Tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE Và cách sử lý chuẩn xác 100%

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE Và cách sử lý chuẩn xác 100%

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE Và cách sử lý

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Giải mã nguyên nhân tủ lạnh electrolux báo lỗi CE các nguyên nhân chính, chỉ hướng khắc phục mã lỗi CE ở tủ lạnh electrolux side by side.

Khi tủ lạnh electrolux báo lỗi CE trên màn hình hiển thị LED thì nguyên nhân là do lỗi giao tiếp giữa bo mạch điều khiển tới màn hình LED không được kết nối, kiểm tra màn hình hiển thị bị hỏng, hoặc các kết nối mối hàn bị hở, move, hoặc đứt mạch. Về hướng khắc phục mã lỗi CE ở tủ lạnh electrolux bạn cần làm theo các chỉ dẫn sau đây.

 

Thương hiệu Electrolux là một công ty sản xuất thiết bị gia dụng đa quốc gia của Thụy Điển, có trụ sở chính tại Stockholm. Tính đến năm 2010, nó là công ty thiết bị gia dụng lớn thứ hai trên thế giới theo thị phần. Các sản phẩm được bán dưới nhiều thương hiệu riêng, chủ yếu là tủ lạnh Electrolux.

Cũng như các thiết bị nhà bếp khác, bạn sẽ đôi khi phát hiện ra những lỗi tủ lạnh Electrolux trong quá trình sử dụng. Và nếu gặp những trường hợp như vậy, bạn có thể tự mình kiểm tra và xử lý trước khi gọi kỹ thuật viên. Hôm nay là một sự cố được ong thợ chia sẻ tới người dùng tủ lạnh electrolux về “tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE nguyên nhân và cách khắc phục”.

Tủ lạnh Electrolux Inverter 681 lít xuất hiện lỗi CE

 

Khái quát nguyên nhân tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE Và cách sử lý

Các mã lỗi hiển thị lên tủ lạnh Electrolux thường hiển thị dưới dạng một chuỗi ký tự hoặc một chuỗi số trên bảng hiển thị. Từ những lỗi hiển thị đó, bạn có thể tự tìm ra phương pháp sửa chữa hoặc nếu không tìm ra được phương pháp sửa chữa, bạn nên gọi nhân viên bảo hành.

Nguyên nhân cụ thể của lỗi tủ Lạnh Electrolux báo lỗi CE là do giao tiếp với bảng điều khiển chính không thành công. Lỗi này xảy ra khi bảng giao diện người dùng (display) không thể giao tiếp với bảng điều khiển chính (máy tính của tủ lạnh). Nguyên nhân có thể bao gồm:

  1. Hệ thống dây điện bị lỗi, lỏng lẻo hoặc hư hỏng.
  2. Bảng hiển thị bị lỗi.
  3. Bảng điều khiển bị lỗi.

Xem thêm >>> Nguyên nhân tủ lạnh electrolux báo lỗi 5Y 

Tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE bằng cách nháy led 5 lần trong 1s

 

Chú ý:

Những kinh nghiệm kiểm tra và sửa chữa dưới đây là của những người thợ sửa tủ lạnh electrolux tốt nhất dành cho các bạn. Từ đó, các bạn có thể tự sửa chữa một cách an toàn và chính xác nhất.

Lỗi giao tiếp giữa bảng điều khiển chính với bảng hiển thị

Bảng điều khiển chính là trung tâm của chiếc tủ lạnh, những chiếc tủ lạnh thông minh thời nay đều được cấu tạo nên bởi bộ điều khiển chính và bảng hiển thị hay còn gọi là màn hình. Màn hình này là nơi để con người tương tác với thiết bị tủ. Khi xuất hiện lỗi CE, thường là do 2 thiết bị này mất kết nối với nhau.

Bảng điều khiển chính và bo mạch chủ

 

Kiểm tra tủ lạnh Electrolux khi bị lỗi CE

Nếu tự mình kiểm tra tủ lạnh, bạn lưu ý để đảm bảo an toàn về điện phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như kìm, bút điện, đồng hồ đo điện để sẵn sàng kiểm tra. Hãy rút phích cắm của tủ lạnh Electrolux để đảm bảo không bị cháy, hỏng …

Các quy tắc để kiểm tra tủ lạnh một cách an toàn

 

Kiểm tra tủ lạnh cần tuân thủ các quy tắc sau:

1. Kiểm tra ổ cắm nguồn của tủ lạnh điện nơi phích cắm tiếp xúc.

2. Kiểm tra tủ lạnh có bị rò rỉ điện hay không.

3. Kiểm tra xem ngoài lỗi CE còn xuất hiện lỗi nào khác không.

Lưu ý: Trong quá trình kiểm tra, không được tháo bất cứ chi tiết nào của tủ lạnh mà mình không biết.

Cách khắc phục tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE chi tiết nhất

Cần kiểm tra hệ thống dây điện và các bộ phận liên quan. Chi phí thay thế bảng điều khiển cho tủ lạnh là khoảng 150 – 250$. Do chi phí cao để thay thế các bộ phận hư hỏng, chúng tôi khuyên các bạn hãy sử dụng tủ lạnh electrolux một cách chính xác sau khi sử lý mã lỗi CE ở tủ lạnh electrolux được khắc phục.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE chi tiết:

Hướng dẫn khắc phục lỗi tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE chi tiết

 

1. Sau khi kiểm tra hết tất cả các ổ cắm, tiếp theo sẽ tháo từ ngoài vào trong.

2. Khi tháo tới bảng điều khiển và màn hình, cẩn thận không làm rơi màn hình.

3. Kiểm tra dây cáp nối giữa bo mạch chính, nếu dây cáp bị tuột thì bạn chỉ cần cắm chặt lại các dây cáp.

4. Nếu như dây cáp không bị tuột, vui lòng không thao tác gì thêm. Hãy gọi nhân viên bảo hành tủ lạnh electrolux tới để kiểm tra.

Trên đây là các bước khắc phục tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE chi tiết nhất mà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” gửi tới bạn. Hy vọng các bạn sẽ sử dụng các bước này để kiểm tra tủ lạnh của mình một cách chính xác và hiệu quả.

Hướng dẫn các bước khắc phục lỗi tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE

Qua bài viết trên, chúng ta đã hiểu được nguyên nhân, cách kiểm tra, cách khắc phục lỗi tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE. Hy vọng bài viết “tủ lạnh Electrolux báo lỗi CE nguyên nhân và cách khắc phụcsẽ giúp ích cho các bạn khi tủ lạnh Electrolux của các bạn gặp lỗi này. Hãy vận dụng một cách an toàn và chính xác nhé. Chúc bạn may mắn.

 – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Là trang web chính của ứng dụng – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”, cung cấp các dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử, điện lạnh, gia đình, với quy trình dịch vụ nhanh gọn, hiệu quả, an tòa, uy tín. Ngoài ra website suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” luôn cung cấp các thông tin sử dụng, sử lý, giải pháp tốt nhất cho người dùng. Với kinh nghiệm thực tế hơn 10 năm qua ong thợ luôn có nguồn thông tin chính xác, chất lượng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *