Tủ lạnh hitachi báo lỗi F012

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi báo lỗi F012 cách xử lý nhanh

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Tủ lạnh hitachi của bạn bị báo lỗi f012? Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh hitachi bị lỗi f012? Bài viết này sẽ chia sẻ nguyên nhân khiến tủ lạnh hitachi báo lỗi f012 và cách làm cho tủ lạnh hitachi báo lỗi F0-12 suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” chỉ cách sử lý một cách chi tiết nhất.

 

Tủ lạnh hitachi báo lỗi F012 nguyên nhân chủ yếu là do quạt, hoặc mạch điện cấp cho quạt, hoặc dây kết nối giữa mạch điện mà quạt bị move, bị đứt, quạt tủ lạnh hitachi bị kẹt, không làm việc. Cách khắc phục tủ lạnh hitachi báo lỗi F012 khá đơn giản, dễ làm. Chỉ cần xác định hỏng quạt làm mát trong ngăn đá, hay hỏng quạt làm mát dàn nóng, bloc máy nén, rồi sau đó thay thế quạt chính hãng, đúng chỉ số là mã lỗi F0-12 ở tủ lạnh hitachi sẽ được khắc phục hoàn chỉnh.

>>> Tổng hợp 22 mã lỗi tủ lạnh hitachi side by side chi tiết

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi f012

Việc tìm ra đúng nguyên nhân sẽ giúp xử lý được dứt điểm tình trạng lỗi. Do đó trước hết bạn cần phải tìm hiểu lỗi F012 có nghĩa là gì. Hãy cùng suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” tìm hiểu thêm về mã lỗi này nhé.

Khi tủ lạnh Hitachi của bạn hiển thị mã lỗi F012 nghĩa là FR động cơ của quạt đang gặp bất thường. Hiểu theo nghĩa đơn giảm thì tủ lạnh báo lỗi là do các vấn đề liên quan đến quạt, cụ thể như sau:

  1. Quạt gió của tủ không hoạt động
  2. Quạt bị ăn dòng hay có cách gọi khác là bò dòng
  3. Khi vận hành quạt phát ra âm thanh lớn hơn mức bình thường
  4. Quạt chạy yếu hoặc bị kẹt do bị tuyết bám dày hay bị chập cháy

Kiểm Tra tủ lạnh hitachi báo lỗi f012

Xem thêm >>> Hướng dẫn sử dụng và bảo quản tủ lạnh hitachi side by side

Để bắt đầu kiểm tra tủ lạnh hitachi báo lỗi f012 bạn hãy lưu ý đảm bảo an toàn điện, có đầy đủ các thiết bị bảo hộ để kiểm tra như kìm, bút điện, đồng hồ đo điện, rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh hitachi để đảm bảo tủ lạnh không xảy ra các trường hợp chập cháy, hỏng hóc đáng tiếc. 

  1. Bước 1: Bạn cần rút phích cắm nguồn điện để đảm bảo an toàn.
  2. Bước 2: Dùng tuốc nơ vít tháo nắp bảo vệ quạt ở bên trong ngăn đá.
  3. Bước 3: Rút phích cắm của quạt đang kết nối với nguồn điện của tủ. Tiếp theo, sử dụng tuốc nơ vít để tháo các vít đang cố định quạt vào thành tủ lạnh.
  4. Bước 4: Đậy nắp lại, gắn lại các ốc vít. Cuối cùng, cắm tủ lạnh vào nguồn điện và hoạt động bình thường trở lại.

Ong Thợ chia sẻ cách xử lý

Hướng dẫn cách làm đá nhanh tủ lạnh hitachi side by side

Sau khi tìm được nguyên nhân thì xử lý nguyên nhân đó như thế nào mới là vấn đề. Vậy hãy để suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” chỉ cách xử lý cho bạn nhé.

  • Nếu quạt gió của tủ lạnh Hitachi nhà bạn nằm trong tình trạng có thể sửa chữa được như quạt gặp vấn đề do bị kẹt, khi đó bạn hãy tiến hành xả đá tủ lạnh, tháo quạt ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Còn khi kiểm tra thấy quạt bị khô dầu thì nên bôi trơn dầu mỡ trước khi lắp lại quạt. Đồng thời bạn cũng nên quấn lại quận hay kiểm tra lại nguồn DC nếu thấy chưa chuẩn thì hãy sửa lại cho chuẩn nhé.
  • Nếu quạt gió của tủ lạnh Hitachi nhà bạn bị hư hỏng quá nặng như bị gãy cánh hoặc motor gặp vấn đề thì bạn nên thay mới hoàn toàn nếu không muốn mã lỗi f012 xuất hiện lại một lần nữa. Việc thay mới lại quạt khá dễ dàng, bạn chỉ cần mua quạt mới về và thay thế cho chiếc quạt bị hỏng.Lưu ý quạt gió mới phải đảm bảo đúng model và phải là quạt chính hãng.

Lưu ý nếu bạn là người có am hiểu về kỹ thuật sửa chữa điện lạnh gia dụng hay có kinh nghiệm trong việc sửa tủ hitachi thì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý việc này tại nhà. Còn nếu không, bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên sửa tủ lạnh hitachi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”ợ để xử lý mã lỗi f012 một cách nhanh chóng nhất nhé.

Trên là đầy đủ nguyên nhân tủ lạnh hitachi báo lỗi f012 và cách khắc phục Tủ lạnh hitachi báo lỗi F0-12 suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” chỉ cách sử lý mã lỗi trên hiệu quả, an toàn nhất.

Trong một số trường hợp bạn không muốn tự khắc phục, xử lý mã lỗi, bạn cần sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên bảo hành tủ lạnh hitachi để kiểm tra vui lòng liên hệ trực tiếp kỹ thuật 0963 9599 58

Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm tới bài viết tủ lạnh hitachi báo lỗi f012 đừng quên thường xuyên ủng hộ app suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” bằng những chia sẻ bài viết này.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *