Tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng?

Tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng?

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Lý giải tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng? Đây là thắc mắc của nhiều người khi tivi của mình gặp vấn đề về tín hiệu ăng teng giúp bạn sử lý một cách đơn giản dễ dàng hơn, không cần tới thợ.

Tín hiệu ăng-ten là tín hiệu sóng radio tần số VHF/UHF được truyền tải qua không khí từ đài phát sóng đến các thiết bị thu như tivi. Tín hiệu ăng-ten được sử dụng để truyền tải các kênh TV ở địa phương mà không cần kết nối internet hoặc dịch vụ truyền hình cáp. Tivi được trang bị bộ thu tín hiệu ăng-ten để thu sóng và chuyển đổi nó thành hình ảnh và âm thanh trên màn hình tivi.

Để sử dụng tín hiệu ăng-ten trên tivi, người dùng cần có anten để thu sóng. Anten cần được đặt đúng vị trí và hướng để thu được tín hiệu mạnh nhất. Nếu tín hiệu yếu hoặc không ổn định, người dùng có thể sử dụng các bộ khuếch đại tín hiệu hoặc anten mạnh hơn để cải thiện chất lượng tín hiệu.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều hãng sản xuất tivi đã không còn trang bị bộ thu tín hiệu ăng-ten trên tivi của họ, thay vào đó là sử dụng các kết nối khác như HDMI, USB hoặc internet để truyền tải tín hiệu TV.

Gặp vấn đề kỹ thuật và trục trặc là một tình huống không hiếm khi chúng ta sử dụng các thế hệ tivi ngày nay. Nhiều chức năng, tính năng, tiện ích hơn đòi hỏi hệ thống phải làm việc tối ưu, do đó những chiếc tivi sẽ có lúc gặp phải tình trạng trục trặc.

Một trong số đó là trường hợp tivi không nhận tín hiệu. Vậy, tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng?

Đây là câu hỏi phổ biến khi nhiều người gặp phải tình trạng mất tin hiệu ở tivi Samsung. Hãy để sửa tivi samsung Ong Thợ bài viết sau đây để được giải đáp ngay nhé!

Tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng?

Dấu hiệu báo lỗi không nhận tín hiệu trên tivi Samsung 

Dấu hiệu nhận biết thường thấy nhất khi những chiếc tivi Samsung bị mất tín hiệu đó là trên màn hình không xuất hiện hình ảnh và các kênh. Bên cạnh đó, màn hình chủ tivi sẽ hiện lên một dòng thông báo điển hình như “No information” hoặc “No signal”. 

Có thể có nhiều dấu hiệu báo lỗi khi tivi Samsung không nhận tín hiệu. Sau đây là một số dấu hiệu thường gặp:

 1. Màn hình tivi không có hình ảnh hoặc không có âm thanh.
 2. Màn hình tivi hiển thị thông báo “No Signal”.
 3. Màn hình tivi hiển thị thông báo “Weak or No Signal”.
 4. Màn hình tivi bị giật hoặc ảnh bị đứt quãng.

Nguyên nhân của các lỗi trên có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 1. Cáp kết nối tivi với thiết bị đầu cuối không được kết nối chính xác hoặc bị hỏng.
 2. Thiết bị đầu cuối, chẳng hạn như máy đầu thu hoặc đầu phát, không hoạt động đúng cách hoặc có vấn đề về phần cứng.
 3. Tín hiệu đầu vào không hoạt động đúng cách.
 4. Các cài đặt trên tivi bị thiết lập không đúng.

Để sửa lỗi này, người dùng có thể kiểm tra các kết nối cáp, đảm bảo rằng chúng được kết nối chính xác và không bị hỏng. Nếu thiết bị đầu cuối không hoạt động đúng cách, người dùng có thể cần liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Nếu tín hiệu đầu vào bị lỗi, người dùng có thể thử các thiết bị khác hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ. Cuối cùng, nếu các cài đặt trên tivi không đúng, người dùng có thể thử điều chỉnh các cài đặt để đảm bảo rằng chúng được thiết lập đúng cách

Như chúng ta đã biết, để có thể thực hiện chức năng truyền tải hình ảnh âm thanh, hệ thống tivi của bạn cần phải có thiết bị thu tín hiệu truyền hình vệ tinh. Muốn như vậy, tivi cần được kết nối với các nguồn đầu thu như truyền hình cáp hoặc đầu thu (hay còn gọi là chảo, phổ biến hiện nay đó là K+). Đầu thu có thể đón được trực tiếp tín hiệu đó nhờ vào các trục ăng ten tín hiệu. Do đó, khi tivi gặp phải tình trạng không tín hiệu, rất có thể là do tivi đã không nhận tín hiệu ăng ten. Chúng ta sẽ cùng bảo hành samsung tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản ngay sau đây. 

Tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng?

Theo như sửa tivi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” thì chúng ta cần xác định rằng, tình trạng tivi không nhận tín hiệu thường gặp là do sự kết nối của tivi với đầu thu ăng ten không ăn khớp. Đó có thể là do:

Tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng-ten có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 1. Anten bị hỏng hoặc không được kết nối chính xác: Nếu anten bị hỏng hoặc không được kết nối đúng cách với tivi, tín hiệu sẽ không được nhận vào tivi.
 2. Tín hiệu yếu hoặc không ổn định: Nếu tín hiệu ăng-ten yếu hoặc không ổn định, tivi sẽ không thể nhận được tín hiệu mạnh và ổn định để hiển thị hình ảnh và âm thanh trên màn hình tivi.
 3. Cài đặt chưa đúng: Nếu cài đặt trên tivi không đúng, tivi sẽ không nhận được tín hiệu ăng-ten.
 4. Vấn đề về phần cứng: Nếu tivi có vấn đề về phần cứng, nó có thể không thể nhận được tín hiệu ăng-ten.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể thử các giải pháp sau:

 1. Kiểm tra kết nối của anten với tivi để đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách.
 2. Điều chỉnh vị trí của anten để tìm vị trí thu sóng tốt nhất.
 3. Kiểm tra tín hiệu ăng-ten và sử dụng các bộ khuếch đại tín hiệu hoặc anten mạnh hơn để cải thiện chất lượng tín hiệu.
 4. Kiểm tra lại các cài đặt trên tivi để đảm bảo rằng chúng được thiết lập đúng cách.
 5. Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, người dùng nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Không có sự kết nối nguồn điện cho đầu thu tín hiệu. Các bạn cần kiểm tra xem, đầu thu dành cho chiếc tivi của bạn có bị trục trặc gì hay không. Cắm điện và đảm bảo nguồn điện ổn định cho đầu thu. Khi được kết nối nguồn điện ổn định thì đầu thu mới có thể truyền tín hiệu hình ảnh cho tivi của bạn. 

 • Không có sự kết nối giữa ăng ten và đầu thu. Đây cũng là một lỗi khá phổ biến khi mà vấn đề mấu chốt của việc thu tín hiệu đó là sự kết nối của ăng ten và đầu thu. Tuy nhiên, sự kết nối của hai thiết bị này là không có. Lỗi này có thể xuất phát từ các tác động bên ngoài (do thời tiết hoặc lực tác động) hoặc từ sự kết nối bên trong của hai thiết bị này. 
 • Các lỗi về dây cáp, mối nối, hở dây. Một lỗi cũng khá phổ biến nữa đó là tình trạng đứt dây truyền, dây cáp hoặc hở các mối nối. Đây cũng là do tình trạng thời tiết, lâu ngày bị gặm nhấm bởi mối mọt, gián, chuột. Cần kiểm tra kỹ càng các chi tiết dây để phát hiện ra lỗi này. 
 • Vị trí của ăng ten bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu. Đây là tình trạng phổ biến nhất. Sau một trận mưa to, gió bão hoặc chấn động vật lý, vị trí của ăng ten so với lắp đặt ban đầu sẽ thay đổi. Do đó, đầu ăng ten sẽ không còn ở vị trí tốt nhất để đón tín hiệu. Kết cục là, tivi của bạn sẽ không nhận được tín hiệu hoặc tín hiệu rất chập chờn.
 • Vị trí của chảo thu sóng bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu. Cuối cùng là một nguyên nhân cũng khá liên quan với nguyên nhân ở trên. Đó là vị trí của chảo thu tín hiệu bị lệch. Tình huống này dẫn đến sự nhận tín hiệu hoàn toàn cao hơn do điều hướng bị lệch khá nhiều. 

Cách khắc phục khi tivi không nhận tín hiệu ăng ten

Đầu tiên, chúng ta cần xác định nguyên do tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng? Muốn như vậy, các bạn cần tiến hành kiểm tra các vấn đề có liên quan trong phần nguyên nhân. 

Để khắc phục khi tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng-ten, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Kiểm tra kết nối anten: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem anten có được kết nối đúng cách với tivi không. Hãy đảm bảo rằng các đầu cắm anten đã được cắm chặt vào tivi và ăng-ten.
 2. Chọn đúng nguồn tín hiệu: Đảm bảo rằng tivi được đặt ở chế độ nhận tín hiệu ăng-ten và tìm kiếm kênh. Bạn có thể chọn nguồn tín hiệu đúng bằng cách nhấn vào nút “Source” trên điều khiển từ xa của tivi, chọn “TV” và tìm kiếm kênh.
 3. Tinh chỉnh vị trí anten: Nếu tín hiệu ăng-ten yếu, hãy thử di chuyển anten sang một vị trí mới để cải thiện tín hiệu. Nếu anten của bạn là anten trong nhà, hãy thử đặt nó ở một vị trí cao hơn và xa khỏi các vật cản như tường hoặc nội thất. Nếu bạn đang sử dụng anten ngoài trời, hãy đảm bảo rằng nó được gắn vào một vị trí vững chắc và không bị rung động.
 4. Sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu: Nếu tín hiệu vẫn yếu, bạn có thể sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu để cải thiện chất lượng tín hiệu.
 5. Thực hiện quét lại kênh: Nếu tất cả các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, hãy thử thực hiện quét lại kênh trên tivi để đảm bảo rằng tivi có thể nhận được tín hiệu đúng cách.

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa của Samsung để được hỗ trợ.

Sau khi đã tiến hành kiểm tra, các bạn cần phân loại xem trường hợp nào có thể xác định chính xác nguyên nhân, trường hợp nào không. Tiếp đó, các bạn xác định mức độ nặng nhẹ của nguyên nhân. 

Để kiểm tra, các bạn nên bắt đầu với việc kiểm tra nguồn điện kết nối. Nếu không có vấn đề, các bạn bắt đầu kiểm tra xem hệ thống dây và kiểm tra các đầu, cổng vào khác. Trong một số trường hợp, tính năng simplink của cổng HDMI sẽ khiến tivi không nhận tín hiệu. Nếu không có vấn đề gì, các bạn hãy kiểm tra vị trí ăng ten và chảo nhé. 

Cuối cùng, các bạn xem xét xem tình huống nào có thể tự giải quyết được, tình huống nào không. Khi không thể giải quyết được, các bạn nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa tivi uy tín để khắc phục vấn đề của mình. 

>>> Vì sao tivi samsung có tiếng mất hình đèn

tivi samsung không nhận tín hiệu? Cần kiểm tra xem vị trí của đầu thu và ăng ten

Dịch vụ sửa tivi suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa Chữa Bảo Dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” nhanh chóng, tiện ích

Nếu bạn không thể khắc phục các tình trạng trên, hãy đến với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi. Đến với app sửa điện tử suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” các bạn sẽ không phải hao tốn quá nhiều thời gian xác định và khắc phục. Chỉ cần một lần truy cập vào app và chọn dịch vụ sử tivi mà bạn mong muốn, sau đó xác nhận. Vậy là bạn đã có một dịch vụ sửa chữa tivi nhanh chóng tiện lợi.

Hiện nay, nền tảng suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi đã có miễn phí trên cả IOS và Androids. Hãy đến với chúng tôi để có được những trải nghiệm tốt nhất nhé! 

>>> Cách sử lý màn hình samsung bị sai chế độ màu, sai chế độ tiếng?

Như vậy, trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về thắc mắc  tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng? Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho các bạn. Lựa chọn sử dụng dịch vụ của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục các vấn đề từ chiếc tivi của mình. Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ khác, các bạn có thể tìm kiếm và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *