Nguyên nhân tủ lạnh samsung báo lỗi E21

Nguyên nhân tủ lạnh samsung báo lỗi E21 cách khắc phục

suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” Làm sao biết chính xác tủ lạnh samsung báo lỗi E21 là do đâu? Ai có thể chỉ cho bạn cả cách khắc phục mã lỗi E21 ở tủ lạnh samsung chính xác? suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc ở chính bài viết này.

Nguyên nhân tủ lạnh samsung báo lỗi E21 là do quạt bên trong ngăn đá, nó ở ngay bên trong dàn lạnh samsung, để khắc phục mã lỗi E21 ở tủ lạnh samsung side by side bạn hãy tháo mặt bích nhựa ngăn làm đá, sẽ nhìn thấy quạt ngay phía trong, hãy để ý xem quạt có hoạt động không? Trường hợp không hoạt động hãy xem có bị kẹt bởi tuyết bám vào không, hoặc quạt bị đứt cuộn, khiến nó không hoạt động. Bạn hãy thay thế ngay quạt samsung để giải quyết triệt để mã ỗi E21 ở tủ lạnh samsung. Về các bước cụ thể, trình tự, bạn hãy cùng tham khảo cách làm của những kỹ thuật viên suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” chia sẻ ngay sau đây.

Trong quá trình vòng đời sử dụng và bảo quản tủ lạnh samsung việc bị lỗi, hỏng hóc là bình thường có thể xảy ra. Bạn đừng quá lo lắng. Hãy cùng thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” tìm hiểu cách đơn giản giúp bạn khắc phục tủ lạnh samsung lỗi E21 tại nhà nhé. 

.

Tủ lạnh samsung 

 • Chú ý : Đây là tài liệu được chia sẻ với tính chất chuyên sâu. Những kinh nghiệm của suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” chia sẻ trong bài viết dưới đây là do các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh samsung tốt nhất chia sẻ lại, dành cho những người muốn tìm hiểu và khắc phục lỗi tủ lạnh samsung báo lỗi  E21. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn , giúp bạn có thể nhanh chóng xử lý vấn đề lỗi của tủ lạnh samsung.

 

Nguyên nhân tủ lạnh samsung báo lỗi E21

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi ở tủ lạnh samsung E21 chính là sự cố xảy ra ở trong ngăn đá tủ lạnh. Vậy nên khi tủ lạnh samsung trong gia đình bạn báo lỗi E21 thì chúng ta nên kiểm tra kỹ ở phần ngăn đá tủ lạnh samsung. Lỗi có thể xuất phát từ quạt ngăn đá. Có thể do quạt ngăn đá bị ngừng hoạt động, quạt có hoạt động nhưng hoạt động không bình thường hoặc cũng có thể là do cánh quạt bị kẹt. Bởi khi cánh quạt bị kẹt hay có vấn đề sẽ làm cho tủ lạnh nhà bạn nhiệt độ trong ngăn đá không bình thường và tủ lạnh samsung sẽ báo lỗi E21.

Nguyên nhân tủ lạnh samsung  báo lỗi E21

Nguyên nhân chi tiết tủ lạnh samsung báo lỗi E21

Nguyên nhân tủ lạnh samsung được xác định là do quạt tủ lạnh samsung, cụ thể là quạt ngăn đá không chạy, không quay, kẹt cơ, đứt cuộn mô tơ quạt, hoặc mạch điện không có tín hiệu từ quạt đang làm việc, cảm biến quạt gặp vấn đề, sẽ dẫn tới mã lỗi E31 ở tủ lạnh samsung side by side, đây cũng chính là nguyên nhân tủ lạnh samsung vẫn chạy mà không có lạnh, và nó cần được kiểm tra khắc phục ngay lập tức.

Chức năng của quạt tủ lạnh samsung ngăn đá là như thế nào?

Quạt tủ lạnh samsung là quạt gió nằm ở bên trên ngăn làm đá được bảo vệ bằng hộp nhựa. Đây là thiết bị quạt giúp vận chuyển không khí lưu thông đến mọi ngóc ngách trong tủ lạnh samsung. Trường hợp tủ lạnh samsung bị kêu ồn khi đóng cửa tủ thì phần nguyên nhân là do quạt, hoặc quạt ngưng làm việc thì tủ lạnh samsung báo lỗi E21 sẽ xuất hiện.

Quạt  gió tủ lạnh ngăn đá

 

Mục đích chính của quạt tủ lạnh samsung là đưa không khí từ giàn lạnh samsung đến ngăn đá để làm mát và làm đông thức ăn. Nếu quạt tủ lạnh samsung ngừng hoạt động hoặc hoạt động không bình thường tủ lạnh samsung sẽ báo lỗi.

Kiểm tra tủ lạnh samsung báo lỗi E21

Trước khi kiểm tra các mã lỗi tủ lạnh samsung bạn phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt an toàn, ngoài ra cần phải chuẩn bị đủ các dụng cụ và thiết bị bảo hộ để kiểm tra như kìm , bút thử điện, đồng hồ điện .Hãy chắc chắn là đã rút ổ cắm điện ra để đảm bảo không có các sự cố cháy chập xảy ra.

Kiểm tra quạt gió tủ lạnh 

 

Hướng dẫn kiểm tra:

 • B1: Tiến hành tháo dỡ bộ phận điều hành tủ lạnh samsung
 • B2: Tiến hành tháo dỡ cánh quạt trên ngăn đá để kiểm tra
 • B3: Nếu như cánh quạt bị quá bụi do để lâu ngày bạn hãy vệ sinh sạch sẽ sau đó tiến hành tra dầu.
 • B4 : Nếu phần mạch điện có vấn đề hãy tìm đến các trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung giúp khắc phục sự cố
 • B5: Sau khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa cánh quạt . Hãy lắp đặt lại cánh quạt về vị trí cũ.

 

*Lưu Ý: Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh samsung khi đã tìm ra vị trí có thể dẫn tới tủ lạnh samsung báo lỗi E21 chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay những kĩ thuật này.

Biện pháp khắc phục tình trạng tủ lạnh samsung báo lỗi E21 chi tiết

Khắc phục tủ lạnh samsung báo lỗi E21

Cách khắc phục tủ lạnh samsung E21 không quá phức tạp , bạn chỉ cần theo như hướng dẫn của suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” dưới đây

 1. Khắc phục ổ cắm bằng bút thử điện , chúng ta cần kiểm tra kỹ xem đường cắm điện có vấn đề gì không . Nếu có vật gì vướng chèn vào phải nhanh chóng lấy ra.
 2. Rút phích cắm tủ lạnh samsung và bắt đầu tháo dỡ.
 3. Dọn dẹp sơ qua tủ lạnh samsung, bỏ thực phẩm ra bên ngoài
 4. Tiến hành tháo gỡ quạt tủ lạnh samsung
 5. Kiểm tra cánh quạt. Nếu cách quạt bị hỏng tiến hành thay quạt.
 6. Tiến hành lắp lại quạt gió vào vị trí ngăn đá samsung
 7. Cắm phích cắm điện xem tủ lạnh samsung có hoạt động bình thường không .
 8. ( Lưu ý : phải mất 10 phút để tủ lạnh samsung có thể kiểm tra lại và hoạt động trở lại bình thường)

Xem thêm >>> Bật mí cách sử dụng tủ lạnh samsung tiết kiệm điện 90%

Trên đây là những biện pháp giúp các bạn có thể khắc phục tủ lạnh samsung báo lỗi E21. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng xử lý khi tủ lạnh bị lỗi.

Trên đây suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa” đã liệt kê chi tiết nguyên nhân tủ lạnh samsung E21 báo lỗi và cách khắc phục một cách chi tiết và cụ thể nhất. Trường hợp bạn không thể khắc phục lỗi thì hãy liên hệ tới cửa hàng samsung gần nhất , nhân viên sẽ giúp các bạn thay thế linh kiện. Mong rằng bài viết có ích cho mọi người để có thể nhanh chóng khắc phục lỗi E21 ở tủ lạnh samsung.  

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *