Sửa tivi mất nguồn

Sửa tivi mất nguồn

Bạn đang xem tivi thì tự nhiên tivi tắt, không có tín hiệu đèn khi bạn bật lên thì khả năng tivi bị mất nguồn là rất cao. Vậy làm sao để sửa tivi bị mất nguồn và nguyên nhân tại sao lại bị như vậy? Hãy cùng Sửa Chữa Điện Lạnh Bách Khoa24h tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Nguyên nhân tivi bị mất nguồn

Nguyên nhân đầu tiên làm cho tivi bị mất nguồn là do bạn có thói quen chỉ tắt tivi bằng đồ mốt (remote) mà không rút điện ra, làm cho điện vẫn còn chạy trong chiếc tivi. Tình trạng này xảy ra lâu ngày khiến các linh kiện điện tử trong chiếc tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để hạn chế gặp trục trặc về vấn đề tivi bị mất nguồn thì bạn nên tập dần thói quen ngắt nguồn điện ngay sau khi tắt tivi bằng remote bạn nhé!

Nguyên nhân thứ hai của chiếc tivi bị mất nguồn đó là do tivi của bạn tiếp xúc thường xuyên và lâu dài với môi trường ẩm mốc, có độ ẩm cao chẳng hạn như bức tường gần tivi bị ẩm sẽ dẫn đến các vi mạch điện tử trong tivi bị hỏng làm cho tivi mất nguồn.

Nguyên nhân phổ biến thứ ba của sự cố tivi bị mất nguồn đó là do nguồn điện chạy trong tivi đột ngột tăng cao về cường độ, hiệu điện thế (chẳng hạn như khi bị sét đánh) sẽ làm cho những linh kiện, thiết bị điện như cầu chì, công suất nguồn, đầu lọc nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến sự hư hỏng mạch nguồn.

Cách sửa tivi bị mất nguồn

Để hạn chế sự cố tivi bị mất nguồn, hoặc những sự cố khác cho chiếc tivi của bạn, bạn nên đặt tivi ở nơi khô ráo, tránh đặt sát những bức tường có độ ẩm cao, dễ thấm nước mưa. Bên cạnh đó, bạn nên đặt, kê tivi vào những nơi nguồn điện ổn định.

Cách 1: Bạn hãy thử nhấn nút Menu trên chiếc remote hoặc trên tivi. Đây là cách sửa tivi bị mất nguồn cơ bản nhất. Nếu như bảng Menu hiện lên trên màn hình sau khi bật thì Tivi nhà bạn không bị mất nguồn, không mắc phải sự cố không lên nguồn. Vấn đề này có thể là do sự cố truyền tín hiệu từ dịch vụ truyền hình cáp hay vệ tinh.

Cách 2: Bạn hãy thử tắt tivi, rút dây cắm nguồn của tivi ra khỏi ổ điện và để yên trong vòng vài phút. Tiếp theo, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn trên tivi trong khoảng 5 đến 10 giây. Sau đó, bạn hãy cắm dây nguồn và bật tivi lên thử xem sự cố tivi bị mất nguồn, không lên hình ảnh có được khắc phục hay không nhé!

Cách 3: Bạn kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem nơi đó có bị lỏng chuôi hay chập điện gì hay không. Nếu không có sự cố xảy ra ở ổ cắm hay phích cắm điện, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bị cháy nổ hay không. Nếu hiện tượng tivi nhà bạn bị mất nguồn chỉ do lỏng chuôi cắm điện thì bạn chỉ việc cắm cho sát lại. Tuy nhiên, nếu do hỏng ổ cắm điện, cháy nổ cầu chì thì bạn nên thay ổ cắm mới hoặc cầu chì mới.

Cách 4: Bạn hãy thử cắm chuôi điện của tivi sang ổ điện mới. Rất có thể ổ cắm điện mà bạn đang sử dụng cho tivi gặp một trục trặc nào đó như: không có điện do hỏng cầu chì hoặc là nguồn điện cung cấp không đủ cường độ. Lúc này, bạn hãy thử chuyển dây nguồn tivi sang một ổ khác có cường độ cao hơn, một hiệu điện thế cao hơn để xem tivi có lên nguồn không nhé!

Nếu thực hiện 4 cách trên mà không khắc phục được sự cố tivi bị mất nguồn thì bạn hãy gọi cho Sửa Chữa Điện Lạnh Bách Khoa24h chúng tôi để được tư vấn và sửa tivi tại nhà nhé.

Xem thêm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *