Nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi E83 chính xác từ A-Z

Nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi E83 chính xác từ A-Z

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Hướng dẫn kiểm tra máy giặt electrolux báo lỗi E83, kiến thức nhận biết mã lỗi E83 máy giặt electrolux chính xác, từ A-Z hỗ trợ tự sử lý lỗi.

 

 

Trong quá trình sử dụng do một số nguyên nhân nào đó mà máy giặt gặp phải một số lỗi máy giặt electrolux khiến chúng không thể hoạt động được. Do đó để tìm ra cách khắc phục lại là vấn đề quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là đối với các bà mẹ nội trợ. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E83 khi chọn chu trình giặt mà bạn có thể tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E83 khi chọn chu trình giặt

 

1. Lỗi E83 của máy giặt Electrolux là gì?

E83 là mã hiển thị lỗi khi chọn chu trình giặt. Đây là thông báo thường hiển thị trên màn hình điện tử của máy giặt trong một vài trường hợp như sau: 

  • Máy đã cắm điện, đã bật chế độ giặt nhưng đèn lại không sáng, hoàn toàn không có tín hiệu gì
  • Máy đã được cắm dây nguồn, đã chuyển sang chế độ giặt, đèn tín hiệu cũng sáng nhưng sau khi bấm “Start” thì máy lại không hoạt động.

 

2. Nguyên nhân lỗi E83 Mains điện áp cao máy giặt Electrolux

Để tìm ra cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E83 khi chọn chu trình giặt, trước tiên chúng ta cần đi tìm hiểu nguyên nhân của nó. Máy giặt báo lỗi E83 có thể đó là do nguồn điện yếu và điện áp không đủ để máy có thể vận hành hoặc do vấn đề chập cháy đoản mạch dẫn đến lỗi mains điện áp cao.

Dấu hiệu của lỗi này là máy có điện lúc được lúc không hoặc thường xuyên bị ngắt điện trong quá trình giặt. Đồng thời đèn bàn phím thường không sáng hoặc nhấp nháy một cách liên tục, màn hình led sẽ hiện lỗi E83 và kèm theo tiếng kêu tít tít.

Nếu máy không có màn hình hiển thị thì các bạn phải biết cách chuẩn đoán mã lỗi máy giặt Electrolux dựa trên số lần nháy đèn ở phím tắt Start/Pause ở máy giặt.

Bài viết trước >>> Hướng dẫn Riset máy giặt electrolux báo lỗi E82 chính xác 100%

Nguồn điện yếu là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi E83 ở máy giặt

 

3. Khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E83 Mains điện áp cao

Sau khi bạn đã xác định được nguyên nhân gây ra mã lỗi EH12 ở máy giặt thì bạn có thể dễ dàng tìm ra cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E83 khi chọn chu trình giặt đúng cách. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách khắc phục lỗi E83 của chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

Tìm ra cách khắc phục lỗi E83 để máy giặt hoạt động trở lại bình thường

 

3.1. Kiểm tra nguồn điện áp được cấp vào máy giặt Electrolux

Khi gặp phải lỗi máy này, người dùng nên sử dụng bút thử điện để tiến hành kiểm tra nguồn cấp điện đầu vào cùng hệ thống dây điện và đoản mạch. Đây là một trong những cách kiểm tra nguồn điện để tìm ra cách khắc phục máy giặt electrolux  lỗi E83 khi chọn chu trình giặt nhanh chóng.

Bên cạnh đó, người dùng có thể dùng điện kế để tiến hành đo tần số của nguồn điện để xem chúng có khớp với tần số của máy hay không. Nếu đã xác định được lỗi máy là do nguồn điện áp yếu thì cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E83 khi chọn chu trình giặt là bạn cần mua thiết bị ổn áp về để bắt với mục đích tạo ra nguồn điện ổn định.

Kiểm tra nguồn điện áp được cấp vào máy giặt 

 

3.2. Xử lý bo mạch điều khiển của máy giặt Electrolux

Trong trường hợp này, để tìm ra cách khắc phục máy giặt  báo lỗi E83 khi chọn chu trình giặt tốt nhất, hiệu quả và nhanh thất thì bạn nên liên hệ tới trung tâm sửa máy giặt electrolux uy tín và chất lượng. Hoặc bạn cũng có thể gọi thợ sửa chữa đến nhà để họ tiến hành sửa chữa bo mạch cho bạn.

Xử lý bo mạch của máy giặt là một trong những cách khắc phục lỗi E83

Trên đây là những thông tin mà sửa chữa bảo dưỡng “Điện lạnh Bách Khoa” muốn chia sẻ đến bạn về cách khắc phục máy giặt báo lỗi E83 khi chọn chu trình giặt. Hy vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc tìm ra nguyên nhân và có cách giải quyết khi máy giặt bị lỗi E83. Nếu bạn có bất kỳ điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành máy giặt electrolux để được giải đáp trong thời gian nhanh nhất nhé!

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *