Tủ lạnh bosch báo lỗi E01 cách kiểm tra

Nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E01 cách kiểm tra xử lý

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Đọc mã lỗi E01 ở tủ lạnh bosch để biết nguyên nhân chính tủ lạnh bosch báo lỗi E01, tiếp là hướng dẫn cách kiểm tra sử lý bài bản, chính xác từ thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”

Khi tủ lạnh bosch báo lỗi E01 thì nguyên nhân là do bộ cảm biến nhiệt độ không nhận đủ độ lạnh, chính xác hơn cần kiểm tra tủ bosch có đang chạy lạnh đúng quy trình không, quạt có làm việc không, cảm biến nhiệt độ bị hỏng. Tất cả những nguyên nhân ở trên đều hiển thị mã lỗi E01 ở tủ lạnh bosch sise by side. Về giải pháp sử lý sẽ được các chuyên gia suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” chỉ hướng cụ thể hơn.

 

Tủ lạnh bosch là thương hiệu nước nào? Bosch – hãng đồ gia dụng nổi tiếng trên toàn cầu về thiết bị bếp đến từ Đức hẳn không phải là cái tên xa lạ nếu như bạn là một người thích tìm hiểu về đồ điện tử. Ở Việt Nam, có vẻ như Bosch nổi tiếng tủ lạnh side by side hơn khi rất xịn sò với mã ngoài đẹp và tính năng vượt trội inverter.

Tuy nhiên trong suốt quá trình sử dụng tủ lạnh bosch đúng cách thì việc xảy ra các mã lỗi ở tủ lạnh bosch cũng không thể tránh khỏi. Hôm nay thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” lại một lần nữa chia sẻ những kiến thức về nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E01 cách kiểm tra xử lý nhanh mà không phải ai cũng biết. 

Tủ lạnh Bosch có xuất xứ từ Đức

 

Chú ý: Bài viết này được chia sẻ dưới dạng tài liệu có tính chất chuyên sâu, độc quyền từ những kinh nghiệm xử lý mã lỗi E01 xuất hiện ở tủ lạnh Bosch của những kỹ thuật viên sửa tủ lạnh bosch tốt nhất dành cho những người muốn tìm hiểu cách giải quyết, hoặc tìm nguyên nhân cụ thể, giúp bạn có thể tự khắc phục tủ lạnh bosch báo lỗi E01 một cách hoàn chính nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E01

Bộ cảm biến nhiệt độ trong tủ lạnh Bosch side by side bị lỗi chính là nguyên nhân khiến bộ điều khiển hiển thị lỗi E01. Nếu may mắn chỉ do vấn đề điện, bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra lại đường dây một lần trước khi cắm lại.

Tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh Bosch báo lỗi E01

 

Bộ cảm biến nhiệt ở tủ lạnh bosch là gì? chức năng như thế nào? 

Bộ cảm biến nhiệt, hay còn gọi là Sensor, là bộ phận vô cùng quan trọng không thể thiếu ở mỗi chiếc tủ lạnh Bosch side by side. Chức năng của nó là thông qua hai đầu dây cảm biến, cảm nhận xem nhiệt độ ở hai ngăn làm mát và làm lạnh đã phù hợp hay chưa, sau đó gửi tín hiệu về bộ điều khiển để điều chỉnh nhiệt độ và ngắt nghỉ điện đúng lúc.

Nếu như bộ cảm biến nhiệt bị sai, chu trình của tủ lạnh Bosch side by side sẽ bị rối, gây tốn điện và không thể làm đá hay đủ lạnh để lưu giữ đồ ăn ở trong tủ.

Bộ cảm biến nhiệt được lắp phía sau tủ

 

Kiểm tra tủ lạnh Bosch báo lỗi E01

Khái quát: 

Trước khi kiểm tra tủ lạnh Bosch báo lỗi E01, bạn phải đảm bảo an toàn về điện. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như bút điện, đồng hồ đo điện, găng tay cách điện, kìm,.. rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh Bosch side by side tránh chập, cháy, hỏng hóc đáng tiếc. Đây là các bước đảm bảo cho sự an toàn của bạn, và cũng như đảm bảo tủ lạnh Bosch side by side sẽ không bị chập cháy thêm.

Xem thêm

>>> 7 Vị trí tủ lạnh side by side bị kêu ồn

>>> Giải mã nguyên nhân tủ lạnh side by side bị hở điện

>>> Cách sử lý tủ lạnh side by side bị chảy nước

>>> Nguyên nhân tủ lạnh side by side hở cánh cửa

>>> Khắc phục tủ lạnh side by side điện vào nhưng không chạy

Bạn cần đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và chính bản thân mình khi tự mình kiểm tra

 

Hướng dẫn kiểm tra cụ thể:

1. Tiến hành tháo dỡ bộ phận điều hành tủ lạnh bosch 

2. Tiến hành kiểm tra đầu cảm nhiệt tủ lạnh bosch 

3. Tháo dỡ cánh quạt và kiểm tra kết nối bộ phận cảm biến 

4. Kiểm tra xem xem có dị vật trong mạch hay không

5. Nếu phần mạch điện có vấn đề, nhanh chóng gọi điện cho đội lắp đặt chuyên nghiệp 

6. Vệ sinh các bộ phận sạch sẽ trước khi tiến hành lắp đặt lại 

7. Kiểm tra lại lắp đặt và kết nối lại điện 

Lưu ý:  Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh Bosch khi có dấu hiệu khả năng tìm ra vị trí có thể dẫn tới tủ lạnh Bosch báo lỗi E01 chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Cách khắc phục tủ lạnh Bosch báo lỗi E01 chi tiết 

Đừng lo khi bản thân chỉ là dân tay ngang mới tìm hiểu về cách sửa chữa lỗi E01 của tủ lạnh Bosch, bạn chỉ cần cẩn thận làm theo chi tiết suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” hướng dẫn. 

Sửa tủ lạnh Bosch an toàn

 

1. Tháo dỡ bộ phận điều hành chính của tủ lạnh bosch. Nó nằm ở mặt sau của tủ Bosch side by side và được đặt quay lưng lại với tường. Những gì bạn cần làm là tìm vị trí 4 ốc vít chính xác, sau đó tiến hành tháo dỡ.

2. Tìm nắp nhiệt điện trở và loại bỏ phần này.

3. Lắp đặt nhiệt điện trở mới

4. Gắn lại từng nắp mà bạn đã tháo

5. Vệ sinh tủ lạnh Bosch side by side sạch sẽ

6. Cắm lại phích điện và kiểm tra

7. Nếu tủ lạnh bosch vẫn tiếp tục báo lỗi, tốt hơn hết là bạn nên gọi cho đường dây bảo hành của Bosch, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Trên đây đây suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã cố gắng liệt kê các cách khắc phục tủ lạnh Bosch báo lỗi E01. Mong rằng bạn có thể áp dụng để xử lý trong trường hợp tủ lạnh Bosch gặp vấn đề. Nếu không thể tự tay làm bạn có thể hỏi các trung tâm bảo hành tủ lạnh bosch ủy quyền để được sự trợ giúp nhanh nhất.

Khắc phục tủ lạnh Bosch báo lỗi E01 cực kỳ đơn giản

 

Chiếc tủ lạnh Bosch side by side giờ đã là thành viên không thể thiếu của gian bếp mỗi nhà. Vậy phiền gì khi học chút kiến thức để khắc phục sự cố tủ lạnh side by side nhỉ? Bài viết của app ong thợ chia sẻ nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E01 cách kiểm tra xử lý nhanh, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. 

Website https://suadieuhoahanoi.com.vn/ không chỉ là hướng nơi cung cấp thợ dịch vụ tốt nhất, mà luôn sẵn sang cung cấp các kiến thức chuyên sâu cho người dùng, các đánh giá, chia sẻ các kinh nghiệm tích góp nhiều năm tới bạn đọc, tất cả các bài viết được biên soạn nội dung mới 100% dễ hiểu nhất dành cho quý bạn đọc. Cảm ơn quý vị đã quan tâm thường xuyên tới suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *