Những sự cố tivi Samsung không nhận tín hiệu HDMI

15 Sự cố tivi Samsung không nhận tín hiệu HDMI

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Cổng HDMI ở tivi samsung là gì? 15 sự cố thường gặp nhất khi bạn kết nối tivi samsung không nhận tín hiệu HDMI, giải pháp khắc phục triệt để.

HDMI là cổng kết nối đa năng giúp cho tivi Samsung nói riêng và các dòng tivi hiện đại nói riêng có thể trình chiếu được hình ảnh và âm thanh.

HDMI cũng là trung gian chuyển đổi lớn nhằm nâng cao chất lượng truyền tải hình ảnh. Do đó, những sự cố tivi Samsung không nhận tín hiệu HDMI sẽ khiến bạn gặp phải nhiều bất tiện trong những trường hợp cần thiết.

Vậy, cổng HDMI là gì, vai trò của chúng ra sao và những sự cố kết nối với tivi là gì? Hãy cùng sửa điện tử suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” tìm kiếm lời giải đáp ngay sau đây!

Những sự cố tivi Samsung không nhận tín hiệu HDMI

HDMI là gì trên tivi?

HDMI (High-Definition Multimedia Interface) là một giao diện đa phương tiện kỹ thuật số được sử dụng để truyền tín hiệu video và âm thanh chất lượng cao giữa các thiết bị điện tử như máy tính, đầu phát DVD, đầu phát Blu-ray, hệ thống giải trí gia đình, tivi và máy chiếu.

HDMI được thiết kế để cung cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất có thể, đảm bảo rằng các tín hiệu được truyền qua không gian sống động và chân thực. HDMI cung cấp các độ phân giải từ 480p đến 4K và hỗ trợ âm thanh đa kênh 7.1.

Có lẽ chúng ta đã không còn quá xa lạ với tên gọi HDMI, tuy nhiên, chưa chắc rằng hầu hết chúng ta biết được cổng HDMI có chức năng như thế nào.

Thực tế HDMI (High Definition Multimedia Interface) có thể dịch là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. 

Chúng ta biết rằng, hình ảnh từ trong các thiết bị điện thoại, laptop, máy ảnh… Đều quá nhỏ so với khung hình tivi.

Để âm thanh rõ nét và có thể fit với khung hình, chúng ta cần HDMI.

Do đó, chức năng chính của HDMI đó là phân giải hình ảnh từ thiết bị kết nối qua tivi để trình chiếu. 

Hiện nay, chuẩn sắc nét mà HDMI phân giải hình ảnh full HD là 60 khung hình/giây.

Ngoài ra, HDMI cũng có 8 cổng âm thanh nhằm tối ưu hóa chất lượng âm thanh truyền tải. 

Với công nghệ vượt bậc hiện nay, cổng HDMI cũng xuất hiện với nhiều loại.

Trong số đó có 5 loại cổng HDMI điển hình đó là chuẩn, tốc độ cao, chuẩn có Ethernet, tốc độ cao có Ethernet và Automotive (hỗ trợ truyền tải thiết bị trong xe ô tô). 

Âm Thanh HDMI

Tivi Samsung được trang bị cổng HDMI cho phép người dùng kết nối các thiết bị khác như máy tính, đầu phát DVD, đầu phát Blu-ray, hệ thống giải trí gia đình hoặc bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ HDMI khác để truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh chất lượng cao.

Các tivi Samsung hiện nay hỗ trợ âm thanh đa kênh và độ phân giải cao như Dolby Digital Plus và DTS Premium Sound, cho phép bạn trải nghiệm âm thanh sống động và chất lượng cao khi xem phim, chơi game hay nghe nhạc.

Nếu bạn muốn trải nghiệm âm thanh tốt nhất có thể từ tivi Samsung của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối đúng cách và chọn các cài đặt âm thanh phù hợp trong menu của tivi.

Hình ảnh HDMI tivi samsung

HDMI là một trong những cổng kết nối chất lượng cao trên tivi Samsung, cho phép truyền tín hiệu hình ảnh chất lượng cao từ các thiết bị khác như máy tính, đầu phát DVD, đầu phát Blu-ray, hệ thống giải trí gia đình, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đến tivi của bạn.

Khi bạn kết nối thiết bị với tivi Samsung của mình qua cổng HDMI và chọn nguồn đầu vào phù hợp, tivi sẽ tự động hiển thị hình ảnh và âm thanh của thiết bị đó trên màn hình tivi.

Tivi Samsung hiện nay hỗ trợ nhiều độ phân giải khác nhau, bao gồm HD (720p), Full HD (1080p) và 4K Ultra HD (2160p), cho phép bạn trải nghiệm hình ảnh rõ nét và sắc nét nhất.

Nếu bạn muốn tăng chất lượng hình ảnh trên tivi Samsung của mình, hãy chọn độ phân giải cao nhất mà thiết bị của bạn hỗ trợ và đảm bảo rằng các thiết lập hình ảnh phù hợp được chọn trong menu của tivi để có trải nghiệm tốt nhất có thể.

>>> Lý giải tại sao tivi Samsung không nhận tín hiệu ăng teng?

Tivi Samsung không nhận tín hiệu HDMI

Một số sự cố thường gặp khi tivi Samsung lỗi HDMI bao gồm:

 1. Không có hình ảnh hoặc âm thanh khi kết nối thiết bị với tivi Samsung qua cổng HDMI.
 2. Hình ảnh bị giật, mờ hoặc không rõ nét khi kết nối với tivi Samsung qua cổng HDMI.
 3. Tivi Samsung không nhận được tín hiệu từ thiết bị được kết nối qua cổng HDMI.
 4. Thiết bị được kết nối qua cổng HDMI không được hiển thị trong danh sách nguồn đầu vào của tivi Samsung.
 5. Tivi Samsung bị treo hoặc không phản hồi khi kết nối với thiết bị qua cổng HDMI.

Để khắc phục những sự cố trên, bạn có thể thử các giải pháp sau:

 1. Kiểm tra lại kết nối và đảm bảo rằng các cáp HDMI được cắm đúng cách và chắc chắn.
 2. Kiểm tra thiết bị đầu cuối được kết nối với tivi Samsung của bạn, xem chúng có đang hoạt động tốt hay không.
 3. Kiểm tra lại cài đặt âm thanh và hình ảnh trên tivi Samsung của bạn để đảm bảo rằng chúng được thiết lập đúng.
 4. Thử kết nối thiết bị khác để xác định xem lỗi có nằm ở thiết bị đó hay không.
 5. Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của tivi Samsung để được giúp đỡ.

Tivi samsung kết nối HDMI có hình ảnh nhưng không nhận tiếng

Một trường hợp khá phổ biến tiêu biểu cho những sự cố tivi Samsung không nhận tín hiệu HDMI đó là tivi kết nối HDMI có hình ảnh nhưng không nhận tiếng. Tình trạng này xảy ra khi chúng ta hoàn tất kết nối HDMI và nội dung hình ảnh, video đều hiển thị bình thường. 

Nếu tivi Samsung của bạn kết nối qua cổng HDMI nhưng không có âm thanh, có thể do một số nguyên nhân sau:

 1. Thiết bị ngoại vi (như máy tính hoặc đầu phát DVD) được kết nối với tivi không phát ra âm thanh. Bạn nên kiểm tra cài đặt âm thanh trên thiết bị này để đảm bảo rằng nó được bật và cài đặt đúng.
 2. Cáp HDMI không được cắm chặt vào cổng HDMI của tivi hoặc thiết bị ngoại vi. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng cáp đã được cắm chặt vào cổng HDMI của tivi và thiết bị ngoại vi.
 3. Các thiết lập âm thanh trên tivi Samsung của bạn không được cấu hình đúng. Bạn nên kiểm tra cài đặt âm thanh trên tivi Samsung của bạn và đảm bảo rằng nó đang được cấu hình đúng.
 4. Có thể rằng âm lượng trên tivi Samsung của bạn đã bị tắt hoặc được giảm tối đa. Bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng âm lượng trên tivi Samsung của bạn được bật và được đặt ở mức phù hợp.
 5. Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, có thể có lỗi về phần cứng trên tivi Samsung của bạn. Bạn nên liên hệ với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của tivi Samsung để được hỗ trợ và sửa chữa nếu cần

Theo như những thợ sửa tivi samsung thì nguyên nhân dẫn đến sự cố này có thể là do nguồn phát âm thanh cho nội dung của bạn chưa được kích hoạt. Có thể là lỗi âm thanh trên laptop hoặc tivi của bạn. 

Hãy thử rút kết nối và phát âm thanh bên ngoài xem. Nếu không có vấn đề gì thì có thể là do cáp kết nối HDMI của bạn đã bị lỗi hoặc hỏng. Hãy thử thay một loại dây cáp khác để kết nối HDMI lại nhé!

Tivi samsung không hiển thị cả nội dung hình ảnh và âm thanh mặc dù đã hiển thị kết nối HDMI

Một trường hợp khác đó là tivi không hiển thị cả nội dung hình ảnh và âm thanh mặc dù đã hiển thị kết nối HDMI. Sự cố này xuất phát từ thực tế hiện nay, trên tivi không chỉ có một cổng HDMI. Các cổng HDMI này được đánh số thứ tự khác nhau. 

Nếu tivi Samsung của bạn không hiển thị nội dung hình ảnh và âm thanh mặc dù đã hiển thị kết nối HDMI, có thể do một số nguyên nhân sau:

 1. Cáp HDMI bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. Bạn nên kiểm tra và thử thay thế cáp HDMI khác để xem có giải quyết được vấn đề không.
 2. Thiết bị ngoại vi (như máy tính hoặc đầu phát DVD) có thể không hoạt động đúng cách hoặc không được cấu hình đúng để xuất ra hình ảnh và âm thanh qua cổng HDMI. Bạn nên kiểm tra cài đặt trên thiết bị ngoại vi và đảm bảo rằng nó được cấu hình đúng.
 3. Cổng HDMI trên tivi Samsung của bạn có thể bị hỏng. Bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng các cổng HDMI trên tivi của bạn hoạt động đúng cách bằng cách thử kết nối các thiết bị khác.
 4. Tivi Samsung của bạn có thể cần được cập nhật phần mềm. Bạn nên kiểm tra xem phiên bản phần mềm hiện tại của tivi của bạn có được cập nhật mới nhất hay không và thực hiện cập nhật nếu cần.
 5. Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, có thể có lỗi về phần cứng trên tivi Samsung của bạn. Bạn nên liên hệ với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của tivi Samsung để được hỗ trợ và sửa chữa nếu cần.

Có thể là bạn đã cắm nhầm dây kết nối với cổng HDMI không tương ứng. Hãy tiến hành kiểm tra và chỉnh lại theo cách sau đây:

 • Bắt đầu kiểm tra xem kí hiệu của cổng HDMI đang kết nối
 • Chọn Inputs/Source/ biểu tượng mũi tên trên màn hình tivi
 • Kiểm tra xem hiển thị sáng ở cổng nào, có giống với cổng chúng ta cắm hay không. Bấm chọn vào kí hiệu cổng tương ứng.

>>> Khắc phục tivi chạy 2-5 Giây tự tắt dễ hiểu nhất.

Có nhiều cổng HDMI có thể sẽ khiến bạn bị nhầm khi kết nối hoặc tivi chưa ở chế độ thiết lập

Và như vậy là tivi đã nhận dạng được sự chuyển đổi đúng từ cổng HDMI tương ứng. Rút ra và cắm lại dây cáp là có thể khắc phục được sự cố của chiếc tivi Samsung của bạn rồi nhé!

Nội dung trình chiếu hình ảnh trên tivi samsung hẹp so với laptop hay các thiết bị khác qua kết nối HDMI

Một trong những sự cố tivi Samsung không nhận tín hiệu HDMI thường thấy nữa đó là nội dung trình chiếu hình ảnh trên tivi hẹp so với laptop hay các thiết bị khác qua kết nối HDMI. 

Nếu nội dung trình chiếu hình ảnh trên tivi Samsung hẹp hơn so với laptop hay các thiết bị khác qua kết nối HDMI, có thể do một số nguyên nhân sau:

 1. Độ phân giải của tivi Samsung không tương thích với độ phân giải của laptop hoặc thiết bị khác. Bạn nên kiểm tra cài đặt độ phân giải trên tivi và thiết bị ngoại vi của mình để đảm bảo rằng chúng tương thích với nhau.
 2. Tivi Samsung của bạn có thể được cài đặt để hiển thị nội dung ở chế độ “Zoom” hoặc “Fit to Screen”, điều này có thể làm hình ảnh trên tivi của bạn trở nên hẹp hơn. Bạn nên kiểm tra cài đặt trên tivi Samsung của bạn để đảm bảo rằng chế độ hiển thị được cài đặt đúng.
 3. Cáp HDMI kết nối tivi Samsung của bạn có thể không hoạt động đúng cách hoặc không có đủ băng thông để truyền tải đầy đủ nội dung hình ảnh. Bạn nên thử sử dụng cáp HDMI khác để kiểm tra xem vấn đề có giải quyết được không.
 4. Các thiết lập hình ảnh trên tivi Samsung của bạn có thể được cấu hình để hiển thị nội dung ở chế độ “16:9” hoặc “4:3”, điều này có thể làm hình ảnh trên tivi của bạn trở nên hẹp hơn. Bạn nên kiểm tra cài đặt trên tivi Samsung của bạn để đảm bảo rằng chế độ hiển thị được cài đặt đúng.
 5. Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, có thể có lỗi về phần cứng trên tivi Samsung của bạn. Bạn nên liên hệ với nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của tivi Samsung để được hỗ trợ và sửa chữa nếu cần.

Thật ra đây là lỗi thiết lập trên tivi và hình ảnh quá nhỏ khiến cho HDMI không thể đọc dạng được hết. Muốn hình ảnh fit với tivi, các bạn vào cài đặt và chọn tỉ lệ ảnh thích hợp. Tất nhiên chất lượng ảnh thương rất kém. Các bạn nên cải thiện hình ảnh của mình trong quá trình xây dựng. 

Đề Xuất >>> 63 Trung tâm bảo hành samsung ủy quyền uy tín nhất Toàn Quốc

Tivi không nhận laptop, không nhận hình ảnh do kết nối HDMI

Cuối cùng là sự cố tivi Samsung không nhận laptop, không nhận hình ảnh do kết nối HDMI. Lỗi này có thể đến từ cổng HDMI hoặc thiết lập kết nối HDMI trên máy tính. Đầu tiên, các bạn cần kiểm tra xem cáp kết nối có bị hỏng hay lỏng với cổng cắm. Kiểm tra xem vị trí cổng cắm và chế độ HDMI trên tivi đã được chọn chưa.

Nếu không phải lỗi do kết nối thì có thể là trên laptop của bạn chưa thiết lập nhận dạng HDMI. Để khắc phục, chúng ta thực hiện như sau:

 • Với máy tính có hệ điều hành mới Windows 7 – 10: Sử dụng tổ hợp phím Windows + P/ Duplicate
 • Với máy tính có hệ điều hành thế hệ cũ Windows XP: Chọn Control Panel > Display > Display Properties > Settings. Sau đó chọn các thông số như hình dưới rồi nhấn OK để lưu lại.

>>> Vì sao tivi samsung có tiếng mất hình đèn

Cách khắc phục sự cố không nhận hình ảnh do kết nối HDMI trên win XP

Nếu tivi của bạn không nhận được laptop hoặc không hiển thị hình ảnh khi kết nối qua cổng HDMI, có thể có một số nguyên nhân sau:

 1. Cáp HDMI không hoạt động đúng cách hoặc không được cắm chặt. Bạn nên kiểm tra lại cáp HDMI của mình, chắc chắn rằng nó được cắm chặt vào cả hai thiết bị và không có đứt hoặc gẫy.
 2. Tivi của bạn không được cấu hình để nhận tín hiệu từ laptop. Bạn nên kiểm tra các thiết lập đầu vào trên tivi của mình và đảm bảo rằng nó được thiết lập để chấp nhận kết nối HDMI từ laptop.
 3. Cổng HDMI trên laptop của bạn không hoạt động đúng cách hoặc có thể bị hỏng. Bạn nên kiểm tra các thiết lập cổng HDMI trên laptop và đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách.
 4. Thiết bị đầu cuối đầu vào HDMI trên tivi của bạn có thể bị hỏng hoặc không tương thích với laptop của bạn. Bạn nên thử kết nối laptop của mình với một tivi khác để kiểm tra xem vấn đề có phải do laptop hay không.
 5. Một số máy tính yêu cầu đặt cấu hình cho đầu ra HDMI. Bạn nên kiểm tra cài đặt trên laptop của mình để đảm bảo rằng đầu ra HDMI được kích hoạt và được cấu hình đúng.
 6. Máy tính của bạn có thể đang ở chế độ “Extended desktop” (màn hình mở rộng) thay vì “Duplicate desktop” (màn hình trùng lặp). Bạn nên kiểm tra cài đặt hiển thị trên máy tính của mình và đảm bảo rằng chế độ hiển thị được cài đặt đúng.

Nếu các giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn có thể cần tham khảo nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của laptop hoặc tivi để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề.

Và nếu như, các bạn đã thử kiểm tra hết mà tivi vẫn không thể nhận dạng hình ảnh hoặc gặp những sự cố tivi Samsung không nhận tín hiệu HDMI thì hãy lựa chọn các dịch vụ sửa chữa tận nhà để đảm bảo nhé. Thường thì các lỗi HDMI nghiêm trọng rất khó khắc phục. Tuy nhiên, với một số trường hợp đơn giản, dịch vụ sửa tivi vẫn có thể hàn lại và sửa chữa tạm thời. 

Dưới đây là một số vấn đề thường gặp liên quan đến kết nối HDMI trên tivi và cách khắc phục chúng:

 1. Không có âm thanh: Khi kết nối tivi với các thiết bị khác như laptop hoặc đầu đĩa DVD, âm thanh có thể không phát ra được trên tivi. Nguyên nhân có thể là do cổng HDMI không được cấu hình đúng trên tivi, hoặc có thể do thiết bị khác không phát ra âm thanh qua HDMI. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra cài đặt trên tivi và thiết bị khác để đảm bảo rằng âm thanh được chuyển qua HDMI.
 2. Không có hình ảnh: Trong một số trường hợp, khi kết nối tivi với các thiết bị khác như laptop, đầu đĩa DVD hoặc máy tính, hình ảnh có thể không xuất hiện trên tivi. Nguyên nhân có thể là do cổng HDMI không được cấu hình đúng trên tivi, hoặc có thể do thiết bị khác không chuyển hình ảnh qua HDMI. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra cài đặt trên tivi và thiết bị khác để đảm bảo rằng hình ảnh được chuyển qua HDMI.
 3. Màu sắc không đúng: Trong một số trường hợp, khi kết nối tivi với các thiết bị khác như laptop, màu sắc có thể không đúng trên tivi. Nguyên nhân có thể là do cổng HDMI không được cấu hình đúng trên tivi, hoặc có thể do thiết bị khác không xuất ra màu sắc đúng. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra cài đặt trên tivi và thiết bị khác để đảm bảo rằng màu sắc được chuyển qua HDMI.
 4. Kết nối bị ngắt: Khi kết nối tivi với các thiết bị khác như laptop, kết nối có thể bị ngắt hoặc mất tín hiệu. Nguyên nhân có thể là do cổng HDMI không được cắm chặt hoặc bị hỏng, hoặc do thiết bị khác không hoạt động đúng. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra lại cáp HDMI và cổng HDMI trên tivi và thiết bị khác để đảm bảo rằng kết nối được cắm chặt và hoạt động đúng.
 5. Kích thước hình ảnh không đúng: Khi kết nối tivi với laptop hoặc các thiết bị khác qua HDMI, kích thước hình ảnh trên tivi có thể không đúng so với kích thước trên laptop hoặc thiết bị khác. Nguyên nhân có thể do cài đặt độ phân giải trên tivi hoặc thiết bị khác không tương thích với nhau. Để khắc phục, bạn có thể thử điều chỉnh độ phân giải trên tivi hoặc thiết bị khác để đảm bảo rằng kích thước hình ảnh trên tivi đúng với kích thước trên thiết bị khác.
 6. Tivi không nhận được kết nối HDMI: Trong một số trường hợp, tivi có thể không nhận được kết nối HDMI từ các thiết bị khác như laptop hoặc đầu đĩa DVD. Nguyên nhân có thể là do cổng HDMI trên tivi bị hỏng hoặc không được cấu hình đúng, hoặc có thể do thiết bị khác không tương thích với tivi. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra cổng HDMI trên tivi để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng, hoặc kiểm tra thiết bị khác để đảm bảo rằng nó tương thích với tivi.
 7. Tivi không phát ra âm thanh từ các thiết bị khác qua HDMI: Trong một số trường hợp, tivi có thể không phát ra được âm thanh từ các thiết bị khác như laptop hoặc đầu đĩa DVD qua kết nối HDMI. Nguyên nhân có thể do cài đặt trên tivi không đúng hoặc do thiết bị khác không xuất ra âm thanh qua HDMI. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra cài đặt trên tivi và thiết bị khác để đảm bảo rằng âm thanh được chuyển qua HDMI và tivi được cấu hình đúng để phát ra âm thanh.
 8. Tivi hiển thị hình ảnh bị méo hay nhòe: Trong một số trường hợp, tivi có thể hiển thị hình ảnh bị méo hay nhòe khi kết nối với các thiết bị khác qua HDMI. Nguyên nhân có thể do độ phân giải trên tivi không tương thích với độ phân giải trên thiết bị khác hoặc do tín hiệu HDMI không được truyền đúng. Để khắc phục, bạn có thể thử điều chỉnh độ phân giải trên tivi hoặc thiết bị khác để đảm bảo rằng chúng tương thích với nhau, hoặc kiểm tra tín hiệu HDMI để đảm bảo rằng nó được truyền đúng.
 9. Các vấn đề về bảo mật: Kết nối HDMI cũng có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến bảo mật, như việc sao chép không đúng các dữ liệu được truyền qua HDMI, hoặc bị hack và tấn công bởi các phần mềm độc hại. Để đảm bảo an toàn cho các dữ liệu của bạn, bạn có thể sử dụng các thiết bị kết nối HDMI của các nhà sản xuất đáng tin cậy, cập nhật phần mềm định kỳ và sử dụng các giải pháp bảo mật phù hợp.
 10. Các vấn đề về độ dài cáp HDMI: Khi sử dụng cáp HDMI quá dài, tín hiệu HDMI có thể bị yếu hoặc bị mất, dẫn đến mất mát hình ảnh hoặc âm thanh. Để khắc phục, bạn nên sử dụng các cáp HDMI có độ dài phù hợp với khoảng cách giữa tivi và thiết bị khác, hoặc sử dụng các bộ khuếch đại tín hiệu để tăng cường tín hiệu HDMI.
 11. Tivi không hỗ trợ kết nối HDMI: Cuối cùng, một số tivi có thể không hỗ trợ kết nối HDMI, đặc biệt là các tivi cũ hoặc các tivi có kích thước nhỏ hơn. Nếu tivi của bạn không hỗ trợ kết nối HDMI, bạn có thể sử dụng các cổng kết nối khác như VGA, DVI, hoặc s-video để kết nối với các thiết bị khác.
 12. Vấn đề về độ phân giải: Khi kết nối HDMI giữa tivi và các thiết bị khác, đôi khi có thể xảy ra vấn đề liên quan đến độ phân giải. Ví dụ, nếu tivi có độ phân giải thấp hơn so với thiết bị được kết nối, hình ảnh trên tivi có thể bị mờ hoặc không rõ nét. Tương tự, nếu thiết bị được kết nối có độ phân giải thấp hơn so với tivi, hình ảnh trên tivi có thể bị thu nhỏ hoặc không đầy đủ. Để khắc phục, bạn nên chọn thiết bị có độ phân giải tương thích với tivi của mình hoặc cấu hình lại độ phân giải trên thiết bị để phù hợp với tivi.
 13. Các vấn đề liên quan đến phần mềm: Khi kết nối HDMI giữa tivi và máy tính, đôi khi phần mềm hoặc trình điều khiển không được cài đặt hoặc cập nhật đầy đủ có thể gây ra các vấn đề. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra và cập nhật phần mềm và trình điều khiển đầy đủ trên cả tivi và thiết bị được kết nối.
 14. Các vấn đề liên quan đến tính tương thích: Khi kết nối HDMI giữa tivi và thiết bị khác, đôi khi có thể xảy ra các vấn đề liên quan đến tính tương thích giữa các thiết bị. Điều này có thể là do thiết bị không hỗ trợ các tính năng cụ thể của tivi hoặc thiết bị được kết nối không tương thích với các chuẩn HDMI được sử dụng trên tivi. Để khắc phục, bạn nên tìm hiểu kỹ về tính năng và chuẩn HDMI được sử dụng trên tivi và thiết bị khác để đảm bảo tính tương thích giữa chúng.
 15. Vấn đề về phần cứng: Cuối cùng, các vấn đề về phần cứng như cáp HDMI hỏng hoặc cổng HDMI trên tivi bị hư hỏng cũng có thể gây ra các vấn đề kết nối HDMI. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra cáp HDMI và cổng HDMI trên tivi và thiết bị khác để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách. Nếu cần, bạn có thể thay thế

Trên đây là toàn bộ giải đáp về những sự cố tivi Samsung không nhận tín hiệu HDMI. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã có thể giúp ích cho bạn. Nếu cần giúp đỡ, hãy đến với suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn đem đến cho bạn sự tiện ích và thoải mái nhất trong cuộc sống!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *