Tivi Samsung Không Nhận Tín Hiệu Cổng AV Là Sao?

Tivi Samsung Không Nhận Tín Hiệu Cổng AV Là Sao?

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Giải đáp Tivi Samsung không nhận tín hiệu cổng AV là sao ? Những nguyên nhân chính dẫn tới tivi samsung không nhận tín hiệu cổng av cho bạn để tự sử lý tình trạng này hiệu quả nhất.

Nhờ có sự phát minh của tivi mà hoạt động giải trí của con người ngày càng được cải tiến hiện đại và tiện nghi hơn nhiều.

Các hoạt động có thể kể đến, ấy chính là: Cập nhập tin tức, xem phim, chương trình giải trí, show ca nhạc, chơi game, karaoke, trình chiếu, internet,… 

Một trong số những hãng tivi được nhiều người sử dụng nhiều nhất, đó chính là Tivi Samsung. Như mọi người biết đấy, đây là dòng sản phẩm chất lượng với độ uy tín cao.

Tuy nhiên, cũng sẽ tiềm ẩn những sự cố trong quá trình sử dụng (Và chúng tôi sửa tivi samsung tin rằng nhiều loại tivi uy tín khác cũng vậy). Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu tivi Samsung không nhận tín hiệu cổng AV là sao nhé! 

Tivi Samsung không nhận tín hiệu cổng AV bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

Cổng AV ở tivi là gì?

Trước khi tìm hiểu về việc tivi Samsung không nhận tín hiệu cổng AV là sao thì hãy cùng nói về khái niệm cổng AV. Tại sao ư?

Bởi vì không phải ai cũng biết cổng AV là gì đâu (Trừ những người đã có am hiểu trong lĩnh vực điện máy).

Ở bài viết này, app điện lạnh  sẽ giới thiệu một cách vắn tắt nhất về cổng AV ở tivi cho bạn tham khảo nhé! 

Cổng AV trên TV Samsung là một cổng kết nối tín hiệu analog dùng để kết nối các thiết bị đầu cuối như DVD player, VCR, game console hoặc máy chiếu với TV.

AV là viết tắt của “Audio/Video” và cổng này sử dụng đầu cắm RCA hoặc jack 3.5mm để truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh từ thiết bị đầu cuối đến TV.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các TV Samsung hiện đại đã không còn được trang bị cổng AV mà thay vào đó là các cổng kết nối số như HDMI hoặc USB để tăng khả năng kết nối và hiển thị hình ảnh chất lượng cao.

Đầu tiên, để các bạn dễ hình dung thì tivi Samsung nhà bạn có các cổng kết nối, các cổng này đóng vai trò đảm bảo cho quá trình hoạt động bình thường của tivi.  Nếu thiếu bất kỳ một cổng kết nối nào thì tivi cũng đều không hoàn thiện, thiếu sót một số chức năng, thậm chí là không hoạt động được. Vậy các cổng kết nối đó bao gồm những cái tên nào?

 1. Cổng HDMI (cổng phổ biến nhất mà nhiều người biết tới): Xuất hình ảnh full HD và âm thanh không nén từ điện thoại, laptop,…
 2. Cổng HDMI Arc: Tương tự giống cổng HDMI, chỉ khác một điều là nó xuất âm thanh 5.1
 3. Cổng VGA: Nối từ máy tính, laptop,… sang tivi,…
 4. Cổng Component: Mang đến chất lượng hình ảnh tối ưu (Full HD)
 5. Cổng USB: Kết nối với các thiết bị ngoại vi. Ví dụ như USB, điện thoại, laptop,… 
 6. Cổng Optical: Mang lại âm thanh chất lượng cao
 7. Cổng AV: Cổng kết nối hình ảnh cực kỳ thông dụng

Đề Xuất >>> Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc

Chắc hẳn tên gọi của các cổng kết nối trên đây cũng có một chút ấn tượng trong trí nhớ của bạn chứ, đúng không nào? Đây đều là những cổng kết nối cực kỳ quen thuộc của Tivi Samsung mà hầu như Tivi Samsung nào cũng đều có.  Và nhân vật chính được tìm hiểu ở trong bài viết của chúng ta ngày hôm nay, chính là cổng AV. Hãy cùng theo dõi để xem thử có thông tin thú vị nào không nhé! 

Cổng AV là viết tắt của Audio Video (có tên khác là cổng Composite). Đây là cổng kết nối mà không những bất kỳ phiên bản tivi Samsung nào cũng đều có, mà điều tương tự còn là ở nhiều dòng tivi của thương hiệu khác. Cổng AV có kết cấu bao gồm: 

 • Hai dây âm thanh màu trắng đỏ
 • Một dây hình ảnh màu vàng

>>> Đáp tivi samsung không nhận tín hiệu từ máy tính

Cổng AV là cổng kết nối phổ biến ở tivi Samsung và trở thành một phần không thể thiếu 

Thường thì bạn sẽ thấy cổng AV ở các loại đầu phát thông dụng. Ví dụ như đầu phát DVD/ VCD và sẽ làm nhiệm vụ kết nối để chuyển phát hình ảnh lên màn hình của tivi Samsung. Và lúc này, hình ảnh được chuyển tải với độ phân giải 576i (720 × 576). 

Điểm hạn chế ở cổng AV cũng chính là điều chúng tôi đang muốn nhấn mạnh với các bạn. Khi mà độ phân giải chỉ 576i thì chất lượng hình ảnh, âm thanh sẽ không tốt như mong đợi của bạn. Tuy nhiên, độ bền vững cao, không chập chờn chính là điểm mạnh tuyệt vời ở cổng AV khiến nó vẫn còn phổ biến và được ưa chuộng cho đến ngày nay. 

Chắc hẳn đến đây thì bạn đã phần nào hiểu được cổng AV là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong bộ máy của tivi rồi, đúng không nào? Như các bạn thấy đấy, cổng AV thực sự quan trọng trong quá trình sử dụng tivi, nhất là trong các hoạt động trình chiếu. 

Và không để các bạn chờ lâu thêm nữa, chúng ta hãy cùng sửa tivi Ong Thợ vào thẳng vấn đề: Tivi Samsung không nhận tín hiệu cổng AV là sao ở phần kế tiếp nhé!

Tivi Samsung không nhận tín hiệu cổng AV là sao?

Vậy là khi đọc đến đây, ít ra bạn cũng đã có một chút kiến thức đối với cổng AV rồi, đúng không nào? Và cổng AV mặc dù rất bền nhưng cũng dễ gặp phải những tình huống bị hư hỏng. Bây giờ, hãy cùng tìm ra nguyên nhân tivi Samsung không nhận tín hiệu cổng AV là sao nhé!

Nếu TV Samsung của bạn không nhận tín hiệu từ cổng AV, có thể do một số lý do sau đây:

 1. Thiết bị đầu cuối không hoạt động đúng cách: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem thiết bị đầu cuối (VD: DVD player, VCR, game console) có hoạt động đúng cách không. Hãy đảm bảo rằng nó được cắm vào và bật lên.
 2. Cáp kết nối không hoạt động đúng cách: Đôi khi, cáp kết nối từ thiết bị đầu cuối đến TV có thể bị lỏng hoặc bị hỏng. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng cáp được cắm chặt vào cổng AV trên TV và thiết bị đầu cuối.
 3. Cổng AV trên TV bị hỏng: Nếu các giải pháp trên không giúp, có thể cổng AV trên TV bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể thử kết nối đầu vào của thiết bị khác với cổng AV trên TV để kiểm tra xem cổng có hoạt động được không. Nếu không hoạt động, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ sửa chữa.
 4. Cài đặt TV chưa đúng: Nếu TV của bạn vẫn không nhận tín hiệu từ cổng AV sau khi đã kiểm tra các yếu tố trên, hãy kiểm tra cài đặt của TV. Bạn cần chọn đúng nguồn tín hiệu và kiểm tra các cài đặt hình ảnh và âm thanh trên TV để đảm bảo rằng chúng được cấu hình đúng.
 5. Có lỗi về firmware: Đôi khi, lỗi phần mềm (firmware) trên TV Samsung có thể là nguyên nhân khiến TV không nhận tín hiệu từ cổng AV. Trong trường hợp này, bạn nên cập nhật phần mềm mới nhất cho TV của mình bằng cách tìm kiếm và tải xuống từ trang web chính thức của Samsung.
 6. TV không tương thích với thiết bị đầu cuối: Một số thiết bị đầu cuối có thể không tương thích với TV của bạn. Ví dụ như, nếu TV của bạn không hỗ trợ định dạng tín hiệu hoặc độ phân giải của thiết bị đầu cuối, thì TV không thể hiển thị được hình ảnh hoặc âm thanh. Bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của TV và thiết bị đầu cuối để đảm bảo rằng chúng tương thích với nha
 7. Thiết bị đầu cuối bị hỏng: Nếu các giải pháp trên không giúp, có thể thiết bị đầu cuối của bạn bị hỏng hoặc cần được thay thế. Bạn nên thử kết nối thiết bị đầu cuối khác để kiểm tra xem tín hiệu AV có được nhận bởi TV hay không.

Trên đây là một số nguyên nhân chính khiến TV Samsung không nhận tín hiệu từ cổng AV. Bạn nên kiểm tra các yếu tố trên và thực hiện các giải pháp tương ứng để khắc phục sự cố. Nếu vẫn không thể giải quyết được vấn đề, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ kỹ thuật.

Có thể do chưa cài đặt đúng độ phân giải ban đầu

Đây là một tình trạng dễ gặp phải khiến tivi Samsung không nhận tín hiệu cổng AV. Chính là chưa cài đúng độ phân giải. Lúc này, bạn cần cài đặt lại bằng cách vào menu. Sau đó là vào quản lý ứng dụng, cài đặt rồi hiển thị. 

Tiếp theo là chọn sản lượng chế độ và chọn độ phân giải phù hợp. Cuối cùng, bạn khởi động lại xem đã ổn chưa. Nếu chưa ổn thì bạn cần mang ra tiệm sửa chữa tivi để họ kiểm tra. 

>>> Chia sẻ tivi samsung mất các chức năng menu điều khiển ở màn hình

Tivi Samsung không nhận tín hiệu cổng AV là sao?

Dây kết nối bị lỏng, ổ cắm bị hư

Đối với tình huống này, kết quả đều là không vô điện nên không nhận tín hiệu cổng AV được. Bạn cần kiểm tra lại xem vấn đề nằm ở dây kết nối lỏng hay ổ cắm bị hư. Nếu dây kết nối lỏng thì điều chỉnh lại cho chặt, còn ổ cắm hư thì phải mang ra tiệm sửa, thay ổ cắm. 

Trên đây là những thông tin sửa điện tử suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  cung cấp cho bạn về cổng AV là gì, đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với Tivi Samsung. Đồng thời chính là nguyên nhân tivi Samsung không nhận tín hiệu cổng AV là sao?

Cách khắc phục tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục phổ biến khi TV Samsung không nhận tín hiệu từ cổng AV:

 1. Kiểm tra thiết bị đầu cuối: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem thiết bị đầu cuối (VD: DVD player, VCR, game console) có hoạt động đúng cách không. Hãy đảm bảo rằng nó được cắm vào và bật lên.
 2. Kiểm tra cáp kết nối: Cáp kết nối từ thiết bị đầu cuối đến TV có thể bị lỏng hoặc bị hỏng. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng cáp được cắm chặt vào cổng AV trên TV và thiết bị đầu cuối.
 3. Kiểm tra cổng AV trên TV: Nếu các giải pháp trên không giúp, có thể cổng AV trên TV bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể thử kết nối đầu vào của thiết bị khác với cổng AV trên TV để kiểm tra xem cổng có hoạt động được không.
 4. Kiểm tra cài đặt TV: Nếu TV của bạn vẫn không nhận tín hiệu từ cổng AV sau khi đã kiểm tra các yếu tố trên, hãy kiểm tra cài đặt của TV. Bạn cần chọn đúng nguồn tín hiệu và kiểm tra các cài đặt hình ảnh và âm thanh trên TV để đảm bảo rằng chúng được cấu hình đúng.
 5. Cập nhật phần mềm mới nhất cho TV: Đôi khi, lỗi phần mềm (firmware) trên TV Samsung có thể là nguyên nhân khiến TV không nhận tín hiệu từ cổng AV. Trong trường hợp này, bạn nên cập nhật phần mềm mới nhất cho TV của mình bằng cách tìm kiếm và tải xuống từ trang web chính thức của Samsung.
 6. Kiểm tra tính tương thích giữa TV và thiết bị đầu cuối: Một số thiết bị đầu cuối có thể không tương thích với TV của bạn. Ví dụ như, nếu TV của bạn không hỗ trợ định dạng tín hiệu hoặc độ phân giải của thiết bị đầu cuối, thì TV không thể hiển thị được hình ảnh hoặc âm thanh. Bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của TV và thiết bị đầu cuối để đảm bảo rằng chúng tương thích với nhau.

Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình sử dụng Tivi Samsung và sửa chữa khi gặp lỗi hư hỏng kịp thời. Chúc các bạn thành công và cảm ơn vì đã đón đọc! Hẹn gặp bạn ở những bản tin bổ ích tiếp theo nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *