Tủ lạnh LG báo lỗi Er – dH hướng sử lý chính xác

Nguyên nhân tủ lạnh LG báo lỗi Er – dH & hướng sử lý chính xác

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” Những nguyên nhân chính tủ lạnh LG báo lỗi Er – dH kèm theo chỉ cách hướng dẫn sử lý mã lỗi Er – dH ở tủ lạnh LG Side by side, inverter nhanh.

Bằng những kinh nghiệm quý báu thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” có thể khảng định nguyên nhân tủ lạnh  lỗi Er – dH là do trưng trình xả đá, dã đông tự động đang bị lỗi, biểu hiện dõ nhất trong khoảng 30 phút – 1 giờ ở chế độ dã đông, xả đá thì trương trình dã đong không kết thúc, khiến nhiệt độ trong ngăn đông tủ lạnh LG tăng nhiệt quá cao, tủ sẽ tự ngắt chế độ xả đông để tránh tình trạng chập cháy ở tủ LG, đồng thời hiển thị mã lỗi Er – dH ở tủ lạnh LG để báo cho bạn biết cần phải được khắc phục, sử lý ngay lập tức. Về hướng sử lý tủ lạnh LG báo lỗi Er – dH bạn cần kiểm tra ngay vị trí cảm biến dã đông, cầu trì nhiệt, mạch điện bị lỗi, hoặc tuyết bán trong dàn lạnh quá dầy. Còn về chi tiết cụ thể hơn sẽ được kỹ thuật của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” chỉ cách làm chi tiết ở dưới đây.

 

Từ khi ra đời dòng tủ lạnh LG tới nay thương hiệu này là một hãng nổi tiếng trên thế giới, tủ lạnh LG đang chiếm ưu thế trên thị trường hiện nay nhờ vào các công nghệ tiên tiến của mình. Tuy nhiên, bên cạnh những tân tiến đó, vẫn có một số lỗi xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng mà nhà sản xuất vẫn chưa tìm cách khắc phục triệt để được. Vậy khi các mã lỗi tủ lạnh LG bị hư thì phải làm thế nào? Cùng nhau tìm hiểu về “tủ lạnh LG báo lỗi Er – dH tài liệu hỗ trợ khắc phụcnhé!

Tủ lạnh LG Inverter 635 lít

Khái quát nguyên nhân tủ lạnh LG báo lỗi Er – dH

Khi tủ lạnh LG báo lỗi Er-dH trên màn hình LCD của bảng điều khiển, mã lỗi sẽ hiển thị cho biết tủ lạnh LG có thể đã gặp sự cố với bộ xả đá hoặc bộ phận sửa lỗi xả đá hoặc lỗi đầu đốt, … Thiết bị sẽ phát ra tiếng bíp tại thời điểm này cho đến khi mã lỗi được xác nhận. Điều đó có nghĩa là cơ chế rã đông bên trong không thể được đạt ở 46 độ F trong khoảng 2 giờ. Điều này sẽ dẫn đến lỗi Er – dH. Nếu nhìn vào bên trong, bạn sẽ thấy ngăn đá của tủ lạnh LG tích tụ rất nhiều đá do chúng chưa xả đông.

Nguyên nhân lỗi Er – dH tủ lạnh LG

Chú ý: Những kinh nghiệm kiểm tra và sửa chữa dưới đây là của những người thợ sửa tủ lạnh LG tốt nhất dành cho các bạn. Từ đó, các bạn có thể tự khắc phục một cách an toàn và chính xác nhất.

Bộ xả đá tủ lạnh LG là gì?

Bộ xả đá tủ lạnh LG là một thành phần rất quan trọng của tủ lạnh LG, có chức năng xả đá tuyết trên dàn lạnh LG, giúp tủ hoạt động hiệu quả hơn, với thời gian sử dụng lâu dài và ngăn đá không bị đóng tuyết. Lớp băng tuyết này ngày càng dày lên do bộ phận này bị hư hại. Từ đó, rất dễ ảnh hưởng đến quá trình làm mát. Nguyên nhân khiến tủ lạnh LG nhà bạn ngày càng kém lạnh là do lớp đá tuyết bám vào tủ lạnh LG quá nhiều. Do đó, bộ phận xả tuyết của tủ lạnh LG được lắp đặt trong dàn lạnh LG có tác dụng làm tan băng tuyết đã hình thành, dính vào dàn lạnh.

Xem thêm >>> Cách khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi ER – CO nhanh nhất

Bộ phận xả đá của tủ lạnh LG

Kiểm tra tủ lạnh LG báo lỗi Er – dH

Nếu bạn tự kiểm tra tủ lạnh LG, bạn hãy lưu ý đảm bảo an toàn điện, có đầy đủ các thiết bị bảo hộ để kiểm tra như kìm, bút điện, đồng hồ đo điện, rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh LG để đảm bảo không bị chập cháy, hỏng hóc đáng tiếc.

Kiểm tra tủ lạnh lỗi Er – dH

Kiểm tra tủ lạnh LG cần tuân thủ các quy tắc sau:

1. Kiểm tra ổ cắm nguồn của tủ lạnh LG điện nơi phích cắm tiếp xúc.

2. Kiểm tra tủ lạnh LG có bị rò rỉ điện hay không.

3. Kiểm tra xem ngoài lỗi LG còn xuất hiện lỗi nào khác không.

Lưu ý: Trong quá trình kiểm tra, không được tháo bất cứ chi tiết nào của tủ lạnh LG mà mình không biết.

Cách khắc phục tủ lạnh LG báo lỗi Er – dH chi tiết nhất

Dưới đây là chi tiết các bước khắc phục lỗi tủ lạnh LG báo lỗi Er – dH:

Khắc phục  lỗi Er – dH

  1. Nhấn và giữ nút “Start” trong khoảng 5 giây để xóa lỗi.
  2. Sau đó rút điện tủ lạnh LG khoảng 30 giây đến 2 phút rồi cắm lại. Việc này nhằm thiết lập lại chương trình và làm cho hệ thống xả đá trong tủ lạnh LG hoạt động trở lại.
  3. Nếu mã lỗi không xuất hiện lại trên màn hình LCD của bảng điều khiển sau khi khởi động lại thì tủ lạnh LG của bạn vẫn ổn.

Trên đây là 3 bước khắc phục. Nếu thực hiện xong 3 bước trên mà tủ lạnh LG của bạn vẫn báo lỗi, hãy dừng ngay thao tác lại và gọi nhân viên bảo hành tủ lạnh LG để được tư vấn chi tiết nhất.

Chúng ta đã hiểu được nguyên nhân, cách kiểm tra, cách khắc phục lỗi tủ lạnh LG báo lỗi Er – dH. Hy vọng qua bài viết  sẽ giúp ích cho các bạn khi tủ lạnh LG của các bạn gặp lỗi này. Hãy vận dụng theo suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng”Điện Lạnh Bách Khoa” một cách an toàn và chính xác nhé.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *