Tủ lạnh samsung lỗi E2

Nguyên nhân tủ lạnh samsung lỗi E2 cách khắc phục

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” Chỉ ra những nguyên nhân tủ lạnh samsung lỗi E2 dễ hiểu nhất, tiếp đó là những giải pháp khắc phục mã lỗi ở tủ lạnh samsung side by side mới nhất.

Để nói tới nguyên nhân chính tủ lạnh samsung lỗi E2 tức điện trở phá băng đang bị hỏng, đứt, hoặc ở chế độ xả đá không đủ nóng, trong đó có cả trường hợp mạch điện tủ samsung bị hỏng do không chuyển trương trình, bạn cần sử lý bằng cách thay phá băng, hoặc sử lý mạch điện. Về việc này suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ chỉ cho bạn chi tiết cụ thể ở ngay dưới đây.

 

Trong quá trình dùng tủ lạnh samsung hay bất cứ sản phẩm điện tử nào, chúng ta không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc của sản phẩm. Đối với dòng sản phẩm tủ lạnh đến từ thương hiệu samsung, nó có một mảng hiển thị điều khiển điện tử để thuận tiện cài đặt cũng như hiển thị các mã lỗi tủ lạnh samsung của bạn để chúng ta dễ dàng sử lý. Những lỗi tủ lạnh samsung trong quá trình sử dụng hoặc lỗi do vận hành của sản phẩm đều được hiện ở đây. Khi bạn thấy tủ lạnh samsung lỗi E2 thì chắc chắn đây không phải lỗi do quá trình sử dụng. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu Nguyên nhân tủ lạnh samsung Lỗi E2 tài liệu khắc phục lỗi nhé.

Bảng hiển thị điện tử trên tủ lạnh samsung

 

Lưu ý rằng đây là tài liệu tham khảo mang tính chất chuyên môn từ các kỹ thuật sửa tủ lạnh samsung chia sẻ với người dùng. Các bạn hãy chuẩn bị trước những dụng cụ sau đây 2 kìm điện, 1 tua vít, 4 băng dính, 3 kéo và 5 đồng hồ đo điện. Bên cạnh đó hãy tìm hiểu kỹ sơ đồ mạch điện của tủ lạnh mà bạn cần sửa. Sau đây suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ đưa ra nguyên nhân tủ lạnh samsung Lỗi E2.

Nguyên nhân tủ lạnh samsung lỗi E2 là gì?

Tủ lạnh báo lỗi E2 là do dàn lạnh của tủ lạnh nhà bạn đang bị lỗi ở điện trở phá băng. Để hiểu sâu sắc hơn về lỗi này, chúng ta phải hiểu rõ điện trở phá băng samsung là gì?

Điện trở phá băng trên tủ lạnh bị lỗi

Điện trở phá băng samsung là gì?

Điện trở phá băng của tủ lạnh samsung hay còn được biết đến với cái tên khác là điện trở xả đá của tủ lạnh samsung là một trong những thiết bị không thể thiếu ở tất cả các dòng tủ lạnh quạt gió của mọi hãng. 

Điện trở phá băng của tủ lạnh samsung Lỗi E2

 

Tác dụng của nó là phá băng ở dàn lạnh samsung mà chúng ta hay nhắc đến là xả đá ở dàn lạnh phía trong tủ lạnh samsung. Khi điện trở phá băng samsung ở trạng thái không hoạt động sẽ làm tủ lạnh samsung Lỗi E2.

Kiểm tra tủ lạnh samsung lỗi E2

Khái quát

 • Hãy mang ra những dụng cụ mà chúng ta đã đề cập ở trên để bắt đầu kiểm tra tủ lạnh samsung Lỗi E2

Bộ dụng cụ sửa điện, tủ lạnh samsung lỗi E2

 

Hướng dẫn kiểm tra cụ thể

Bước đầu bạn cần kiểm tra xem bạn đã cài đặt nhiệt độ tủ lạnh samsung chuẩn chưa? Nếu đã theo chỉ dẫn quý vị hãy lưu ý rút nguồn điện để kiểm tra, tháo dỡ đúng trình tự, để tránh những sự cố hỏng hóc đáng tiếc.

1 Kiểm tra tủ lạnh samsung có bị rò điện hay không

 • Tủ lạnh samsung bị rò điện cũng là lý do chính khiến điện trở phá băng samsung không hoạt động.
 • Kiểm tra nhiệt độ bóng sấy samsung, điện trở phá băng 

Khi bóng sấy samsung quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của điện trở phá băng samsung, làm nó không hoạt động được như bình thường dẫn đến báo lỗi E2. Nên các bạn hãy kiểm tra nhiệt độ của bóng sấy trước nhé.

2 Kiểm tra tuổi thọ của bóng sấy Samsung

 • Bóng sấy có tuổi thọ có hạn nên khi bóng quá già thì nhiệt độ khi vận hành sẽ thấp làm làm nhiệt độ quá yếu không phá hết băng từ đó làm tủ lạnh samsung báo lỗi E2.

3 Kiểm tra bóng sấy có bị nứt, vỡ hay không

 • Nếu có lực tác động mạnh đến bóng sấy, bóng sấy rất có khả năng bị vỡ, lực tác động mạnh này có thể là những viên đá rơi vào bóng khi các bạn xả đá. Bóng sấy vỡ điện trở phá băng không thể hoạt động và từ đó báo lỗi E2.

4 Kiểm tra hoạt động của cầu chì nhiệt độ Samsung

 • Cầu chì nhiệt độ có tác dụng bảo vệ để cho dù bóng sấy làm việc ở nhiệt độ quá cao mà cũng không ngắt, hoặc sau khi phá băng xong trong dàn tủ lạnh mà không ngắt nhiệt.

Khi cầu chì nhiệt độ bảo vệ dừng hoạt động, nhiệt trở phá băng cũng đi theo bị dừng hoạt động, trường hợp này sẽ làm tủ lạnh samsung lỗi E2.

5 Kiểm tra mạch điện tử Samsung

 • Mạch điện tử bị lỗi cũng dẫn đến điện trở phá băng không hoạt động

Lưu ý: Khi kiểm tra tủ lạnh Lỗi E2 thì các bạn hãy chú ý đeo đồ bảo hộ chống cách điện và kiểm tra tuần tự các bước theo hướng dẫn để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất mà tủ lạnh samsung lỗi E2 để có cách xử lý phù hợp, an toàn.

Cách khắc phục tủ lạnh samsung lỗi E2 chi tiết nhất

Lỗi điện trở phá băng dễ nhận thấy nhất khi bạn sử dụng đó là nguyên nhân tủ lạnh samsung vẫn chạy mà không có lạnh. để giải quyết khá phức tạp và mất thời gian, dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn tuần tự cho các bạn để giải quyết lỗi E2 an toàn nhất. Hãy làm theo đúng các bước hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản nhé.

Sửa chữa tủ lạnh Lỗi E2 chi tiết

1 Tháo mặt bích nhựa của tủ lạnh Samsung

 • Đầu tiên phải tháo mặt bích nhựa trên tủ lạnh samsung. Nếu bạn là là người hiểu biết thì đây là bước vô cùng đơn giản nhưng nếu là người dùng thì hãy thật cẩn thận. Thường sẽ có 4 đến 6 ốc vít, hãy tháo tất cả chúng ra nhé.

2 Khắc phục vị trí của bóng sấy, điện trở phá băng Samsung

 • Điện trở phá băng thường ở 2 vị trí, 1 là ôm quanh dàn lạnh của tủ lạnh, 2 là dưới đáy của tủ lạnh. Bạn sẽ nhìn thấy các bóng sấy được nối với 2 đầu dây điện được bọc kín. Nếu bóng sấy bị cháy, vỡ, không hoạt động hoặc hoạt động yếu, ta cần thay bóng sấy.

3 Khắc phục cầu chì Samsung

 • Bạn hãy dùng đồng hồ điện để đo hoạt động của cầu chì nhé, nếu hoạt động bình thường thì không sao nhưng nếu cầu chì không hoạt động chúng ta cần thay mới.

4 Khắc phục mạch điện tử Samsung

 • Khi kiểm tra những nguyên nhân trên mà bạn vẫn không thấy có vấn đề thì đây là lỗi do mạch điện tử, hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để xử lý nhé.

Đây chính là những cách khắc phục tủ lạnh samsung lỗi E2 chi tiết tuần tự và đầy đủ nhất, mong mọi người có thể hiểu những chia sẻ của các thợ chuyên nghiệp sửa máy.

Hướng dẫn sửa tủ lạnh Lỗi E2 cụ thể

Trên đây là toàn bộ những thông tin tóm tắt về Nguyên nhân tủ lạnh Lỗi E2 tài liệu khắc phục lỗi màn những chuyên gia về kỹ thuật hỗ trợ bảo hành tủ lạnh samsung side by side đã tổng hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong tìm ra nguyên nhân tủ lạnh  lỗi E2 và cách khắc phục vấn đề, xử lý thành công mã lỗi. Trong trường hợp nếu các bạn không thể xử lý được thì hãy liên hệ tới ứng dụng suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” để nhân viên chuyên nghiệp thay bạn giải quyết.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *