Quy trình sử lý máy giặt electrolux báo lỗi EA6 Drum

Quy trình sử lý máy giặt electrolux báo lỗi EA6 Drum

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Giải mã nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi EA6, với quy trình khắc phục sử lý mã lỗi EA6 máy giặt electrolux do bộ Drum bộ tải trọng.

 

Máy giặt Electrolux là thứ không thể thiếu đối với mỗi gia đình ngày nay. Electrolux mặc dù là hãng máy giặt nổi tiếng với công nghệ hiện đại nhưng đôi khi vẫn xảy ra các mã lỗi ở máy giặt electrolux trong đó có lỗi EA6 là thường gặp nhất trong quá trình bạn sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EA6 Drum đập lỗi do bộ tải. 

Lỗi EA6 ở máy giặt electrolux

 

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi EA6

Trước khi gọi thợ đến sửa chữa, bạn có thể tìm hiểu xem máy giặt Electrolux nhà mình gặp phải “bệnh” gì. Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EA6 Drum đập lỗi do bộ tải không mấy dễ dàng, hiện tượng này có thể xảy ra ở cả máy giặt Electrolux cửa đứng lẫn cửa ngang. 

Khi thấy máy hoạt động bất thường hoặc báo lỗi, bạn cần tạm dừng quá trình giặt. Tiếp đó, bạn tiến hành khởi động lại chương trình. Nếu như vẫn lặp lại lỗi tương tự thì hãy liên hệ tới trung tâm sửa chữa.

Nguyên nhân gây lỗi EA6 ở máy giặt electrolux

 

EA6 là tình trạng máy giặt Electrolux bị Drum đập lỗi do bộ tải. Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể kể đến như:

  • Do có lỗi tại vị trí của lồng giặt cửa mở. 
  • Đứt đai động cơ bên trong máy.
  • Lỗi hệ thống dây điện.
  • Nắp thùng phuy bị mở.
  • PCB gặp trục trặc.
  • Lỗi ở bộ phận động cơ.

Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EA6 Drum

EA6 là lỗi không nhỏ, ảnh hưởng lớn tới quá trình sử dụng và cả tuổi thọ của máy giặt Electrolux nhà bạn. Chính vì thế cần tìm hiểu những cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EA6 Drum đập lỗi do bộ tải để có thể sửa chữa nếu chẳng may gặp phải.

Khắc phục lỗi EA6 ở máy giặt electrolux

 

Khi thấy máy hiện lỗi EA6, người dùng cần kiểm tra lại dây kết nối và board mạch Electrolux. Tiếp đến, bạn phải kiểm tra xem phần cảm biến vị trí lồng giặt có bị hư hỏng hay không. 

Nếu như phát hiện thấy có dấu hiệu hư hỏng ở bất kỳ bộ phận nào, bạn cần liên hệ tới người có chuyên môn để được hỗ trợ sửa máy giặt electrolux tại nhà. Lỗi EA6 cần được sửa bởi người có kiến thức, kỹ năng,…bởi đây là vấn đề khá phức tạp, bạn khó có thể tự sửa tại nhà.

Lưu ý khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi EA6

Cách khắc phục máy giặt electrolux lỗi EA6 Drum đập lỗi do bộ tải đã có đội ngũ nhân viên của bộ phận bảo hành hoặc người có chuyên môn lo. Việc bạn cần lưu ý là ở các bước kiểm tra máy giặt Electrolux khi phát hiện lỗi.

Lưu ý khi sửa lỗi EA6

 

Luôn phải dừng hoạt động của máy, ngắt điện trước khi tiến hành kiểm tra. Phải đảm bảo nguồn điện ổn định khi thử máy. Cần đọc kỹ quyển hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi tháo lắp máy Electrolux để không bị sai lệch quy trình.

Tuyệt đối không được chạm tay ướt vào máy kiểm tra, không để máy ở nơi có nước. Cần xả hết nước và lấy đồ đạc ở trong lồng giặt Electrolux trước khi kiểm tra hoặc sửa chữa. Không được để trẻ em lại gần khu vực sửa chữa để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Không nên vì quá tiết kiệm mà tái sử dụng những bộ phận đã cũ, hỏng hóc. Cần gọi ngay cho thợ sửa chữa khi thấy máy có dấu hiệu hỏng nặng, không nên tự ý sửa máy khi không có chuyên môn. 

Cần gọi thợ sửa chữa uy tín

 

Bạn cần liên hệ tới những địa chỉ sửa chữa uy tín như trung tâm bảo hành máy giặt electrolux, những người thợ năm đã qua đào tạo. Có như vậy thì máy giặt Electrolux của gia đình bạn mới được xem xét và sửa chữa tốt nhất.

Vừa rồi là những thông tin về cách khắc phục máy giặt electrolux  lỗi EA6 Drum đập lỗi do bộ tải. Mong rằng những nội dung nêu trên sẽ giúp các bạn khỏi lo lắng nếu máy giặt Electrolux nhà mình gặp sự cố EA6. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *