Sự cố tủ lạnh sharp báo lỗi H61 trong 10 phút triệt để 100%

Sự cố tủ lạnh sharp báo lỗi H61 trong 10 phút triệt để 100%

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” bạn tìm cách sử lý mã lỗi H61 tủ lạnh sharp nội địa nhật? Giải mã tủ lạnh sharp báo lỗi H61 chỉ trong 10 phút, làm triệt để 100% chính xác.

 

 

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh sharp nội địa nhật hay bất cứ sản phẩm điện tử nào, chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng của sản phẩm. Đối với dòng sản phẩm tủ lạnh đến từ thương hiệu sharp, nó có một màn hình hiển thị điện tử để thuận tiện cho quá trình sử dụng của bạn và gia đình. Những lỗi trong quá trình sử dụng hoặc lỗi do vận hành của sản phẩm đều được hiện ở đây. Khi bạn thấy xuất hiện lỗi H61ở tủ lạnh sharp thì chắc chắn đây không phải lỗi do quá trình sử dụng. Hãy app ong thợ đi tìm hiểu tủ lạnh sharp báo lỗi H61 nguyên nhân và cách giải quyết nhé.

 

Bảng Hiển thị điện tử trên tủ lạnh sharp

 

Lưu ý rằng đây là tài liệu tham khảo mang tính chất chuyên môn từ thợ sửa tủ lạnh sharp vẽ mã lỗi H61 của tủ lạnh sharp . Các bạn hãy chuẩn bị trước những dụng cụ sau đây 2 kìm điện, 1 tua vít, 4 băng dính, 3 kéo và 5 đồng hồ đo điện. Bên cạnh đó hãy tìm hiểu kỹ sơ đồ mạch điện của tủ lạnh Sharp mà bạn cần sửa. Sau đây kỹ thuật  điện lạnh sẽ đưa ra nguyên nhân.

Nguyên nhân tủ lạnh sharp lỗi H61 là gì?

Tủ lạnh Sharp báo lỗi là do dàn lạnh của tủ lạnh  cảnh báo tình trạng ngăn mát không có dòng điện chạy qua hoặc dây đề kháng ngăn mát bị hỏng… Để hiểu sâu sắc hơn về lỗi này, chúng ta phải hiểu rõ dây đề kháng ngăn mát là gì?

Phần trước >>> Cách khắc phục tủ lạnh sharp báo lỗi H52 nhanh nhất

Dây đề kháng ngăn mát trên tủ lạnh bị lỗi

 

Dây đề kháng ngăn mát tủ lạnh sharp là gì?

Dây đề kháng ngăn mát của tủ lạnh Sharp hay còn được biết đến với cái tên khác là để đảm bảo lượng điện truyền vào dây của tủ lạnh Sharp và dây đó sẽ truyền mát sang tủ lạnh Sharp đảm bảo giữ cho tủ lạnh luôn mát. Nó là một trong những thiết bị không thể thiếu ở tất cả các dòng tủ lạnh Sharp của mọi hãng. 

 

 

Dây đề kháng ngăn mát của tủ lạnh sharp Lỗi 

 

Tác dụng của nó là làm lạnh của tủ lạnh Sharp mà giữ cho đồ ăn trong tủ lạnh Sharp được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp. Khi dây đề kháng ngăn mát bị đứt ở trạng thái không hoạt động sẽ làm tủ lạnh  lỗi H61.

Kiểm tra tủ lạnh sharp lỗi H61

Hãy mang ra những dụng cụ để kiểm tra mã lỗi tủ lạnh sharp mà app ong thợ đã đề cập ở trên để bắt đầu kiểm tra tủ lạnh sharp báo lỗi.

Bộ dụng cụ sửa điện, tủ lạnh sharp lỗi H61

 

1 Kiểm tra tủ lạnh Sharp có bị rò điện hay không bởi tủ lạnh Sharp bị rò điện cũng là lý do chính khiến dây đề kháng ngăn mát không hoạt động.

2 Ngăn mát của tủ lạnh Sharp có mát hay không, có phải do lâu ngày không vệ sinh hay tủ lạnh Sharp không được đóng chặt.

3 Kiểm tra dây đề kháng ngăn mát xem có bị đứt, bị chập hay bị lỏng không thể kết nối đến nguồn điện hay không.

Lưu ý: Khi kiểm tra tủ lạnh sharp Lỗi H61 thì các bạn hãy chú ý đeo đồ bảo hộ chống cách điện và kiểm tra tuần tự các bước theo hướng dẫn để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất mà tủ lạnh sharp lỗi H61 để có cách xử lý phù hợp, an toàn.

Cách khắc phục tủ lạnh sharp

Lỗi H61 là lỗi dây đề kháng ngăn mát nên việc giải quyết nó khá phức tạp và mất thời gian, dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn tuần tự cho các bạn để giải quyết lỗi H61 an toàn nhất. Hãy làm theo đúng các bước hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản nhé.

Sửa Chữa tủ lạnh sharp Lỗi H61 chi tiết

 

1.Tháo mặt bích nhựa của tủ lạnh Sharp

Đầu tiên phải tháo mặt bích nhựa trên tủ lạnh sharp. Nếu Bạn là thợ sửa chuyên nghiệp thì đây là bước vô cùng đơn giản nhưng nếu là người dùng thì hãy thật cẩn thận. Thường sẽ có 4 đến 6 ốc vít, hãy tháo tất cả chúng ra nhé.

2. Khắc phục dây đề kháng ngăn mát dây đề kháng ngăn mát thường ở 2 vị trí, 1 là ôm quanh dàn lạnh của tủ lạnh Sharp, 2 là dưới đáy của tủ lạnh Sharp. Bạn sẽ nhìn thấy các bóng sấy Sharp được nối với 2 đầu dây điện được bọc kín.       

3.  Khắc Phục mạch điện tử khi kiểm tra những nguyên nhân trên mà bạn vẫn không thấy có vấn đề thì đây là lỗi do mạch Sharp điện tử, hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để xử lý nhé.

Đây chính là những cách khắc phục tủ lạnh sharp lỗi H61 chi tiết tuần tự một cách chi tiết và đầy đủ nhất, mong mọi người có thể hiểu những chia sẻ của các thợ chuyên nghiệp sửa máy.

 

Hướng Dẫn sửa tủ lạnh sharp cụ thể

Trên đây là toàn bộ những thông tin tóm tắt về tủ lạnh sharp Lỗi H61 nguyên nhân và cách giải quyết, những chuyên gia về kỹ thuật, bảo hành  ủy quyền đã tổng hợp. Hy vọng bài viết tủ lạnh  lỗi H61 sẽ giúp ích được cho các bạn trong tìm ra nguyên nhân tủ lạnh lỗi H61 và cách khắc phục vấn đề, xử lý thành công mã lỗi. Trong trường hợp nếu các bạn không thể xử lý được thì hãy liên hệ suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” để nhân viên chuyên nghiệp thay bạn giải quyết.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *