Chỉnh mã lỗi DE máy giặt LG inverter từng bước chi tiết

Chỉnh mã lỗi DE máy giặt LG inverter từng bước chi tiết

Mã lỗi DE máy giặt LG inverter là mã lỗi liên quan đến nắp máy giặt. Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh mã lỗi cũng như hướng dẫn sử dụng để hạn chế lỗi DE.

Lỗi “lắp cửa” trên máy giặt LG Inverter có thể là mã lỗi “dE” (Door Error), nó thường xuất hiện khi cửa máy giặt không đóng chặt hoặc có vật cản gây cản trở khi đóng cửa.

Ngoài ra, đối với các máy giặt LG Inverter, lỗi “lắp cửa” có thể do các vấn đề khác như cảm biến cửa bị hỏng, module điều khiển bị lỗi hoặc các phần khác bị hỏng. Do đó, nếu các giải pháp đầu tiên không giải quyết được vấn đề, nên liên hệ với trung tâm dịch vụ của LG để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt của bạn.

 

Trong quá trình sử dụng máy giặt hiệu quả, có rất nhiều sự cố hư hỏng ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành của máy giặt LG. Trong đó, mã lỗi DE là một sự cố điển hình liên quan đến nắp máy giặt LG inverter.

Dưới đây, suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chỉnh mã lỗi DE máy giặt LG inverter từng bước chi tiết. Đồng thời, tư vấn những cách sử dụng để giúp máy giặt LG inverter vận hành ổn định, dài lâu. 

Mã lỗi DE máy giặt LG inverter và cách sửa chi tiết

Mã lỗi DE máy giặt LG inverter là lỗi gì?

Lỗi “de” trên máy giặt LG có thể là mã lỗi “dE”, nó thường xuất hiện trên các dòng máy giặt thông minh của LG khi cửa máy giặt không đóng chặt hoặc có vật cản gây cản trở khi đóng cửa.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra xem cửa máy giặt LG inverter của bạn đã đóng chặt chưa, nếu chưa thì hãy đóng chặt và thử lại.
 2. Kiểm tra và loại bỏ các vật cản có thể gây cản trở khi đóng cửa.
 3. Nếu cửa đã đóng chặt và không có vật cản, bạn có thể thử khởi động lại máy giặt bằng cách tắt nguồn và khởi động lại sau vài phút.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ mã lỗi DE máy giặt LG để được hỗ trợ kỹ thuật viên tìm hiểu mã lỗi DE máy giặt LG trên của bạn.

Mã lỗi DE máy giặt LG inverter là tình huống xảy ra khá thường xuyên. Sự cố này đã được thống kê trong bảng mã lỗi máy giặt LG, thiên về một trong những sự cố kỹ thuật đã được dự báo trước.

Mã lỗi DE được giải nghĩa là sự cố liên quan đến công tắc cửa hoặc nắp máy giặt LG.

Khi cửa máy giặt LG inverter gặp sự cố, nghĩa là chu trình giặt sẽ không đảm bảo an toàn. Lúc này, máy giặt sẽ ngưng hoạt động. 

Vì khi nắp máy giặt LG không được đóng kín, khóa an toàn sẽ không được đóng lại.

Khi khóa an toàn chưa kích hoạt, board mạch sẽ không nhận được tín hiệu vào lệnh chương trình.

Mặc dù máy giặt vẫn vào điện nhưng chu trình giặt sẽ ngừng lại để tránh các sự cố rủi ro đáng tiếc.

Tình trạng mã lỗi DE xuất hiện trên máy giặt LG inverter thường ở chu trình giặt, xả và vắt.

Thường là sau khi cấp nước vài giây, máy giặt sẽ kích hoạt khóa an toàn để bắt đầu chu trình giặt.

Lúc đó, nếu nắp máy giặt có sự cố thì hệ thống sẽ tự động báo lỗi DE lên màn hình hiển thị. 

Tình trạng máy giặt LG inverter báo lỗi DE sẽ gây cản trở đến chu trình hoạt động của máy giặt.

Việc giặt quần áo sẽ bị gián đoạn. Do đó, khi máy giặt báo lỗi này, người dùng cần nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân mã lỗi DE máy giặt LG và cách khắc phục cụ thể. 

Nguyên nhân báo lỗi DE máy giặt LG inverter

Lỗi DE liên quan đến nắp máy giặt không được đóng kín.

Khi hệ thống báo lỗi này, thì có thể máy giặt của bạn đang gặp một số sự cố cơ bản.

Hoặc là chưa đóng nắp hoặc đóng không kỹ.

Hoặc là khóa cửa bị hỏng.

Hoặc do dây kết nối từ cửa máy giặt LG đến board mạch bị đứt nên board mạch không nhận được tín hiệu.

Một trường hợp khác cũng có thể xuất hiện lỗi này chính là do máy giặt không bằng phẳng.

Cụ thể các nguyên nhân mã lỗi DE máy giặt LG như sau:

Lỗi “DE” (Door Error) trên máy giặt LG Inverter thường xảy ra khi cửa máy giặt không đóng kín hoặc có vật cản gây cản trở khi đóng cửa.

Các nguyên nhân chính gây ra mã lỗi DE máy giặt LG này có thể bao gồm:

 1. Cửa máy giặt không đóng chặt: Điều này có thể xảy ra khi cửa không được đóng đúng cách hoặc có vấn đề với khóa cửa. Điều này khiến máy giặt không thể hoạt động được.
 2. Vật cản trong cửa: Nếu có vật cản bên trong cửa, như quần áo, giày dép hoặc bất kỳ đồ vật nào khác, cửa không thể đóng chặt được.
 3. Hư hỏng cảm biến cửa: Cảm biến cửa của máy giặt LG Inverter có thể bị hỏng, dẫn đến việc máy giặt không nhận diện được việc đóng cửa.
 4. Hư hỏng mạch điều khiển: Nếu mạch điều khiển bị hỏng, máy giặt không thể nhận diện được tình trạng cửa.
 5. Lỗi hệ thống: Ngoài các nguyên nhân trên, lỗi “DE” cũng có thể do các lỗi khác liên quan đến hệ thống của máy giặt.

Để khắc phục lỗi “DE”, bạn có thể thực hiện các giải pháp như kiểm tra và đóng chặt cửa, loại bỏ các vật cản trong cửa có thể xem thêm nguyên nhân máy giặt không chạy các thông tin chi tiết cụ thể dưới đây.

1 Chưa đóng hoặc đóng chưa kỹ cửa máy giặt LG

Tình trạng này hay gặp nhất với các dòng máy giặt LG inverter cửa trên. Sau khi cho quần áo vào, chúng ta cần đóng cửa thủ công và bật công tắc khởi động để giặt đồ.

Mã lỗi “DE” trên máy giặt LG thường xuất hiện khi cửa máy giặt không đóng kín hoặc không được đóng chặt. Do đó, nếu mã lỗi “DE” xuất hiện trên máy giặt LG của bạn, có thể nguyên nhân là do cửa không được đóng chặt.

Để khắc phục mã lỗi DE máy giặt LG này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra và đóng chặt cửa máy giặt: Kiểm tra cửa máy giặt của bạn để đảm bảo rằng nó đã được đóng kín và chặt chẽ. Nếu cửa không đóng chặt, hãy đóng lại và kiểm tra lại lỗi.
 2. Kiểm tra và loại bỏ các vật cản: Kiểm tra xem có bất kỳ đồ vật nào trong cửa máy giặt không. Nếu có, hãy loại bỏ chúng để đảm bảo cửa được đóng chặt.
 3. Kiểm tra và làm sạch khóa cửa: Nếu cửa không đóng chặt, có thể khóa cửa của máy giặt bị bẩn hoặc gỉ sét. Làm sạch khóa cửa và kiểm tra xem nó có hoạt động đúng không.
 4. Khởi động lại máy giặt: Nếu các bước trên không khắc phục được lỗi, bạn có thể khởi động lại máy giặt bằng cách tắt nguồn và khởi động lại sau vài phút.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề mã lỗi DE máy giặt LG, nên liên hệ thợ hỗ trợ của bạn.

Tuy nhiên, có thể do sơ suất, bạn không đóng cửa. Hoặc là bạn có đóng nhưng cửa vẫn chưa khớp vào.

Khi đó, tất nhiên máy giặt sẽ tự cảm ứng được tình trạng nắp cửa bị hở. Và lúc này, hệ thống board mạch sẽ không thể nào phát đi tín hiệu giặt an toàn để máy giặt vận hành.

2 Khóa cửa bị hỏng

Khi sử dụng dòng máy giặt cửa trước, sự cố này rất dễ xảy ra. Mã lỗi DE máy giặt LG inverter xuất hiện khi bạn đóng cửa quá mạnh và làm khóa cửa bị hỏng.

Nếu khóa cửa trên máy giặt LG Inverter bị hỏng, nó có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi “DE” (Door Error) xuất hiện trên máy giặt của bạn.

Khi khóa cửa bị hỏng, cảm biến cửa không nhận được tín hiệu đóng mở của khóa, dẫn đến máy giặt không hoạt động và hiển thị lỗi “DE”.

Trong trường hợp này, bạn cần phải thay thế khóa cửa bị hỏng để sửa chữa lỗi này.

Để thay thế khóa cửa trên máy giặt LG Inverter, bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ của LG hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và xác định xem khóa cửa của máy giặt của bạn có bị hỏng hay không, sau đó sẽ thực hiện thay thế nếu cần thiết.

Bạn nên sử dụng bộ phận thay thế chính hãng để đảm bảo tính đúng đắn và an toàn cho máy giặt của bạn

Khi khóa cửa bị hỏng, máy giặt sẽ không thể nào tiến hành chu trình giặt được. Vì nắp không được đóng kín, nếu cấp nước thì nước sẽ tràn ra ngoài. Do đó, hệ thống sẽ không kích hoạt lệnh giặt. Màn hình sẽ hiển thị lỗi DE để người dùng nhận biết và có hướng kiểm tra , xử lý. 

Phần trước>>> Hướng dẫn khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE chính xác nhất

Sự cố về khóa cửa khiến máy giặt LG inverter báo lỗi DE

3 Kết nối giữa cửa máy giặt LG và board mạch bị đứt

Nguyên nhân thứ 3 xuất hiện mã lỗi DE máy giặt LG inverter chính là do đứt tín hiệu kết nối giữa cửa máy giặt và board mạch. Trong quá trình sử dụng, có thể do dây kết nối đã cũ nên đứt. Hoặc nó có thể bị côn trùng, chuột bọ cắn phá nên hư hỏng.

Kết nối giữa cửa máy giặt LG và board mạch rất quan trọng để cảm biến cửa hoạt động chính xác và truyền tín hiệu cho board mạch điều khiển. Nếu kết nối giữa cửa máy giặt LG và board mạch bị đứt, thì máy giặt sẽ không hoạt động đúng cách và có thể gây ra các lỗi khác nhau.

Khi kết nối giữa cửa máy giặt LG và board mạch bị đứt, các tín hiệu không thể được truyền tải đúng cách từ cảm biến cửa đến board mạch. Khi điều này xảy ra, máy giặt của bạn có thể báo lỗi về cửa không đóng chặt (DE), không mở cửa được (LE), hoặc không khởi động được.

Để khắc phục lỗi kết nối giữa cửa máy giặt LG và board mạch bị đứt, bạn nên kiểm tra dây cáp và kết nối giữa chúng để xác định xem vị trí kết nối bị đứt. Nếu có dấu hiệu của đứt hoặc hư hỏng, bạn có thể thay thế dây cáp hoặc sửa lại kết nối để đảm bảo tính đúng đắn của máy giặt.

Nếu bạn không tự tin tìm được nguyên nhân mã lỗi DE máy giặt LG này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành LG hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

Lúc này, khi bạn bật nút giặt, tín hiệu từ cửa máy giặt sẽ không được truyền đến board mạch. Board mạch không nhận được tín hiệu cửa đã được đóng an toàn nên không kích hoạt khóa trẻ em. Chu trình giặt sẽ bị dừng lại và máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi DE. 

4 Do vị trí lắp đặt máy giặt không bằng phẳng

Nguyên nhân thứ 4 khiến máy giặt LG inverter xuất hiện mã lỗi DE chính là do máy giặt thiếu sự cân bằng. Để thực hiện quá trình giặt, máy giặt luôn cần được cân bằng. Tuy nhiên, nếu vị trí lắp đặt gồ ghề, không bằng phẳng, việc giặt quần áo sẽ rất rung lắc. Máy giặt sẽ nhận biết các tín hiệu không an toàn và tự động ngừng giặt. Lúc này, mã lỗi DE máy giặt LG inverter cũng xuất hiện. 

Mã lỗi PE trên máy giặt LG thường xảy ra khi vị trí lắp đặt máy giặt không bằng phẳng. PE là viết tắt của “Position Error” (lỗi vị trí). Khi máy giặt không được lắp đặt trên một bề mặt phẳng hoặc không được cân chỉnh đúng cách, nó có thể dẫn đến sự chênh lệch trong tâm trọng lực của máy giặt, dẫn đến lỗi PE.

Khi máy giặt LG bị lỗi PE, nó có thể dừng lại hoặc báo lỗi trên màn hình hiển thị. Để khắc phục lỗi này, bạn nên kiểm tra xem máy giặt có được lắp đặt trên bề mặt phẳng hay không. Nếu không, hãy sử dụng các chân đế để cân chỉnh lại độ cao của máy giặt và đảm bảo rằng máy giặt được đặt trên bề mặt phẳng.

Nếu máy giặt của bạn được lắp đặt trên bề mặt phẳng và vẫn gặp lỗi PE, bạn có thể cần phải kiểm tra các bộ phận khác hoặc cách chỉnh máy giặt không quay để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động đúng cách

Do board mạch hỏng

Nguyên nhân cuối cùng khiến máy giặt LG inverter báo lỗi DE chính là do board mạch. Khi hỏng board, tín hiệu sẽ không được thông báo hoặc thông báo sai lỗi. Lúc này, gần như bất cứ hoạt động nào của máy giặt cũng sẽ bị ngưng trệ. 

Chỉnh mã lỗi DE máy giặt LG inverter chi tiết

Hiểu được nguyên nhân mã lỗi DE máy giặt LG inverter sẽ giúp người dùng có được cách sửa đúng nhất. Với sự cố này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra cửa máy giặt đã được đóng kín chưa. Nếu cửa máy giặt đã được đóng kín, màn hình vẫn xuất hiện mã lỗi DE, hãy test lỗi theo quy trình sau:

 1. Nhấn và giữ nút nguồn để tắt máy.
 2. Sau đó rút dây nguồn máy giặt ra.
 3. Sau đó nhấn giữ nút Start/Pause khoảng trong 10 giây để reset lại chương trình giặt.
 4. Cắm lại dây nguồn. Sau đó cho máy khởi động lại.
 5. Mở nắp ra và đóng lại một lần nữa, đảm bảo nắp đã được đóng kín.
 6. Cài đặt các chế độ giặt như thông thường.
 7. Kích hoạt chương trình giặt.
 8. Kiểm tra xem máy giặt đã hoạt động ổn định chưa.

Nếu máy giặt vẫn báo lỗi DE, cần thực hiện chỉnh sửa theo hướng dẫn sau đây. 

1 Kiểm tra khắc phục công tắc cửa máy giặt LG

Bước đầu tiên để chỉnh mã lỗi DE máy giặt LG inverter chính là cần kiểm tra lại cửa. Bạn đã đóng cửa kín nhưng máy giặt vẫn báo lỗi?

Nếu công tắc cửa trên máy giặt LG bị hỏng, bạn có thể cần thay thế nó để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy giặt.

Sau đây là các bước để khắc phục mã lỗi DE máy giặt LG công tắc cửa trên máy giặt LG:

 1. Kiểm tra xem có còn các bộ phận của công tắc cửa trên máy giặt hay không, và xác định xem liệu chúng có bị hỏng hay không.
 2. Tìm hiểu về công tắc cửa trên máy giặt LG. Bạn có thể tìm thấy thông tin về công tắc cửa và cách thay thế nó trong tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc trên trang web của LG.
 3. Tắt nguồn điện của máy giặt trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến thay thế công tắc cửa.
 4. Tháo bỏ vỏ máy giặt để tiếp cận đến công tắc cửa. Công tắc cửa thường nằm ở phía trong của cửa máy giặt.
 5. Tháo bỏ các dây cáp và kẹp giữ công tắc cửa cũ để thay thế bằng công tắc mới.
 6. Gắn công tắc cửa mới vào vị trí cũ và kết nối lại các dây cáp và kẹp giữ vào vị trí của nó.
 7. Lắp lại vỏ máy giặt và bật nguồn điện trở lại để kiểm tra xem công tắc cửa mới hoạt động đúng hay không.

Nếu bạn không tự tin về việc khắc phục mã lỗi DE máy giặt LG, bạn nên thử xem các nguyên nhân máy giặt không chạy để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề của bạn.

Vậy thì có thể chốt cửa có vấn đề. Hoặc nắp máy giặt cửa trên có hư hỏng một bộ phận nào đó khiến máy giặt không được đóng kín.

Mở nắp máy giặt và kiểm tra thật kỹ để xác định nguyên nhân. Nếu cần thiết, bạn có thể thay nắp máy giặt mới. 

2 Khắc phục vị trí đặt máy giặt LG inverter

Trình tự sửa mã lỗi DE tiếp theo chính là kiểm tra xem vị trí máy giặt thế nào.

Máy giặt LG inverter là dòng máy giặt hiện đại.

Nó chỉ hoạt động tốt khi được đáp ứng các điều kiện vận hành tiêu chuẩn.

Do đó, bạn cần phải đảm bảo máy giặt LG được lắp đặt ở vị trí bằng phẳng.

Nếu máy giặt chưa có sự ổn định, hãy di chuyển đến một vị trí bằng phẳng hơn. Sau đó, thực hiện lại các bước test lỗi DE như trên đây.

Nếu máy giặt vẫn báo lỗi DE, thì có thể nguyên nhân đến từ các lỗi kỹ thuật khác. Bạn cần tiến hành kiểm tra tiếp tục và sửa theo từng bước. 

Để khắc phục vấn đề về vị trí đặt máy giặt LG Inverter, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Đặt máy giặt LG Inverter trên một bề mặt phẳng và chắc chắn, không được để máy giặt nghiêng hoặc lung lay.
 2. Sử dụng thước đo để đo độ cao của chân máy giặt LG Inverter, đảm bảo các chân được điều chỉnh ở cùng một độ cao.
 3. Kiểm tra xem vị trí đặt máy giặt LG Inverter có đủ không gian xung quanh không, đặc biệt là phía sau và phía trên của máy giặt. Máy giặt cần có đủ không gian để thông gió và tránh việc quá nóng.
 4. Nếu máy giặt LG Inverter không đặt trên một bề mặt phẳng, bạn có thể sử dụng các khối định hình hoặc đệm để đưa máy giặt về vị trí phẳng.
 5. Nếu máy giặt LG Inverter vẫn không ổn định sau khi kiểm tra lại độ cao và bề mặt, bạn có thể sử dụng các giá đỡ hoặc tấm lót để tăng độ cao hoặc giảm rung cho máy giặt.
 6. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với thợ tư vấn và hỗ trợ kiểm tra mã lỗi DE máy giặt LG.

Lưu ý rằng vị trí đặt máy giặt LG Inverter rất quan trọng để đảm bảo không dính phải 10  lỗi sử dụng máy giặt sai cách, nó được hoạt động tốt và an toàn. Do đó, bạn nên đặt máy giặt trên một bề mặt phẳng và ổn định và tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của nhà sản xuất khi lắp đặt.

Kiểm tra và khắc phục mã lỗi DE từng bước chi tiết

3 Khắc phục dây nối giữa cửa máy giặt và board mạch

Sự cố dây điện kết nối giữa cửa máy giặt và board mạch khiến máy giặt không thể thực hiện chu trình giặt.

Bạn cần tháo vỏ máy giặt ra để kiểm tra. Nếu dây bị hỏng hoặc đứt thì cần nối lại hoặc thay dây mới.

Tuy nhiên, lưu ý là trước khi tháo vỏ máy giặt cần phải tiến hành rút hết các nguồn điện cấp cho máy giặt.

Đồng thời, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về vấn đề này thì cần liên hệ đến thợ để được hỗ trợ.

Việc tự ý tháo rời máy và sửa chữa sai cách có thể dẫn đến những sự cố trầm trọng hơn.

Nếu dây nối giữa cửa máy giặt LG và board mạch bị đứt, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục mã lỗi DE máy giặt LG:

 1. Tắt nguồn máy giặt LG trước khi tiến hành bất kỳ thao tác nào.
 2. Kiểm tra các dây nối giữa cửa máy giặt LG và board mạch. Nếu có dây bị đứt hoặc bung ra khỏi vị trí, hãy kết nối lại các dây và đảm bảo chúng được cố định chặt chẽ.
 3. Nếu dây nối bị hỏng, hãy thay thế bằng dây mới có độ dài và kích thước tương đương. Nếu bạn không tự tin thay thế dây, bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ của LG để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.
 4. Sau khi kết nối dây hoàn tất, hãy kiểm tra lại để đảm bảo chúng được kết nối chính xác và cố định vững chắc.

Lưu ý rằng việc khắc phục mã lỗi DE máy giặt LG phức tạp và có thể nguy hiểm.

Nếu bạn không chắc chắn về việc kiểm tra mã lỗi DE máy giặt LG của mình, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ của LG để được tư vấn và hỗ trợ

4 Sửa lỗi board mạch

Cách chỉnh mã lỗi DE máy giặt LG inverter cuối cùng chính là sửa hư hỏng board mạch.

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả những phương pháp chỉnh sửa trên mà máy giặt không vào nước báo lỗi thì nguyên nhân chính là do sự cố board mạch.

Nếu máy giặt LG của bạn bị báo lỗi DE do hư hỏng board mạch, bạn có thể thực hiện các bước sau để sửa lỗi:

 1. Tắt nguồn máy giặt LG và ngắt kết nối nguồn điện trước khi bắt đầu sửa chữa.
 2. Tháo ra board mạch bị hỏng từ máy giặt LG của bạn. Chú ý để không gây thêm hư hỏng cho các linh kiện khác khi tháo board mạch.
 3. Kiểm tra board mạch cẩn thận để xác định xem có sự cố nào trên board hay không. Nếu bạn không tự tin kiểm tra, hãy mang board mạch đến trung tâm sửa chữa của LG để được tư vấn và kiểm tra.
 4. Nếu board mạch bị hỏng, bạn có thể thay thế bằng board mạch mới tương thích với máy giặt LG của bạn. Nếu bạn không tự tin thay thế board mạch, hãy mang máy giặt LG của bạn đến trung tâm dịch vụ của LG để được hỗ trợ.
 5. Lắp lại board mạch mới hoặc đã sửa chữa vào máy giặt LG và đảm bảo rằng chúng được cài đặt đúng vị trí.
 6. Bật nguồn và kiểm tra xem máy giặt LG của bạn có hoạt động bình thường không.

Lưu ý rằng việc khắc phục mã lỗi DE máy giặt LG phức tạp và có thể nguy hiểm. Nếu bạn không chắc chắn, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ của LG để được tư vấn và hỗ trợ

lúc này, liên hệ đến một trung tâm khắc phục mã lỗi DE máy giặt LG tại nhà uy tín là điều nên làm. Thợ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chỉnh mã lỗi và khắc phục toàn bộ sự cố nếu có.

Lưu ý là nên chọn trung tâm uy tín, giàu kinh nghiệm. Như vậy bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng sửa chữa cũng như đảm bảo được chất lượng linh kiện thay thế.

Nếu thay linh kiện board mạch không chính hãng, máy giặt LG inverter chỉ hoạt động bình thường 1 thời gian lại có sự cố. Lúc này, bạn lại phải sửa chữa rất tốn kém và phiền phức. 

Tổng hợp lại các vấn đề có thể gây ra lỗi DE trên máy giặt LG như sau:

 1. Khóa cửa không đóng kín hoặc bị hỏng.
 2. Cảm biến đóng mở cửa bị hỏng.
 3. Dây cáp hoặc kết nối giữa cửa và bo mạch bị hỏng hoặc mất kết nối.
 4. Vị trí lắp đặt máy giặt không bằng phẳng.
 5. Board mạch điều khiển hoặc mạch điện tử bên trong máy bị lỗi.

Nếu máy giặt LG của bạn báo lỗi DE, bạn có thể kiểm tra các yếu tố trên để xác định nguyên nhân của vấn đề và thực hiện các biện pháp khắc phục tương ứng. Nếu bạn không tự tin kiểm tra mã lỗi DE máy giặt LG, hãy gọi tới chúng tôi để hỗ trợ sửa chữa.

Có thể bạn chưa biết, suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” là một trong những đơn vị sửa máy giặt LG Hà Nội uy tín hàng đầu hiện nay. Với 14 cơ sở trải đều khắp các quận huyện, chọn suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”, bạn sẽ được hỗ trợ sửa máy giặt nhanh tại nhà trong 30 phút. Đảm bảo sẽ không làm gián đoạn việc giặt giũ của gia đình bạn. 

Chúng ta đã tìm hiểu cách chính mã lỗi DE máy giặt LG inverter từng bước chi tiết. Những sự cố hư hỏng nhỏ nếu không được khắc phục sẽ khiến máy giặt gặp những hư hỏng trầm trọng hơn. Dp đó, ngay khi phát hiện lỗi, cần tiến hành test và tìm cách khắc phục ngay. suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” luôn sẵn sàng để giúp bạn sử lý của gia đình với chi phí tốt nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *