Thời gian sửa lại nhà mất bao lâu

Thời gian sửa lại nhà mất bao lâu mới hoàn thành toàn diện?

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” .Tùy theo diện tích, khối lượng bạn cần sửa lại nhà, để có câu trả lời chính xác thợ cần khảo sát cụ thể rồi tính toán thời gian sửa nhà cụ thể. Bạn không thể đoán định được chính xác thời gian sửa lại nhà mất bao lâubởi những phát sinh đa dạng ở từng ngôi nhà riêng biệt là không giống nhau.

Bạn không thể đoán định được chính xác thời gian sửa lại nhà mất bao lâu

Sửa chữa lại nhà cửa là một trong những nhu cầu cần thiết, chính đáng hiện nay và cũng là giải pháp ít tốn kém nhất. Tuy nhiên, nhiều gia chủ còn lăn tăn với vướng mắc không biết thời gian sửa lại nhà mất bao lâu mới hoàn thành xong. Bởi, trong quá trình thi công, cải thiện công trình, chắc chắn sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của các thành viên trong gia đình.

Bạn đang có ý định sửa lại nhà, bạn sẽ cần phải dọn dẹp đồ đạc ra chỗ khác, tìm một chỗ ở tạm? Bạn rất băn khoăn việc tạm bợ này sẽ kết thúc sớm hay muộn, bạn thắc mắc thời điểm sửa nhà hoàn thiện sẽ mất khoảng bao nhiêu lâu? Bài viết này,suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” . sẽ giái đáp tường tận, chi tiết nhất, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Thời gian sửa lại nhà mất bao lâu, nhanh hay chậm?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng, không biết việc thiết kế và sửa chữa lại nhà ở có mất nhiều thời gian hay không. Thông thường là khoảng bao lâu và liệu quá trình này sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

Về vấn đề này, ngay cả những kiến trúc sư, người thợ thi công có kinh nghiệm nhất cũng không thể đưa ra được một con số cụ thể nào cả. Bởi, tùy theo từng nhu cầu và mức độ sửa chữa của mỗi căn nhà mà thời gian sẽ có sự khác xa nhau.

Số ngày hoàn thành còn phụ thuộc hàng loạt các yếu tố đa dạng, phong phú như: Nguyên vật liệu mà gia chủ lựa chọn, số lượng hư hỏng cần khắc phục, phương án sửa chữa, thậm chí là thời tiết, môi trường cũng có tác động đến thời gian sửa lại nhà.

Đa phần, nếu bạn muốn thiết kế và sửa chữa lại nhà ở, thì khoảng thời gian phổ biến nhất cỡ 2 tháng đối với nhà sửa ở mức độ ít. Đối với những ngôi nhà xuống cấp nặng nề, cần cải tạo nhiều thì 3 đến 5 tháng là chuyện bình thường.

Chưa kể, trong lúc thi công nâng cấp, thời gian có khả năng sẽ còn kéo dài thêm bởi tính chất sửa chữa sẽ luôn có những phát sinh không mong muốn. Cho nên, bạn cần phải liên hệ với các đơn vị uy tín, có kinh nghiệm dày dặn nhờ họ đến tận nơi khảo sát ngôi nhà của mình thì họ mới cho bạn đáp án hợp lý nhất.

Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là áng chừng, và được đề ra trong những trường hợp thi công thuận lợi, suôn sẻ nhất. Để có đủ thời gian chính xác, bạn cần dựa vào đầy đủ các các dữ liệu quan trọng sau đây:

 • Quy mô công trình cần sửa chữa, cải tạo như: Diện tích nhà ở, số tầng, các hạng mục cải tạo, sửa chữa cụ thể,…
 • Tính chất công việc sửa nhà, là sửa toàn bộ, tổng thể hay chỉ sửa chữa một phần.
 • Những mức độ phức tạp trong quá trình sửa chữa lại ngôi nhà, chẳng hạn như bạn quyết định sẽ thay đổi luôn cả kết cấu căn nhà hay chỉ sửa những phần cơ bản.
 • Các đánh giá thực tế sau khi khảo sát mặt bằng thi công, vị trí có thuận lợi hay không, nhà ở trong hẻm hay đường lớn.
 • Các yếu tố có liên quan khác như: Ban quản lý nhà ở, khu dân cư, đơn vị sửa chữa có đông đúc, đáp ứng tốt nhu cầu rút ngắn thời gian cải tạo,…

Xem thêm >>> 10 sai làm trong quá trình sửa nhà thường gặp

Thời gian sửa lại nhà mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cải tạo nhà ở thời gian bao lâu là hợp lý nhất?

Như đã đề cập ở trên, thời gian sửa lại nhà mất bao lâu mới hợp lý là điều không thể ấn định được. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy theo hạng mục bạn sửa chữa, khắc phục là gì. 

Mỗi hạng mục sẽ có thời gian nhất định do cơ sở nhận thi công, thiết kế lại cung cấp và thông tin đến bạn. Chẳng hạn như, hạng mục phá dỡ, hạng mục lợp trần mới, lót lại sàn hay sơn lại nội ngoại thất,… Trung bình mỗi hạng mục sẽ tiêu tốn thời gian khoảng 2 – 3 tuần trở lại hoặc hơn tùy tình trạng hạng mục cần sửa chữa.

Thế nhưng, bạn không cần quá lo lắng về việc này, nếu bạn mong muốn công việc không dàn trải và sớm có không gian sống mới, đẹp đẽ, thoải mái, thì bạn có thể lựa chọn kỹ lưỡng hơn cho mình một đơn vị nhà thầu nhận sửa chữa nhà tốt.

Phía bên nhà thầu sẽ chủ động tăng số lượng nguồn nhân lực để rút ngắn thời gian hoàn thành dự kiến. Điều này hoàn toàn hợp lý khi một bên muốn chạy tiến độ còn một bên thì có ý định hoàn thành sớm nhất có thể.

Chính vì vậy, tóm lại, thời gian hợp lý nhất để cải tạo xong tất cả mọi công đoạn của căn nhà xuống cấp nằm ở đơn vị mà bạn thuê. 

>>> 10 Sai lầm sơn nhà thường gặp nhất

Thời gian sửa lại nhà mất bao lâu không thể ấn định được chính xác 

Tầm quan trọng của việc sửa chữa lại nhà ở lâu năm

Hầu hết mọi người, khi ở trong một ngôi nhà xuống cấp, hư hỏng trầm trọng sau một thời gian dài sử dụng sẽ có nhu cầu sửa chữa lại nhà ở. Bởi, trong chúng ta không ai là không thích có được một không gian sống khang trang hơn, mới đẹp hơn mỗi ngày.

Ngoài ra, đương nhiên, bất cứ công trình nào dù bạn có chăm chút cẩn thận ra sao, nó vẫn sẽ chịu sự tác động của rất nhiều yếu tố như mưa gió, nắng, bão, nhiệt độ, thời tiết,… Tất cả những điều đó khiến ngôi nhà trở nên xuống cấp trầm trọng, nặng nề.

Chưa kể, một số tình huống ngôi nhà bị nứt, vữa hay dóc vữa rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của mọi thành viên trong gia đình. Do vậy, bạn nhất định phải cải tạo, sửa chữa lại nhà để giảm thiểu những rủi ro nguy hiểm không đáng có.

Hoặc, đôi khi nhu cầu sử dụng của bạn đối với căn nhà của mình có nhiều thay đổi và cần cải thiện lại. Ví dụ như bạn muốn mở rộng phòng khách hay cất thêm phòng ngủ, nhà vệ sinh, Tolet,…

Hay, bạn cảm thấy cần thay đổi kiểu cách, kiến trúc của ngôi nhà cho phù hợp với sở thích hiện tại và xu hướng thời đại mới. Bạn cũng sẽ cần phải sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của mình.

Và, bạn sẽ không thể tự ý sửa chữa ngôi nhà của mình vì bạn không có chuyên môn, kiến thức ngành. Đó là lý do bạn cần đến các đơn vị chuyên thiết kế và sửa chữa nhà để giúp bạn khảo sát, lên ý tưởng cũng như thi công, xây dựng cải tạo sao cho hoàn thiện.

>>> Hướng dẫn lựa chọn thợ sơn chuyên nghiệp

Nhà xuống cấp nhất định phải được tu sửa, cải tạo để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Sửa chữa nhà cần bao nhiêu chi phí?

Cũng như thời gian sửa lại nhà mất bao lâu, chi phí sửa nhà cũng sẽ không cố định một con số. Tùy theo ý muốn của gia chủ, cần sửa gì, sửa như thế nào mà chi phí cũng sẽ có sự khác nhau, đa dạng, mắc rẻ.

Bên cạnh đó, cũng sẽ không có một công ty hay đơn vị nhận sửa nhà nào có thể báo giá cụ thể cho bạn khi chưa xuống tận nơi khảo sát công trình cần cải tạo. Điều chúng tôi có thể thông tin đến bạn chính là những yếu tố bạn cần quan tâm để tính toán chi phí sửa nhà, có phương án hoàn hảo nhất.

Cụ thể, dưới đây là những yếu tố khi sửa nhà bạn cần lưu ý, tham khảo:

 • Diện tích ngôi nhà cần sửa chữa, tùy vào quy mô lớn hay nhỏ, sửa toàn bộ hay sửa một phần, chi phí cũng sẽ không giống nhau.
 • Các hạng mục sửa chữa nhà bao gồm: Sửa điện nước, sửa mái nhà, nâng nền, lát gạch lại, đóng thạch cao trần nhà, cải tạo thiết kế lại phần nội thất bên trong,… Càng nhiều hạng mục được sửa chữa thì mức chi phí cũng sẽ tăng lên theo.
 • Vật tư cũng là yếu tố quyết định sửa nhà bao nhiêu tiền: Gia chủ lựa chọn vật tư, vật liệu sửa nhà mắc tiền, vật tư ngoại nhập thì giá thành sẽ cao hơn so với vật tư trong nước hay vật tư kém chất lượng. Dĩ nhiên, tiền nào thì của nấy, bạn nên bàn bạc kỹ vấn đề này với đơn vị nhận thi công để có giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất với ngân sách của mình.
 • Lựa chọn đơn vị thi công sửa chữa nhà ở cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí cải tạo nhà của bạn: Một đơn vị thi công uy tín, đáng tin cậy sẽ cho bạn một công trình chất lượng mà giá cả phải chăng. Đặc biệt, mọi chi phí đều được công khai, minh bạch, không phát sinh thêm mà không báo. Ngược lại, với những đơn vị không chuyên, bạn có thể sẽ bị dẫn dắt tốn nhiều tiền mua vật tư nhưng không tốt, thậm chí họ còn kéo dài thời gian sửa nhà của bạn nữa.

Hướng dẫn tự chọn ngay đẹp xây sửa lại nhà không cần thầy

Sửa chữa nhà ở sẽ tốn nhiều chi phí nên cần dự trù kỹ lưỡng

Những lưu ý quan trọng có ảnh hưởng đến thời gian sửa lại nhà

Thực tế, sửa chữa, cải tạo lại nhà ở, không gian sống là một bài toán phức tạp, khó khăn, nhất là với những ngôi nhà quá cũ kỹ, hư hỏng nặng. Có đến 3 loại hạng mục làm mới, cải tạo lại nhà phổ biến nhất hiện nay là: Tân trang, nâng cấp và xây dựng lại nhà cũ. 

Tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà bạn sẽ quyết định chọn hạng mục nào để sửa nhà nhằm tiết kiệm được tiền bạc lẫn thời gian sửa lại nhà mất bao lâu. Đặc biệt, khi sửa nhà, bạn cũng cần lưu ý lại một số điều cơ bản mà không kém phần quan trọng sau đây:

Xây dựng, xác định rõ mục tiêu, kế hoạch sửa nhà

Trước khi tiến hành triển khai thi công sửa nhà, bạn nên xác định rõ mục tiêu cũng như mong muốn mà bạn sẽ đạt được. Điều này sẽ giúp bạn có được hiệu quả cao hơn trong việc sửa chữa nhà ở tương lai.

Đồng thời, việc có kế hoạch sửa lại nhà rõ ràng, chi tiết cũng là yếu tố giúp bạn rút ngắn được thời gian hoàn thành hơn. 

Bạn hãy lên kế hoạch rõ ràng số lượng hạng mục, vị trí cần sửa chữa là bao nhiêu, khu vực sửa gồm những phần nào. Sau đó, bạn lên lịch trình làm việc cụ thể, có bản thiết kế cũng như dự trù ngân sách cho hợp lý.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết được mục đích của mình sau khi cải tạo nhà, điều này đặc biệt quan trọng. Nếu bạn nới rộng nhà ở để tăng không gian sinh hoạt hay sửa nhà để bán lại thì hãy suy nghĩ kỹ đến việc tiết kiệm chi phí trong thi công. Đương nhiên, bạn cũng phải so sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận mang lại khi bán hay cho thuê.

Và cuối cùng, bạn cũng cần xác định rõ thời gian sửa lại nhà mất bao lâu thông qua các đơn vị thi công. Sau đó, bạn áng chừng và có kế hoạch chuyển nhà di dời sao cho thuận lợi và đơn giản nhất.

Lưu ý đến vấn đề phong thủy khi sửa nhà

Theo quan niệm của người Á Đông, trước khi bắt tay vào thực hiện làm nhà mới hay sửa chữa nhà cũ, việc đầu tiên bạn nên làm là xem xét kỹ vấn đề phong thủy. Vì, nhà ở có vai trò rất quan trọng, nó chính là nguồn năng lượng ảnh hưởng rất nhiều đến cung mệnh của mọi thành viên trong gia đình.

Bạn nên xem ngày giờ khởi hành sửa nhà, động thổ hợp với mệnh gia chủ để tránh những điềm không may, thu hút tài lộc, nâng cao sức khỏe con người. Đây cũng là cách giúp bạn yên tâm hơn trong những quyết định có tính chất trọng đại như vậy. 

Xem thêm >>> Địa chỉ chống thấm uy tín tại Hà Nội

Vấn đề phong thủy trong sửa nhà rất quan trọng

Chú ý kiểm tra lại kết cấu của ngôi nhà khi sửa chữa

Phần móng của một ngôi nhà đóng vai trò đặc biệt quan trọng, vì nó chính là bộ phận nền tảng giúp nâng đỡ toàn bộ công trình. Cho nên, khi cải tạo lại nhà, bạn nên xem xét kỹ phần này xem nó còn chắc chắn hay không. 

Đầu tiên, bạn hãy đưa cho nhà thầu bản vẽ thiết kế của căn nhà cũ và cùng họ bàn bạc lại nhằm có hướng xử lý cho phù hợp nhất. Đây cũng là phương thức giúp bạn biết cụ thể hơn về thời gian hoàn thiện ngôi nhà của mình. 

Luôn dự trù, tính toán cẩn thận về kinh phí

Dự trù kinh phí là một trong những yếu tố hàng đầu có tính chất quyết định mạnh mẽ đến quy mô và hình thức ngôi nhà của bạn sau này. Do đó, dù bất cứ một bản thiết kế thi công sửa chữa nào thì bạn cũng cần dự tính toán cẩn thận ngân sách mình đang có cho tương ứng. 

Điều này cũng giúp bạn tránh được trường hợp phát sinh ra nhiều chi phí, thâm hụt, không đủ chi trả trong lúc làm dở giữa chừng. Thường, các loại chi phí sửa chữa nhà ở sẽ bao gồm:

 • Chi phí thuê đơn vị thiết kế bản vẽ lại.
 • Chi phí thuê nhà thầu, thuê thợ thi công công trình.
 • Tiền mua vật tư, các đồ dùng nội thất.
 • Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị các khoản chi phí vận chuyển vật dụng, nội thất cũng như chi phí dự phòng.

Tốt nhất bạn hãy thỏa thuận kỹ lưỡng với các kiến trúc sư và đơn vị xây dựng để biết được mức kinh phí thi công và thời gian hoàn thành hợp lý nhất.

>>> Xây tường bằng gạch lỗ tốt hay gạch đặc tốt?

Luôn dự trù, tính toán cẩn thận về kinh phí tránh thiếu hụt trong quá trình thi công

Chú ý trong quá trình lựa chọn bản vẽ thiết kế phù hợp

Thêm một lưu ý nữa bạn cũng nhất định không được bỏ qua, đó là lựa chọn thận trọng với những bản thiết kế. Các tiêu chí bạn cần dựa vào bao gồm sở thích, phong thủy,… Tất cả đều phải như bạn mong muốn, phù hợp với phong cách và gu thẩm mỹ của bạn.

Đồng thời, bạn cũng nhớ thiết kế phải có sự nhất quán giữa nội thất và ngoại thất cũng như giữa phần sửa chữa và phần không sửa chữa nhé! Nếu không, sau khi hoàn thiện công trình của bạn có thể sẽ bị mất cân đối. Ngoài ra, việc lựa chọn thiết kế cũng quyết định thời gian sửa lại nhà mất bao lâu nên bạn cân nhắc kỹ.

Tiến hành thủ tục giấy phép xây dựng, sửa chữa công trình đúng quy định

Dù cho công việc xây dựng, sửa chữa nhà của bạn có bận rộn đến mấy, bạn cũng nhớ đừng quên việc đi xin giấy phép xây dựng. 

Bởi, việc công đoạn xây dựng chắc chắn sẽ làm thay đổi kết cấu chịu lực và công năng sử dụng, chưa kể còn tác động đến môi trường xung quanh. Do vậy, bạn bắt buộc phải xin giấy phép nếu không muốn rắc rối về sau.

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thuận lợi nhất để thi công sửa chữa nhà ở

Như suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” .  đã nói ở trên, thời gian sửa lại nhà mất bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào địa thế thuận lợi khi sửa chữa, thi công. 

Vì lẽ đó, bạn nên chú ý đến vấn đề này, chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện tốt nhất để việc nâng cấp, cải tạo lại nhà ở nhanh chóng nhất, ít phát sinh vấn đề.

Bạn cần vận chuyển hết mọi đồ đạc nội thất ra khỏi khu vực chuẩn bị thi công. Bên cạnh đó, các điều kiện về điện nước, trang thiết bị kỹ thuật cũng phải ở tình trạng tốt, ổn định.

>>> Xi măng thương hiệu nào tốt nhất cho công trình?

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thuận lợi nhất để thi công sửa chữa nhanh chóng hơn

Chọn nhà thầu uy tín, đáng tin cậy để sử dụng dịch vụ

Và đương nhiên, chọn nhà thầu uy tín, có chuyên môn và kinh nghiệm chính là việc làm thiết yếu để bạn đánh giá thời gian sửa lại nhà mất bao lâu tốt nhất, hiệu quả nhất.

Để có một căn nhà mới đẹp hơn, chất lượng hơn, đơn vị thi công chính là yếu tố quyết định chính. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về nhà thầu đó, từ trình độ kiến trúc sư cho đến kinh nghiệm, tay nghề của đội thợ. 

 

suadieuhoahanoi.com.vn đơn vị thi công sửa lại nhà uy tín, chất lượng, giá tốt

Để sở hữu một diện mạo mới, khang trang hơn và mọi thứ đều như ý nhất cho ngôi nhà của mình, bạn hãy tìm đến những địa chỉ sửa chữa uy tín, đáng tin cậy, chất lượng. Còn nếu bạn chưa chọn được nơi lý tưởng, bạn hãy thử tham khảo dịch vụ sửa chữa nhà cũ của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” .  nhé!

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa nâng cấp, sơn lại nhà, cải tạo nhà, nâng tầng, sơn mới,… Hàng ngàn khách hàng đã tin tưởng và đánh giá tốt về chất lượng mà chúng tôi mang lại cho ngôi nhà của họ.

Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng quá nhiều, cứ liên hệ với chúng tôi, mọi việc đã có chúng tôi hỗ trợ bạn tận tình, chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn gọi, đội thợ của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” .  sẽ đến tận nơi, khảo sát, tư vấn hoàn toàn miễn phí bất cứ lúc nào.

Mọi bản vẽ thiết kế kiến trúc đều được trình bày rõ ràng, chi tiết với khách hàng, chúng tôi không ngại chỉnh sửa cho đến khi bạn cảm thấy thích hợp nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ báo giá nhanh chóng, giúp bạn dự trù, tính toán công việc hiệu quả hơn.

Trong quá trình thi công, đội thợ của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” .  đảm bảo sẽ làm việc hết mình, tận tâm để bạn có không gian sống vừa ý, vững chãi. Chọn chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề chọn vật tư, vật liệu, chúng tôi cam kết chỉ chọn theo chất lượng chứ không chạy theo thương hiệu hay giá rẻ.

Tuy nhiên, Appongtho.vn cũng khẳng định đơn vị mình sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo sau khi nhận công trình hoàn thiện, bạn sẽ vừa lòng tuyệt đối, giúp bạn tối ưu mọi chi phí.

Bản thân Appongtho.vn đã tiếp xúc với nhiều công trình cũng như khách hàng thực tế. Cho nên, chúng tôi rất tự tin về trình độ của mình, chúng tôi hy vọng có thể đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất, những công trình hoàn hảo nhất.

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” .  – Đơn vị thi công sửa lại nhà uy tín, chất lượng, giá tốt nhất thị trường

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất từ Appongtho.vn về thời gian sửa lại nhà mất bao lâu giúp bạn có được công trình xây dựng cần tu sửa hợp lý, hoàn hảo nhất. Theo đó, bạn nhớ áp dụng những kiến thức trên để tránh những điều không tốt và mang lại vượng khí nhiều hơn cho tổ ấm của mình nhé!

Để biết chính xác việc sửa lại nhà của bạn phải mất bao nhiêu ngày, bạn hãy liên hệ ngay cho suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng” Điện Lạnh Bách Khoa” . , chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát và giải đáp nhanh chóng, cụ thể nhất cho bạn. 

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *