Bật tivi Sony lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Tại sao bật tivi Sony lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng? Chỉ cách sử lý hiện tượng bật tivi sony lên thấy màu đỏ gạch một lúc đơn giản qua ứng dụng suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để được giải đáp nhé

Tại sao bật tivi Sony lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng? Là thắc mắc của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng này. Đây không phải là một vấn đề hiếm gặp trong quá trình sử dụng tivi nói chung và tivi Sony nói riêng. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục cho tình huống này như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết ngay sau đây đến từ sửa điện tử suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi!

Nếu tivi Sony của bạn hiển thị màu đỏ gạch khi bật lên và sau đó mất một chút thời gian để sáng lên hoàn toàn, thì điều đó có thể bình thường. Trong nhiều trường hợp, màu đỏ gạch là một màn hình khởi động của tivi, được sử dụng để chạy kiểm tra và chuẩn bị tivi để sử dụng.

 

Khi màn hình khởi động được kích hoạt, tivi Sony thường sẽ kiểm tra tất cả các phần cứng và phần mềm để đảm bảo rằng nó đang hoạt động một cách đúng đắn. Việc này có thể mất một chút thời gian, và màn hình sẽ hiển thị màu đỏ gạch cho đến khi quá trình kiểm tra hoàn tất.

Nếu tuy nhiên, quá trình khởi động của tivi Sony mất quá nhiều thời gian hoặc màn hình khởi động hiển thị quá lâu thì có thể tivi đang gặp sự cố kỹ thuật. Trong trường hợp này, bạn có thể xem thêm các sự cố thường gặp dưới đây.

Màu đỏ xuất hiện khi bạn bật tivi sony lên thấy màu đỏ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như:

  1. Tivi Sony của bạn đang khởi động: Khi bạn bật tivi lên, nó cần một thời gian để khởi động và chuẩn bị để sử dụng. Trong quá trình này, màn hình hiển thị màu đỏ là một phần của quá trình khởi động và kiểm tra phần cứng.
  2. Tivi Sony của bạn đang tìm kiếm tín hiệu: Nếu bạn đang sử dụng tivi Sony để xem các tín hiệu từ các nguồn khác nhau, nhưng không tìm thấy bất kỳ tín hiệu nào, màn hình sẽ hiển thị màu đỏ. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem các thiết bị khác nhau của bạn đã được kết nối đúng cách và có tín hiệu đầu vào hợp lệ hay không.
  3. Mất kết nối tín hiệu: Nếu bạn đang sử dụng tivi Sony để xem tín hiệu từ một nguồn nhất định, nhưng tivi của bạn không nhận được tín hiệu, màn hình sẽ hiển thị màu đỏ. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem cáp tín hiệu của bạn có bị lỏng hay không và đảm bảo rằng tất cả các kết nối đang được kết nối chính xác.
  4. Sự cố phần cứng hoặc phần mềm: Nếu tất cả các kết nối đều đúng và tín hiệu đầu vào hợp lệ, nhưng bật tivi sony lên thấy màu đỏ, có thể tivi Sony của bạn đang gặp sự cố phần cứng hoặc phần mềm. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với dịch vụ khách hàng của Sony để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Tại sao bật tivi Sony lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng?

>>> Thắc mắc “ Tivi Sony đèn nguồn màu đỏ có bị sao không?

Hiện tượng bật tivi sony lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng thường là hiện tượng báo hiệu chiếc tivi Sony của bạn đã gặp phải một vấn đề nào đó cần được bảo trì và sửa chữa. Tuy nhiên, đôi khi vấn đề không quá nghiêm trọng như bạn tưởng đâu nhé! Sau đây là 5 nguyên nhân và cách khắc phục thường gặp giúp bạn giải quyết vấn đề này: 

1 Chức năng hẹn giờ đã được cài đặt trên tivi 

  • Đây là một nguyên nhân không quá nghiêm trọng cho vấn đề này. Đèn báo hiệu cho vấn đề này thường có màu đỏ gạch hoặc cam hoặc màu hổ phách. Đèn báo hiệu cho biết tivi của bạn đã vô tình hoặc được thiết lập có chủ ý chức năng hẹn giờ. Chức năng hẹn giờ có tác dụng hẹn giờ bật và tắt của tivi một cách cố định. Ngoài ra chúng còn có chức năng lặp lại mỗi ngày. Nếu tivi đang trong thời gian được thiết lập chế độ này thì chúng sẽ nhấp nháy đỏ một lúc sau mới sáng.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần kiểm tra xem trong mục cài đặt của tivi. Các bạn cần kiểm tra xem tivi có đang trong chế độ này hay không và tắt nó đi. Sau đó, các bạn tắt tivi và khởi động tivi một lần nữa, nếu như không xuất hiện tình trạng đỏ đèn nữa là đã hoàn thành. Nếu tivi vẫn xuất hiện tình trạng trên thì có thể nó đã gặp phải các lỗi kỹ thuật khác.

>>> Chỉnh tivi sony không nhận tín hiệu cổng AV, HDMI 

Có thể tivi Sony của bạn đã được thiết lập chế độ hẹn giờ

2 Sự cố kết nối các thiết bị vào tivi

  • Một lỗi thường gặp hơn đó là tivi của bạn đã gặp phải một số sự cố kết nối thiết bị hoặc dây cắm. Như các bạn đã biết, tivi được thiết lập một hệ thống kết nối khá phức tạp. Vì vậy, nếu một trong số chúng xảy ra vấn đề thì tivi cũng có thể chịu phải một số tác động và có thể là tác động khiến cho xuất hiện hiện tượng đèn đỏ nhấp nháy khi bật tivi trên đây. 

Cách để xử lý vấn đề này có thể đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào tính chất của sự cố. Nếu như các kết nối quá phức tạp hoặc rắc rối và bạn không có đủ kiện để xác định xem chúng đến từ đâu, việc tốt hơn là các bạn nên tìm kiếm các dịch vụ bảo hành tivi sony, chính sách, check hạn bảo hành tiện ích. Nếu như các bạn có thể xác định được lỗi kết nối cụ thể ở đâu, có thể là bằng cách thử cắm lại, kiểm tra từng dây hoặc thay thử dây/thiết bị cắm mới thì các bạn có thể khắc phục bằng cách thay thế hoặc vệ sinh chúng. Cần lưu ý thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cả thiết bị nhé!

3 Tivi bị quá tải và cần được xử lý 

  • Đôi khi đèn nhấp nháy đỏ khi bật tivi cũng là dấu hiệu cho thấy tivi của bạn đã hoạt động với công suất quá tải trước đó. Khi bạn bật tivi, sờ vào thân nhiệt cảm thấy nóng có thể là lý do vì sao mất một lúc nó mới sáng.
  • Tình trạng này xảy ra khi nguồn điện cấp cho tivi không ổn định (thường là do quá cao) hoặc do bụi bẩn bám lâu ngày trong các khe thông gió. Không khí nóng từ động cơ bên trong làm cho các linh kiện chịu nhiệt và quá tải. Ở các dòng tivi thông minh hiện đại như Sony, khi các thiết bị có vấn đề chúng sẽ thường phát ra tín hiệu và đó chính là đèn nhấp nháy đỏ. 

Để xử lý vấn đề này, thợ sửa tivi samsung nói rằng đầu tiên các bạn cần vệ sinh các khe thông gió của tivi. Tiếp theo cần kiểm tra nguồn điện và đảm bảo điện áp tivi được ổn định. Sau khi đã xử lý xong các bạn kiểm tra lại và khởi động lại tivi, kiểm tra xem tivi có còn nóng hay không. 

4 Tivi đang được cập nhập phần mềm tự động

  • Một lỗi thường gặp hơn có thể là nguyên nhân cho hiện tượng bật tivi Sony lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng đó là tivi đang cập nhập phần mềm tự động. Dấu hiệu là tivi của bạn sẽ mất một lúc để thiết lập chương trình mới. Bạn chỉ cần đợi một lát thì tivi sẽ khôi phục nguyên trạng mà thôi. 

Sau khi tivi cập nhập xong, các bạn có thể tắt tivi và bật lại, nếu thấy tivi hoạt động bình thường thì có nghĩa không có vấn đề gì. 

>>> Hiện tượng mất các chức năng ở menu điều khiển màn hình tivi sony

Tivi Sony có thể đang cập nhập phần mềm mới

5 Tivi gặp các vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng

  • Một lỗi nữa chúng tôi muốn đề cập trong danh sách này đó là lỗi khá phức tạp. Lỗi này xuất phát từ các thiết bị kỹ thuật bên trong bộ máy làm việc của một chiếc tivi. Tất nhiên, nếu bạn không có đồ nghề và trình độ chuyên môn thì bạn không thể nhận biết lỗi ở đâu và khắc phục chúng như thế nào. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các dịch vụ sửa chữa tiện ích tại nhà để nhanh chóng khắc phục lỗi cho tivi của bạn. Tùy vào số lần nháy sáng của đèn và thời gian hoãn lên mà tivi có thể gặp phải các tình trạng khác nhau. 

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về hiện tượng bật tivi Sony lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc và giúp ích cho bạn. Hãy đến ngay với app sửa tivi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi để tìm kiếm cho mình những tiện ích sửa chữa tuyệt vời nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *