Mains điện áp cao khiến máy giặt electrolux báo lỗi EH2

Mains điện áp cao khiến máy giặt electrolux báo lỗi EH2

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Khi điện áp cap hơn dòng định mức sẽ khiến máy giặt electrolux báo lỗi EH2, sử lý mã lỗi EH2 máy giặt electrolux vấn đề Mains điện áp thế nào? Cùng ứng dụng app ong thợ giải mã từ A-Z trong 15 phút.

 

Mains điện áp trong máy giặt electrolux là gì?

Mains máy giặt Electrolux hay còn được gọi là bo mạch chính Electrolux

Điện áp cao trong máy giặt Electrolux được hiểu là sự chênh lệch về cường độ dòng điện vượt cao hơn với quy chuẩn.

Đại lượng này có thể được hiểu là đại diện cho nguồn năng lượng trong mạch điện máy giặt Electrolux hay lực điện hoặc sự mất đi, sử dụng và năng lượng dự trữ.

Hiệu điệu thế là công thực hiện để di chuyển điện tích từ điểm này đến điểm kia trong trường tĩnh điện từ. Trong quy ước điện áp được ký hiệu là U, đơn vị đo là Vôn (V). Để đo điện áp người ta cần sử dụng Vôn kế hoặc các thiết bị đo lường chuyên dụng.

Máy giặt Electrolux vốn là người bạn rất thân thuộc và là người trợ lý luôn đồng hành cùng các bà mẹ nội trợ đảm đương việc giặt giũ quần áo. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng do một số nguyên nhân nào đó mà máy giặt Electrolux gặp phải một số lỗi hỏng khiến chúng không thể hoạt động được. Do đó để tìm ra cách khắc phục lại là vấn đề quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là đối với các bà mẹ nội trợ. Bài viết dưới đây thương hiệu app ong thợ xin đưa ra cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EH2 Mains điện áp cao mà bạn có thể tham khảo ngay nhé!

Phần trước >>> Giải mã máy giặt electrolux bị báo lỗi EH1 Từ A_Z

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EH2 Mains điện áp cao

 

1. Nguyên nhân lỗi EH2 Mains điện áp cao trên máy giặt Electrolux

Để tìm ra cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EH2 Mains điện áp cao, trước tiên chúng ta cần đi tìm hiểu nguyên nhân của nó. Máy giặt Electrolux báo lỗi EH2 có thể đó là do nguồn điện yếu và điện áp không đủ để máy có thể vận hành hoặc do vấn đề chập cháy đoản mạch dẫn đến lỗi mains điện áp cao.

Dấu hiệu của lỗi này là máy có điện lúc được lúc không hoặc thường xuyên bị ngắt điện trong quá trình giặt. Đồng thời đèn bàn phím thường không sáng hoặc nhấp nháy một cách liên tục, màn hình led sẽ hiện lỗi EH2 và kèm theo tiếng kêu tít tít.

Nếu máy không có màn hình hiển thị thì các bạn phải biết cách chuẩn đoán các mã lỗi máy giặt Electrolux dựa trên số lần nháy đèn ở phím tắt Start/Pause ở máy giặt.

Nguồn điện yếu là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi EH2 ở máy giặt 

2. Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EH2

Sau khi bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra mã lỗi EH12 ở máy giặt Electrolux thì bạn có thể dễ dàng tìm ra cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EH2 Mains điện áp cao đúng cách. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách khắc phục lỗi EH2 của thợ sửa máy giặt electrolux muốn chia sẻ đến bạn:

Tìm ra cách khắc phục lỗi EH2 để máy giặt Electrolux hoạt động trở lại bình thường

2.1. Tiến hành kiểm tra nguồn điện áp được cấp vào máy giặt

Khi gặp phải lỗi máy này, người dùng nên sử dụng bút thử điện để tiến hành kiểm tra nguồn cấp điện đầu vào cùng hệ thống dây điện và đoản mạch. Đây là một trong những cách kiểm tra nguồn điện để tìm ra cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EH2 Mains điện áp cao nhanh chóng.

Bên cạnh đó, người dùng có thể dùng điện kế để tiến hành đo tần số của nguồn điện để xem chúng có khớp với tần số của máy hay không. Nếu đã xác định được lỗi máy là do nguồn điện áp yếu thì cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EH2 Mains điện áp cao là bạn cần mua thiết bị ổn áp về để bắt với mục đích tạo ra nguồn điện ổn định.

Kiểm tra nguồn điện áp được cấp vào máy giặt Electrolux

 

2.2. Tiến hành xử lý bo mạch điều khiển của máy giặt

Có thể nói bo mạch của máy giặt Electrolux này được so sánh như bộ não của máy nên cách sửa chữa bo mạch Electrolux sẽ vô cùng phức tạp nếu bạn không có chuyên môn. Trong trường hợp này, để tìm ra cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EH2 Mains điện áp cao tốt nhất, hiệu quả và nhanh thất thì bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt electrolux uy tín và chất lượng. Hoặc bạn cũng có thể gọi thợ sửa chữa đến nhà để họ tiến hành sửa chữa bo mạch cho bạn.

Xử lý bo mạch của máy giặt Electrolux là một trong những cách khắc phục lỗi EH2

Trên đây là những thông tin mà app ong thợ muốn chia sẻ đến bạn về cách khắc phục máy giặt electrolux  lỗi EH2 Mains điện áp cao. Hy vọng với những gì mà asuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã chia sẻ với bạn ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc tìm ra nguyên nhân và có cách giải quyết khi máy giặt Electrolux bị lỗi EH2. Nếu bạn có bất kỳ điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” 0963 9599 58 để được giải đáp trong thời gian nhanh nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *