Tivi Sony Hay Bị Hỏng Thứ Gì Nhất?

Tivi Sony Hay Bị Hỏng Thứ Gì Nhất? Tìm Hiểu Cùng suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa”

tivi sony hay hỏng thứ gì nhất

suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” Những người thợ tại ứng dụng suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” là người hay gặp những căn bệnh ở tivi sony nhất, vậy tivi sony hay bị hỏng thứ gì nhất? Cần phải làm gì? Hãy để chúng tôi trả lời cho bạn

Tivi Sony là một trong những thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy trên thị trường. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm điện tử nào khác, tivi Sony cũng có thể gặp phải các lỗi hoặc hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Bạn đang đặt câu hỏi tivi sony hay bị hỏng thứ gì nhất? Dưới đây là một số lỗi phổ biến mà người dùng tivi Sony thường gặp phải:

 1. Mất nguồn: Đây là lỗi phổ biến nhất mà người dùng tivi Sony thường gặp phải. Nếu tivi của bạn bị mất nguồn, hãy kiểm tra dây nguồn và ổ cắm điện.
 2. Màn hình tối: Lỗi này có thể do đèn nền của tivi bị hỏng hoặc bị lỗi ở mạch điều khiển màn hình. Để sửa lỗi này, bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật.
 3. Âm thanh kém hoặc không có âm thanh: Lỗi này có thể do loa bị hỏng hoặc bị lỗi ở mạch điều khiển âm thanh. Để sửa lỗi này, bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật.
 4. Tivi không kết nối được với Internet: Lỗi này có thể do tín hiệu Wi-Fi yếu hoặc cài đặt mạng không chính xác. Bạn có thể thử khởi động lại tivi hoặc thiết lập lại mạng để sửa lỗi này.
 5. Lỗi hình ảnh: Lỗi này có thể do cấu hình hình ảnh không chính xác hoặc bị lỗi ở mạch điều khiển hình ảnh. Bạn có thể thử điều chỉnh cấu hình hình ảnh hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ sửa lỗi.

Lưu ý: Để tránh gặp các lỗi trên, bạn nên sử dụng tivi Sony đúng cách và thường xuyên bảo trì, vệ sinh để tivi hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. Nếu gặp phải các lỗi không thể tự sửa được, hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa

Thương hiệu Sony có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều gia đình ở Việt Nam rồi. Số lượng người lựa chọn sử dụng Tivi Sony ngày càng cao nhưng nhiều nhưng nhiều khi tivi Sony cũng bị hư hỏng như các thiết bị khác. Vậy tivi Sony hay bị hỏng thứ gì nhất hôm nay các chuyên gia kỹ thuật sửa tivi sony của suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giải đáp giúp quý bạn đọc.

Một số lỗi thường xuất hiện ở tivi Sony bao gồm:

Android Tivi Sony 4K 55 inch KD-55X8000H

1 Tivi sony có tiếng nhưng không có hình

Nếu tivi Sony có tiếng nhưng không có hình, có thể có một số vấn đề sau đây:

 1. Kết nối yếu: Kiểm tra kết nối giữa tivi và nguồn phát hình ảnh như đầu thu, bộ phát truyền hình, hoặc máy tính xem có bị lỏng hoặc đứt dây không.
 2. Thiết bị đầu thu bị hỏng: Kiểm tra thiết bị đầu thu xem có hoạt động bình thường hay không. Nếu đầu thu bị hỏng, hãy thử sử dụng một thiết bị đầu thu khác để kiểm tra.
 3. Cổng HDMI bị hỏng: Nếu tivi Sony của bạn sử dụng cổng HDMI để kết nối, kiểm tra xem cổng HDMI có bị hỏng không. Bạn có thể thử sử dụng cổng khác hoặc thử kết nối tivi với một thiết bị khác để xác định nếu vấn đề chỉ xảy ra với một thiết bị cụ thể.
 4. Thiết bị hiển thị bị hỏng: Nếu các bước trên không giải quyết vấn đề, có thể tivi Sony của bạn có vấn đề với thiết bị hiển thị. Nếu tivi của bạn còn trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Sony để sửa chữa hoặc thay thế thiết bị hiển thị. Nếu không, bạn có thể liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

Tivi tự động tắt

2 Tivi sony có hình nhưng không có tiếng

 

Nếu tivi Sony của bạn có hình nhưng không có tiếng, có thể có một số vấn đề sau đây:

 1. Kiểm tra âm lượng và tắt chế độ tắt tiếng: Đôi khi, tivi Sony của bạn có thể được vô tình tắt tiếng hoặc âm lượng được giảm xuống, hãy kiểm tra lại các thiết lập âm thanh trên tivi của bạn.
 2. Kiểm tra kết nối dây cáp: Hãy kiểm tra kết nối dây cáp từ nguồn phát đến tivi của bạn để đảm bảo rằng chúng được kết nối đúng cách và chắc chắn.
 3. Kiểm tra các thiết lập âm thanh khác: Hãy kiểm tra các thiết lập âm thanh trên nguồn phát như đầu phát DVD hoặc đầu thu cáp để đảm bảo rằng chúng đang phát ra âm thanh.
 4. Loa bị hỏng: Nếu các bước trên không giải quyết vấn đề, có thể loa trên tivi Sony của bạn đã bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử sử dụng các loa khác hoặc nếu tivi của bạn còn trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Sony để sửa chữa hoặc thay thế loa. Nếu không, bạn có thể liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

Gắn đầu dây kết nối khít chặt hơn và kiểm tra việc kết nối dây AV, HDMI có chính xác với từng cổng chưa. Nếu dây đứt gãy hoặc bị rỉ sét hư hỏng nặng, bạn có thể mua dây mới để thay thế. Ngoài ra bạn hãy kiểm tra dây hình ảnh (có đầu màu vàng) có gắn đúng với cổng kết nối không hoặc dây HDMI đã được kết nối đúng chưa? Nếu chưa thì gắn lại cho đúng.

Mách Bạn: Cách chỉnh amply hái hay như ca sỹ

Chất lượng hình ảnh không tốt như đã xem tại cửa hàng

3 Do chất lượng video từ USB, đầu DVD không tốt.

Bạn hãy thử bằng nhiều đĩa DVD khác nhau nhằm loại bỏ trường hợp đĩa trầy xước hoặc kém chất lượng. Vệ sinh mắt đọc của DVD, có khi mắt đọc dính bụi.

Format USB và chép nội dung có chất lượng tốt hơn.

Sau khi thử kiểm tra bằng các cách trên mà tivi vẫn không thể khắc phục được hiện tượng chỉ có âm thanh mà không lên hình, rất có thể tivi nhà bạn đã bị lỗi kỹ thuật. Việc bạn cần làm lúc này cần gọi điện cho trung tâm sửa chữa tivi Sony để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo và đặt thợ sửa điện tử tại ứng dụng suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa”

Để tivi cách xa các nguồn gây nhiễu

4 Tivi Sony bị mất nguồn hoàn toàn

Nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị mất nguồn không lên hình là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

+ Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.

+ Do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Cách khắc phục các tình trạng trên là bạn hãy bố trí tivi ở nơi khô ráo, tránh kê sát những bức tường hay ẩm, thấm nước mưa. Ngoài ra, bạn cần kê tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

Nếu tivi Sony của bạn không có điện hoàn toàn, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục:

 1. Kiểm tra nguồn điện: Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn điện của tivi bằng cách kiểm tra xem các thiết bị khác trong cùng ổ cắm có hoạt động được không. Nếu không, hãy kiểm tra các cầu dao hoặc bảng điện của nhà bạn.
 2. Kiểm tra dây cáp: Hãy kiểm tra dây cáp từ tivi đến nguồn điện để đảm bảo rằng chúng được kết nối chắc chắn và không bị đứt hoặc hỏng.
 3. Kiểm tra bộ chuyển đổi điện: Bộ chuyển đổi điện (còn được gọi là bộ nguồn) là thành phần cung cấp điện cho tivi. Nếu bộ chuyển đổi điện bị hỏng, tivi sẽ không hoạt động. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng bộ đo điện để xác định xem nó có hoạt động hay không.
 4. Liên hệ trung tâm bảo hành: Nếu các bước trên không khắc phục được sự cố, tivi Sony của bạn có thể bị hỏng. Nếu tivi của bạn còn trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Sony để được sửa chữa hoặc thay thế. Nếu không, bạn có thể liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

Khi gặp phải hiện tượng tivi mất nguồn, bạn nên kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không. Nếu việc tivi mất nguồn chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện. Kiểm tra phích cắm và ổ cắm điện

Sau khi xử lý vấn đề của nguồn điện mà tivi vẫn không bật nguồn được thì có lẽ linh kiện bên trong tivi bị hư hỏng. Bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa tivi Sony tốt nhất khu vực để được hỗ trợ nhanh chóng.

Những chia sẻ hướng dẫn cách dùng tivi bền hơn

Bóng hình hoặc hình kép xuất hiện

5 Tivi Sony bị rè

Khi chiếc tivi LED mà gia đình bạn đang sử dụng bị rè thì đó có thể là do bị nhiễu sóng hoặc tín hiệu đường truyền không ổn định. Cũng có thể là do bạn dò kênh hoặc cài đặt khu vực trên tivi là chưa chính xác.

Cách khắc phục hiện tượng này là tránh đặt tivi gần các thiết bị gây nhiễu sóng như bếp từ, điện thoại,…Dò kênh và cài đặt lại khu vực trên tivi. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, tiến hành nâng cấp các gói cước truyền hình kỹ thuật số HD để có thể xem các nội dung chất lượng hơn.

Sau khi thử bằng các cách trên mà tivi Sony nhà bạn vẫn chưa thể hoạt động lại bình thường thì nên gọi bảo hành tivi sony, chính sách, check hạn bảo hành giỏi để được giúp đỡ.

Nếu tivi Sony của bạn bị rè, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục:

 1. Kiểm tra âm lượng: Đầu tiên, hãy kiểm tra âm lượng của tivi của bạn. Nếu âm lượng quá thấp, bạn có thể tăng lên để xem liệu âm thanh có trở nên rõ ràng hơn không.
 2. Kiểm tra cài đặt âm thanh: Bạn cũng nên kiểm tra các cài đặt âm thanh trên tivi của bạn để đảm bảo rằng chúng được đặt ở mức phù hợp. Nếu âm thanh vẫn bị rè, hãy tiến hành điều chỉnh cài đặt âm thanh cho phù hợp hơn.
 3. Kiểm tra các kết nối: Nếu các bước trên không khắc phục được sự cố, hãy kiểm tra các kết nối của tivi. Đảm bảo rằng các cáp và kết nối được kết nối chắc chắn và không bị lỏng.
 4. Liên hệ trung tâm bảo hành: Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, tivi của bạn có thể bị hỏng. Nếu tivi của bạn còn trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Sony để được sửa chữa hoặc thay thế. Nếu không, bạn có thể liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

 

Trên đây là những lỗi thường gặp của tivi Sony và một số cách khắc phục được các chuyên gia kỹ thuật của suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” chia sẻ nội dung tivi sony hay bị hỏng thứ gì?. Nếu những cách trên không thể giúp bạn thì nên liên hệ với trung tâm sửa tivi Sony chất lượng tốt để được hỗ trợ nhanh chóng. suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” có rất nhiều thợ chuyên sâu về dòng tivi Sony nên bạn có thể đặt lịch sửa chữa qua suachuadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *