Tủ Lạnh Samsung Báo Lỗi E1

Tủ Lạnh Samsung Báo Lỗi E1 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách khoa” Với tủ lạnh samsung báo lỗi E1 nguyên nhân do lỗi tiếp điểm, bạn hãy kiểm tra các điểm nối tiếp xúc như phích cắm, rắc cắm, có thể bị move, trong đó bao gồm cả rắc cắm trên vi mạch điện nguồn, và mạch điều khiển. Nghiêm trọng hơn với tủ lạnh samsung báo lỗi E1 là mạch điện có thể bị hỏng do các điểm tiếp xúc lâu ngày. để khắc phục mã lỗi E1 ở tủ lạnh samsung đầy đủ sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách khoa” sẽ giúp bạn cách làm.

 

 

Tủ lạnh samsung là dòng tủ lạnh side by side hiện nay được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tủ lạnh samsung chúng ta không thể tránh được các sự cố báo lỗi đó là điều bạn sẽ thấy sau vài năm sử dụng dòng tủ lạnh Samsung. Trong đó Tủ lạnh samsung báo lỗi E1 thì bạn cũng đừng quá lo lắng? Bạn chỉ cần theo các bước sau để đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung bị lỗi E1! Hôm nay thương hiệu sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách khoa” sẽ chỉ cho bạn về nguyên nhân tủ lạnh samsung lỗi E1 tài liệu khắc phục lỗi một cách chi tiết nhất.

 

Tủ lạnh Samsung báo lỗi E1

 

 

 

Chú Ý: Đây là một tài liệu được chia sẻ mang tính chất chuyên sâu, những kinh nghiệm xử lý mã lỗi E1 tủ lạnh Samsung của những kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại Hà Nội dành cho những người muốn tìm hiểu cách giải quyết, hoặc tìm nguyên nhân cụ thể, giúp bạn có thể tự khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi E1 một cách hoàn chính nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo lỗi E1

Nguyên nhân chính khi tủ lạnh Samsung báo lỗi E1 là lỗi tiếp điểm, bo mạch điều khiển của tủ có vấn đề. Cụ thể chúng ta cần hiểu sâu bo mạch là gì?  Và đặc biệt là nguyên nhân tại sao bo mạch lại có vấn đề? Vị trí cần kiểm tra ở đâu khi tủ lạnh Samsung báo lỗi E1? thì chúng ta lần lượt cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

 

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo lỗi

 

 

Bo mạch tủ lạnh samsung là gì?

Bo mạch tủ lạnh samsung là mạch điện bao gồm các linh kiện điện tử riêng lẻ, ví dụ như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, điốt, vi mạch… cấu tạo là chúng được nối với nhau bằng các đoạn dây dẫn đơn giản. Đây là bộ phận phức tạp nhất trong các bộ phận cấu thành tủ lạnh Samsung.

Xem thêm >>> Giải mã nguyên nhân tủ lạnh samsung không làm đá

Bo mạch tủ lạnh Samsung

 

Chức năng của bo mạch là dẫn truyền dòng điện từ vị trí này đến vị trí khác, Khi bo mạch trục trặc sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan dẫn đến tủ lạnh samsung không hoạt động hoặc hoạt động kém và báo lỗi E1.

Kiểm Tra tủ lạnh Samsung báo lỗi E1

Để bắt đầu kiểm tra tủ lạnh Samsung báo lỗi E1 bạn hãy lưu ý đảm bảo an toàn điện, có đầy đủ các thiết bị bảo hộ để kiểm tra như kìm, bút điện, đồng hồ đo điện, rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh Samsung để đảm bảo không bị chập cháy, hỏng hóc đáng tiếc.

 

Kiểm tra tủ lạnh Samsung báo lỗi E1

 

  1. Đầu tiên quan sát Tủ lạnh samsung có bị bốc hơi nước ra ngoài thành tủ lạnh.
  2. Kiểm tra mạch có điện bị nước vào hoặc ẩm ướt.
  3. Quan sát môi trường xung quanh gián, mối hoặc côn trùng vào làm nổ mạch điện.
  4. Dòng điện quá cao khiến một số thiết bị bảo vệ mạch bị hỏng.
  5. Thiết bị mạch điện cung cấp bị đứt theo sơ đồ mạch tủ lạnh samsung.
  6. Trong quá trình vận chuyển và sử dụng có bị va chạm mạnh vào mạch điện khiến bị nứt.
  7. Bạn đã bao lâu không vệ sinh tủ lạnh

Lưu Ý: Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh Samsung khi có dấu hiệu tìm ra vị trí có thể dẫn tới tủ lạnh Samsung báo lỗi E1 chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các hướng dẫn này, nếu không hãy liên hệ với các trạm bảo hành tủ lạnh samsung để được hỗ trợ. Tuyệt đối không tự tháo lắp khi chưa hiểu hoặc không được đảm bảo an toàn điện. 

Cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi E1 Chi tiết 

Sửa bo mạch tủ lạnh khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tủ lạnh lỗi E1 ở những nguyên nhân được tìm thấy ở trên. Lưu ý đảm bảo an toàn điện khi giải quyết vấn đề.

 

Tủ lạnh Samsung cách khắc phục lỗi chi tiết

  

1 Bước đầu tiên bạn hãy rút điện tủ lạnh samsung ra và vệ lau chùi sao cho sạch sẽ, lau chùi và để cho tan giã đông. Tháo vi mạch xử lý ra và dùng máy sấy thật khô nhé, để tháo mạch điện tốt mà không bị nhầm lẫn các rắc cắm, Các chuyên gia sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách khoa” khuyên bạn hãy dùng điện thoại chụp lại vị trí giắc cắm ở mạch khi bạn lắp lại thì nó sẽ không bị quên nhé. Nếu bạn thực hiện các bước trên sau khi cắm lại vẫn không được, mã lỗi E1 tủ lạnh samsung vẫn xuất hiện thì chúng ta tiếp tục với bước 2.

2 Nhìn Kỹ Bao Quát Mạch Điện Samsung

Bạn hãy nhìn kỹ sơ đồ mạch điện tủ lạnh samsung xem có bị đứt ở đâu không, Xem các linh kiện xem có bị chập, cháy nổ hay không? Đôi khi bạn có thể phải sử dụng kính lúp để soi các đường mạch nhỏ li ti để phát hiện, nếu nhìn thấy bạn có thể dùng mỏ hàn để nối lại đường mạch, nếu linh kiện điện tử mạch bị hỏng mà bạn nhìn thấy bị hỏng hãy thay linh kiện phù hợp, tương ứng với linh kiện các chi số nhé. 

3 Kiểm Tra Dòng Điện Tủ Lạnh Samsung

Trường hợp thứ 2 bạn đã xử lý cũng không thấy gì bất thường trong mạch điện thì bạn cần lúc này là kiểm tra dòng điện, và so sánh với dòng điện định mức ở tủ lạnh samsung, để làm được điều này bạn cần có đồng hồ kẹp dòng điện tử mới chuẩn nhé. 

điện lạnh đã chỉ ra một vài hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh báo lỗi E1 được những kỹ thuật viên chia sẻ một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Rất mong mọi người có thể hiểu và áp dụng được những chia sẻ trên đây.

 

Cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân  tủ lạnh Samsung lỗi E1 và tài liệu khắc phục lỗi chi tiết cho mọi người, mong rằng bài viết này sẽ giúp mọi người xử lý thành công.Trong một số trường hợp bạn không muốn tự khắc phục, xử lý mã lỗi, bạn cần sự hỗ trợ kiểm tra các mã lỗi ở tủ lạnh samsung vui lòng liên hệ trực tiếp kỹ thuật viên để được tư vấn sửa chữa kịp thời. Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới bài viết tủ lạnh báo lỗi E1 đừng quên thường xuyên ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *