Reset máy giặt electrolux báo lỗi E82 bộ chọn chu trình

Reset máy giặt Electrolux báo lỗi E82 bộ chọn chu trình

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E82, hướng dẫn khắc phục mã lỗi E82 máy giặt electrolux khi bộ chọn chu trình bị hỏng, cần riset lại

Tại sao máy giặt Electrolux của bạn tự nhiên lại có tiếng báo lỗi cùng thông số lạ trên màn hình? Thông số ấy có nghĩa là gì? Làm cách nào để khắc phục các mã lỗi máy giặt electrolux chuẩn nhất? Một trong những lỗi phố biến nhất là mã lỗi E82 máy giặt electrolux, hãy tìm hiểu cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E82 chương trình nên cần reset /off bộ chọn chu trình cùng app ong thợ.

 

Lỗi E82 của máy giặt Electrolux là gì?

E82 là mã hiển thị lỗi liên quan tới núm xoay của máy giặt Electrolux, thường được biết đến là lỗi vị trí xoay. Đây là thông báo thường hiển thị trên màn hình điện tử của máy giặt Electrolux trong một vài trường hợp như sau sẽ khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E82

  • Máy đã cắm điện, đã bật chế độ giặt nhưng đèn lại không sáng, hoàn toàn không có tín hiệu gì
  • Máy đã được cắm dây nguồn, đã chuyển sang chế độ giặt, đèn tín hiệu cũng sáng nhưng sau khi bấm “Start” thì máy lại không hoạt động.
  • Núm xoay của máy giặt Electrolux bị lỏng, mòn sau một thời gian dài sử dụng. Điều này khiến việc điều chỉnh chế độ Electrolux không chính xác.

Bài trước >>> Hướng dẫn kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E74

 

Làm thế nào để khắc phục lỗi E82 của máy giặt Electrolux?

Thông thường khi mạch điều khiển máy giặt Electrolux gặp vấn đề thì tín hiệu sẽ không được truyền tới các bộ phận khác làm cho máy giặt Electrolux không hoạt động được. Trong trường hợp bạn đã kiểm tra gần hết các bộ phận nhưng vẫn không phát hiện ra lỗi E82 máy giặt electrolux nằm ở đâu thì có lẽ vấn đề là ở bảng mạch điều khiển Electrolux.

máy giặt Electrolux báo lỗi E82 được biết đến là một lỗi của vị trí xoay nên để có thể khắc phục lỗi này khi chúng ta hãy tiến hành kiểm tra lại board mạch.

Cách reset/ off bộ chọn chu trình của máy giặt Electrolux

 

Bạn nên tiến hành kiểm tra xem nguồn điện có cung đủ cho máy hay nguồn nước có được cấp ổn định hay không.

Ở một số máy trong trường hợp nếu lượng bột giặt vượt quá quy định của máy thì máy giặt Electrolux có thể dừng hoạt động. Chính vì lý do này bạn hãy điều chỉnh lượng bột giặt sao cho thật phù hợp với lượng quần áo bạn đang cần giặt 

Còn trong trường hợp máy giặt Electrolux bị block cửa, nguồn điện vẫn vào bình thường nhưng các phím điều khiển lại không hoạt động hãy gọi cho thợ sửa máy giặt electrolux uy tín hoặchãy thử khắc phục bằng cách reset máy giặt Electrolux theo hướng sau đây.

Các bước reset máy giặt Electrolux đơn giản

Các bước reset máy giặt electrolux (áp dụng được cho cả các moden Electrolux có cấu trúc hiển thị và phím tương tự):

Cách 1: Bạn hãy tiến hành vặn núm điều khiển máy giặt electrolux sang phải chương trình đầu tiên. Tiếp đó sử  dụng hai ngón tay giữ phím Start/Pause và Vapour cho đến khi chuyển đèn tất cả các đèn thì sẽ nhả ngón tay.

Bước 2: Hãy vặn núm đến chương trình số 10, khi màn hình báo lỗi, sử dụng hai ngón tay giữ tổ hợp phím Start/Pause và Vapour để xóa lỗi vặn núm về mo. Cuối cùng hãy mở lại chương trình hai lần là bạn đã hoàn thành việc reset cho chiếc máy giặt này.

Cách 1: Hãy vặn núm điều khiển sang phía phải chương trình đầu tiên. Dùng hai ngón tay giữ tổ hợp phím Start/Pause + Extra Rinse cho đến khi chuyển đèn tất cả thì nhả ngón tay ra.

Bước 2: Vặn núm đến chương trình số 10 và màn hình sẽ báo lỗi. Sử dụng hai ngón tay để tiếp tục giữ 2  phím Start/Pause + Extra Rinse để xóa lỗi vặn núm về mo. Sau đó tiến hành mở chương trình lần hai là có thể hoàn thành.

Bên trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E82 chương trình nên cần reset /off bộ chọn chu trình. Nếu không thể tự lình khắc phục thì hãy gọi lên trung tâm bảo bành máy giặt electrolux chính hãng, để được trợ giúp nhanh chóng.

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” đã mô tả mã lỗi E82 máy giặt Electrolux, nguyên nhân gây ra sự cố máy giặt electrolux báo lỗi E42, các khuyến nghị chẩn đoán và sửa chữa. Để thuận tiện, được sắp xếp trong một trình hỗ trợ kiểm tra lần lượt và dễ hiểu ở trên, mong mọi người có thể áp dụng trong thực tế.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *