Sử Dụng & Bảo Quản Tủ Lạnh Hitachi Đầy Đủ

20+ Cách Sử Dụng & Bảo Quản Tủ Lạnh Hitachi Đầy Đủ Từ A-Z

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Chia sẻ những cách sử dụng & bảo quản tủ lạnh hitachi đầy đủ nhất, giúp bạn bảo quản thực phẩm sử dụng hiệu quả hơn với vài thao tác cơ bản. Làm thế nào để tủ lạnh Hitachi được lâu bền? Hãy cùng với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ thông qua bài viết nhé!

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi việc đầu tiên chúng ta nghĩ tới là sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi. Nếu bạn không có sự am hiểu nhất định về cách sử dụng và bảo quản thì rất dễ gặp phải những tình trạng hư hỏng phổ biến như: Động cơ chạy ồn ào bất thường, tủ lạnh không vào điện, tủ lạnh không làm mát, không đông đá,…

Thực phẩm nhất định sẽ hỏng kèm theo là những sự tốn kém.

Chính vì thế, việc nắm rõ cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho tủ lạnh Hitachi, cũng như là hạn chế các hư hỏng có thể xảy ra. Hãy cùng suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tìm hiểu để nắm ngay những bí quyết giúp tủ lạnh Hitachi được lâu bền nhé!

Sử dụng và bảo quản đúng cách giúp tủ lạnh Hitachi bền hơn 

Để sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đúng cách, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 1. Cài đặt nhiệt độ: Khi mới sử dụng tủ lạnh Hitachi, bạn cần cài đặt nhiệt độ phù hợp để đảm bảo độ lạnh trong tủ lạnh Hitachi đúng yêu cầu. Thông thường, nhiệt độ trong khoang đông lạnh nên được cài đặt ở mức -18 độ C, trong khi nhiệt độ trong khoang lạnh phải đảm bảo ở mức 2 đến 5 độ C.
 2. Sắp xếp thực phẩm: Khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi, bạn nên để các loại thực phẩm khác nhau ở các khu vực khác nhau, đảm bảo sự phân loại và tiết kiệm không gian. Thực phẩm tươi cần được đặt ở phần dưới của khoang lạnh, trong khi thực phẩm đông lạnh cần được đặt ở phần trên của khoang đông lạnh.
 3. Điều chỉnh tủ lạnh: Để đảm bảo hoạt động tốt nhất của tủ lạnh Hitachi, bạn cần thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh các chức năng trên bảng điều khiển. Điều chỉnh nhiệt độ, chức năng sản xuất đá, chức năng tự động rã đông và các tính năng khác để đảm bảo hoạt động hiệu quả.
 4. Làm sạch tủ lạnh: Để bảo vệ tủ lạnh Hitachi khỏi sự phát triển của vi khuẩn và vi sinh vật gây hại, bạn cần thường xuyên làm sạch tủ lạnh Hitachi. Vệ sinh tủ lạnh bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc dung dịch nước muối, và đảm bảo tủ lạnh được lau khô trước khi sử dụng.
 5. Kiểm tra bộ lọc: Tủ lạnh Hitachi có thể được trang bị bộ lọc khí, giúp lọc bụi và hơi khí trong không khí, đảm bảo không khí trong tủ lạnh Hitachi luôn tươi mát và sạch. Bạn nên kiểm tra và thay thế bộ lọc thường xuyên để đảm bảo tác dụng lọc khí tốt nhất.
 6. Kiểm tra cửa: Các cửa của tủ lạnh Hitachi cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên, đảm bảo không có sự thoát khí hoặc thoát lạnh. Bạn nên kiểm tra khóa cửa và bộ phận cách nhiệt để đảm bảo tủ lạnh Hitachi hoạt động hiệu quả.
 7. Không để tủ lạnh quá tải: Để tủ lạnh Hitachi hoạt động hiệu quả, bạn cần đảm bảo không để tủ quá tải. Tủ lạnh Hitachi quá tải không chỉ làm giảm hiệu suất hoạt động của tủ, mà còn ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của tủ lạnh Hitachi.
 8. Không đóng đá ở trong khoang đông lạnh: Để tránh gây hư hại cho tủ lạnh Hitachi, bạn không nên đóng đá trong khoang đông lạnh. Đá sẽ giảm diện tích tiếp xúc giữa tủ và không khí, gây ra áp suất và làm giảm hiệu suất hoạt động của tủ lạnh Hitachi.
 9. Thực hiện bảo dưỡng định kỳ: Để tủ lạnh Hitachi hoạt động tốt và đảm bảo tuổi thọ, bạn nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ. Bảo dưỡng định kỳ bao gồm việc kiểm tra và thay thế các bộ phận, vệ sinh tủ lạnh Hitachi và kiểm tra hoạt động của tủ.
 10. Để tủ lạnh ở nơi khô ráo và thông thoáng: Khi đặt tủ lạnh Hitachi, bạn nên để tủ ở nơi khô ráo và thoáng mát, đảm bảo không gian xung quanh tủ có đủ không gian để thông thoáng. Điều này giúp tủ lạnh Hitachi hoạt động tốt hơn và đảm bảo tuổi thọ của tủ lạnh Hitachi.
 11. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên: Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và giữ cho thực phẩm trong tủ luôn tươi ngon, bạn cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Bạn nên vệ sinh tủ lạnh Hitachi từ 2 đến 3 tháng một lần. Trong quá trình vệ sinh, bạn nên tắt nguồn điện và dùng nước ấm hoặc nước có pha chút giấm để lau sạch tủ lạnh Hitachi.
 12. Không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh: Để giữ cho thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi luôn tươi ngon và an toàn, bạn không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ. Nếu thực phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc đã mở ra và không sử dụng hết, bạn nên vứt đi để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
 13. Sắp xếp thực phẩm hợp lý: Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và giữ cho thực phẩm trong tủ luôn tươi ngon, bạn nên sắp xếp thực phẩm hợp lý. Các loại thực phẩm khác nhau nên được sắp xếp ở các ngăn khác nhau để tránh gây nhiễm khuẩn và lây lan mùi.
 14. Không để thực phẩm quá gần với hệ thống làm lạnh: Để đảm bảo hiệu suất hoạt động của tủ lạnh Hitachi, bạn không nên để thực phẩm quá gần với hệ thống làm lạnh. Điều này sẽ giảm sức mạnh làm lạnh và tăng tiêu thụ điện năng.
 15. Thực hiện kiểm tra định kỳ: Để đảm bảo tủ lạnh Hitachi hoạt động tốt và bền bỉ, bạn nên thực hiện kiểm tra định kỳ. Kiểm tra định kỳ bao gồm việc kiểm tra các bộ phận, các thông số kỹ thuật và hiệu suất hoạt động của tủ lạnh Hitachi .
 16. Liên hệ đại lý khi cần sửa chữa: Nếu gặp phải sự cố với tủ lạnh Hitachi, bạn nên liên hệ với đại lý để được hỗ trợ sửa chữa. Việc sửa chữa tại đại lý sẽ giúp bạn đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của tủ lạnh. Không nên tự sửa chữa nếu không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn
 17. Không đóng đá quá dày: Nếu đóng đá quá dày, điều này sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh của tủ Hitachi và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Bạn nên đóng đá mỏng và thường xuyên làm sạch tủ lạnh Hitachi để đảm bảo hoạt động tốt nhất.
 18. Đặt đồ trong tủ lạnh vào chỗ đúng: Bạn nên đặt đồ trong tủ lạnh Hitachi vào chỗ đúng để tránh ảnh hưởng đến luồng không khí bên trong tủ Hitachi. Đồ ăn và nước uống nên được đặt ở ngăn dưới cùng, trong khi các loại rau củ quả nên được đặt ở các ngăn trên.
 19. Không để thực phẩm đóng băng quá lâu: Nếu để thực phẩm đóng băng quá lâu, nó có thể làm giảm chất lượng thực phẩm và làm tủ lạnh Hitachi tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Bạn nên sử dụng thực phẩm trong tủ lạnh Hitachi trong vòng 1-2 tháng để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm năng lượng.
 20. Không để thực phẩm đóng băng quá gần hệ thống làm lạnh: Nếu để thực phẩm đóng băng quá gần hệ thống làm lạnh, điều này sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Bạn nên đặt thực phẩm đóng băng ở phần dưới của tủ Hitachi và tránh để gần hệ thống làm lạnh.

Một số sự cố hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh Hitachi 

Một khi tủ lạnh Hitachi không được sử dụng và bảo quản đúng cách thì sẽ rất nhanh bị xuống cấp, giảm tuổi thọ một cách đáng kể. Từ đó sẽ dẫn đến các sự cố hư hỏng. Lỗi nhẹ thì còn có thể tự sửa (hoặc là thuê thợ sửa tủ lạnh hitachi tại Hà Nội ) còn nếu lỗi hư nặng thì có khi bạn sẽ phải mua tủ lạnh mới để thay thế. Như vậy chúng ta thấy rằng cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ cực kỳ quan trọng để tránh tình trạng hư hỏng, xuống cấp,… 

Và trước khi đến với phần quan trọng này. Hãy cùng xem có những sự cố hư hỏng nào thường gặp ở tủ lạnh Hitachi (cũng tương tự đối với các dòng tủ lạnh đến từ thương hiệu khác) nhé! 

Tủ lạnh Hitachi không làm lạnh ngăn mát

 • Đây là tình trạng cực kỳ phổ biến trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi. Về nguyên nhân thì khá đa dạng. Có thể do nhồi nhét thực phẩm quá nhiều vào tủ lạnh khiến khí lạnh không có không gian để vận hành. Từ đó không thể làm lạnh thức ăn. 

Ngoài ra, cũng có thể là do để sai nút chỉnh nhiệt độ, cửa tủ lạnh bị hỏng (ron cao su hở), nguồn điện không vào,… và loại các nguyên nhân khác. 

Tủ lạnh Hitachi kêu to trong quá trình vận hành

 • Nguyên nhân có thể do kê tủ lạnh không cân, quạt gió có vấn đề,…Khiến cho động cơ kêu to khi vận hành. Lúc này cần xác định nguyên nhân cụ thể là do đâu để tìm cách xử lý phù hợp. 

:>>> Những cách làm đá nhanh ở tủ lạnh hitachi side by side

Tủ lạnh Hitachi không làm lạnh nếu nhét quá nhiều thức ăn

Tủ lạnh Hitachi bị hôi cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi

Đây thường do bạn bảo quản tủ lạnh hitachi để đồ chín lẫn đồ sống, rau củ lẫn cá thịt và loạt các đồ gây mùi khác như mắm tôm, mắm cái, ruốc, nước mắm,…

khiến tủ bị ám mùi khiến đồ ăn cũng ám mùi theo, rất khó chịu.

Lúc này, bạn cần loại bỏ tác nhân gây mùi hôi trong tủ lạnh, cũng như sử dụng bã cà phê, lát chanh,…

Để hút bớt mùi hôi. Lưu ý sau này với đồ có mùi nồng nên đóng kín trước khi bỏ vào tủ lạnh.

Ngoài ra còn có loạt sự cố hư hỏng khác về tủ lạnh Hitachi. Để tránh những điều này xảy ra quý vị có thể tìm trung tâm bảo hành hitachi gần nhất. Hoặc bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ ở phần kế tiếp nhé! 

6 Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn biết cách áp dụng các nguyên tắc về cách sử dụng và bảo tủ lạnh Hitachi đầy đủ. Bởi vì bạn biết đấy, những điều này thực sự cần thiết để giữ cho tủ lạnh Hitachi được bền vững và có tuổi thọ lâu hơn. Là chìa khóa giải đáp cho việc tại sao có nhà dùng mới 1 năm tủ lạnh đã hư, còn có nhà dùng 10 năm tủ lạnh vẫn hoạt động tốt. Hãy cùng xem cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh hitachi bao gồm những gì nhé!

1 Không bỏ thức ăn còn nóng trực tiếp vào tủ lạnh 

 • Điều này khiến nhiệt độ trong tủ lạnh bị biến đổi đột ngột, rất dễ khiến thực phẩm trong tủ hư hỏng, tủ lạnh không làm mát được và thậm chí là gặp sự cố chập điện. Hãy để thức ăn nóng trong nhiệt độ phòng và làm nguội nó trước khi bỏ vào tủ lạnh.

2 Không nhồi nhét thức ăn vào tủ lạnh

 • Như đã nói ở phần trên, việc nhồi nhét thức ăn vào tủ lạnh khiến tủ lạnh không làm mát được. Hãy bỏ một lượng vừa đủ, không quá nhiều và không quá ít (Vì nếu để quá ít đồ ăn sẽ tiêu tốn điện năng để làm lạnh nhiều hơn).

3 Không bỏ lẫn lộn đồ sống và đồ chín. Rau củ và thịt cá

 • Điều này sẽ khiến thức ăn của bạn bị hỏng. Vì thế nên tách chúng ta, đừng bỏ chung một chỗ.

4 Đồ ăn nặng mùi cần được đóng nắp gọn trước khi cho vào tủ lạnh

 • Việc bỏ đồ ăn nặng mùi trực tiếp vào tủ lạnh khiến tủ lạnh bị hôi, ám mùi lên các thực phẩm khác trong tủ. Điều này rất có hại cho sức khỏe người dùng. Vì thế nên lưu ý là đồ nặng mùi hạn chế bỏ tủ lạnh. Nếu có bỏ thì phải cất trong hộp kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí trong tủ lạnh. 


>>> Biết mới mua tủ lạnh hitachi cài đặt nhiệt độ thế nào phù hợp nhất

Tủ lạnh Hitachi cần được bảo quản và sử dụng đúng cách

5 Luôn vệ sinh thường xuyên, đúng cách cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi

 • Đừng quên bỏ ra một chút thời gian mỗi tuần hoặc cách vài tuần để vệ sinh tủ lạnh Hitachi nhà bạn. Điều này không những bảo quản tủ lạnh hitachi giúp bạn chế mùi hôi của tủ lạnh mà còn giúp tủ sạch sẽ hơn, vận hành tốt hơn. 

6 Thuê thợ bảo trì tủ lạnh cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi

 • Mặc dù tốn một ít chi phí ban đầu cho việc thuê thợ bảo trì tủ lạnh định kỳ nhưng bạn sẽ thấy đây là điều đúng đắn về lâu về dài. Thợ bảo trì bảo quản tủ lạnh hitachi sẽ giúp bạn gia tăng tuổi thọ tủ lạnh, hạn chế hư hỏng, rủi ro. So với chi phí sửa chữa và thay mới thì chi phí bảo trì rẻ hơn nhiều. 

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đầy đủ dành cho bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi, sao cho tủ lạnh bền hơn. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *