Tủ lạnh nội địa nhật hitachi báo lỗi F0-16

Khắc phục tủ lạnh nội địa nhật hitachi báo lỗi F0-16 chính xác

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” . Chỉ bạn bắt bệnh tủ lạnh hitachi báo lỗi F0-16 nội địa nhật, chính xác, kèm tài liệu hướng dẫn khắc phục tủ lạnh hitachi nội địa báo lỗi F0-16.

Tủ lạnh Hitachi là dòng tủ lạnh cao cấp đến từ Nhật Bản, được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam và khá phổ biến đối với các bà nội trợ. Trải qua hàng ngàn khâu lắp ráp nghiêm ngặt và được nghiên cứu kỹ lưỡng, chất lượng của tủ lạnh Hitachi là không có gì để bàn cãi. Tuy nhiên, đồ tốt đến đâu cũng sẽ có lúc gặp phải một số vấn đề, đặc biệt là đối với dòng đồ điện tử. Vậy nên hôm nay chúng tôi đã tổng hợp tủ lạnh hitachi báo lỗi F0-16 từng bước khắc phục nhanh cho anh em để trang bị ngay khi cần nhé.

Tủ lạnh Hitachi là thương hiệu đến từ Nhật

Chú ý: Bài viết này được tổng hợp dưới dạng tài liệu có tính chất chuyên sâu, ghi lại những kinh nghiệm xử lý mã lỗi F0-16 xuất hiện ở tủ lạnh Hitachi của chính hãng đưa ra và cả những kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại Hà Nội dành cho những người muốn tìm hiểu cách giải quyết, hoặc tìm nguyên nhân cụ thể, giúp bạn có thể tự xử lý một cách đơn giản sự cố tủ lạnh hitachi báo lỗi F0-16 một cách hoàn chỉnh  nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-16

Dấu hiệu tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-16 chính là đèn báo nháy 16 lần trong một nhịp. Lỗi này liên quan đến động cơ quạt, nó có thể phát ra tiếng ồn hoặc kêu to hơn bình thường. Lỗi F0-16 ở tủ lạnh hitachi nội địa nhật này khá giống với mã lỗi F0-15 ở tủ lạnh hitachi side by side, cơ cấu khắc phục không hề khó.

Lỗi RR động cơ quạt bất thường sẽ báo lỗi F0-16

Động cơ quạt là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến tủ lạnh?

Động cơ quạt gặp sự cố, hay có thể gọi là RR động cơ quạt bất thường. Hệ thống cánh quạt của tủ lạnh được thiết kế nằm ngay dưới khoang tủ lạnh, có chức năng tản nhiệt và thổi gió. Theo nguyên lý của cơ chế làm lạnh, bên trong tủ càng làm lạnh hết công suất thì gió nóng thổi ra phòng càng nhiều.

Động cơ quạt kết nối trực tiếp với bộ vi mạch và hai đầu dây cảm biến. Vì thế, bạn cần phải đặc biệt chú ý nếu không muốn tủ lạnh hitachi xảy ra vấn đề với các bộ phận khác.

Bạn cần hết sức chú ý vì động cơ quạt xảy ra vấn đề có thể liên quan tới bộ vi mạch

Kiểm tra tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-16

Khái quát: 

Trước khi kiểm tra tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-16, bạn phải phải đảm chắc chắn về an toàn cho bản thân bạn và phòng tránh tốt các trường hợp gây cháy nổ. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như bút điện, đồng hồ đo điện, găng tay cách điện, kìm,.. rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh tránh chập, cháy, hỏng hóc đáng tiếc. Lau dọn sàn nhà sạch sẽ, không để thấm nước, tránh để các thiết bị khi tháo dỡ ra ngoài bị hư hại nặng thêm. 

Xem thêm >>> Danh sách bảng mã lỗi tủ lạnh hitachi side by side đầy đủ

Đảm bảo an toàn về điện trước khi tiến hành kiểm tra

Hướng dẫn kiểm tra cụ thể:

 1. 1. Kiểm tra ổ cắm và đường truyền điện xem có phải vấn đề đến từ nguồn điện hay không 
 2. 2. Tiến hành tháo dỡ bộ phận điều khiển và cánh quạt để kiểm tra
 3. 3. Cánh quạt không hoạt động có thể là do bụi bẩn tích tụ hoặc có dị vật kẹt ở bên trong. Bạn trước hết hãy kiểm tra kỹ cánh quạt và lau chùi nó.
 4. 4. Kiểm tra bo mạch và rơ-le điện
 5. 5. Kiểm tra mô tơ quạt xem có bị cháy, nổ hay không
 6. 6. Lau dọn sạch sẽ và đảm bảo lắp đúng các bộ phận như ban đầu
 7. 7. Kết nối lại điện cho tủ và quan sát.

 

Lưu ý:  Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh Hitachi khi có dấu hiệu khả năng tìm ra vị trí có thể dẫn tới tủ lạnh Hitachi báo lỗi E0-16 chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Từng bước khắc phục nhanh tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-16 chi tiết

Hitachi là hãng đồ gia dụng được thành lập từ tận những năm 1920 của Nhật Bản, đừng lo về vấn đề sửa chữa quá nhiều. Hãy theo dõi các trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi hướng dẫn những bước khắc phục được suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” .  liệt kê dưới đây.

Khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-16 đơn giản cho bạn

 1. 1. Theo dõi xem có phải tủ lạnh nhà bạn đang làm việc quá tải hay không, cánh quạt có thể bị cháy nếu trường hợp này xảy ra, bạn hãy để tủ lạnh nhà bạn được nghỉ ngơi nhé
 2. 2. Kiểm tra lại ốc vít, nếu chúng bị lỏng, hãy vặn lại nó kỹ hơn
 3. 3. Nếu cánh quạt đã quá cũ, hay thay cánh quạt mới
 4. 4. Kiểm tra rơ le điện, cấp lại điện cho rơ le để đảm bảo điện được truyền tới cánh quạt ổn định nhất
 5. 5. Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ trước khi lắp đặt lại
 6. 6. Kết nối lại điện và chờ kết quả
 7. 7. Nếu như tủ lạnh của bạn gặp vấn đề lớn hơn, hãy gọi cho hệ thống bảo trì của tủ lạnh Hitachi

Trên đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” .  đã cố gắng liệt kê từng bước khắc phục nhanh tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-16 vô cùng đơn giản mà các dân tay ngang cũng có thể làm được. Mong rằng đã phần nào trang bị được kiến thức để anh em có thể tự giải quyết khi tủ lạnh gặp sự cố trong tương lai. 

Hướng dẫn chỉnh tủ lạnh hitachi bị kêu ồn quá mức

Lưu ý đừng để đồ trong tủ che mất cánh quạt trong

Giải quyết sự cố tủ lạnh sẽ không còn là vấn đề lớn nếu như anh em hiểu được cặn kẽ nguyên nhân và nắm được các bước khắc phục nó. Bài viết của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” .  tổng hợp tủ lạnh hitachi báo lỗi từng bước khắc phục nhanh, hy vọng đã giúp ích cho căn bếp của gia đình mọi người.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *