Thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà

Bật mí thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Thời điểm thích hợp nhất để bạn sửa lại nhà cửa phù hợp là đầu năm, hoặc tháng 8, 9, 10 tùy theo nhu cầu khối lượng sửa lại nhà cửa, để cân đối thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa cần dựa vào nhiều yếu tố về thời tiết, chất lượng công trình cũng như ngân sách, chi phí dự trù cho cả quá trình thi công,…

Thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa là thời điểm nào?

Việc nâng cấp, cải tạo sửa lại nhà cửa là một trong những việc cực kỳ nên làm và cần được khuyến khích trong đời sống hiện nay. Bởi, một khi nhà ở xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng mà không sửa chữa sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí, nó còn là nguyên nhân gây ra các tình huống nguy hiểm, mất an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Trong kế hoạch sửa chữa nhà, chắc hẳn, bạn sẽ cần ưu tiên chú trọng nhất chính là thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa của mình sao cho phù hợp. Mỗi giai đoạn khác nhau trong năm sẽ sở hữu những ưu thế và điểm yếu riêng của nói. Do đó, bạn có thể tìm hiểu thật kỹ để chọn cho mình những lúc thích hợp nhất, thuận lợi nhất cho việc tiến hành khởi công.

Bài viết hôm nay sửa nhà suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cụ thể về cách chọn thời điểm sửa lại nhà cửa, mang lại khí vận tốt, tránh hao tổn tài lộc, mời bạn cùng theo dõi nhé!

 

Vì sao nên lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa?

Bên cạnh việc xây dựng, thi công nhà mới, thì việc tu sửa, nâng cấp sửa lại nhà cửa cũ cực là chuyện vô cùng trọng đại. 

Theo quan niệm của người Á Đông, đây cũng giống như bạn thay đổi những điều xưa cũ và thay mới cho tương lai, nên cần phải chú trọng để mang lại thêm nhiều tài lộc, hóa giải, xua tan đi mọi thứ không may mắn trước đó.

Đó là lý do người ta vẫn muốn chọn ngày lành tháng tốt, thời điểm tốt nhất khi lên kế hoạch “thay áo mới” cho tổ ấm hiện tại của mình.

Chưa kể, nước ta với đặc thù khí hậu là nóng ẩm mưa nhiều nên sẽ khiến không ít người băn khoăn trong việc lựa chọn thời gian làm nhà, sửa sang thuận lợi.

Ngoài ra, người Việt Nam luôn có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong một năm sẽ có những khoảng thời gian nên kiêng làm việc lớn, việc trọng đại.

Đây được xem như một “truyền thống” ăn sâu vào tâm thức, từ thời ông bà ta cho đến nay, người người, nhà nhà đều sẽ lựa chọn ngày lành tháng tốt khi cần sửa nhà, xây nhà.

Họ cho rằng, điều này sẽ giúp họ thu hút nhiều may mắn, suôn sẻ và hạn chế được những điều “tai bay vạ gió”. 

Đồng thời, đây cũng là phương pháp giúp gia chủ đánh giá được thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa, tránh được thời tiết xấu tác động đến tiến độ sửa chữa, thi công.

Hướng dẫn>>>  lựa chọn thợ sơn uy tín

Chọn thời điểm thích hợp để sửa nhà đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi gia chủ

Nên sửa nhà vào mùa mưa hay mùa khô?

Thực tế, hầu như tất cả các tháng, các mùa trong năm ở nước ta đều có những ưu và nhược điểm riêng. 

Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà bạn có quyết định lựa chọn thời điểm lý tưởng, thích hợp nhất để cải tạo lại nhà cửa. 

Miễn sao bạn cảm thấy thời điểm đó là thuận tiện cho công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt của bạn là được.

Sửa nhà vào mùa khô – Những ưu và nhược điểm

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần phải đề cập đến ngay là, sửa nhà vào mùa khô sẽ có chi phí thuê nhân công rẻ hơn rất nhiều. 

Hầu hết tất cả mọi người đều chọn các tháng mùa khô để sửa sang, xây cất nhà ở, không gian sống cho mình. 

Bởi, không một ai thích làm việc trong những điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa gió suốt cả ngày đầy khó chịu cả.

Hơn thế nữa, việc tập kết, di chuyển nguyên vật liệu, vật tư vào mùa khô cũng sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Trên thực tế, trải qua nhiều công trình thi công cải tạo nhà, suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” cũng khẳng định vào những tháng mùa khô, việc sửa sang nhà cửa cho tiến độ nhanh hơn, rút ngắn thời gian hiệu quả hơn cho khách hàng, gia chủ.

Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, việc bạn chọn tu sửa nhà vào mùa khô sẽ khó có thể đánh giá được chất lượng sau khi hoàn thiện.

Các tiêu chuẩn sẽ không dễ dàng đạt được tốt nhất, bởi, thời điểm này bạn sẽ không thể kiểm tra được một số lỗi quan trọng trong không gian sống mới của mình.

Chẳng hạn như, bạn sẽ không biết nhà có bị thấm hay không, thấm chỗ nào cho đến lúc phát hiện ra thì đã sửa chữa xong, mọi công đoạn đều quá muộn.

Sửa nhà vào mùa khô sở hữu nhiều ưu điểm thuận lợi nhưng cũng không ít hạn chế

Sửa lại nhà cửa vào mùa mưa có phải thời điểm thích hợp nhất?

Những điểm nổi bật, ưu việt khi bạn dũng cảm chọn sửa nhà vào mùa mưa bao gồm:

  • Đối với một số hạng mục cải tạo lớn như nâng tầng, cơi nới diện tích nhà, xây thêm nền móng,… Khi phải tiến hành đổ bê tông, các ngày mưa sẽ cho chất lượng vô cùng tốt. Vì, bê tông vào mùa mưa thường sẽ ít giãn nở hơn mùa khô về mặt kết cấu.
  • Khi thi công sửa nhà ở trong mùa mưa, những lỗi phát sinh như rò rỉ, chống thấm sẽ dễ dàng được phát hiện kịp thời và xử lý ngay bởi đội thợ chuyên nghiệp.
  • Đặc biệt, các gia chủ vào các tháng mùa mưa sẽ rà soát được tốt hơn một số bộ phần hư hỏng cần sửa chữa, giúp việc nâng cấp nhà ở được hoàn thiện hơn, không gây bất kỳ điều gì tiếc nuối sau sửa.
  • Không những thế, các trường hợp cần sửa mái nhà, xây thêm tầng hay sơn nước, công việc của người thợ cũng đỡ nặng nhọc hơn, thoải mái hơn và ít bị bụi bặm bám bẩn hơn.

Tuy nhiên, cũng như mùa khô, quá trình làm nhà lại vào mùa mưa cũng có những hạn chế nhất định bạn cần biết. 

Đầu tiên, khi tiến hành xây cất, sửa sang nhà cũ trong mùa ẩm ướt, chi phí thuê nhân công sẽ rất đắt đỏ, độ nguy hiểm cũng nhiều hơn.

Sau đó là thời gian thi công bị kéo dài, trì trệ vì một số hạng mục không thực hiện được khi trời mưa.

Ví dụ, khi bạn sơn tường hay thực hiện chống thấm và Matit sơn nước, nếu chẳng may dính một chút nước mưa cũng có thể bị ran ngay.

Mùa mưa có phải thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa?

Thời điểm nào không nên triển khai sửa nhà?

Thông thường, mọi người sẽ có suy nghĩ những tháng cuối năm là thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa. Như vậy, việc đón Tết cũng sung túc hơn, thoải mái, dễ chịu hơn, thể hiện sự khang trang, thịnh vượng trong gia đình.

Tuy nhiên, quá trình nâng cấp, cải tạo nhà ở vào thời điểm này sẽ mang đến cho bạn nhiều khó khăn, vất vả. Chẳng hạn như nguồn nhân lực, thợ thi công ở các đơn vị xây dựng sẽ khan hiếm hơn vì ai cũng có xu hướng chọn Tết làm nhà. 

Đương nhiên, vì thế mà giá cả, chi phí vật tư, chi phí thuê thợ cũng tăng vọt lên không ít. Chưa kể, các chi phí phát sinh có thể sẽ khiến ngân sách nhà bạn bị thâm hụt, không đủ điều kiện kinh tế để có cái Tết đầm ấm, đủ đầy.

Bên cạnh đó, đối với người Việt Nam, người ta cũng quan niệm không sửa nhà vào tháng 7 âm lịch. Bởi, đây được xem là tháng “cô hồn”, người cải tạo nhà cửa hay làm việc lớn như buôn bán, kinh doanh sẽ dễ gặp điều xui xẻo, không may.

Nếu bạn có ý định tu sửa lại nhà cửa vào các thời điểm trên thì hãy suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nhé! 

Danh sách >>> 10 thương hiệu sơn tốt nhất

Không nên sửa lại nhà vào tháng 7 âm lịch theo quan niệm dân gian Việt xưa

Những thời điểm vàng giúp gia chủ sửa nhà gặp nhiều may mắn

Sửa chữa, tu tạo lại nhà ở là cả một quá trình lớn, cần sự chú trọng rất nhiều để nhà luôn bền chắc, sử dụng được trong thời gian lâu dài. Do đó, bất kỳ ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình khi thi công sẽ được thuận lợi, ít phát sinh điều xui rủi, những vấn đề khó xử lý.

Đó là lý do người ta thường cố gắng xem ngày, xem tháng nhằm mục đích chọn được thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa sao cho tốt đẹp, hoàn hảo. Vậy, thời điểm nào sửa nhà được xem là thời điểm vàng, được đánh giá là tốt cả về mặt khoa học lẫn phong thủy, tâm linh?

Sửa nhà vào tháng 2 và tháng 3 âm lịch là tốt nhất

Tháng 2 và tháng 3 tính theo lịch âm là những tháng đầu năm, hay còn gọi là tháng của mùa Xuân. Lúc này, mọi sự vật thiên nhiên đều sinh sôi, nảy nở, đua nhau phát triển ở thời điểm nhuận phát nhất, tốt đẹp nhất.

Do đó, người Á Đông quan niệm rằng, đây là một dấu hiệu vui vẻ, đẹp đẽ để làm bất cứ chuyện trọng đại gì từ cất nhà, sửa sang nơi ở hay đám cưới,… 

Về mặt khoa học hay khách quan, thì lúc này thời tiết miền Bắc đang ấm nóng dần lên rất dễ chịu. Còn miền Nam thì rơi vào mùa khô nên mọi việc đều khá thuận tiện và thoải mái khi tiến hành sửa chữa.

Thêm một điều dễ dàng nhận thấy nữa là, sau Tết, mọi nguồn nhân lực đều vô cùng dồi dào. Sau một kỳ nghỉ dài, ai cũng tích trữ cho mình nguồn năng lượng tốt, sẵn sàng để bắt tay vào công việc.

Cuối cùng, vào tháng 2, tháng 3 sau Tết, thời tiết rất lợi thế, ít gặp mưa, quá trình đổ bê tông cũng nhanh khô và cứng hơn so với mùa mưa. 

Nên sửa nhà vào tháng 2 và tháng 3 âm lịch, mùa Xuân mùa của sự sinh sôi, nảy nở

Tháng 8 – 9 – 10 âm lịch là tháng vàng để nâng cấp, tu sửa nhà cửa

Có thể nói, tháng 8, tháng 9 và tháng 10 âm lịch là các tháng được người Việt ta lựa chọn để xây sửa nhà cửa nhất. Vì, những tháng này, người ta đã bắt đầu ít bận rộn hơn, tạm gác lại các hoạt động ở tháng ngâu vừa qua như tháng 5 – 6 -7 âm lịch.

Đối với những ai có ý định sửa nhà để đón Tết thì bạn nên chọn thi công, tiến hành triển khai công trình vào 3 tháng này nhé! Từ tháng 10 đến tháng Chạp Tết, thì mọi thứ cũng dần hoàn thiện, đến Tết là vừa vặn hoàn tất tất cả. Từ đó, việc ăn Tết của bạn cũng an tâm hơn, thoải mái và vui vẻ, ít vướng bận hơn.

>>> Cách chọn ngày đẹp xây sửa nhà Phong Thủy

Tháng 8 – 9 – 10 âm lịch là tháng vàng được nhiều người lựa chọn sửa chữa, nâng cấp nhà ở

Nâng cấp nhà cửa vào tháng 11 và tháng 12 âm lịch

Tháng 11 và tháng 12 âm lịch là những tháng cuối năm, cận Tết, như đã nói không nên sửa nhà. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, đây là thời điểm mang lại cho gia chủ thời tiết cực kỳ thuận lợi.

Khí hậu khô hanh, không mưa cũng không nắng, thợ thi công khi làm việc sẽ rất dễ chịu. Nếu bạn có đủ mọi điều kiện về kinh tế cũng như nguồn nhân lực thì 2 tháng này cũng không phải là quá tệ để quyết định sửa nhà.

Thế nhưng, cũng chính vì vậy mà bạn cần lưu ý thật kỹ, cẩn trọng khi làm lại nhà ở vào tháng 11, 12. Cận Tết, tâm lý mọi người đều muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình, cho nên rất dễ dẫn tới trường hợp làm ẩu, làm xấu.

Do vậy, bạn hãy thật bình tĩnh, không được gấp rút và cần giám sát công trình thật kỹ lưỡng. Khi chọn sửa nhà vào các tháng mùa Đông 11 – 12 âm lịch, bạn phải tự chắc chắn rằng mình có thể sẽ không thể đón Tết được thảnh thơi, thậm chí là không kịp để đón Tết.

Đồng thời, bạn cũng có phương án dự phòng để việc đón Tết không ảnh hưởng đến việc làm lại nhà cửa như có không gian đón Tết khác, gia đình đi du lịch, về quê thăm người thân, ông bà,…

>>> 10 sai lầm lớn nhất thường gặp khi thi công sửa lại nhà

Sửa nhà vào tháng 11 – 12 âm lịch cũng khá phổ biến nhưng phải cân nhắc thật kỹ

Các sai lầm dễ mắc phải khi sửa chữa nhà ở bạn cần lưu ý 

Sửa chữa nhà ở là một hạng mục thi công lớn và cần tiêu tốn nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí, tiền bạc. Cho nên, chắc chắn sẽ có những sai lầm đi kèm nếu không chú ý, thiếu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, gia chủ rất dễ mắc phải.

Dưới đây là một số sai lầm tiêu biểu bạn cần tránh khi nâng cấp nhà cũ, hãy cùng tham khảo ngay để không vướng phải trong tương lại bạn nhé!

Sửa nhà là phải thay thế toàn bộ đồ dùng nội thất

Có thể bạn nghĩ rằng, tu tạo sơn lại nhà ở thì phải thay đổi toàn bộ, và đây mới là giải pháp tốt nhất để không gian sống trở nên mới mẻ, khang trang, đẹp mắt hơn.

Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng, đôi lúc nó còn khiến bạn phí phạm nhiều hơn, tốn kém chi tiêu vào những thứ không đáng, nhất là khi đồ dùng cũ vẫn còn tốt.

Nếu biết cách và đủ thời gian để xem xét, bạn sẽ chỉ cần thay mới một vài món đồ nội thất hay sắp đặt lại vị trí là đã có thể F5 lại ngôi nhà hoàn hảo rồi. 

Hoặc, bạn cũng thử tham khảo cách thay đổi màu sắc cho đồ nội thất trong nhà mình. Cách này cũng được đánh giá là hiệu quả vừa giúp không gian hoàn toàn mới lại vừa hạn chế được vấn đề lãng phí không cần thiết.

Sửa nhà thay thế toàn bộ đồ dùng nội thất là sai lầm gây nên nhiều tốn kém chi phí

Hấp tấp, vội vàng không chú ý an toàn khi sửa nhà

Tâm lý chung, nhiều người mắc sai lầm lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa là thời gian cận Tết. Lúc này, họ hấp tấp, vội vàng với mong muốn sẽ có được nhà mới đón Tết cho khang trang, tươi mới. 

Lẽ dĩ nhiên, vì vội vã nên không ít gia chủ đã chủ quan, bỏ quan vấn đề an toàn trong thi công, xây dựng. Bạn có biết, bất cứ rủi ro nào cũng có thể xảy ra, phát sinh trong quá trình thực hiện cải tạo nhà ở.

Do đó, bạn hãy luôn chú ý dù là ở thời điểm sửa nhà nào, bạn cũng bắt buộc đảm bảo sự an toàn cao nhất. Không chỉ cho chính bản thân mình mà còn đối với những người thân, trẻ nhỏ, người già trong gia đình.

Các tai nạn phổ biến có thể xảy ra mà bạn không lường trước được bao gồm: Té ngã từ trên cao, điện giật, bụi bặm ảnh hưởng đến sức khỏe, đường hô hấp do hít phải bụi,…

Cách dọn dẹp nhà cửa sau sửa sang không đúng

Dọn nhà sau khi sửa sang không đúng cách cũng khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức hơn, nên tránh sai lầm này. 

Chính vì vậy, bạn cũng phải lên kế hoạch chu đáo, cẩn thận, sắp xếp nên làm gì trước, việc gì sau. Như vậy nhà cửa mới sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp nhanh chóng.

Hỏi đáp >>> Mất bao nhiêu lâu để sửa lại ngôi nhà ưng ý?

Lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa sau sửa sang cho hợp lý, đúng cách

Sai lầm vì sửa nhà quá cận Tết

Thông thường, một công trình nhà ở sửa sang lại sẽ mất từ 3 – 5 tháng tùy vào quy mô, tình trạng và số lượng hạng mục cải tạo. 

Cho nên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và đưa ra quyết định lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa tránh quá cận Tết. 

Việc này có thể sẽ dẫn đến bạn không có thời gian dự trù nếu trong quá trình thi công có phát sinh sự cố.

Chưa kể, cận Tết cũng rất khó tìm kiếm nhân công nếu lỡ có trường hợp nào nghỉ ngang, bỏ dở khi đang thực hiện. 

Đơn vị nào có dịch vụ sửa nhà giá rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay?

Trong tình huống bạn quá bận rộn vì công việc hay cuộc sống, không thể tự mình lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa. Hay, bạn không đủ tự tin vì chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì có thể tìm một đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp, uy tín để gửi gắm niềm tin.

Nhà thầu có chuyên môn sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn tận tình mọi việc từ A đến Z, giúp bạn giảm bớt lo âu, xử lý nhanh các vấn đề khó khăn, phức tạp. Đồng thời, chúng tôi còn đảm bảo bạn có được ngôi nhà sau sửa chữa hoàn hảo như ý muốn.

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công và sửa chữa, sơn lại nhà cũ nổi bật tại thị trường Hà Nội. Nơi đây tự hào đã phục vụ cho hàng ngàn khách hàng trên khắp mọi nơi và hầu hết đều được đánh giá tích cực.

Chúng tôi cam kết luôn đặt chất lượng công trình lên hàng đầu, sự hài lòng của bạn là niềm vinh dự của chúng tôi. Đảm bảo dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ đáp ứng đúng tiến độ yêu cầu, không làm chậm trễ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia chủ.

Công trình sau hoàn thiện hứa hẹn sẽ được thực hiện đúng với ý tưởng ban đầu từ khách hàng. Đặc biệt hơn nữa, mọi chi phí luôn minh bạch công khai, rõ ràng đúng như thỏa thuận, bạn hoàn toàn yên tâm vì không có bất kỳ sự phát sinh nào sau khi đã ký hợp đồng. 

Khi có nhu cầu, bạn vui lòng liên hệ Hotline 0963 9599 58, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ đến tận nơi ngay để khảo sát hiện trường ngôi nhà và đưa ra lời tư vấn, giá cả cũng như lời khuyên về thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa cho bạn tham khảo.

Xem thêm >>> Sửa lại nhà có cần xem ngày đẹp?

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” – Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà giá rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay

Như vậy, thời điểm thích hợp nhất để sửa lại nhà cửa chỉ là một lý thuyết cơ bản, tất cả còn tùy vào điều kiện của từng gia đình riêng biệt. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và thú vị nhất về kinh nghiệm sửa, xây nhà ở.

Trước khi có kế hoạch nâng cấp nhà ở, bạn hãy tìm hiểu, tích lũy kinh nghiệm thêm và đòi hỏi đơn vị thi công tư vấn thật kỹ về mọi vấn đề để không phải mắc sai lầm hay hối tiếc về sau. Hãy liên hệ ngay cho suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” qua số Hotline 0963 9599 58 để được giải đáp và hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *