Nguyên nhân tủ Lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn nhấp nháy

Nguyên nhân tủ Lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn nhấp nháy

Nguyên nhân tủ Lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn nhấp nháy

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Các sự cố báo lỗi nháy đèn ở tủ lạnh electrolux side by side, giải đáp nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh electrolux báo lỗi nháy đèn, kém lạnh.

Đối với những dòng tủ electrolux không thiết kế có bàn hình LED khi bị lỗi hỏng thiết bị thường báo lỗi nháy đèn, chúng ta có thể kiểm tra lỗi bằng cách đếm các nhịp đèn để xác định vị trí hỏng. Đây hoàn toàn là những kinh nghiệm thực tế, để có sự chuẩn đoán tủ lạnh electrolux báo lỗi nháy đèn chính xác nhất. 

Cách đọc tủ lạnh electrolux báo lỗi nháy đèn theo nhịp

Đọc mã lỗi tủ electrolux Nguyên nhân chuẩn đoán
Lỗi nháy đèn 1 lần / 1 nhịp Báo cảm biến ngăn đông bị lỗi
Lỗi nháy 2 lần / 1 nhịp Cảm biến ngăn làm mát bị lỗi
Lỗi nháy đèn 3 lần / 1 nhịp Cảm biến nhiệt độ bên ngoài cao
Lỗi nháy 4 lần / 1 nhịp Cảnh báo không xả đá

Về hướng khác phục các trường hợp tủ lạnh electrolux báo lỗi nháy đèn, sẽ được hướng dẫn đầy đủ các phương án sử lý, triệt để, các giải pháp an toàn nhất từ suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”.

 

Tủ lạnh Electrolux là dòng cao cấp đến từ Thụy Điển khá nổi tiếng tại Việt Nam. Mẫu mã được thiết kế sang trọng và các tính năng cao cấp chính là điểm thu hút người tiêu dùng lớn nhất. Hiện nay, tủ lạnh Electrolux có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng cho bạn lựa chọn như tủ side by side, 4 cánh, 3 cánh, 2 cánh,… với nhiều mức giá khác nhau. Đồ điện tử có thể sẽ gặp một vài vấn đề khi sử dụng, vì thế, bài viết hôm nay của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Tủ Lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn nguyên nhân và cách khắc phục mong muốn cung cấp thông tin cho các bạn để giải quyết những trường hợp hi hữu.

Xem thêm >>> Các khắc phục tủ lạnh electrolux báo lỗi 5B

Tủ lạnh Electrolux sở hữu mẫu mã rất sang trọng

 

Chú ý: Bài viết này được tổng hợp dưới dạng tài liệu có tính chất chuyên sâu, ghi lại những kinh nghiệm xử lý tủ lạnh Electrolux báo lỗi một cách chi tiết và đơn giản nhất của những kỹ thuật viên sửa tủ lạnh electrolux được đào tạo bài bản dựa trên tính năng của dòng tủ lạnh Electrolux. Bài viết dành cho những bà nội trợ tại gia, hay những người vốn không có hiểu biết quá nhiều về đồ gia dụng điện tử  muốn tìm hiểu cách giải quyết, hoặc tìm nguyên nhân cụ thể, giúp bạn có thể tự xử lý một cách đơn giản sự cố tủ lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn một cách hoàn chỉnh  nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp hiện tượng tủ lạnh Electrolux nháy đèn, đó có thể là cảnh báo khi bạn quên đóng cửa tủ lạnh, hoặc do tủ Electrolux đang phải hoạt động với năng suất quá cao. Bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng cần phải xử lý ngay.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn

Cửa tủ lạnh electrolux bị mở qua lâu

Vận dụng nguyên lý làm mát, khi cửa tủ lạnh Electrolux mở, tủ lạnh Electrolux sẽ phải hoạt động với năng suất cao hơn bình thường rất nhiều. Cánh quạt tủ Electrolux sẽ phải chạy ở tần suất lớn và hơi nóng phả vào phòng gia tăng. Điều này ảnh hưởng đến bộ cảm biến nhiệt độ phòng và bộ vi mạch. Hơn thế nữa, nguồn điện có thể bị chập cháy và ngắt quãng.

Vì thế, hầu hết hãng đều thiết kế khi cửa tủ Electrolux bị mở quá hoặc đóng chưa khít quá 5 phút sẽ nháy đèn cảnh báo, có thể sẽ kèm theo tiếng “bíp”.

Cửa tủ lạnh mở quá lâu gây tốn điện

 

Nhiệt độ tủ bất thường ở tủ lạnh Electrolux

Điều này có thể do bộ cảm biến của tủ lạnh Electrolux bị hỏng. Vì nhiệt độ của tủ Electrolux được điều chỉnh dựa theo nhiệt độ bên ngoài và lượng thực phẩm dự trữ bên trong tủ Electrolux. Khi nhiệt độ bên ngoài quá cao, nhiệt độ trong ngăn tủ Electrolux phải tăng theo, cả ngăn mát và ngăn làm đá Electrolux đều phải như vậy. Khi lượng thực phẩm nhiều, mức nhiệt cũng phải tự động điều chỉnh để làm mát tới từng ngăn và tránh cho thực phẩm bị hỏng. Đó là chưa kể nếu bạn đưa đồ ăn vẫn còn nóng vào tủ Electrolux , tủ sẽ phải hoạt động với năng suất cao hơn để có thể làm lạnh nó. 

Quá nhiều thực phẩm dự trữ cũng sẽ dẫn tới nhiệt độ tủ thay đổi

 

Hiển thị mã lỗi ở tủ lạnh Electrolux

Mỗi dòng tủ lạnh Electrolux đều sẽ có một bảng mã lỗi riêng, Electrolux cũng vậy luôn có 1 loạt các danh sách mã lỗi tủ lạnh electrolux để cho người dùng tiện kiểm tra. Khi các bộ phận bất kỳ của tủ bị hỏng hóc hoặc gặp vấn đề bất thường, đèn sẽ nháy liên tục và hiển thị mã lỗi đó. 

Tủ lạnh Electrolux hiển thị mã lỗi

 

Kiểm tra tủ lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn 

Nguyên nhân tủ Lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn nhấp nháy

Khái quát: 

Trước khi kiểm tra tủ lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn, bạn phải phải đảm chắc chắn về an toàn cho bản thân bạn và phòng tránh tốt các trường hợp gây cháy nổ. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như bút điện, đồng hồ đo điện, găng tay cách điện, kìm,.. rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh Electrolux tránh chập, cháy, hỏng hóc đáng tiếc. Lau dọn sàn nhà sạch sẽ, không để thấm nước, tránh để các thiết bị khi tháo dỡ ra ngoài bị hư hại nặng thêm. 

Nghiên cứu kỹ tủ lạnh Electrolux trước khi tiến hành kiểm tra

 

Hướng dẫn kiểm tra cụ thể:

 1. 1. Kiểm tra lại cánh tủ Electrolux, có thể gioang cao su ở cánh cửa bị hỏng và khiến tủ không khít lại được 
 2. 2. Xem xét lại vị trí để tủ Electrolux có quá gần bếp đun và bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp hay không 
 3. 3. Kiểm tra đường truyền điện và phích cắm điện 
 4. 4. Nếu đèn nháy và hiển thị bất kỳ mã lỗi nào, hãy tháo dỡ và kiểm tra bộ phận đó thật kỹ 
 5. 5. Đưa bớt một phần đồ ăn ra ngoài 
 6. 6. Lau dọn sạch sẽ và đảm bảo lắp đúng các bộ phận như ban đầu
 7. 7. Kết nối lại điện cho tủ Electrolux và quan sát.

Lưu ý:  Khi bạn kiểm tra hệ thống kết nối ở tủ lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn  khi có dấu hiệu khả năng tìm ra vị trí có thể dẫn tới tủ lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn chúng ta lần lượt làm theo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây.

Từng bước khắc phục nhanh tủ lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn chi tiết

Đừng lo khi bạn chỉ là dân tay ngang khi phải xử lý Electrolux là dòng thương hiệu quá cao cấp vì cách xử lý chúng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm thật cẩn thận những hướng dẫn dưới đây.

Tháo dỡ các bộ phận cẩn thận khi khắc phục lỗi

 

 1. 1. Ngắt kết nối điện và đợi một lúc sau kết nối lại
 2. 2. Nếu không phải bạn đãng trí quên đóng cánh tủ, vậy thì hãy thay gioang cao su ngay.
 3. 3. Di chuyển tủ lạnh Electrolux tới vị trí không quá gần bếp nấu, lò vi sóng hay bất cứ thứ gì tản nhiệt nóng
 4. 4. Tháo bộ phận cánh quạt Electrolux xem có dị vật mắc vào hay không
 5. 5. Bỏ bớt thức ăn trong tủ Electrolux, tránh thực phẩm che mất cánh quạt và bộ điều chỉnh
 6. 6. Thay bộ phận báo lỗi
 7. 7. Kết nối lại điện và chờ kết quả

Trên đây chính là từng bước khắc phục tủ lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn chi tiết nhất. Thông thường, mọi người cũng nên để ý vệ sinh và bảo quản tủ Electrolux của mình cho tốt. Trong các trường hợp bạn chưa tìm ra hướng giải quyết cụ thể có thể liên hệ tới các trung tâm bảo hành tủ lạnh electrolux ủy quyền để được sự hỗ trợ nhanh chóng hơn.

Đừng để tủ gần bếp nấu hay các thiết bị tản nhiệt

Bài viết của suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” gửi đến anh em kiến thức về tủ Lạnh Electrolux báo lỗi nháy đèn nguyên nhân và cách khắc phục, với bài viết này, hi vọng anh em có thể trở thành thợ sửa chữa tại gia, giúp vợ, giúp mẹ phần nào trong việc bảo quản căn bếp của gia đình mình. Ngoài ra bạn cũng cần thêm chút kiến thức về cách sử dụng tủ lạnh electrolux hiệu quả nhất được suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” chỉ dẫn.

Website suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” không chỉ là nơi cung cấp giới thiệu về dịch vụ sửa chữa thiết bị gia đình, mà còn luôn mang tới những nguồn thông tin hướng dẫn tốt nhất, rễ hiểu, luôn là những giá trị nhất với người dùng. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm tới các thông tin từ thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”. Hãy thường xuyên ghé qua để tìm hiểu các bài viết khác bổ ích hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *