Những Lỗi Cơ Bản Ở Tivi Samsung Thường Gặp

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” Trước khi gọi thợ hãy xem những lỗi cơ bản ở tivi samsung thường gặp do các kỹ thuật viên suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” chia sẻ, đây là những bệnh bạn có thể sử lý.

Samsung là thương hiệu điện tử nổi tiếng trên thế giới và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Trong đó Tivi Samsung là sản phẩm nhận được nhiều sự ủng hộ của các gia đình Việt. Tuy nhiên sau một quá trình sử dụng thì Tivi Samsung cũng sẽ mắc một số lỗi hư hỏng. Vậy những lỗi cơ bản nào thường xuất hiện ở tivi Samsung và cách khắc phục như thế nào hôm nay các chuyên gia kỹ thuật của suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ giải đáp giúp bạn đọc.

Nên gọi thợ sửa tivi đến và thay mạch LVDS để khắc phục lỗi tivi

Tivi Samsung tự động tắt

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này có thể do nguồn điện không đảm bảo hoặc do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch bị ẩm, dễ gây hư hỏng, làm tivi mất nguồn khi xem. Các vi mạch bị hư hỏng thì bạn không thể tự sửa chữa được mà nên gọi thợ sửa tivi Samsung uy tín để được giúp đỡ.

Những chia sẻ hướng dẫn cách dùng tivi bền hơn

Ngoài ra còn có thể do bạn đã bật tính năng hẹn giờ lên. Cách khắc phục hiện tượng này là bạn hãy kiểm tra xem tính năng hẹn giờ ngủ có được kích hoạt hay không. Nếu có hãy tắt tính năng đó đi và khởi động lại tivi.

Tivi có nốt đen to trên màn hình

Tivi Samsung xuất hiện các chấm đen trên màn hình

Hiện tượng này xuất hiện có thể do lỗi đến từ nhà sản xuất, hoặc trong quá trình di chuyển, lắp đặt màn hình tivi bị va đập. Cách khắc phục là lấy một chiếc khăn mềm, lau nhẹ vào điểm chết để xác nhận đó là vết bẩn hay điểm chết thật sự. Sau khi thử dùng cách đó mà tivi Samsung nhà bạn vẫn chưa thể hết các chấm đen trên màn hình thì cần gọi thợ sửa chữa để được hỗ trợ.

Tivi bị trắng và sáng, không có hình

Hiện tượng này là tivi bị trắng và sáng ở góc màn hình, hay thậm chí là cả màn hình, khiến cho tivi không thể hiển thị hình ảnh. Nguyên nhân xảy ra có thể có nguyên nhân từ việc hỏng mạch hoặc hỏng ic LVDS (chip điều khiển xuất hình ảnh).

Cách khắc phục: Tốt nhất là nên gọi thợ sửa tivi đến và thay mạch LVDS để có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi màn hình nghiêm trọng này.

Cài đặt lại mạng để khắc phục tivi không kết nối được với mạng Internet

Tivi không kết nối được với mạng Internet (wifi, và mạng Lan)

Khi xuất hiện vấn đề này thì bạn cố gắng kết nối tivi vào mạng Internet nhưng tivi báo không thể kết nối và bắt bạn kiểm tra đường truyền mạng.

Nguyên nhân là do địa chỉ IP thay đổi, do đường truyền mạng kém. Cũng có thể do dây mạng bị sự cố (gọi đến nhà mạng nhà bạn đang dùng)

Cách khắc phục khi tivi Samsung không thể kết nối được với Internet, bạn hãy thao tác theo hướng dẫn dưới đây:

Một hướng dẫn cách sử dụng điều khiển tivi samsung đầy đủ.

  • Khi bảng thông báo trên tivi có dấu X từ tivi tới modem, có nghĩa là tivi chưa được kết nối với modem, bạn hãy kiểm tra lại dây kết nối hoặc modem wifi.
  • Khi bảng thông báo có dấu X từ modem tới quả địa cầu, tivi đã kết nối với modem nhưng không nhận địa chỉ IP, bạn cần cài đặt IP thủ công.
  • Để cài đặt IP thủ công, bạn nên kết nối cáp LAN vào máy tính hay laptop để kiểm tra các thông số như IP Address, Subnet Mask, Gateway, DNS server rồi nhập thủ công vào tivi .
  • Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP qua bài viết sau Tivi không vào được Youtube/Facebook thì phải làm như nào?

Lỗi tivi Samsung không nhận tất cả các kênh

  • Hãy thử thiết lập (thiết lập ban đầu) để thêm các kênh có sẵn vào danh sách kênh (Menu)
  • Hệ thống thiết lập (thiết lập ban đầu) và chờ đợi cho tất cả sẵn sàng để được lưu trữ.
  • Kiểm tra anten đúng vị trí chưa.

Tha hồ thưởng thức nội dung 3D

Lỗi hình ảnh không hiển thị đầy màn hình

Các dải màu đen ở phía dưới sẽ xuất hiện khi chiếu phim có tỉ lệ khuôn hình khác với TV. Để khắc phục tình trạng này bạn cần điều chỉnh các tùy chọn kích thước hình ảnh trên thiết bị ngoại vi hoặc tivi vừa màn hình.

Tivi Samsung không có hình ảnh/video

Bạn cần chắc chắn rằng các thiết bị kết nối đều đã bật. Nhớ chọn đúng nguồn vào TV bằng cách nhấn nút SOURCE trên thiết bị điều khiển từ xa. Khởi động lại thiết bị bằng cách cắm lại dây nguồn của thiết bị.

Đặt lịch thợ sửa tivi samsung bằng suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa”

 

Trên đây là một số lỗi thường gặp của tivi Samsung và cách khắc phục được các chuyên gia kỹ thuật của suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” chia sẻ. Hy vọng bạn đọc có thể tự nhận biết được các lỗi và có cách xử lý thích hợp. Trường hợp không thể tự mình sửa chữa được bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa tivi Samsung có uy tín để được hỗ trợ.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Male deca durabolin dosage Canceled After Guys Complain Of Same results As Women

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *