Tủ Lạnh Samsung Lỗi Nháy Đèn 9 Lần

Nguyên Nhân Tủ Lạnh Samsung Lỗi Nháy Đèn 9 Lần

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” Khi tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 9 lần tức là đang bị lỗi cảm biến trở nhiệt ở bên trong ngăn đá, hoặc biến trở nhiệt khoang làm mát ở tủ lạnh samsung.

Để khắc phục lỗi nháy đèn 9 lần ở tủ lạnh samsung này bạn cần biết rõ biến trở tủ lạnh samsung, những nguyên nhân chính khiến biến trở tủ lạnh samsung bị lỗi, là do hỏng biến trở hay tác động khác khiến biến trở samsung không cảm biến chính xác nhiệt độ. 

Ở đây bạn cần kiểm tra 3 nguyên nhân tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn 9 lần.

 1. 1 Cánh cửa bị hở, lọt không khí bên ngoài vào.
 2. 2 Thực phẩm quá nhiều so với dung tích
 3. 3 Quạt không quay, không lưu thông được gió

Tất cả 3 trường hợp trên đều là nguyên nhân gây ra lỗi cảm biến trở nhiệt. Khi trở nhiệt không báo được nhiệt độ chính xác về mạch điện tử, thì tủ lạnh samsung sẽ lỗi nháy đèn 9 lần để cảnh báo cho bạn kiểm tra lại 3 trường hợp trên có thể xảy ra. Về chi tiết hướng dẫn cụ thể  báo lỗi nháy đèn 9 lần được suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” cụ thể giải pháp ngay dưới bài viết này.

Sau một khoảng thời gian sử dụng chiếc tủ lạnh  nhà bạn bỗng nhiên gặp tình trạng nháy đèn 9 lần, bạn lo lắng và chưa biết nguyên nhân và cách giải quyết hãy xem bài viết dưới đây từ những kỹ thuật bảo hành tủ lạnh samsung suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” về tủ lạnh  lỗi nháy đèn 9 lần cách khắc phục nhanh nhé!

Tình trạng báo đèn 9 lần ở tủ lạnh Samsung

 

Tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn 9 lần và nguyên nhân

Tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn 9 lần là tình trạng khá là phổ biến thường sẽ do chập chờn nguồn, quên đóng cửa tủ lạnh samsung lại hoặc có thể bạn chưa đóng được tủ khít mà bị hở.

Vấn đề về bị hở tủ lạnh Sansung

Có 4 nguyên nhân tủ lạnh samsung bị hở cánh dành cho bạn

Không đóng chặt tủ samsung cũng là một trong những nguyên nhân chính

 

Điều này chính là nguyên nhân chính khiến cho tủ lạnh Samsung của bạn bị thoát hết hơi lạnh gây hao tốt điện năng và dẫn tới tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn 9 lần cách khắc phục nhanh.

Tủ Samsung bị vượt quá số lượng chứa 

 • Bởi mỗi tủ lạnh samsung thường sẽ có một khối lượng thực phẩm có thể chứa nhất định nên khi đã vượt quá dung tích cho phép thì điều này vô tình khiến cửa thông gió bị bịt và dẫn đến tủ lạnh samsung báo lỗi bằng cách nháy đèn 9 lần.

Xem thêm >>> Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh samsung khuyên dùng

Cánh quạt tủ lạnh có vật cản

 • Tủ lạnh Samsung được thiết kế có 3 cánh quạt ở ngăn đông nếu như một trong ba cánh quạt gặp phải vật cản thì tủ samsung sẽ lập tức báo cho bạn qua việc nháy đèn. Quạt cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tủ lạnh samsung không làm đá được sau 3 tiếng.

Tủ Samsung cần được bảo dưỡng, vệ sinh

Vệ sinh tủ samsung định kỳ để hạn chế hỏng hóc

 

 

 • Việc tủ samsung đã quá lâu chưa được bảo dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn 9 lần cách khắc phục nhanh bởi bụi bẩn sẽ bị tích tụ khiến cho gió lưu thông sẽ bị cản trở.

Kiểm tra tủ khi tủ lạnh Samsung lỗi nháy đèn 9 lần  

Với tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn 9 lần cách khắc phục nhanh bạn hãy thực hiện kiểm tra những bước mà suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” hướng dẫn dưới đây:

Xem thêm >>> Những nguyên nhân ngăn dưới tủ lạnh samsung không lạnh hoặc có lạnh

Kiểm tra từng lỗi đề tìm ra vấn đề

 

 • Hãy test lỗi biến trở ở bên trong bo mạch điều khiển
 • Kiểm tra vị trí các cánh quạt gió trong tủ samsung
 • Kiểm tra lại nhiệt độ đã được cài xem phù hợp hay chưa

Lưu ý: Để có thể bắt đầu kiểm tra bạn cần bảo đảm mình đã rút nguồn điện, có đầy đủ bộ dụng cụ và đồ bảo hộ cần thiết và hãy trang bị sơ qua những kiến thức chuyên môn cơ bản trước khi tự xem xét tủ lạnh Samsung nhà mình.

Khắc phục lỗi nháy đèn 9 lần ở tủ lạnh Samsung nhanh nhất

Nếu không thể tự khắc phục đừng ngại hãy gọi ngay trợ giúp nhé

 

Việc tủ lạnh samsung đã phải chạy liên tục trong một khoảng thời gian dài bạn nên xem lại cách sử dụng tủ lạnh samsung của mình vì bạn chính là nguyên nhân chính dẫn đến xảy ra lỗi tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn 9 lần cách khắc phục nhanh sẽ được suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” chỉ bạn ngay sau đây.

Khắc Phục tủ lạnh Samsung bị quên đóng hoặc hở

 • Điều bạn cần làm đó là hãy ngắt kết nối điện của chiếc tủ lạnh Samsung trong vòng từ 5 – 6 tiếng đồng hồ để được ra đông và quạt gió được lưu thông tối ưu nhất.

Khắc Phục Tủ Samsung bị quá tải số lượng

 • Nếu bạn nhìn thấy bạn đã cài đặt nhiệt độ tủ lạnh samsung đúng cách rồi. Bạn hãy ngắt kết nối điện trong vòng 40p và sắp xếp lại các ngăn tủ samsung một cách gọn gàng và loại bỏ những đồ không cần thiết để hơi gió được thoáng và tủ samsung được vệ sinh ngăn nắp.

Khắc Phục quạt tủ samsung không chạy do bị chặn

 • Bạn cần ngắt kết nối, tháo tấm chắn và để tủ samsung được rã đông nếu phần băng đã đóng tuyết trong cánh quạt hoặc kiểm tra có vật cản nào ở quạt Block hay ở ngăn mát không và khắc phục nó.

 

Với trường hợp tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn 9 lần cách khắc phục nhanh đã được thợ sửa tủ lạnh  suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” hướng dẫn bạn ở trên nhưng bài viết này sẽ mang tính chất tham khảo từ kiến thức và kinh nghiệm của thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa”, nếu khó khăn hãy gọi ngay cho App điện lạnh qua hotline nhé!

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *