NHẬN BIẾT ĐIỀU HÒA HẾT GAS

NHẬN BIẾT ĐIỀU HÒA HẾT GAS BẰNG NHỮNG DẤU HIỆU ĐƠN GIẢN

Điều hoà hết gas là hiện tượng bình thường khi chúng ta sử dụng chúng trong khoảng thời gian dài. Vậy dấu hiệu của chúng khi hết gas là như thế nào? Dưới đây trung tâm sửa điều hòa Bách Khoa sẽ chỉ bạn đọc cách nhận biết điều hoà hết gas và hướng xử lý đơn giản tại nhà. Cùng tham khảo nhé.

Điều gì sẽ xảy ra nếu điều hoà hết gas

Trước khi điểm tìm hiểu cách nhận biết điều hoà hết gas thì chúng ta hãy xem những tác hại mà việc này sẽ làm ảnh hưởng như thế nào nhé.

Khi máy lạnh hết gas, bạn phải đối mặt đến những điều “kinh khủng” sau nếu không sửa điều hòa kịp thời.

Tốn điện

Đương nhiên rồi, khi hết gas thì bạn sẽ không cảm nhận được không khí mát lạnh như mong muốn. Do đó, bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường, dẫn đến hao điện năng dù cho bạn có xài máy lạnh tiết kiệm điện cỡ nào đi chăng nữa.

Hư hỏng các linh kiện khác

Nếu điều hoà hết gas mà bạn không phát hiện chúng và để chúng trong tình trạng dài ngày thì thường xuất hiện các tình trạng máy lạnh đóng tuyết, chảy nước và hoạt động quá tải. Và dẫn đến hư hỏng các linh kiện như Kapa (tụ đề), block.  Lâu dần, máy lạnh có thể bị hỏng, mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng. Đó là lý do vì sao chúng ta cần bảo dưỡng điều hòa tại nhà thường xuyên để tránh những hư hại đáng tiếc xảy ra.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi máy lạnh bị chảy nước sẽ xảy ra nhiều tác hại nghiêm trọng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Không khí oi bức dù máy vẫn hoạt động khiến bạn khó chịu, không tập trung cho công việc.

Những dấu hiệu để nhận biết điều hoà hết gas

Và sau đây là các cách nhận biết điều hoà hết gas mà bạn có thể dễ dàng biết:

– Máy lạnh yếu lạnh: Khi máy hết gas thì bạn sẽ thấy thời gian làm lạnh phòng sẽ lâu hơn bình thường, và thậm chí phòng bạn sẽ không mát lên lắm dù mở điều hoà rất lâu.

– Chớp tắt đèn báo lỗi: Đối với một số dòng máy lạnh có chức năng thông báo khi máy bị sự cố thì chớp tắt đèn báo lỗi cũng là dấu hiệu báo rằng máy lạnh đang thiếu gas.

– Tự động bật tắt: Nếu bạn không chỉnh bật tắt hẹn giờ ở điều hoà mà điều hoà nhà bạn tự động tắt sau 15 phút thì cũng là dấu hiệu cho thấy điều hoà nhà bạn đang có tình trạng hết gas.

– Chảy nước trên dàn lạnh: Khi máy lạnh bị thiếu gas thì khả năng cao máy đang có dấu hiệu bị xì, làm cho dàn lạnh bám nhiều tuyết thậm chí đông đá bên trong dàn lạnh. Do đó, dàn lạnh bị chảy nước cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị thiếu gas.

– Bám tuyết trên ống đồng: Khi ống đồng bị bám tuyết hoặc rò rỉ nước thì chắc chắn máy lạnh của quý khách đang gặp phải vấn đề rò rỉ và thiếu hụt gas.

Khi điều hoà hết gas nên làm gì?

Sau khi nhận biết điều hoà hết gas thì việc bạn cần làm là sửa chúng ngay lập tức, quy trình sửa ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo như sau:

1. Tiến hành kiểm tra kỹ lại đường ống, phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.

2. Biện pháp khắc phục:

– Hàn lại điểm rò rỉ.

– Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống.

– Nạp lại phần gas bị mất.

– Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Trong trường hợp bạn không có đủ dụng cụ để sửa chữa thì hãy nhanh chóng gọi tới các thợ sửa chuyên nghiệp. Mọi vấn đề của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Như vậy chỉ với những cách đơn giản mà chắc chắn bạn sẽ nhận biết điều hoà hết gas. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể phát hiện và khắc phục tình trạng hết gas của điều hoà. Nếu bạn cần sự giúp đỡ của các thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Trung tâm Sửa Chữa Điện Lạnh Bách Khoa24h tại Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư lành nghề, thân thiện và nhiệt huyết trong công việc. Chắc chắn sẽ phục vụ bạn tận tình và trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ  thu mua điều hòa cũ giá cao tại Hà Nội nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa tại Bách Khoa.

Xem thêm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *