Sữa chữa tủ lạnh tại Hà Nội

Sữa chữa tủ lạnh tại Hà Nội

Ngăn mát tủ lạnh có chức năng bảo quản thực phẩm cho gia đình, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà ngăn mát tủ lạnh không lạnh hoặc yếu lạnh sẽ làm cho thực phẩm bên trong thực phẩm bị hư hỏng. Trong bài viết này sửa tủ lạnh Bách Khoa sẽ chỉ ra cho bạn các nguyên nhân dẫn tới ngăn mát tủ lạnh không lạnh. Đồng thời hướng dẫn bạn cách sửa tủ lạnh ngăn mát không mát. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh ngăn mát không mát

1. Đựng quá nhiều thực phẩm trong tủ

Quá nhiều thực phẩm bên trong ngăn mát là nguyên nhân khiến cho ngăn mát không lạnh hoặc yếu lạnh.

Đôi khi sắp xếp thực phẩm không khoa học cũng khiến cho hơi lạnh không được tỏa điều để làm lạnh các thực phẩm khác.

Sữa chữa tủ lạnh tại Hà Nội

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này thì bạn không nên dồn quá nhiều thực phẩm gần hướng hơi lạnh thổi ra, vì như thế sẽ làm bít đường lưu thông của hơi lạnh. Cách sửa tủ lạnh đơn giản nhất trong trường hợp này đó là sắp xếp lại thực phẩm trong tủ sao cho có đủ không gian để hơi lạnh lưu thông và thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, loại bỏ những thực phẩm không sử dụng để đỡ tốn diện tích bên trong tủ lạnh

2. Tuyết bám vào ống dẫn hơi lạnh

Hơi lạnh ở ngăn mát sẽ được lấy từ ngăn làm đá xuống thông qua đường ống dẫn hơi lạnh. Nhưng nếu đường ống này bị tuyết bám dày đặc thì hơi lạnh sẽ không thể dẫn xuống được dàn lạnh bên dưới.

Cách sửa tủ lạnh ngăn mát không mát do bị bám tuyết:

Bạn nên rút nguồn điện tủ lạnh, vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ rồi xả tuyết thủ công khoảng 4 – 5 tiếng sau đó cắm điện cho tủ hoạt động lại xem còn hiện tượng yếu lạnh không

Nếu trường hợp này thường xuyên tái diễn thì có thể là sò lạnh của tủ lạnh bị hư hỏng, và bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa để sửa tủ lạnh bị đóng tuyết sớm nhất nhé.

3. Công tắc đèn bị hỏng

Công tắc có nhiệm vụ tắt đèn khi cánh cửa đóng lại, nhưng nếu công tắc bị hư thì khi cánh cửa đóng bóng đèn vẫn sáng

 

Công tắc đèn bị hỏng

Bóng đèn hoạt động liên tục bên trong tủ lạnh sẽ tỏa ra nhiệt làm cho hơi lạnh của tủ lạnh bị yếu dần

Cách khắc phục:

Nên kiểm tra và thay thế công tắc đèn, vì nếu trường hợp này kéo dài có thể dẫn đến sự cố đứt bóng đèn tủ lạnh. Nếu không có kinh nghiệm tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà để đảm bảo an toàn.

4. Nút chỉnh nhiệt độ bị sai

Ở ngăn làm đá và ngăn mát tủ lạnh điều có nút điều chỉnh nhiệt độ, nếu tủ lạnh mới mua nhưng ngăn mát tủ lạnh không làm lạnh được thì có thể là do nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh sai vị trí

Cách khắc phục:

Đầu tiên điều chỉnh nút ở vị trí MIN sau đó theo dõi khoảng 2 – 3 tiếng để xem độ lạnh bên trong tủ như thế nào

Nếu độ lạnh quá yếu thì bạn tiến hành xoay nút chỉnh để tăng độ làm lạnh lên đến khi nào cảm thấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình thì ngưng lại

5. Tủ lạnh không đóng kín

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là Ron cao su máy lạnh bị hở.

 

Tủ lạnh không đóng kín

Cách khắc phục:

Bạn có thể kẹp 1 tờ giấy mỏng, kẹp ở giữa cánh tủ và tủ lạnh rồi đóng cửa tủ. Lấy tay kéo tờ giấy, nếu tờ giấy chặt tức là chỗ đó không bị hở, nếu có thể kéo ra lỏng lẻo thì có nghĩa chỗ Ron đó đã bị hư hỏng. Kiểm tra nhiều vị trí, cả ngăn mát và ngăn đông.

6. Block tủ lạnh bị hỏng

Block tủ lạnh (máy nén tủ lạnh) nằm phía sau lưng tủ lạnh giúp bơm gas, nén khí qua dàn nóng, sau đó được giải nhiệt đ qua dàn lạnh. Block hư hỏng có thể do nguyên nhân sau:

– Tủ lạnh xì gas, thiếu ga;

– Quạt giải nhiệt không chạy;

– Block bị hỏng do dùng lâu ngày: có thể xác định bằng cách lắng nghe xem bên trong có tiếng kêu hay không

Cách khắc phục:

Đối với trường hợp này thì tốt nhất là bạn nên gọi sự trợ giúp của thợ để sửa chữa để bơm gas tủ lạnh hoặc thay block mới cho tủ lạnh nhà mình.

Xem thêm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *