù hợp, thị giác của chúng ta sẽ nhận diện hình ảnh tốt và cảm giác màu sắc sống động.

Tuy nhiên, ánh sáng ở nhà chúng ta đôi khi không phù hợp với chế độ màu sắc đó. Do đó, chúng ta cảm giác chất lượng hình ảnh không được phù hợp với chúng ta.  

Do thiết lập chế độ xem không phù hợp

 • Một trường hợp khác khiến cho chúng ta cảm nhận màn hình Samsung hiển thị sai chế độ bảng màu sắc đó là do thiết lập chế độ xem không phù hợp. Như chúng ta đã biết, trên tivi, đặc biệt là các dòng tivi mới hiện nay có rất nhiều chế độ xem khác nhau như movie, dynamic, standard… 

Với từng nội dung chương trình khác nhau, nó phù hợp với từng loại chế độ xem khác nhau. Nếu các bạn là một người nhạy cảm với màu sắc thì đây là bạn nên quan tâm để có thể thiết lập cho mình những chế độ xem phù hợp nhất nhé!

>>> Tại sao mất hết chức năng hiển thị ở menu điều khiển màn hình Samsung?

Tivi có rất nhiều chế độ xem khác nhau

Do tivi đang cập nhập mới tính năng, tiện ích

 • Một trường hợp bất chợt khiến cho tivi bỗng dưng xuống màu hoặc đứng hình là do tivi đang cập nhập mới tính năng và tiện ích. Các bạn có thể để nguyên cho tivi tự động cập nhập. 
 • Sau đó, các bạn tiến hành khởi động lại tivi xem màu sắc có cải thiện hay không nhé.Các bạn cần lưu ý để tivi hoàn thành quá trình cập nhập mới để tránh gây lỗi màn hình.

Đề Xuất >>> Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc

Do trục trặc kỹ thuật 

 • Một tình huống đáng tiếc hơn đó là tivi của bạn đang bị trục trặc kỹ thuật. Có rất nhiều lỗi kỹ thuật khiến cho màu sắc tivi bị ảnh hưởng và khiến chúng ta nhầm tưởng rằng màn hình Samsung hiển thị sai chế độ bảng màu sắc. 
 • Tuy nhiên, sự thật là tivi của bạn đang gặp phải lỗi nhận diện hình ảnh. Những lỗi này thường không đơn giản và dễ nhận biết. Sau khi kiểm tra bảng màu, chế độ xem mà tivi vẫn không cải thiện hình ảnh thì chúng ta nên kiểm tra thử nguyên nhân này. 

Cách thiết lập chế độ màu sắc tuyệt đẹp cho tivi

 • Đầu tiên, các bạn cần đảm bảo rằng tivi của bạn không gặp phải những trục trặc kỹ thuật hay đang trong trạng thái cập nhập tính năng. Nếu tivi của bạn hoàn toàn bình thường, sau đây là cách giúp bạn thiết lập chế độ màu sắc tuyệt đẹp cho tivi. 
 • Thứ nhất, các bạn cần chọn chế độ xem phù hợp với chương trình của bạn. Các chế độ hình ảnh Theater, Movie hay Cinema (dành riêng cho phim),…thường cho tông màu rất ấm. Các bạn có thể chọn tông này cho các bộ phim chiếu rạp, phim chất lượng HD… 
 • Chế độ Dynamic mang đến màu sắc rực rỡ trong khi Natural lại có khuynh hướng nguyên bản. Ngoài ra, chế độ Game với tông bật lạnh cũng rất thích hợp cho những chương trình có chất lượng hình ảnh đồ họa. 
 • Tiếp theo, các bạn tiến hành chỉnh sửa và thiết lập đèn nền (Blacklight). Đèn nền sẽ giúp bạn điều chỉnh được độ sáng màn hình một cách tùy ý. 

>>> Tới tivi samsung không nhận tín hiệu cổng av

Đèn nền giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình

 • Độ tương phản hình ảnh cũng là yếu tố bạn cần lưu ý khi mong muốn có được hình ảnh chất lượng. Trong cùng bảng điều khiển với đèn nền là độ tương phản, độ sáng, màu sắc, nhiệt độ màu, độ bão hòa… Các bạn có thể tùy ý chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất. 
 • Cần đảm bảo nguồn điện và các linh kiện khác hoạt động ổn định để bạn có thể có được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Nếu lỗi hình ảnh thuộc về kỹ thuật, các bạn nên nhanh chóng khắc phục và sử dụng các dịch vụ sửa chữa tại sửa chữa bảo dưỡng điện lạnh bách khoa của chúng tôi để tránh những tổn hại không cần thiết làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi. 

Thiết lập chế độ màu sắc thích hợp sẽ giúp bạn có được chất lượng hình ảnh ăn ý

>>> Chia sẻ tivi samsung mất các chức năng menu điều khiển ở màn hình

Như vậy là bạn đã có cho mình một chế độ màu sắc phù hợp cho nhu cầu xem tivi của mình rồi đấy. Hy vọng rằng với những giải đáp từ trung tâm sửa tivi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  về nguyên nhân và cách khắc phục trên đây về hiện tượng màn hình Samsung hiển thị sai chế độ bảng màu sắc đã giúp ích cho bạn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *