vì sao tivi Samsung có tiếng mất hình đèn nền vẫn sáng

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Bạn biết vì sao tivi Samsung có tiếng mất hình đèn nền vẫn sáng chưa? Sẽ được giải đáp ngay cho bạn hiểu vì sao tivi samsung có tiếng mất hình đèn lên vẫn sàng đầy đủ nhất.

Tivi Samsung chắc hẳn là một trong những thương hiệu tivi được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Ngày càng nhiều người có xu hướng lựa chọn các dòng tivi Samsung thế hệ mới cho nhu cầu truyền hình của mình. 

Tuy nhiên, dù là dòng tivi tân tiến nhất, nổi tiếng nhất thì cũng có trường hợp chúng gặp phải tình trạng kỹ thuật ngoài mong đợi. Trong bài viết này, sửa điện tử suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giải đáp đến bạn nguyên nhân vì sao tivi Samsung có tiếng mất hình đèn nền vẫn sáng. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây!

Tivi Samsung có tiếng mất hình đèn nền vẫn sáng

Do sự cố truyền tín hiệu hoặc dò kênh chưa đúng

  • Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho tivi Samsung có tiếng mất hình đó là do sự cố truyền tín hiệu. Đây là sự cố đến từ các nhà đài sản xuất chương trình cho kênh truyền hình. Thông thường sự cố này sẽ không quá lâu. Các bạn có thể tắt tivi đi khoảng 10 phút rồi khởi động lại xem sao.
  • Bên cạnh đó, có thể tivi của bạn đang gặp phải sự cố khi dò kênh khiến cho màn hình đứng, mất hình nhưng vẫn có tiếng. Các bạn cần kiểm tra xem chỉ có một hay nhiều kênh bị mất tiếng. Sau đó các bạn tiến hành dò lại kênh đó hoặc toàn bộ kênh bằng phương pháp thủ công hoặc tự động. Vậy là vấn đề của bạn đã được giải quyết rồi đó!

Sử lý màn hình samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng?

Do các đầu dây kết nối, dây cắm bị lỏng, hỏng hoặc sai vị trí

  • Tuy nhiên, không phải lúc nào tivi mất hình còn tiếng cũng do tín hiệu hoặc sự cố dò kênh. Việc các dầu dây kết nối, dây cắm bị lỏng, hỏng hoặc sai vị trí cũng là nguyên nhân cho tình trạng này. Việc các bạn cần làm là kiểm tra lại ngay các kết nối, cổng cắm bên ngoài vào tivi. Các dây cắm bị lỏng sẽ làm cho tình trạng chập chờn bên trong có thể khiến cho hình ảnh không được nhận dạng với âm thanh.
  • Một số dây cắm cố định bị lỏng cũng sẽ khiến cho tivi bị mất hình. Các dây cắm này có thể lâu ngày không được vệ sinh, bị gỉ hoặc nóng cháy. Rất khó xác định xem dây nào bị hỏng dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên các bạn có thể rút tất cả và tiến hành cắm lại các dây mới nếu có thể. Chúng tôi không khuyến khích điều này nên các bạn hãy tìm cho mình một đơn vị sửa chữa tivi uy tín nhé!

Một lỗi nhỏ dễ gặp là do các bạn cắm sai vị trí của các cổng kết nối (AV, HDMI…). Tình huống này thường xảy ra khi bạn trình chiếu video trên tivi qua các cổng USB, Laptop… Các bạn cần kiểm tra xem mình đã cắm đúng chưa nhé!

Do nguồn điện không ổn định hoặc do chế độ thiết lập

  • Đôi khi, nguồn điện không ổn định khiến cho các mạch không được kích hoạt vẫn có thể là nguyên nhân cho tình trạng tivi không có hình nhưng vẫn có tiếng. Các bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp cho tivi và khởi động tivi lại một lần nữa.
  1. Ngoài ra các bạn cũng nên kiểm tra xem tivi có đang được thiết lập chế độ siêu tiết kiệm không nhé. Đôi khi màn hình không sáng mà vẫn phát tiếng là do tivi đang ở chế độ không người xem hoặc tiết kiệm điện đó.

Do LED nền/đèn LED màn hình bị hỏng 

  • Ba nguyên trên phổ biến và ít nghiêm trọng hơn ba nguyên nhân sau này. Đầu tiên là do LED nền hoặc đèn LED bị hỏng. Đối với các dòng tivi LED hiện nay, tất nhiên tivi không thể có hình khi LED hỏng. Các bạn nên kiểm tra kỹ lại áp có ra LED hay không bằng cách đo trạm ra mạch LED, nếu có áp mà LED nền vẫn không sáng thì LED đã bị hỏng. Chúng ta phải tiến hành thay LED mới.

Chết LED do rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do sét, do chất lượng kém, do lâu ngày bị chập… Việc thay LED rất phức tạp các bạn nên tìm kiếm các đơn vị bảo hành samsung để đảm bảo hơn.

Có thể là LED nền hoặc đèn LED đã bị hỏng

Do bo mạch nguồn bị hỏng

  • Nếu áp không có thì các bạn nên xem lại mạch nguồn có gặp phải tình trạng chập, hỏng cháy tụ hay không. Nhìn chung đây cũng là nguyên nhân rất khó để bạn có thể tự mình kiểm tra. Các bạn nên tìm kiếm các đơn vị sửa chữa để đảm bảo an toàn cho chiếc màn hình tivi của mình.

Tại sao tivi samsung không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất?

Tivi bị hỏng đèn công suất màn hình

  • Khi gặp phải tình trạng này, đèn LED sẽ không được cung cấp nguồn nuôi để chiếu sáng gây nên hiện tượng có tiếng không hình đặc trưng. Tuy nhiên, hỏng đèn công suất màn hình lại không dễ nhận biết.

Đến với dịch vụ sửa chữa tivi của suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” cho vấn đề của bạn

Dịch vụ sửa chữa tivi suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” uy tín, chất lượng

Để khắc phục tình trạng tivi samsung có tiếng mất hình đèn nền vẫn sáng, tốt hơn hết là các bạn nên tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa và bảo trì tận nền để vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng. sửa tivi samsung suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ trực tuyến để khắc phục các vấn đề của bạn cần sửa chữa.

Đến với suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”, các bạn chỉ cần truy cập và tìm kiếm các dịch vụ có sẵn đến từ các nhà cung cấp khác nhau. suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi sẽ tiến hành liên lạc và mang đến dịch vụ cho các bạn ngay tất thì. Chỉ với một lượt tải về trên màn hình điện thoại thông minh, các bạn đã có được một siêu thị dịch vụ sửa chữa tivi, tủ lạnh, máy lạnh… nói chung mà không phải mất công tìm kiếm. Nhanh chóng và thật tiện ích phải không nào?

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những nguyên nhân vì sao tivi samsung có tiếng mất hình đèn nền vẫn sáng. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây, chúng tôi đã phần nào đã giải đáp thắc mắc được cho bạn. Đến với suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” để khắc phục ngay tình trạng tivi của bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã tham khảo!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *