Tủ lạnh side by side là gì?

Tủ lạnh side by side là gì? Hãng Nào Sản Xuất Tủ Side By Side

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Dòng sản phẩm tủ lạnh side by side đang dần trở nên phổ biến tại phân khúc cao cấp. Vậy tủ lạnh side by side là gì? Những hãng sản xuất dòng tủ lạnh side by side trên thị trường, có thực sự là dòng tủ lạnh sang trọng nhất hiện nay? Mời quý độc giả cùng tìm hiểu tủ lạnh side by side là gì.

Dòng sản phẩm tủ lạnh side by side đang dần trở nên phổ với phân đoạn thị trường cao cấp. Đây là dòng sản phẩm đã được nghiên cứu, phát triển và trang bị những thiết kế cũng như công nghệ vượt bậc. Chúng được đánh giá là một trong những phân khúc tủ lạnh hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Vậy, tủ lạnh side by side là gì? Tủ lạnh side by side có gì vượt trội? Nên mua tủ lạnh side by side của hãng nào, giá cả ra sao? Hãy cùng sửa tủ lạnh suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây!

Danh sách các hãng sản xuất tủ lạnh side by side

Dưới đây là danh sách các hãng sản xuất tủ lạnh Side by Side phổ biến trên thị trường:

 1. Samsung
 2. LG
 3. Panasonic
 4. Electrolux
 5. Hitachi
 6. Toshiba
 7. Sharp
 8. Mitsubishi Electric
 9. Whirlpool
 10. Beko
 11. Haier
 12. Bosch
 13. Fisher & Paykel
 14. Hisense
 15. Midea
 16. Gree
 17. GE Appliances
 18. Kenmore
 19. Sub-Zero
 20. Thermador
 21. Viking
 22. KitchenAid
 23. Maytag
 24. Amana
 25. Frigidaire
 26. Westinghouse
 27. General Electric
 28. Jenn-Air
 29. Napoleon
 30. SMEG

Tất cả các hãng trên đều cung cấp các sản phẩm tủ lạnh Side by Side với các tính năng và thiết kế khác nhau, đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dùng. Tuy nhiên, các hãng này có sự khác biệt về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua.

Công Nghệ Side by side là gì?

Tủ lạnh side by side là gì? Dòng tủ lạnh side by side đang dần trở nên phổ biến trong phân khúc tủ lạnh cao cấp.

Công nghệ “side by side” trong tủ lạnh là một kiểu thiết kế trong đó ngăn đông và ngăn mát được đặt cạnh nhau, với tỷ lệ khoảng 50:50 hoặc 60:40. Với kiểu thiết kế này, bạn có thể truy cập cả hai ngăn một cách dễ dàng thông qua các cánh cửa riêng biệt.

Tủ lạnh side by side thường có kích thước lớn hơn so với các mẫu tủ lạnh thông thường và cung cấp nhiều không gian để lưu trữ thực phẩm. Ngoài ra, các tủ lạnh side by side thường được trang bị nhiều tính năng tiên tiến như máy làm đá tự động, hệ thống lọc không khí, màn hình hiển thị và cảm biến nhiệt độ tự động.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tủ lạnh side by side có thể tốn nhiều điện hơn so với các mẫu tủ lạnh thông thường và có giá thành cao hơn.

Tủ lạnh side by side là gì?

Tủ lạnh side by side là một loại tủ lạnh có thiết kế hai cánh ngang bằng nhau, với một bên là ngăn đông và bên kia là ngăn mát. Tủ lạnh side by side có kích thước lớn hơn so với các loại tủ lạnh thông thường, và thường có nhiều tính năng tiên tiến hơn.

Thiết kế hai cánh song song của tủ lạnh side by side giúp dễ dàng truy cập đến cả hai khoang một cách thuận tiện. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp không gian lưu trữ lớn hơn cho thực phẩm, đồ uống và đồ đông lạnh.

Ngoài ra, các tủ lạnh side by side thường được trang bị nhiều tính năng tiên tiến như máy làm đá tự động, hệ thống lọc không khí, màn hình hiển thị và cảm biến nhiệt độ tự động. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tủ lạnh side by side có thể tốn nhiều điện hơn so với các loại tủ lạnh thông thường và có giá thành cao hơn.

Ý tưởng về những chiếc tủ lạnh side by side đã xuất hiện từ những năm 1949. Thế nhưng, mãi cho đến những năm 1960, dòng tủ lạnh này mới dần trở nên phổ biến tại các nước châu Âu và công nghiệp phát triển. 

Ngày nay, tủ lạnh side by side được biết đến như là một loại tủ lạnh có dung tích lớn với hai cánh cửa lớn. Đây cũng là đặc trưng dễ nhận biết nhất của dòng tủ lạnh này. Chúng cũng được biết đến là dòng tủ lạnh có dung tích trên 300 lít với nhiều ngăn trữ. 

Ngoài ra, để vận hành những chiếc tủ lạnh cỡ lớn như vậy một cách hiệu quả, đòi hỏi các nhà sản xuất phải ứng dụng một loạt các trang bị công nghệ tân tiến. Như vậy, xét về tính năng hiện đại, đây chắc chắn là một trong những dòng tủ lạnh vượt trội nhất hiện nay. 

Theo những chuyên gia sửa điện lạnh suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” , tại thị trường điện lạnh Việt Nam, những chiếc tủ lạnh side by side này thường phù hợp với các nhà hàng hay gian bếp cao cấp. Chúng vẫn không phải là một lựa chọn tối ưu cho những gia đình có điều kiện tài chính thấp. 

 

>>> Đáp tủ lạnh Bosch là thương hiệu của nước nào?

Tủ lạnh side by side có gì nổi trội?

Có nhiều điểm nổi trội của tủ lạnh side by side so với các loại tủ lạnh thông thường, bao gồm:

 1. Thiết kế hai cánh song song: Thiết kế này giúp dễ dàng truy cập đến cả hai khoang của tủ lạnh một cách thuận tiện.
 2. Không gian lưu trữ rộng rãi: Tủ lạnh side by side có kích thước lớn hơn so với các loại tủ lạnh thông thường, cho phép lưu trữ nhiều hơn các loại thực phẩm, đồ uống và đồ đông lạnh.
 3. Nhiều tính năng tiên tiến: Các tủ lạnh side by side thường được trang bị nhiều tính năng tiên tiến như máy làm đá tự động, hệ thống lọc không khí, màn hình hiển thị và cảm biến nhiệt độ tự động.
 4. Tính năng tiết kiệm năng lượng: Một số mẫu tủ lạnh side by side được trang bị tính năng tiết kiệm năng lượng, giúp giảm tiêu thụ điện và tiết kiệm chi phí điện.
 5. Tính thẩm mỹ: Thiết kế sang trọng, hiện đại và đa dạng về màu sắc, giúp tủ lạnh side by side trở thành một phụ kiện nội thất tuyệt vời cho căn bếp của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tủ lạnh side by side có giá thành cao hơn so với các loại tủ lạnh thông thường và tốn nhiều điện hơn.

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tủ lạnh side by side là gì?”. Sau đây, chúng ta sẽ xem xét xem dòng tủ lạnh có gì nổi trội nhé!

1 Về dung tích, thiết kế (sức chứa)

Về dung tích, tủ lạnh side by side thường có dung tích lớn hơn so với các loại tủ lạnh thông thường, với khoảng 550-700 lít. Thiết kế hai cánh ngang bằng nhau của tủ lạnh side by side giúp phân chia khoang lạnh và khoang mát đều, với khoảng cách ngăn giữa khoảng 5-10 cm.

Các ngăn lưu trữ bên trong tủ lạnh side by side thường được thiết kế linh hoạt, có thể điều chỉnh độ cao hoặc tháo rời để tăng không gian lưu trữ cho những món đồ có kích thước lớn hơn.

Thiết kế ngoại hình của tủ lạnh side by side cũng rất đa dạng, có thể được làm bằng thép không gỉ, nhôm hoặc nhựa, với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của gia đình bạn.

Ngoài ra, tủ lạnh side by side còn có nhiều tính năng tiên tiến như máy làm đá tự động, hệ thống lọc không khí và nước, cảm biến nhiệt độ tự động và màn hình hiển thị tiện lợi để điều khiển và giám sát chức năng của tủ lạnh.

Tất nhiên, với đặc điểm dung tích trên 500 lít, đây là loại tủ lạnh có sức chứa tuyệt vời. Thiết kế của side by side cho phép chúng phù hợp với những gia đình cần tích trữ một lượng thực phẩm lớn. 

Nhiều người cho rằng, thiết kế lớn là một điều không cần thiết, nặng nề và hao phí. Tuy nhiên, side by side là một minh chứng cho phủ định quan niệm này. Trên thực tế, chiếc tủ lạnh này thật sự cần thiết với những nhà hàng cần bảo quản những thực phẩm khó tính. Ngoài ra, với những gia đình có lượng người ăn lớn, bận rộn, gian bếp rộng rãi, sang trọng, thì đây là một lựa chọn không thể phù hợp hơn. 

>>> Biết dòng tủ lạnh Hitachi có từ năm bao nhiêu?

2 Hiệu suất điện năng ở tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side là gì? Tất nhiên là, so với những dòng tủ lạnh thông thường, chiếc tủ lạnh cỡ lớn side by side sẽ có mức tiêu thụ điện cao hơn. Tuy nhiên, lượng điện năng này sẽ không quá lớn bởi những loại tủ lạnh này được trang bị những công nghệ tiết kiệm điện hiệu quả như inverter và Eco. So với hiệu quả và những công năng tuyệt vời, mức tiêu thụ điện năng của dòng tủ lạnh này ở mức chấp nhận được. 

Tủ lạnh side by side thường tiêu thụ nhiều điện hơn so với các loại tủ lạnh thông thường do có kích thước lớn hơn và nhiều tính năng tiên tiến hơn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất hiện nay đã tập trung vào việc nâng cao hiệu suất điện năng và giảm tiêu thụ điện của tủ lạnh side by side.

Một số tính năng tiết kiệm điện mà tủ lạnh side by side có thể được trang bị bao gồm:

 1. Công nghệ Inverter: Công nghệ này giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén tủ lạnh để giảm tiêu thụ điện và tăng tuổi thọ của máy nén.
 2. Hệ thống cảm biến nhiệt độ: Hệ thống này cho phép tủ lạnh tự động điều chỉnh nhiệt độ trong khoang lạnh và mát một cách thông minh, giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng không cần thiết.
 3. Tính năng tiết kiệm năng lượng: Một số tủ lạnh side by side được trang bị tính năng này giúp giảm tiêu thụ điện khi khoang lạnh và mát không được mở thường xuyên.
 4. Hệ thống lọc không khí: Hệ thống này giúp giữ cho không khí trong khoang lạnh luôn trong tình trạng sạch và tươi, giúp giảm thiểu việc hoạt động của máy nén tủ lạnh.

Tuy nhiên, để tiết kiệm năng lượng tối đa, bạn cũng nên đặt tủ lạnh side by side ở nơi thoáng mát, tránh đặt gần các nguồn nhiệt và thường xuyên vệ sinh bên trong tủ lạnh để tăng hiệu suất hoạt động của nó.

3 Các tính năng nổi trội ở tủ lạnh side by side

Dòng tủ lạnh side by side sở hữu một loạt các tính năng vượt trội. Đầu tiên phải kể đến công nghệ giảm thiểu tiếng ồn để khiến cho hệ thông vận hành êm ái. Đây không phải là đặc tính quá thiết yếu, nhưng nó biểu hiện cho một sản phẩm đẳng cấp, quan tâm đến cảm nhận của khách hàng. 

Tủ lạnh side by side là một sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội, bao gồm:

 1. Không gian lưu trữ rộng rãi: Với thiết kế hai cánh ngang bằng nhau, tủ lạnh side by side có không gian lưu trữ rộng rãi, phân chia khoang lạnh và khoang mát đều, giúp bạn dễ dàng lưu trữ và tìm kiếm thực phẩm.
 2. Máy làm đá tự động: Một tính năng tiện ích đáng chú ý của tủ lạnh side by side là máy làm đá tự động, giúp bạn luôn có đá sạch và tươi ngay khi cần.
 3. Hệ thống lọc nước: Một số tủ lạnh side by side có tính năng lọc nước, giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước và cung cấp nước uống sạch và tươi ngon.
 4. Cảm biến nhiệt độ: Tủ lạnh side by side được trang bị cảm biến nhiệt độ tự động, giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong khoang lạnh và mát một cách thông minh để giữ cho thực phẩm tươi ngon và kéo dài thời gian bảo quản.
 5. Màn hình điều khiển cảm ứng: Một số mẫu tủ lạnh side by side có màn hình điều khiển cảm ứng, cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ và các tính năng khác của tủ lạnh một cách dễ dàng.
 6. Hệ thống đèn LED: Hệ thống đèn LED được trang bị trên tủ lạnh side by side giúp chiếu sáng một cách rõ ràng và tiết kiệm điện năng hơn so với đèn truyền thống.
 7. Hệ thống cảm biến mở cửa: Hệ thống cảm biến mở cửa giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm thiểu mất nhiệt khi cửa tủ lạnh được mở.

Thứ hai là về cơ chế làm lạnh phân loại chọn lọc. Với công nghệ làm lạnh kép, tủ lạnh side by side xuất sắc trong việc đảm bảo làm mát, đông lạnh mà vẫn giữ được dưỡng chất giàu có bên trong thực phẩm. Không những vậy, hệ thống còn đảm bảo làm lạnh đa chiều, nhờ vậy thực phẩm được tươi lâu và an toàn hơn. 

Tủ lạnh này vẫn đảm bảo tính năng hỗ trợ khử mùi và kháng khuẩn. Nhờ vậy, chất lượng thực phẩm và nguồn dự trữ sẽ được đảm bảo an toàn hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, là một thế hệ tủ lạnh hiện đại bậc nhất, chúng ta không thể bỏ qua tính năng điều khiển qua bảng tự động và chế độ lấy nước mát từ bên ngoài tủ. Nó giống như một chiếc bình nước thông minh với cơ chế làm mát sẵn. 

Về giá cả

 • Tất nhiên, một chiếc tủ lạnh cao cấp dành cho phân khúc khách hàng high-end sẽ có giá không rẻ. Đa số các loại tủ lạnh side by side ngày nay đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng và có giá rất cao. Đây cũng là một đặc điểm vượt trội của dòng tủ lạnh này. 

>>> Hiểu Cách sử dụng tủ lạnh Samsung tiết kiệm 90% điện

Nên mua tủ lạnh side by side hãng nào?

Việc lựa chọn thương hiệu tủ lạnh side by side phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, ở Việt Nam, một số thương hiệu nổi tiếng về tủ lạnh side by side bao gồm:

 1. Samsung: Samsung là một trong những thương hiệu tủ lạnh side by side hàng đầu với nhiều tính năng tiện ích và thiết kế đẹp mắt. Tủ lạnh Samsung được trang bị hệ thống khử mùi, máy làm đá tự động, động cơ Inverter tiết kiệm điện và hệ thống điều khiển thông minh.
 2. LG: LG là một thương hiệu tủ lạnh side by side được yêu thích ở Việt Nam với thiết kế đẹp mắt và tính năng nổi bật như máy làm đá tự động, hệ thống lọc nước, khóa trẻ em, hệ thống cảm biến nhiệt độ tự động và hệ thống đèn LED tiết kiệm điện năng.
 3. Panasonic: Panasonic là một thương hiệu tủ lạnh side by side đến từ Nhật Bản, với thiết kế sang trọng và tính năng tiện ích. Tủ lạnh Panasonic được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt độ, hệ thống lọc khí Pure Air, hệ thống đèn LED và khóa trẻ em.
 4. Electrolux: Electrolux là một thương hiệu tủ lạnh side by side nổi tiếng với thiết kế đẹp mắt và tính năng tiện ích. Tủ lạnh Electrolux được trang bị hệ thống máy làm đá tự động, hệ thống lọc nước, cảm biến nhiệt độ tự động và hệ thống đèn LED tiết kiệm điện năng.
 5. Hitachi: Hitachi là một thương hiệu tủ lạnh side by side hàng đầu với thiết kế đẹp mắt và tính năng tiện ích như hệ thống máy làm đá tự động, hệ thống lọc nước, cảm biến nhiệt độ tự động, khóa trẻ em và hệ thống đèn LED tiết kiệm điện năng.

Tuy nhiên, trước khi quyết định mua tủ lạnh side by side, bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng của gia đình, kích thước không gian để lắp đặt và các tính năng cần thiết để có thể chọn một sản phẩm phù hợp nhất

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng phân phối tủ lạnh side by side. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến các thương hiệu cao cấp như Bosch, Hitachi, Samsung, LG, Electrolux… Giá thành vẫn sẽ có chút chênh lệch đối với các sản phẩm Á-Âu, thế nhưng khách hàng có thể tự do lựa chọn từ mức giá 45.000.000 đến trên 100.000.000 VNĐ. 

Với các sản phẩm từ các hãng này, chúng ta đã không cần bàn về chất lượng. Ở tại Việt Nam, các thương hiệu Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn chiếm lợi thế hơn nhờ chế độ bảo hành dễ dàng hơn. Các bạn có thể cân nhắc khoản này. 

Đánh giá chuyên sâu về tủ lạnh Side by Side có thể phân tích theo các yếu tố như:

 1. Thiết kế: Tủ lạnh Side by Side có thiết kế sang trọng, hiện đại, tích hợp nhiều tính năng tiện ích, bố trí khoa học. Thiết kế này giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ, tạo ra sự thuận tiện trong việc sử dụng.
 2. Dung tích: Tủ lạnh Side by Side có dung tích lớn, thường từ 500 lít trở lên. Với dung tích lớn, tủ lạnh này phù hợp với nhu cầu của các gia đình đông thành viên, giúp lưu trữ nhiều thực phẩm, đồ uống, rau củ quả và thực phẩm tươi sống.
 3. Hiệu suất năng lượng: Hiệu suất năng lượng của tủ lạnh Side by Side khá tốt, nhờ vào công nghệ Inverter, làm lạnh đa chiều, hệ thống quản lý nhiệt độ thông minh. Điều này giúp tiết kiệm chi phí điện năng trong quá trình sử dụng.
 4. Các tính năng tiện ích: Tủ lạnh Side by Side tích hợp nhiều tính năng tiện ích, như máy làm đá tự động, máy làm đá viên, khoang lưu trữ đa năng, màn hình điều khiển cảm ứng, bộ lọc khí và nước… Những tính năng này giúp tối ưu hóa công dụng của tủ lạnh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.
 5. Thương hiệu sản xuất: Các hãng sản xuất tủ lạnh Side by Side có chất lượng và dịch vụ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của người dùng, họ có thể chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu như Samsung, LG, Panasonic, Electrolux, Hitachi, Toshiba, Sharp, Mitsubishi Electric, Whirlpool, Beko, Haier, Bosch, Fisher & Paykel, Hisense, Midea, Gree…

Tóm lại, tủ lạnh Side by Side có thiết kế sang trọng, dung tích lớn, hiệu suất năng lượng tốt và tính năng tiện ích đa dạng. Tuy nhiên, giá thành của tủ lạnh này cũng khá cao, đòi hỏi người dùng phải đầu tư một khoản chi phí khá lớn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tủ lạnh Side by Side, hãy cân nhắc

Như vậy, chúng ta đã đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tủ lạnh side by side là gì?”. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã thỏa mãn cho thắc mắc của bạn. Đây quả là một dòng tủ lạnh sẽ đem đến cho các bạn trải nghiệm tuyệt vời nếu các bạn có đủ điều kiện sở hữu. 

Mọi vấn đề về tủ lạnh và kỹ thuật của bạn sẽ được xử lý tại suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” . Các bạn có thể truy cập và tải ứng dụng này về trên máy điện thoại của mình khi cần nhé. Chúng tôi sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *