SỬA BOARD MẠCH ĐIỀU HÒA CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

Board mạch hư hỏng là lỗi cực kỳ nghiêm trọng ở điều hòa . Không sửa bo mạch điều hòa sớm có thể khiến điều hòa hư hỏng nặng hơn. Và bạn tuyệt đối không nên chủ quan mà hãy gọi thợ sửa board điều hòa uy tín. Vậy nguyên nhân khiến bo mạch điều hòa hư hỏng là gì? Đâu là địa chỉ sửa bo mạch điều hòa uy tín tại Hà Nội, giá rẻ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ từng khúc mắc.

Ở các dòng máy lạnh thông thường, board mạch điều hoà thường được lắp đặt trong dàn lạnh, giữ vai trò điều khiển mọi hoạt động của thiết bị.

Đối với các dòng điều hoà Inverter và các máy lạnh đời mới hiện nay thì board mạch hoạt động phức tạp hơn so với các dòng điều hoà thông thường, mainboard được lập trình để điều khiển nhiều chức năng thông minh hơn. Điều hoà Inverter sẽ có 2 board mạch là board mạch đầu được lắp đặt trên dàn lạnh và board mạch đuôi được lắp trên dàn nóng. Bách Khoa 24h cung cấp dịch vụ sửa board mạch điều hòa uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Nguyên nhân gây ra lỗi phải sửa board mạch điều hòa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hoà bị hỏng bo mạch điều khiển. Dưới đây, Bách Khoa 24h sẽ kể ra một vài nguyên nhân thường gặp trong quá trình sửa bo mạch dàn lạnh điều hoà. Cùng tìm hiểu để biết cách hạn chế lỗi board mạch trên thiết bị gia đình bạn nhé!

1. Lắp đặt điều hoà không đúng cách

Để điều hoà hoạt động tốt, bạn cần lắp đặt dàn lạnh ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp hay mưa tạt vào. Nếu bạn lắp đặt điều hoà không đúng cách, đặt dàn lạnh ở những nơi ẩm thấp, có nước mưa tạt vào sẽ khiến bo mạch dàn lạnh điều hoà dễ dàng bị hỏng.

2. Không vệ sinh, bảo dưỡng điều hoà định kì

Việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hoà tại nhà định kỳ thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và giúp tăng cường tuổi thọ cho điều hoà, tránh được những hư hỏng cho máy lạnh trong đó có lỗi hỏng bo mạch dàn lạnh.

Nếu bạn không thực hiện vệ sinh định kỳ sẽ tạo điều kiện cho côn trùng, vi khuẩn và bụi bẩn bám vào bo mạch gây hỏng cho bộ phận quan trọng này.

3. Nguồn điện chập chờn, không ổn định

Trong quá trình vận hành thiết bị, nguồn điện chập chờn, không ổn định dễ dàng làm chập cháy hay đứt các vi mạch điện tử dẫn đến hiện tượng điều hoà bị hỏng bo mạch. Vì thế để máy hoạt động tốt, hạn chế sự cố đến từ board mạch đòi hỏi phải cung cấp nguồn điện ổn định.

4. Sử dụng điều hoà không đúng cách

Việc để điều hoà chạy quá tải trong thời gian dài, sử dụng máy 24/24, điều chỉnh nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ của môi trường hay thay đổi cài đặt liên tục cũng là những nguyên nhân làm cho điều hoà bị hư hỏng board mạch một cách nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết nên sửa board mạch điều hòa

Điều hòa hư hỏng bo mạch xảy ra khá phổ biến. Bạn có thể nhận biết board mạch hư hỏng qua các dấu hiệu sau:

 • Đầu lạnh tự tắt rồi lại tự hoạt động trở lại.
 • Sửa board mạch điều hòa chạy khoảng 5 phút – 30 phút thì tự tắt.
 • Điều hòa không tắt hẳn khi đã tắt bằng điều khiển.
 • Đèn hiển thị trên đầu lạnh chớp nháy liên tục.
 • Điều hòa không hoạt động.
 • Dàn lạnh không hoạt động.
 • Sửa board mạch điều hòa không nhận điều khiển
 • Đèn hiển thị trên đầu lạnh không báo giống trên điều khiển.
 • Điều hòa chạy quá lạnh hay kém lạnh. Không đúng như nhiệt độ hiển thị trên điều khiển.
 • Điều hòa báo các mã lỗi lên điều khiển.
 • Sửa board mạch điều hòa không có nguồn điện vào, bo mạch bị mất nguồn.

 

Giá sửa board mạch điều hòa mono vs inverter ( Tham khảo )

Mức giá sửa máy giặt trong bảng dưới đây được chia sẻ để bạn nắm được tầm giá, mức giá sửa board điều hòa còn tùy vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể, độ khó và yêu cầu kỹ thuật của dòng máy, giá linh kiện hay vi mạch thay thế cũng sẽ chênh lệch khá nhiều tùy vào từng thương hiệu, độ cao cấp của điều hòa

Công việc Giá (VNĐ)
Sửa board mạch điều hòa mono (1HP – 2HP) Từ 650,000 – …
Sửa bo mạch điều hòa mono (trên 2HP) Từ 800,000 – …
Sửa bo mạch điều hòa inverter (1HP – 2HP) Từ 750,000 – …
Sửa board mạch điều hòa inverter (trên 2HP) Từ 950,000 – …
Thay board mạch điều hòa mono Từ 1,150,000 – …
Thay bo điều hòa inverter Từ 1,350,000 – …

Các bước sửa board mạch điều hòa tại Bách Khoa 24h

Board điều hòa là bộ phận trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh, đóng vai trò như bộ não của thiết bị, vì thế sửa bo điều hòa inverter là phần việc khó nhất, phức tạp nhất và cũng dễ phát sinh lỗi nên các đơn vị dịch vụ sửa điện lạnh ít nhận. Để nhận sửa bo mạch điều hòa, bạn sẽ cần một người thợ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để có thể kiểm tra, tìm nguyên nhân và cách sửa chữa hiệu quả.

Thông thường khi sửa board mạch điều hòa sẽ cần tiến hành theo một số bước sau đây:

Các bước sửa board mạch điều hòa

 

Bước 1: Kiểm tra tổng thể các bộ phận liên quan

Ngoài việc căn cứ vào các dấu hiệu nhận biết máy lạnh hư board mạch, bạn cũng cần kiểm tra tổng thể máy lạnh, đảm bảo bộ lọc không khí và các ống dẫn đã được vệ sinh, contactor hoạt động tốt, gas làm lạnh vẫn đầy,… để ngừa trường hợp các linh kiện khác trong máy bị lỗi, ảnh hưởng đến board mạch. Khi sửa xong board mạch, cho máy khởi động thì lại báo lỗi.

Bước 2: Kiểm tra mấu nối điện của board mạch

Kiểm tra nguồn điện đầu vào và đầu ra của bảng mạch, đảm bảo nguồn điện 220V cấp cho bảng điện không bị chập chờn, nguồn điện 12V ở đầu ra được truyền đến các vi mạch trên bảng mạch.

Bước 3: Kiểm tra các linh kiện trên bảng mạch

Sau khi xác định lỗi không phải do nguồn thì chúng ta tiến hành kiểm tra bảng mạch, cuộn lọc nhiễu, cuộn bảo vệ ổn áp, mạch điều khiển quạt, nguồn xung báo về từ dàn lạnh,… Tiếp tục kiểm tra các rơ-le trên bảng mạch để tìm ra nguyên nhân.

Xem thêm…

Web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *