Tủ lạnh samsung báo lỗi F1-01

Tủ lạnh samsung báo lỗi F1-01 tài liệu hướng dẫn khắc phục

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” Chia sẻ bí quyết sử lý tủ lạnh samsung báo lỗi F1-01 nhanh chóng, chính xác, với các nguyên nhân mã lỗi F1-01 ở tủ lạnh samsung side by side.

Thương hiệu tủ lạnh samsung hiện nay được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trên thị trường, đặc biệt là với công nghệ side by side samsung, mang lại nhiều tiện lợi hữu ích cho người dùng trải nghiệm. Tuy nhiên việc sử dụng nhiều, phổ biến cũng đồng nghĩa với khả năng hỏng hóc được đánh giá thường xuyên hơn.

Trong số hàng loại danh sách mã lỗi tủ lạnh samsung được nhà sản xuất chỉ định dự đoán cho người dùng, nhưng nhiều người vẫn chưa dõ nguyên nhân, hay cách sử lý. Dưới đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ chỉ cho bạn thông tin chi tiết về tủ lạnh samsung báo lỗi F1-01 và tài liệu hướng dẫn khắc phục giúp bạn có được những thông tin chi tiết nhất để người dùng có thể tự sử lý vấn đề mà không cần tới thợ.

 

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh samsung báo lỗi F1-01 

Theo bảng mã lỗi samsung hay thống kê được thì sự cố báo lỗi thường xảy ra do cảm biến đông lạnh samsung gặp trục trặc hoặc bảng vi mạch samsung xảy ra các vấn đề dẫn đến toàn bộ tủ lạnh samsung trực tiếp ảnh hưởng. Đó là nguyên nhân của Lỗi F1-01 của tủ lạnh samsung

Những nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh báo lỗi

Làm sao mà tủ lạnh samsung lại xuất hiện tình trạng lỗi như thế này? Hãy tiếp tục theo dõi các nguyên nhân được đưa ra của tủ lạnh samsung khi xuất hiện lỗi F1-01

Trường hợp 1: Cảm biến nhiệt dàn đông của tủ lạnh phát sinh vấn đề 

Có đến 82% nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh samsung báo lỗi f1-01 là do cảm biến nhiệt dàn lạnh xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn. Thiết kế để cảm biến nhiệt độ trong khoang làm đá của tủ lạnh samsung làm nó cảm nhận được nhiệt độ và báo nhiệt đến vi mạch xử lý khi đủ nhiệt được thiết lập cài đặt. Vì thế mà khi cảm biến hư hỏng hoặc xảy ra sự cố dẫn đến cảnh báo mã lỗi F1-01 cho người dùng tủ lạnh samsung.

Trường hợp 2: vi mạch của tủ lạnh samsung xử lý gặp trục trặc ngoài ý muốn 

Nếu cảm biến dàn đông lạnh samsung không gặp vấn đề thì chắc chắn phát sinh vấn đề tại mạch xử lý của tủ lạnh samsung ( có thể do hư hại linh kiện trong mạch) khiến cho cảm biến báo về tủ lạnh samsung mà vi mạch không làm việc được nên sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh báo lỗi F1-01 tại samsung. 

Xem thêm >>> Cách sử dụng và và bảo quản tủ lạnh samsung tốt nhất

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh samsung báo lỗi F1-01

Dưới đây là những bước hướng dẫn cơ bản cách khắc phục tủ lạnh samsung báo lỗi F1-01, bạn có thể xem qua để nắm những thông tin và thực hiện giải quyết. Trước khi bắt đầu sử lý tủ lạnh samsung báo lỗi F1-01 quý vị hãy chuẩn bị đầy đủ thiết bị tháo dỡ cơ bản như kìm, kéo, tolevit, và đảm bảo an toàn điện.

Hướng dẫn cách khắc phục thiết bị

Kiểm tra cảm biến hỏng hóc

Kiểm tra cảm biến hư hỏng nếu sau khi thấy vẫn có thể sửa được thì bắt đầu tiến hành khắc phục lỗi F1-01 ở tủ lạnh. Nhưng khi hư hoàn toàn thì cần thay cảm biến mới cho dàn lạnh nhà bạn. Khi thay lưu ý mua đúng loại mà tủ lạnh samsung gia đình đang sử dụng. Hoàn thành, cắm lại dây nguồn để tủ lạnh samsung vận hành và theo dõi quan sát tình trạng một thời gian.

Kiểm tra thiết bị vi mạch 

Kiểm tra cảm biến nhiệt bình thường mà tủ lạnh samsung luôn báo lỗi f1-01 thì cần kiểm vi mạch xử lý của tủ lạnh samsung nhà mình, có thể đã xảy ra hư hỏng mà không nhận ra được và không cấp lệnh cho cảm biến. Nếu phải thay vi mạch mới cho tủ lạnh samsung quý vị có thể liên hệ với các trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung chính hãng để có linh kiện đúng modem.

Kiểm tra trên thiết bị cầu chì

Kiểm tra Vị trí Bóng Sấy, Điện Trở Phá Băng Tủ Lạnh Samsung

Bạn hãy đọc và tiến hành quan sát theo chỉ dẫn sau. Điện trở phá băng sẽ có 2 vị trí, 1 chính là ở dưới đáy của thiết bị dàn lạnh đối với dàn lạnh samsung sẽ có hình chữ nhật được sắp theo chiều nằm ngang, tức là tủ lạnh hãng samsung side by side 1 cánh trên và 1 cánh dưới, một vị trí ôm ở xung quanh dàn lạnh đối với thiết bị tủ lạnh samsung side by side có hệ thống dàn lạnh ở vị trí theo hình chữ nhật dựng đứng, tất cả các vị trí bóng sấy đều được nối với 2 đầu chính là dây điện đã được bọc kín xung quanh bởi vỏ bằng sứ giống như bóng đèn, hoặc vỏ bọc bằng nhôm giống như dàn lạnh, màu đen, hoặc màu trắng đục hơn là dàn lạnh, đó chính là thiết bị vị trí bóng sấy.

Trên đây là nội dung bài viết tủ lạnh lỗi F1-01 và tài liệu hướng dẫn khắc phục mà App trung tâm sửa tủ lạnh samsung suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” chia sẻ. Hy vọng những thông tin được chúng tôi tổng hợp trên sẽ trở nên hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng tủ lạnh an toàn hiệu quả nhất nhé.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *