Nguyên nhân tủ lạnh Side by side hở cánh

Nguyên nhân tủ lạnh Side by side hở cánh khắc phục nhanh

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Các trường hợp tủ lạnh side by side bị hở cánh, hướng dẫn người dùng cách khắc phục hở cánh tủ lạnh side by side nhanh, chính xác 100%, dễ hiểu

Nguyên nhân chính tủ lạnh side by side hở cánh có 5 trường hợp sau, 1 quên đóng cửa tủ, 2 đệm gioăng không hút, bị trai nâm châm hút, 3 khay ngăn xếp tủ lắp sai vị trí, hoặc chưa chuẩn, 4 thực phẩm quá nhiều, 5 cong vênh cánh cửa. Đó là nguyên nhân chính khiến tủ lạnh side by side bị hở cánh. Những sự cố này người dùng hoàn toàn có thể tự kiểm tra mà không cần tới thợ bằng các hướng dẫn bài bản từ ứng dụng suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” dưới bài viết này.

 

Tủ lạnh side by side bị hở cửa không chỉ khiến hơi lạnh bị thoát ra ngoài mà còn gây ra nhiều vấn đề khác như: tiêu tốn điện năng, máy hoạt động quá tải,… Hãy cùng thương hiệu sửa tủ lạnh side by side tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Side by side hở cánh qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Side by side bị hở cánh

  • Lưu ý: Những chia sẻ trong bài viết dưới đây mang tính chất chuyên sâu, từ những người có nhiều kinh nghiệm về dòng tủ lạnh side by side. Nếu tủ lạnh side by side của bạn đang gặp phải tình trạng hở cánh tủ lạnh side by side này thì hãy tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục sau đây nhé.

Xem thêm >>> Tủ lạnh side by side là gì?

Một số nguyên nhân tủ lạnh side by side hở cửa

Tủ lạnh side by side có thể bị hở của do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để đưa ra cách khắc phục tủ lạnh side by side hở cửa, chúng ta phải hiểu rõ những nguyên nhân này.

1 Do đặt quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh side by side

Đôi khi chúng ta đặt những đồ ăn, chai lọ nặng (chai nước, lọ thủy tinh,…) trên thành tủ lạnh side by side. Điều này sẽ khiến cửa tủ phải chịu lực nặng, dần bị kéo xuống dưới và gây tình trạng hở cửa.

Tìm hiểu thêm >>> Giải pháp khắc phục tủ lạnh side by side không chạy

Các nguyên nhân khiến cửa tủ lạnh side by side bị hở

2 Do gioăng tủ lạnh side by side bị cũ, mục 

Gioăng tủ lạnh side by side là miếng đệm ở trên cửa tủ lạnh side by side, giúp không khí lạnh không bị thoát ra ngoài. Gioăng bị hỏng, bị bẩn cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tủ lạnh side by side bị hở cửa.

3 Do đặt tủ lạnh side by side không cân

Nếu đặt tủ lạnh side by side không cân, mặt trước tủ bị nghiêng về phía trước, cửa tủ lạnh sẽ bị kéo ngược ra bên ngoài do sức nặng của những đồ vật kéo ngược ra ngoài. Vì thế, độ cân bằng của tủ lạnh side by side cũng ảnh hưởng tới cánh cửa, gây tình trạng hở cánh cửa.

Cách kiểm tra tủ lạnh Side by side hở cửa

Có nhiều cách khác nhau để kiểm tra tình trạng tủ lạnh side by side bị hở cánh cửa. Trước khi tìm cách khắc phục tủ lạnh side by side hở cánh cửa, bạn có thể kiểm tra bằng những cách sau.

1 Đặt đèn pin trong tủ lạnh side by side

Để kiểm tra cửa tủ lạnh side by side có bị hở hay không, bạn hãy đặt một chiếc đèn pin trong tủ lạnh side by side và hướng phần đèn ra phía ngoài cửa tủ side by side. Khi đóng cửa tủ lạnh side by side lại mà vẫn có thể thấy ánh đèn thì có thể khẳng định tủ lạnh side by side của bạn đang bị hở.

2 Sử dụng một tờ giấy A4 để kiểm tra

Dùng giấy A4 cũng là một cách kiểm tra đơn giản và hiệu quả. Cụ thể, bạn hãy đặt một tờ giấy A4 ở khe cửa, sau đó đóng tủ lạnh side by side lại. Nếu bạn dễ dàng kéo được tờ giấy ra ngoài thì có nghĩa cửa tủ lạnh side by side đang bị hở.

Sử dụng một tờ giấy A4 để kiểm tra cửa tủ lạnh bị hở

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh Side by side hở cánh cửa

Khi đã tìm hiểu kỹ những nguyên nhân, bạn có thể áp dụng cách khắc phục tủ lạnh side by side hở cửa cực đơn giản như sau.

Bước 1: Hãy điều chỉnh lại chân đế tủ lạnh side by side, sao cho phần mặt trước cao hơn mặt sau tủ lạnh side by side.

Bước 2: Bạn không nên để quá nhiều đồ ở cửa tủ lạnh side by side, hãy chuyển bớt những đồ vật nặng vào các ngăn tủ khác.

Bước 3: Nếu thử theo 2 bước trên mà vẫn không thành công, bạn hãy vệ sinh lại gioăng tủ lạnh side by side, hoặc thay gioăng mới cho cửa tủ lạnh side by side.

Xem thêm 

>>> Danh sách mã lỗi tủ lạnh side by side hãng electrolux

>>> Tổng hợp các mã lỗi ở tủ lạnh hitachi side by side

>>> Đầy đủ bảng mã lỗi tủ lạnh samsung side by side

>>> Bảng mã lỗi tủ lạnh LG side by side chi tiết

>>> Các mã lỗi tủ lạnh panasonic inverter nội địa

Tháo và vệ sinh gioăng tủ lạnh để khắc phục tình trạng bị hở cánh

Lưu ý khi khắc phục tủ lạnh Side by Side hở cánh cửa

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh side by side, thức ăn có thể rơi và bám vào phần gioăng tủ lạnh side by side. Lâu ngày, những thức ăn này có thể bị oxy hóa và ảnh hưởng độ bám khít của tủ lạnh side by side. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh cửa tủ lạnh side by side để tránh tình trạng cửa tủ lạnh side by side bị hở.

Xem thêm >>> Tủ lạnh có công nghệ inverter là gì?

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và không để nhiều đồ lên cửa tủ lạnh

Trên đây là một số thông tin về cách khắc phục tủ lạnh Side by side hở cánh cửa hiệu quả và an toàn nhất. Nếu bạn không thể tự khắc phục, hãy liên hệ trực tiếp những nhân viên kỹ thuật để được sửa chữa tại nhà trong thời gian ngắn nhất nhé.

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” là nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa hầu hết tất cả các thiết bị điện tử, điện lạnh, gia dụng tại nhà. Một thương hiệu uy tín, chất lượng dịch vụ tại nhà nhanh chóng, an toàn. Không những sở hữu những người thợ tốt nhất, nhiều năm kinh nghiệm. suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” còn là nơi chia sẻ các thông tin hỗ trợ sử dụng, cách giải quyết các vẫn đề một cách chi tiết mà không dấu nghề. Quý vị có thể thường xuyên ghé qua website https://suadieuhoahanoi.com.vn/ chính thức để tìm hiểu các thông tin hỗ trợ mới nhất mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *