TẠI SAO ĐIỀU HÒA ĐỂ 16 ĐỘ KHÔNG MÁT

Tại sao điều hòa để 16 độ không mát. Điều hòa để 16 độ không mát là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy nguyên nhân nào khiến điều hòa không lạnh khi để 16 độ và làm sao để khắc phục tình trạng này?

Sửa Chữa Điện Lạnh Bách Khoa 24h với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo trì điều hòa chỉ ra cho bạn các nguyên nhân tại sao điều hòa để 16 độ mà vẫn không mát.

 Nguyên nhân điều hòa để 16 độ không mát có thể bạn chưa biết

Nguyên nhân 1: Do sự chênh lệch về nhiệt độ quá lớn.

Nguyên nhân 2: Do điện yếu, điện áp nơi bạn sử dụng không ổn định.

Nguyên nhân 3: Do điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas.

Nguyên nhân 4: Do điều hòa quá bẩn, lâu lạnh.

Nguyên nhân 5: Do cục nóng điều hòa không chạy.

1/ Nhiệt độ bên ngoài quá lớn, tường nhà quá mỏng

Nhiệt độ bên ngoài quá lớn, tường nhà quá mỏng khiến phòng của bạn bị hấp thu một lượng nhiệt quá lớn nhất là vào buổi trưa và đầu giờ chiều.

Lúc này nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên có thể lên đến mức 30 – 35 độ C hoặc lên ngưỡng 40 độ C.

Việc bạn bật điều hòa 16 độ sẽ không thể mát ngay được. Bởi vì, nhiệt độ trong phòng lúc này quá cao, tường nhà quá nóng… nên bạn sẽ cảm thấy điều hòa không mát.

2/ Điện yếu là lỗi thường gặp

Điện quá yếu khiến máy nén (block) không thể hoạt động và đương nhiên điều hòa sẽ không thể làm lạnh.

Vào những ngày nắng nóng cao điểm, nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên không thể tránh khỏi tình trạng thiếu điện.

Nguồn điện chuẩn nằm trong khoảng từ 200 – 230v. Nếu nguồn điện vào của máy cao hơn hoặc thấp hơn sẽ khiến dòng làm việc của máy tăng cao. Khi đó máy chạy được 10 – 15 phút sẽ ngắt dẫn đến không thể làm mát.

Tình trạng này đặc biệt hay xảy ra vào những ngày nắng nóng cao điểm, nhiều hộ gia đỉnh sử dụng điều hòa dẫn đến quá tải điện. Khi điều hòa bị yếu điện, không được cấp đủ điện năng để tiêu thụ thì máy nén, lốc máy bị nóng lên dẫn tới điều hòa không mát. Cách khắc phục nhanh nhất là bạn hãy sử dụng thêm ổn áp để cấp đủ nguồn điện cần thiết. Đây cũng là cách giữ cho các thiết bị điện của gia đình bạn được an toàn, lâu bền hơn bởi nguồn điện không ổn định dễ dẫn tới nguy cơ cháy, hỏng thiết bị. Ngoài ra, để giảm thiểu lỗi xảy ra do điều hòa chạy nhưng không mát, bạn nên chọn sản phẩm uy tín để tránh được nhiều vấn đề hỏng hóc.

Bạn cần sử dụng thêm 1 chiếc Lioa để kéo điện.

3/ Kiểm tra và nạp gas bổ sung

Điều hòa bị hết gas hoặc thiếu gas cũng là nguyên nhân khiến máy điều hòa để 16 độ không mát. Khi máy bị hết gas hoặc thiếu gas sẽ có những biểu hiện như: đầu đẩy bị bám tuyết, máy chạy lúc ngắt rồi chạy lại, dàn lạnh báo lỗi không chạy.

Khi gặp trường hợp này bạn hãy liên hệ với Điện Lạnh Bách Khoa 24h để được hỗ trợ sử lý nhé.

4/ Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Không vệ sinh: Theo đó, khi không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến các thiết bị trong đó bị bám bẩn, nhất là màng lọc, tản nhiệt, cánh quạt,… Và ảnh hưởng đến khả năng lưu thông. Giải pháp: Nên vệ sinh định kỳ hệ thống điều hòa sẽ giải quyết được tình trạng điều hòa bật lâu không mát.

 

5/ Cục nóng điều hòa không chạy phải xử lý ngay

Khi tụ điện, bảng mạch bị hỏng thì điều hòa sẽ không có vai trò làm lạnh mà chỉ giúp thổi gió như một chiếc quạt gió bình thường. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

  • Tình trạng hoạt động quá tải của điều hòa
  • Bật và duy trì nhiệt độ điều hòa ở mức thấp (dưới 20 độ C) một thời gian liên tục.

Block điều hòa không chạy cũng là yếu tố dẫn đến điều hòa không mát dù đang được bật.

Điều hòa bị hỏng tụ Lock (K3)

Tụ điều hòa hay còn được gọi là tụ kích cho block của điều hòa có tác dụng chính là kích cho block trong cục nóng điều hòa chạy.

Nguyên nhân nếu tụ điện bị hỏng do điều hòa hoạt động quá tải hoặc duy trì nhiệt độ thấp trong thời gian dài thì block sẽ không chạy được dẫn đến điều hòa không mát.

Điều hòa bị hỏng bảng mạch Board

Hoạt động của toàn bộ chiếc điều hòa được điều khiển bởi một bộ phận có tên là bảng mạch Board. Bảng mạch này bao gồm các phím giúp điều khiển các chức năng khác nhau của chiếc điều hòa, đồng thời có một hệ thống đèn với màu sắc khác nhau (đỏ, xanh, vàng) để thông báo khi gặp lỗi.

Đơn vị sửa chữa uy tín khi điều hòa để 16 độ không mát

ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA 24h – DỊCH VỤ SỬA CHỮA-BẢO DƯỠNG – MUA BÁN TẠI NHÀ-ĐIỀU HÒA- TỦ LẠNH- MÁY GIẶT-BÌNH NÓNG LẠNH- MÁY SẤY QUẦN ÁO- LÒ VI SÓNG – TỦ LẠNH INOX NHÀ HÀNG – KHO ĐÔNG LẠNH CÔNG NGHIỆP – CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN…

Quan điểm kinh doanh của Điện Lạnh Bách Khoa 24h :

Sửa Chữa Điện Lạnh Bách Khoa luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu . Không vì lợi nhuận trước mắt mà gian dối khách hàng.

Với phương châm kinh doanh “lợi ích của khách hàng chính là đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển thành công của Công ty “.

Với mục tiêu hàng đầu ” Tất cả nhằm xây dựng một địa chỉ sửa chữa tại nhà uy tín nhất ”  Sửa Chữa Điện Lạnh Bách Khoa nơi niềm tin luôn được khẳng định và trân trọng !!!

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *