Tủ lạnh samsung báo Lỗi Er–31

Đây là cách sử lý tủ lạnh samsung báo Lỗi Er–31 chính xác nhất

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” bạn đã biết cách sử lý tủ lạnh samsung báo lỗi Er-31 chưa? Đây là tài liệu hướng dẫn sử lý mã lỗi tủ lạnh samsung báo Er-31 chính xác 100%.

Thương hiệu Samsung suốt nhiều năm qua đã xây dựng cho mình đế chế thương mại điện tử khổng lồ, không chỉ thống trị Hàn Quốc, mà còn luôn chiếm được vị thế trên thế giới. Là một cái tên đã quá quen thuộc như vậy, bước vào bất cứ ngôi nhà Việt Nam nào, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy ít nhiều thiết bị của Samsung, mà nhiều nhất chắc chắn là tủ lạnh Samsung. Tuy có được sự tin tưởng của nhiều bà nội trợ Việt Nam, nhưng tủ lạnh Samsung báo lỗi, mà lỗi Er-31 chính là một trong những nguyên nhân khiến anh em đau đầu nhất. Vậy hãy đọc ngay Tủ lạnh Samsung báo Lỗi Er–31 tài liệu hướng dẫn khắc phục mà chúng tôi đã liệt kê nhé. 

Tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-31

Chú ý : Tài liệu khắc phục tủ lạnh samsung báo lỗi Er–31 này mang tính chất khá chuyên sâu, là những kinh nghiệm của chính những thợ bảo hành tủ lạnh Samsung lưu ý lại, bạn không nên bỏ qua nó.

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-31 

Nguyên nhân chính gây ra lỗi Er-31 ở tủ lạnh Samsung là do lỗi cảm biến nhiệt ngoài trời. Điều này có thể bị gây ra do khí hậu quá nóng, tủ Samsung để quá gần bếp đun, tủ để sát tường dẫn đến không tản được nhiệt,…

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-31

Cảm biến tủ lạnh samsung và lỗi cảm biến nhiệt là gì? 

Cảm biến trong tủ lạnh Samsung, hay còn được gọi với cái tên là Sensor. Đây là thiết bị vô cùng quan trọng, nó giúp tủ lạnh Samsung kiểm soát được mức nhiệt trong tủ và ngoài trời. Thường tủ lạnh Samsung sẽ có hai đầu cảm biến nhiệt, một đầu cảm biến nhiệt trên và một đầu cảm biến nhiệt không khí.

Lỗi cảm biến nhiệt khiến tủ samsung không dò được nhiệt độ và hiển thị sai nhiệt độ, gây tốn điện, ngắt điện và làm hỏng thức ăn.

Bộ phận cảm biến giúp tủ lạnh Samsung điều chỉnh mức nhiệt phù hợp

Kiểm tra tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-31

Khái quát: 

Trước khi kiểm tra tủ lạnh Samsung báo lỗi Er–31, bạn phải đảm bảo an toàn về điện. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như bút điện, đồng hồ đo điện, găng tay cách điện, kìm,.. Rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh Samsung tránh chập, cháy, hỏng hóc đáng tiếc.

Xem thêm >>> Bật mí cách sử dụng tủ lạnh samsung tiết kiệm điện nhất

Kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt tủ lạnh Samsung

Hướng dẫn kiểm tra tủ lạnh samsung báo lỗi Er–31

 1. 1. Tiến hành tháo dỡ bộ phận điều hành tủ lạnh Samsung 
 2. 2. Tiến hành kiểm tra cảm biến ở ngăn đá tủ lạnh Samsung
 3. 3. Dùng đồng hồ đo vạn năng, để thang X10K đo độ cảm biến nhiệt 
 4. 4. Tiến hành kiểm tra cảm biến ngăn mát tủ lạnh Samsung
 5. 5. Tiếp tục dùng đồng hồ đo vạn năng, để thang X10K đo độ cảm biến nhiệt 
 6. 6. Kiểm tra mạch điện tử của tủ, đảm bảo không phát sinh chập cháy 
 7. 7. Kiểm tra lại lắp đặt và kết nối lại điện 

Lưu ý:  Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh Samsung khi có dấu hiệu khả năng tìm ra vị trí có thể dẫn tới tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-31 chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-31 Chi tiết

Cách khắc phục tủ lạnh samsung báo lỗi Er–31 không quá phức tạp, bạn chỉ cần cần chú ý làm theo trình tự sau đây.

Danh sách >>>  các mã lỗi tủ lạnh samsung side by side

Khắc phục tình trạng tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-31

 1. 1. Theo dõi điều kiện thời tiết gần đây, nếu thời tiết quá nóng, bạn không nên đặt tủ lạnh Samsung dưới tầm tôn hoặc ngoài hiên. 
 2. 2. Không để tủ Samsung ở gần bếp nấu hay các thiết bị khác, để quá gần tường cũng không được.
 3. 3. Khắc phục nguồn điện bằng xem dây điện có bị đứt, bị chập hay cháy không, cắt bỏ đoạn dây bị cháy.
 4. 4. Khắc phục nguồn điện vào mạch phải quan sát thật kỹ xem sơ đồ mạch, xem các linh kiện có bị cháy nổ hay chập không.
 5. 5. Khắc phục các giắc cắm trên mạch điện quan sát các giắc cắm đúng hay chưa, nếu bị đứt phải nối lại.
 6. 6. Khắc phục giắc cắm, tủ lạnh phát ra tiếng động lạ, phải đặt tủ lạnh Samsung ở vị trí bằng phẳng, không bị lệch.
 7. 7.  Khắc phục lại các vị trí giắc cắm, điểm nối điện bằng cách kiểm tra dòng điện, nên lưu lý cho tủ Samsung chạy và kẹp dòng xem bao nhiêu lâu thì lỗi Er-31 tủ lạnh Samsung sẽ xuất hiện, đồng thời chúng ta cũng cần theo dõi thời điểm báo lỗi thì dòng có tăng cao đột ngột hay không.

Trên đây đây các kỹ thuật suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” đã cố gắng liệt kê các cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-31. Mong rằng bạn có thể áp dụng để xử lý trong trường hợp tủ lạnh Samsung gặp vấn đề. 

Khắc phục lỗi Er-31 tủ lạnh Samsung đã không phải việc quá khó khăn

Trên đây là toàn bộ những gì liên quan đến Tủ lạnh samsung báo Lỗi Er–31 tài liệu hướng dẫn khắc phục, mong rằng bài viết này sẽ giúp mọi người xử lý thành công.

Trong một số trường hợp bạn không muốn tự khắc phục, xử lý mã lỗi, bạn cần sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Samsung tại nhà để kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới bài viết tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-31 đừng quên thường xuyên ủng hộ thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” bằng cách chia sẻ bài viết này.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *