Vì sao Tivi chạy 2-5 giây tự tắt vẫn còn tiếng?

Vì sao Tivi chạy 2-5 giây tự tắt vẫn còn tiếng?

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Vi sao Tivi chạy 2-5 giây tự tắt vẫn còn tiếng? Là thắc mắc của nhiều người khi gặp phải. Kinh nghiệm sử lý tivi chạy 2 -5 giây tự tắt vẫn còn tiếng đơn giản để khắc phục tình trạng này qua ứng dụng suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” 

Có rất nhiều vấn đề xoay quanh chiếc tivi của bạn. Sau một thời gian dài sử dụng, thậm chí là cả những chiếc tivi đời mới nhất đều có thể gặp phải những tình trạng hỏng hóc, trục trặc. Một trong những vấn đề thường gặp với chiếc tivi đó là lỗi hiển thị hình ảnh. Cụ thể là sau khi khởi động, tivi tự tắt màn hình nhưng vẫn còn tiếng. 

Câu hỏi đặt ra là “Vì sao Tivi chạy 2-5 giây tự tắt vẫn còn tiếng?”. Trong bài viết này sửa tivi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục cho vấn đề này. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục phổ biến. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Vi sao Tivi chạy 2-5 giây tự tắt vẫn còn tiếng?

>>> Chia sẻ hướng dẫn cách dùng tivi bền hơn

Do tivi đang cập nhập ứng dụng mới đang cần được khởi động lại

Đây là nguyên nhân phổ biến giải thích cho thắc mắc “Vì sao Tivi chạy 2-5 giây tự tắt vẫn còn tiếng?” của bạn. Như chúng ta đã biết, hầu hết các dòng tivi ngày nay đều là các dòng tivi thế hệ mới với công nghệ cao có thể truy cập internet bất cứ khi nào. Với chức năng này, chúng dễ dàng được thiết lập các chương trình tự động cập nhập phần mềm, ứng dụng , chương trình mới để tiết kiệm thời gian cho người dùng. 

Tuy nhiên, thực tế này lại gây ra tình huống tivi chạy 2-5 giây tự tắt vẫn còn tiếng của chúng ta đang cập nhập mà không may bị tắt đột ngột. Do đó, hệ thống vẫn đang còn chưa cập nhập xong. Khi chúng ta khởi động tivi sẽ thấy trường hợp, tivi chạy được 2-5 s rồi tự tắt nhưng vẫn còn tiếng. Đó là do, tivi của chúng ta đang tự thiết lập lại và bắt đầu cập nhập chương trình mới. Do sự chậm trễ của các vi xử lý nên chúng ta vẫn còn nghe tiếng. 

Tại sao tivi chạy 2-5 giây tự tắt vẫn còn tiếng? Đây là vấn đề bình thường nhưng các bạn đừng để nó xảy ra thường xuyên nhé. Các bạn cần để ý xem tivi của mình có đang cập nhập mới trước khi tắt hay không, hãy để nó cập nhập xong hãy tắt nhé. Còn cách khắc phục trong trường hợp này là bạn hãy chờ cho tivi tự khởi động và thực hiện nốt phần còn lại. Sau khi đã hoàn thành, các bạn khởi động lại tivi một lần nữa. Vậy là đã có thể giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng rồi đấy!

Do kết nối từ các đầu dây, cáp cắm và cổng cắm bị trục trặc

Nguyên nhân thứ hai mà bạn cần lưu ý đó là, các dây, cáp cắm và cổng cắm sau một thời gian dài sẽ thường bị lỏng, gỉ hoặc lờn. Điều này cũng dễ hiểu khi mà các thiết bị, linh kiện điện tử rất nhạy cảm với môi trường. Chỉ cần một chút ẩm hay điện áp cao như khi sét đánh cũng sẽ có thể gây ra hỏng hóc. Khi đó, các kết nối cần thiết để truyền tải tín hiệu, hình ảnh sẽ không được trơn tru. Do đó, chúng ta sẽ có thể thấy tivi chạy được một thời gian ngắn rồi tự tắt 

Để biết nguyên nhân có phải đến từ lỗi này hay không, chúng ta hãy rút hết dây cắm liên quan và kiểm tra xem chúng có bị vấn đề gì hay không. Các bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện xem có ổn định hay không. Nguồn điện không ổn định cũng dễ gây ra hiện tượng chập chờn. 

Nếu phát hiện dây, cáp, cổng cắm có vấn đề, các bạn nên thử thay một dây mới để xem có phải do chúng hay không. Nếu không phải, thì có thể tivi của bạn mắc phải các lỗi khác sau đây. 

>>> Tại sao tivi Samsung đang xem tự nhiên tắt?

Do lỗi tín hiệu từ hệ thống xử lý bên trong

Đây lại là một lỗi khá phức tạp trong trường hợp này. Chúng ta có thể thấy rằng, để một chiếc tivi có thể hoạt động là cả hệ thống các vi mạch nhỏ cùng kết hợp. Có hàng trăm, ngàn vi xử lý bên trong một chiếc tivi. Chúng cũng có thể bị hỏng do các tác nhận điện áp. 

Khi một trong số chúng gặp vấn đề, ảnh hưởng đến việc xử lý tín hiệu truyền tải, rất có thể sẽ khiến cho chiếc tivi của bạn trục trặc. Cụ thể là trong trường hợp này. 

Để có thể khắc phục được tình trạng này quả là một vấn đề khó khăn khi bạn không có chuyên môn hoặc có ý định thực hiện chúng tại nha. Chúng tôi không khuyến khích các bạn giải quyết tình trạng này vì bạn có thể sẽ khiến cho vấn đề trầm trọng hơn. Hãy tìm kiếm cho mình một dịch vụ sửa chữa điện tử uy tín để khắc phục nhanh chóng tình trạng này nhé!

Do bo mạch nguồn hoặc main chính bị lỗi

Một nguyên nhân cũng đến từ bên trong chiếc tivi đó là do bo mạch nguồn hoặc main chính bị lỗi. Bị lỗi có thể là do điện áp cao (như lúc bị sét đánh) làm cháy cầu chì, cháy các vi mạch xử lý làm cho hoạt động của tivi không được ổn định. 

Các bạn có thể kiểm tra tivi chạy 2-5 giây tự tắt vẫn còn tiếng xem bằng cách tháo rời vỏ tivi và tiến hành đo điện bên trong các bo mạch.. Tất nhiên là bạn phải hiểu được các thông số cần thiết. Nếu không, bạn cũng nên tìm kiếm cho mình một dịch vụ sửa chữa uy tín để nhanh chóng cải thiện lỗi này nhé. 

Do bo mạch nguồn hoặc main chính bị lỗi có thể là nguyên nhân cho thắc mắc vì sao tivi chạy 2-5s tự tắt vẫn còn tiếng của bạn

Nếu các bạn vẫn chưa biết lựa chọn dịch vụ sửa chữa tivi sony uy tín ở đâu, hãy đến với dịch vụ có tại suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi. suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi hiện có thể cài đặt trên điện thoại thông minh với nhiều hệ điều hành thông dụng. Không chỉ cung cấp, liên kết khách hàng với các dịch vụ uy tín, chúng tôi còn hỗ mọi thắc mắc và yêu cầu liên quan đến dịch vụ của bạn. 

Trên đây là các giải đáp cho thắc mắc vì sao tivi chạy 2-5s tự tắt vẫn còn tiếng dành cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin tivi chạy 2-5 giây tự tắt vẫn còn tiếng trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn. Hãy đến với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” chúng tôi ngay hôm nay để nhận được ưu đãi nhé! Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *