Tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn 6 lần

Tủ lạnh samsung lỗi nháy đèn 6 lần nguyên nhân & cách làm

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” Tại sao tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 6 lần/1 nhịp? Đây là nguyên nhân lỗi nháy đèn 6 lần/1 nhịp ở tủ lạnh samsung side by side, inverter chính xác 100%.

5 Nguyên nhân tủ lạnh samsung nháy đèn 6 lần 1 nhịp là do tủ lạnh samsung chạy liên tục mà không có lạnh, trường hợp này bạn cần kiểm tra: 1 lỗi cảm biến ngăn đá, 2 lượng gas lạnh bị hết, hoặc thiếu, 3 kiểm tra bloc máy nén không luồn hơi, không đẩy được gas, 4 mạch điện tủ lạnh samsung có thể bị hỏng báo sai tín hiệu, 5 bị tác động bởi nhiệt độ môi trường thời tiết quá cao. Cả 5 trường hợp trên đều khiến tủ lạnh samsung báo lỗi ngáy đèn 6 lần / 1 nhịp. Đây là lỗi phổ biến với các dòng tủ lạnh samsung đời mới hiện nay như samsung side by side, samsung inverter, những dòng tủ samsung có vi mạch. Về chi tiết sử lý nháy đèn 6 lần / 1 nhịp ở tủ lạnh samsung suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn đầy đủ,. cụ thể ở bài viết này.

Nhận biết lỗi của tủ lạnh 

5 Nguyên nhân tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 6 lần/1 nhịp

Bài viết này sẽ hướng dẫn đọc mã lỗi tủ lạnh Samsung chính xác nhất. Căn cứ vào đó để đưa ra phương án khắc phục 5 nguyên nhân tủ lạnh báo lỗi nháy đèn 6 lần và cách khắc phục nhanh nhất có thể bạn sẽ tự làm được mà không cần tới thợ. Hãy cùng tìm hiểu lỗi nháy đèn 6 lần ở tủ lạnh samsung side by side, inverter đó là gì.

1 Lỗi cảm biến ngăn mát tủ lạnh samsung

 • Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Samsung, lỗi chập chờn thường xảy ra ở các mẫu tủ lạnh samsung đời mới hiện nay. Điều này cho thấy tủ lạnh samsung của gia đình bạn đang gặp vấn đề và cần được khắc phục ngay. Với những lỗi chập chờn như vậy, bạn sẽ không biết chính xác nguyên nhân tủ lạnh báo lỗi nháy đèn 6 lần để đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân gây ra lỗi này nhé.

2 Tủ lạnh samsung hết gas

 • Có thể tủ lạnh bị hết gas hoặc bị hở ở vị trí nào đó sẽ khiến tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 6 lần

Tìm hiểu nguyên nhân bị lỗi

 

3 Bo mạch điều khiển của tủ lạnh samsung bị hỏng

 • Do dòng tủ lạnh Samsung inverter sử dụng mạch điện để điều khiển hoạt động của tủ lạnh Samsung nên board mạch này cũng rất hay bị lỗi.

Do ngăn dưới không lạnh sẽ khiến tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 6 lần: Ngăn dưới của tủ lạnh Samsung không lạnh hoặc không đủ lạnh có thể do luồng gió hồi từ ngăn dưới lên ngăn trên bị tắc do tuyết hoặc đá không được xả hết và làm đầy cửa.

4 Tủ lạnh samsung chạy liên tục

 • Tuy là máy móc nhưng nếu chạy liên tục sẽ bị quá tải. Khi bạn thấy tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 6 lần cũng có thể là do tủ lạnh Samsung của bạn đã quá “mệt” và cần thời gian nghỉ ngơi, xả tuyết để có thể hoạt động bình thường trở lại.

Tại sao tủ lạnh bị lỗi 

 

5 Tác động bởi môi trường thời tiết

 • Khi bạn đã cài đặt nhiệt độ tủ lạnh samsung chính xác rồi, một lý do tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 6 lần mà mọi người thường không để ý là bên ngoài trời quá nóng. Nguyên nhân có thể do ánh nắng trực tiếp chiếu vào tủ lạnh Samsung hoặc đặt tủ quá sát tường, quá gần bếp nấu. Lúc này khả năng tản nhiệt không tốt khiến tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 6 lần chập chờn.

Kiểm tra hiện tượng tủ lạnh samsung bị lỗi nháy đèn 6 lần 

Có ít nhất 4 điều cần kiểm tra lại và cũng là nguyên nhân cơ bản khiến tủ lạnh samsung báo lỗi nháy đèn 6 lần, chúng ta nên kiểm tra lại tất cả các bộ phận để tủ lạnh không còn nháy 6 lần nữa.

 1. 1)      Kiểm tra lượng gas tủ lạnh samsung
 2. 2)      Kiểm tra lại mạch điều khiển Samsung
 3. 3)      Kiểm tra lại dây tủ Samsung
 4. 4)      Kiểm tra hướng để tủ lạnh Samsung

Cách khắc phục bị lỗi

 

Lưu ý: Hầu hết tủ lạnh samsung báo lỗi đều có nguyên nhân bị lỗi của chúng một phần là có thể do người sử dụng không quá để ý tới đồ dùng của mình và một phần do nhà sản xuất lơ là tạo nên lỗi. Nếu kiểm tra thấy mọi thứ ở tủ lạnh Samsung đều hoạt động ổn thì các bạn nên cần phải liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất gần nhất để được tham gia bảo hành.

Cách khắc phục tủ lạnh lỗi nháy đèn 6 lần nhanh nhất

Tủ lạnh samsung thường được các gia đình chạy liên tục thời gian trong khoảng thời gian dài dẫn đến quá trình sử dụng sản phẩm có thể xảy ra sơ xuất và máy bị lỗi thì có các nguyên nhân không giống nhau. Các bạn có thể sử dụng một số cách khắc phục của suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa”gợi ý như sau:

 

1 khắc phục tủ lạnh samsung chạy liên tục

 • Đối với tủ lạnh samsung chạy liên tục mà không có lạnh này thì bạn nên vệ sinh tủ samsung, bạn hãy rút điện tủ lạnh samsung ra và vệ sinh sạch sẽ, sau đó để khoảng 10 tiếng rồi cắm lại, nếu nguyên nhân xuất phát từ lỗi này thì tủ lạnh sẽ hết lỗi ngay lập tức. Hơn nữa, ngay cả khi không có lỗi, bạn vẫn cần vệ sinh định kỳ để đảm bảo vi khuẩn, nấm mốc không sinh sôi. Điều này vừa có lợi cho sức khỏe của gia đình bạn vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh Samsung.

2 Khắc phục mạch điều khiển của tủ lạnh samsung bị hỏng

 • Nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật thì nên liên hệ với kỹ thuật sửa tủ lạnh samsung để giúp bạn sử lý tủ lạnh báo lỗi nháy đèn 6 lần sửa bo mạch hoặc thay bo mạch Samsung mới nếu hư IC nguồn, không nên tự tháo lắp, sửa chữa tại nhà. 

3 Khắc phục khi gặp môi trường thời tiết nắng nóng

 • Chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh samsung ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc gần bếp nấu. Đặt tủ lạnh Samsung cách tường khoảng 10cm – 15cm để dễ tản nhiệt ra xung quanh hơn.

Khắc phục cơ bản tủ lạnh bị lỗi


Về cơ bản tủ lạnh lỗi nháy đèn 6 lần/ 1 nhịp không hề khó sử lý, tuy nhiên nếu bạn không hiểu các hướng dẫn của suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” khi gặp mã lỗi trên, thì có thể liên hệ với các trung tâm bảo hành tủ lạnh tại Việt Nam để được hỗ trợ sử lý, có những phương án hiệu quả hơn.

Đây là những điều cơ bản sửa lỗi suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” muốn gửi đến những người tiêu dùng tủ lạnh samsung. Tất cả các bước kiểm tra trên đều có đề cập chi tiết bước thực hiện xử lý lỗi, tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy không thể tự mình khắc phục lỗi này hoặc cần thay thế linh kiện của tủ lạnh Samsung thì hãy liên hệ ngay với suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” nhé!

Thông tin bài viết về tủ lạnh lỗi nháy đèn 6 lần cách khắc phục nhanh mà suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” mang tới cho bạn, rất mong bạn có thể dễ dàng tiếp cận giải quyết tối ưu các hiện tượng báo lỗi trên. Nếu thông tin cung cấp này của suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” mang lại được cho bạn sự hữu ích nhớ chia sẻ App đến cho người thân và bạn bè cùng biết nhé!

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *