Tủ lạnh không vào điện

Tủ lạnh không vào điện

Một ngày nào đó bạn kiểm tra thấy tủ lạnh không lạnh hoặc không mát thì thấy nguyên nhân là do tủ lạnh không vào điện. Có 3 nguyên nhân chính khiến tủ lạnh không vào điện và cách sửa được Sửa Chữa Điện Lạnh Bách Khoa24h chia sẻ trong bài viết này bạn nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh không vào điện

Do nguồn điện gia đình bị ngắt

Đôi khi nguồn điện của gia đình bị ngắt, cầu giao tổng bị đóng khiến cho nguồn điện không cấp được cho tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện trong gia đình, một thiết bị nào đó có dấu hiệu rò rỉ hoặc chạm điện sẽ khiến cho cầu giao chống giật tự động ngắt nguồn điện tổng

Do đó, nếu phát hiện ra cầu giao tổng đang bị ngắt. Hãy xác định nguyên nhân cầu giao ngắt điện và khắc phục trước khi bật lại cầu giao.

Nếu tủ lạnh của bạn sử dụng ổn áp thì có thể ổn áp bị hư hoặc đang gặp vấn đề, hãy kiễm tra lại ổn áp xem còn hoạt động ổn định không nhé

Ở một số nơi, nguồn điện thường chập chờn và không ổn định. Điều này cũng làm cho tủ lạnh rất dễ bị hư hỏng.

Dây dẫn nguồn điện bị đứt

Trường hợp này thường là do chuột cắn

Linh kiện bên trong tủ lạnh bị cháy

Do sử dụng tủ lạnh không đúng cách, đóng mở cửa tủ lạnh liên tục, hoặc cửa bị lạnh bị hở khiến cho rơ le cảm biến nhiệt đóng ngắt liên tục. Điều này làm cho một số linh kiện bên trong tủ lạnh hoạt động không ổn định dẫn đến chập cháy.

Cách sửa tủ lạnh không vào điện

Trước tiên bạn kiểm tra xem cầu giao có bị ngắt không, nếu có thì bật lên. Nếu không phải do cầu giao thì bạn hãy xem dây nguồn có bị đứt hay do chưa cắm vào ổ điện.

Trong trường hợp do linh kiện bên trong tủ lạnh bị cháy thì bạn cần phải gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà để khắc phục sự cố bạn nhé. Hãy gọi cho Sửa Chữa Điện Lạnh Bách Khoa24h chúng tôi để có giá rẻ nhất nhé.

Xem thêm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *