tủ lạnh samsung báo Lỗi Er–01

Cách khắc phục tủ lạnh samsung báo lỗi Er–01 triệt để

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” Mộ tài liệu kỹ thuật hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh samsung báo lỗi Er-01 một cách triệt để nhất, ai cũng có thể sử lý không cần tới thợ.

Với nhiều công dụng hữu ích, tủ lạnh samsung là thiết bị không thể thiếu được của mọi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tủ lạnh samsung, bạn có thể gặp phải những mã lỗi hỏng hóc, vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” giải đáp thắc mắc về Tủ lạnh samsung báo lỗi Er-01 tài liệu hướng dẫn khắc phục thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-01

Chú ý: Đây là một tài liệu được chia sẻ mang tính chất chuyên sâu, những kinh nghiệm xử lý mã lỗi Er-01 tủ lạnh samsung của những kỹ thuật viên sửa tủ lạnh samsung dành cho những người muốn tìm hiểu cách giải quyết, hoặc tìm nguyên nhân cụ thể, giúp bạn có thể tự khắc phục tủ lạnh samsung báo lỗi Er-01 một cách hoàn chỉnh nhất. 

Nguyên nhân Tủ lạnh samsung báo Lỗi Er–01

Trước tiên, nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi Er-01 là do lỗi cảm biến nhiệt độ ngoài trời. Có thể nhiệt độ thời tiết quá cao, để tủ ở gần vị trí bếp đun, hay do để tủ sát tường khiến tủ lạnh không tản được nhiệt. Er-01 báo hiệu lỗi kết nối giữa dàn nóng trong và ngoài. Dàn nóng là bộ phận được đặt ở phía sau tủ samsung hoặc những vị trí sấy cửa, nếu bạn thấy tủ samsung không còn nóng ấm khi chạy mà báo lỗi Er-01 tức là tủ samsung của bạn có thể bị thủng dàn.

 

Dàn nóng tủ lạnh samsung là gì?

Dàn nóng tủ lạnh là bộ phận quan trọng giúp tủ lạnh samsung làm lạnh tốt, nếu dàn nóng khó tản nhiệt sẽ dẫn tới tủ lạnh kém lạnh và báo lỗi Er-01. Thông thường, dàn nóng được đặt bên trong vỏ tủ lạnh, bố trí xung quanh hoặc 2 mặt bên của tủ samsung. Dàn nóng trong tủ lạnh tiếp xúc với tấm kim loại mặt ngoài để tản nhiệt tốt hơn. Đó là lý do vì sao khi sờ tay vào 2 mặt bên tủ lạnh samsung, chúng ta sẽ thấy khá nóng.

Danh sách>>>  Bảng mã lỗi tủ lạnh samsung side by side

Dàn nóng tủ lạnh

Kiểm tra Tủ lạnh samsung báo Lỗi Er–01

Để bắt đầu kiểm tra tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-01, bạn hãy lưu ý đảm bảo an toàn điện, có đầy đủ các thiết bị bảo hộ để kiểm tra (kìm, bút điện, đồng hồ đo điện), rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh Samsung để đảm bảo không bị chập cháy hay hỏng hóc đáng tiếc. 

Kiểm tra dàn nóng tủ lạnh

Hướng dẫn ktra cụ thể mã lỗi Er-01 tủ lạnh samsusng mới nhất

  1. Kiểm tra vỏ: Đầu tiên, rút nguồn tủ lạnh samsung và tiến hành tháo dây điện ra khỏi máy nén. Dùng đồng hồ thang Rx1K và bắt đầu đo điện trở giữa zắc và vỏ hút. Nếu điện trở đo được nhỏ hơn 1000K, lúc này, máy nén đã bị chạm. Khi đó, bạn cần phải thay mới máy nén để tránh phát sinh các sự cố hư hỏng nặng hơn.
  2. Kiểm tra điện trở dây dẫn: Trong trường hợp đồng hồ không hiện lên giá trị điện trở thì cuộn dây đã bị đứt.
  3. Kiểm tra phần cơ của máy nén bằng cách kích block tủ lạnh samsung.
  4. Kiểm tra công suất máy nén: Khi áp suất dòng điện không tăng thì máy nén bị hỏng và cần thay mới.

Lưu ý:Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh Samsung nếu thấy vị trí có thể dẫn tới tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-01, chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Cách khắc phục Tủ lạnh samsung báo Lỗi Er–01

Khi tủ lạnh samsung gặp tình trạng lỗi Er-01, đừng nên quá lo lắng và hãy tiến hành theo cách sau để có thể cứu nguy cho chiếc tủ lạnh samsung nhà bạn:

Cách khắc phục Tủ lạnh samsung báo Lỗi Er–01

  1. Khắc phục bằng cách kiểm tra tủ lạnh samsung có vào điện hay không, cắm lại ổ cắm điện chắc chắn. Mở cửa ngăn mát tủ lạnh kiểm tra xem đèn LED có sáng hay không.
  2. Khắc phục bằng cách rút điện nguồn của tủ và vệ sinh lại ngăn mát sạch sẽ.
  3.  Khắc phục bằng cách Cắm điện lại và điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát ở mức làm lạnh tối đa ( 1 độ C).
  4. Khắc phục Ống dẫn hơi lạnh bị đóng tuyết bằng cách ngắt nguồn điện tủ lạnh samsung, vệ sinh bên trong tủ samsung và tiến hành xả tuyết (4-5 tiếng), sau đó kết nối nguồn điện và theo dõi.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, để bảo hành tủ lanh samsung được lỗi hỏng hóc, tốt nhất đòi hỏi bạn phải nắm rõ các quy trình cũng như có chuyên môn vững vàng. Nếu không trong quá trình sửa chữa có thể bạn sẽ gặp sự cố không mong muốn và làm cả hệ thống của tủ lạnh không hoạt động được.

Như vậy, thông qua bài viết trên,suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” hy vọng bạn đã có câu trả lời tủ lạnh Samsung báo lỗi Er-01 tài liệu hướng dẫn khắc phục. Chúc bạn thành công!

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *