Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi F0-18

Cách Sử Lý Tủ Lạnh Hitachi Báo Lỗi F0-18 Nhanh & Chính Xác

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” Nguyên nhân tủ lạnh hitachi báo lỗi F0-18 là do cảm biến, van cảm biến, về cách sử lý mã lỗi F0-18 tủ lạnh hitachi nhanh nhất là thay cảm biến, hoặc thay các van ba ngả cảm biến tủ lạnh hitachi, về chi tiết thì quý vị có thể xem hướng dẫn cách sử lý tủ lạnh hitachi báo lỗi F0-18 ở bài biết này.

 

Trong quá trình sử dụng bất cứ sản phẩm điện tử nào, chúng ta không thể tránh khỏi những lỗi của sản phẩm. Đối với dòng sản phẩm tủ lạnh đến từ nhà hitachi, nó có một mảng hiển thị điện tử để thuận tiện cho quá trình sử dụng của bạn và gia đình. Những lỗi trong quá trình sử dụng hoặc lỗi do vận hành của sản phẩm đều được hiện ở đây. Khi bạn thấy xuất hiện lỗi F0-18 thì chắc chắn đây không phải lỗi do quá trình sử dụng. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu chi tiết tại sao tủ lạnh hitachi Lỗi F0-18 và cách sử lý nhanh chóng nhất nhé.

 

Bảng mã lỗi tủ lạnh hitachi

Chú Ý: Đây là một tài liệu được chia sẻ mang tính chất chuyên sâu, những kinh nghiệm xử lý mã lỗi F0-18 tủ lạnh Hitachi của những kỹ thuật sửa tủ lạnh hitachi dành cho những người muốn tìm hiểu cách giải quyết, hoặc tìm nguyên nhân cụ thể, giúp bạn có thể tự khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18 một cách hoàn chính nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18 

Nguyên nhân chính khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18 là do van ba chiều, cảm biến hoặc do chu kỳ bất thường, bộ cảm biến rút khỏi băng lạnh lúc đó thiết bị sẽ đưa ra bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi Inverter F0-18. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự hỏng hóc mà kỹ thuật viên có thể tiến hành sửa chữa hoặc thay thế. Vì vậy trước hết chúng ta cùng tìm hiểu van ba chiều là gì.

Danh sách 22 mã lỗi tủ lạnh hitachi side by side chi tiết

   

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi

Van ba chiều là gì?

Van ba chiều là van có ba ngã giúp kết nối từ cục điện trở đến các vị trí trong tủ lạnh, van ba chiều có kết nối điện từ. Khi tủ lạnh hoạt động bình thường là cả ba van được mở.

 

Bộ cảm biến tủ lạnh Hitachi

 

Khi van ba chiều bị hỏng, đóng một hoặc hai van thì tủ lạnh hitachi sẽ không hoạt động bình thường. Bên cạnh đó cũng có thể van ba chiều bị lỗi cuộn từ, bị đứt các tiếp điểm mối nối, lúc này tủ lạnh hitachi sẽ báo lỗi F018.

 

Kiểm Tra tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18 

Để bắt đầu kiểm tra tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18 bạn hãy lưu ý đảm bảo an toàn điện, có đầy đủ các thiết bị bảo hộ để kiểm tra như kìm, bút điện, đồng hồ đo điện, rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh Hitachi để đảm bảo không bị chập cháy, hỏng hóc đáng tiếc.

Xem thêm >>> 5 nguyên nhân tủ lạnh hitachi vẫn chạy mà không có lạnh

   

Hitachi báo lỗi F0-18 van ba chiều

 

  1. Kiểm tra van 3 chiều: Bạn có biết cách kiểm tra van 3 chiều không? Sau đó kiểm tra cuộn từ van ba chiều bằng cách dùng đồng hồ vạn năng xem có bị lỗi do cuộn từ hay không? Bạn hãy trích nguồn điện và kiểm tra có lên trở không nhé. còn nếu lên có thể dùng đồ hàn tháo rời các điểm nối xem van có đang mở thông cho cả 3 ngả hay chỉ mở ở ngã, nó mở cả 3 ngã ở tình trạng chưa có điện xuống, khi có điện nó sẽ đóng một ngả nhé.
  2. Kiểm tra cảm biến rã đông không lạnh: Bạn dùng đồng hồ kiểm tra cảm biến khoang lạnh xem có bất thường không nhé, đôi khi cảm biến báo sai nhiệt độ hoặc cảm biến bị hỏng sẽ không có lệnh cho mạch xử lý điều này sẽ dẫn tới tình trạng tủ lạnh hitachi bị lỗi f0-18 nhé, hãy thay thử nếu có sẵn cảm biến.
  3. Kiểm tra mạch điện: Đôi khi việc mạch điện bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn tới báo sai mã lỗi, ở một góc độ cảm biến ổn, van ba ngả không vấn đề gì thì có thể là do mạch điều khiển tự bị hỏng sẽ dẫn đến tủ lạnh hitachi bị lỗi f0-18 các bạn nhé.

Xem thêm >> Nguyên nhân ngăn dưới tủ lạnh hitachi không đủ lạnh

Lưu Ý: Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh Hitachi khi có dấu hiệu khả năng tìm ra vị trí có thể dẫn tới tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18 Chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây từ những kỹ thuật tuyệt đối không tự tháo lắp hay sửa chữa bo mạch để đảm bảo an toàn.

Cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18 Chi tiết

Sửa lỗi cap bỏ lỡ dây tủ lạnh khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18 ở những nguyên nhân được tìm thấy ở trên. Lưu ý đảm bảo an toàn điện khi giải quyết vấn đề và chuẩn bị đủ đồ dùng cần thiết.

   

Cách khắc phục lỗi chi tiết Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18

  

1 Cách xử lý van ba chiều: Đối với van ba chiều bạn cần xử lý thật chính xác bằng cách thay van ba chiều mới, khi thay bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như đồ hàn ống đồng, gas lạnh đúng chủng loại cho tủ hitachi, van ba ngả mới, máy hút chân không sau khi chuẩn bị đầy đủ bạn hãy dùng đồ khò rút van ba ngả ra sau đó thay van ba ngả mới vào hàn lại, sau đó bạn hàn đầu nạp hút chân không và nạp gas lại, lưu lý việc nạp gas đòi hỏi bạn phải luôn là kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn có thể xem qua video cách thay van ba ngả nhé.

2 Cách thay cảm biến rã đông khoang đông lạnh: Bạn hãy mua cảm biến đúng chủng loại cho đúng dòng tủ lạnh hitachi, sau khi có cảm biến chuẩn bạn hãy cắt dây cảm biến nối lại quấn băng dính thật chắc tay, và cài cảm biến ở đúng nơi nhà sản xuất cài nhé.

3 Cách Sửa Mạch Điện: Đối với mạch điện thì quả thực tôi rất khó diễn tả cho bạn, cách tốt nhất là bạn có thể điện thoại cho kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và thay thế linh kiện mạch một cách chính xác nhất bạn nhé. còn nếu không bạn có thể tháo mạch điện về và nhờ những người có kinh nghiệm chuyên sâu sử lý can thiệp cho bạn nếu bị lỗi mạch nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi không làm được đá

Chúng tôi đã chỉ ra một vài hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18 Được những kỹ thuật viên chia sẻ một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Rất mong mọi người có thể hiểu và áp dụng được những chia sẻ từ những kỹ thuật viên.

  

Cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18 và cách sử lý nhanh chóng nhất, cách xử lý đơn giản cho mọi người, mong rằng bài viết này sẽ giúp mọi người xử lý thành công. Trong một số trường hợp bạn không muốn tự khắc phục, xử lý mã lỗi, bạn cần sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên bảo hành tủ lạnh Hitachi để kiểm tra vui lòng liên hệ trực tiếp bộ phận kỹ thuật để được tư vấn sửa chữa kịp thời. Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới bài viết tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-18. Đừng quên thường xuyên ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này nhé.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *