Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi F011

Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi F011 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Nguyên nhân tủ lạnh hitachi báo lỗi F011 là do máy nén bị quá tải, hoặc kẹt cơ, cách khắc phục tủ lạnh hitachi báo lỗi F011 làm theo chỉ dẫn. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh hitachi không thể tránh được các trường hợp xảy ra trục trặc, tuy nhiên khi bạn thấy tủ lạnh hitachi báo lỗi F011 thì cũng đừng quá lo lắng, có thể bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra Nguyên nhân tủ lạnh hitachi báo lỗi F0-11 sử lý nhan chóng.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị lỗi F011

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F011 chính là do Block làm việc quá tải. Vậy nguyên nhân khiến block làm việc quá tải là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Xem thêm >>> Danh sách 22 mã lỗi tủ lạnh hitachi side by side đầy đủ

Động cơ trong block bị va chạm

 • Khi tủ lạnh bị va chạm mạnh ví dụ như khi bạn khiêng tủ rồi bị rơi, khiến cho block bị kẹt bên trong làm nó khó có thể tăng tốc độ khi cần làm lạnh nhanh.

Đường lưu thông trong hệ thống lạnh kín bị tắc

 • Tắc gas trong dàn tủ lạnh khiến block làm việc quá tải khi đường lưu thông của tủ lạnh bị tắc hay bị rò rỉ thì block sẽ bị ép với lực đẩy cực mạnh, kết quả là sẽ bị báo lỗi F011.

Điện cấp xuống block cao hoặc thấp hơn bình thường 

 • Chỉ cần điện áp xuống block bị vượt quá 380v hoặc thấp hơn nó thì cũng sẽ xảy ra tình trạng bị báo lỗi F011.

Block của tủ lạnh không làm việc hay làm việc kém

 • Có thể do vi mạch không cấp tốc độ ra block khiến cho block không làm hoặc làm việc trong tình trạng không thể tăng tốc.

Kiểm tra tủ lạnh Hitachi bị lỗi F011

Khi bắt đầu kiểm tra tủ lạnh hitachi báo lỗi F011 bạn hãy chú ý đảm bảo an toàn điện, có đầy đủ các thiết bị bảo hộ để kiểm tra như kìm, bút điện, đồng hồ đo điện, rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh hitachi để đảm bảo không bị chập cháy, hỏng hóc đáng tiếc nhé.

Xem thêm >>> Cách sử dụng tủ lạnh hitachi tiết kiệm điện nhất

 1. Kiểm tra xem block của tủ lạnh có bị kẹt hoặc lệch khỏi vị trí hay không
 2. Kiểm tra xem đường dẫn có sạch sẽ hay không
 3. Kiểm tra xem lượng gas trong tủ có bị tắc hay rò rỉ ở vị trí nào đó không
 4. Kiểm tra nguồn điện cấp xuống block
 5. Kiểm tra phần vi mạch xem có cấp tốc độ ra block không

Cách khắc phục nhanh chóng tủ lạnh Hitachi bị lỗi F011

Dưới đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”  sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nhanh chóng tủ lạnh hitachi báo lỗi F011 ở 5 nguyên nhân được tìm thấy ở trên. Lưu ý đảm bảo an toàn điện khi giải quyết vấn đề nhé. 

Động cơ trong block bị va chạm

 • Bạn hãy thử tác động một lực mạnh vào block khi bắt đầu khởi động nhé, có thể  khi nó kẹt nhẹ nó sẽ hoạt động lại cho bạn, còn nếu không được thì hãy liên hệ với kỹ thuật viên để thay block mới thôi.

Đường lưu thông trong hệ thống lạnh kín bị tắc

 • Cách sửa chữa tủ lạnh Hitachi có hệ thống đường lưu thông bị tắc đó chính là vệ sinh hệ thống đường lưu thông sạch sẽ, tuyệt đối không được để nước hay bụi bẩn bám vào hệ thống đường dẫn.

Tắc gas trong dàn tủ lạnh khiến block làm việc quá tải

 • Tiến hành thông tắc hệ thống đường gas hoặc thay gas mới cho tủ lạnh. Tuy nhiên khi thay gas tủ lạnh nếu bạn không có kỹ thuật chuyên môn thì hãy liên hệ cho kỹ thuật viên để giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Điện cấp xuồng block cao hoặc thấp hơn bình thường 

 • Khi này ta nên điều chỉnh lại mạch điện cho phù hợp với tủ lạnh.

Block của tủ lạnh không làm việc hay làm việc kém

 • Ở trường hợp này nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật thì nên liên hệ với trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi ủy quyền để giúp bạn sửa vi mạch hoặc thay vi mạch mới nhé.

Ong Thợ đã chỉ 5 hướng dẫn chi tiết cách khắc phục tủ lạnh hitachi báo lỗi F011 được những kỹ thuật viên app ong thợ chia sẻ. Rất mong mọi người có thể áp dụng được những chia sẻ. 

Trên là toàn bộ Nguyên nhân tủ lạnh hitachi báo lỗi F0-11 sử lý nhanh chóng mã lỗi trên một cách hiệu quả, an toàn nhất.

Trong một số trường hợp bạn không muốn tự khắc phục, xử lý mã lỗi, bạn cần sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” vui lòng liên hệ trực tiếp kỹ thuật 0963 9599 58

Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm tới bài viết nguyên nhân tủ lạnh hitachi báo lỗi F011 đừng quên thường xuyên ủng hộ app suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” bằng việc chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè cùng đọc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *