Nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E03 cách kiểm tra xử lý

Nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E03 cách kiểm tra xử lý nhanh

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Vì sao tủ lạnh bosch báo lỗi E03? Các nguyên nhân mã lỗi E03 ở tủ lạnh bosch side by side, hướng dẫn sử lý nhanh khi tủ lạnh bosch báo lỗi E03.

Khi tủ lạnh bosch báo lỗi E03 trên màn hiển thị LED tức là đang cảnh báo hỏng cảm ở ngăn kéo buồng đông, hoặc bo mạch phát sai tín hiệu, bị hỏng, hãy đo trở cảm biến, kiểm tra dây điện tử cảm biến về mạch điện có bị đứt, hoặc tiếp xúc rắc cắm kém hay không, kiểm tra mạch điện đầu nhận tín hiệu từ cảm biến, mạch điện có bị ẩm, hoặc xác côn trùng. Để cụ thể hơn các kỹ thuật suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra sử lý tủ lạnh bosch báo lối E03 theo lần lượt từng bước dưới đây.

 

Trong quá trình sử dụng không chỉ tủ lạnh bosch side by side, mà các thiết bị điện tử cũng vậy, tất nhiên ko thể tránh khỏi việc hỏng hóc, các hư hại tủ lạnh Bosch tất nhiên cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên, bạn cũng ko nên quá lo lắng về việc phải mua tủ lạnh khác mới ngay lập tức. Bởi vì trong các mã lỗi tủ lạnh bosch side by side thì hầu hết đều khắc phục được. Hôm nay từ thương hiệu ong thợ lại chỉ bạn tất tần tật cách xử lý tủ lạnh Bosch bị lỗi E03 một cách tường tận và chi tiết nhất.

 

Nguyên nhân tủ lạnh Bosch báo lỗi E03

Nguyên nhân chính khi tủ lạnh Bosch báo lỗi E03 đó là các cảm biến bị lỗi. Các cảm biến nhỏ này được gắn ở dưới ngăn kéo. Chúng có tác dụng theo dõi và kiểm soát nhiệt độ. Nếu hoạt động bình thường thì ko sao nhưng khi bị hỏng thì có thể khiến cho nhiệt độ trong các ngăn kéo nơi chúng được gắn bị rối loạn. Việc này có thể dẫn đến việc thực phẩm bị ôi thiu, bốc mùi kỳ lạ dù cho bạn đã bảo quản rất cẩn thận.

Kiểm tra tủ lạnh Bosch báo lỗi E03

Để bắt đầu kiểm tra tủ lạnh Bosch ở nhà bạn, trước hết bạn hãy lưu ý về việc đảm bảo an toàn điện, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như kìm, bút thử điện, đồng hồ đo điện, găng tay cách điện. Trước khi tiến hành bước đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã rút dây cắm tủ lạnh ra khỏi ổ điện nhằm tránh xảy ra các tai nạn về điện đáng tiếc ko may có thể xảy ra. 

Hướng dẫn các bước kiểm tra mã lỗi E03:

 • Kiểm tra ổ cắm nguồn điện, nơi mà phích cắm tiếp xúc
 • Kiểm tra phích cắm, chân phích cắm
 • Kiểm tra dây điện nguồn tủ bosch side by side
 • Tháo các ngăn làm mát trong tủ lạnh bosch side by side ra kiểm tra
 • Kiểm tra các cảm biến được ngắn ở đó
 • Kiểm tra các dây dẫn điện 
 • Kiểm tra lại vị trí đặt cảm biến

Bài Trước >>> Cách chỉnh tủ lạnh bosch báo lỗi E2 chuẩn 100%

Lưu ý: Khi bạn kiểm tra các hệ thống , các cảm biến trong tủ lạnh Bosch bị lỗi E03 phải cẩn thận tránh xảy ra các hỏng hóc ngoài ý muốn.

 Cách khắc phục tủ lạnh Bosch báo lỗi E03

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý tủ lạnh bosch báo lỗi E03 cụ thể nhất. Đặc biệt lưu ý đảm bảo an toàn điện khi giải quyết các vấn đề mà bạn tìm thấy trong các ngăn mát

 • Tháo cảm biến nhiệt độ nằm ở phía bên phải của ngăn tủ lạnh bosch side by side
 • Tháo nắp cảm biến và tìm kiếm vị trí của dây kết nối với cảm biến. Đây có thể là ngọn nguồn nguyên nhân mà bạn đang tìm kiếm.
 • Nếu dây bị lỏng, hãy kết nối lại.
 • Nếu dây bị hỏng, hãy thay dây mới.
 • Nếu cáp ổn, hãy thay thế cảm biến nhiệt độ ngăn kéo được kiểm soát nhiệt độ

Lưu ý: Nếu bạn ko thể tìm thấy bất kì một nguyên nhân nào được suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” nêu ở trên thì hãy liên lạc ngay với những người thợ sửa tủ lạnh bosch uy tín, có chuyên môn cũng như trình độ cao. Họ có thể cho bạn biết lỗi mà tủ lạnh bosch side by side bị trục trặc có thể ở đâu với một mức phí phải chăng. Điều này cũng sẽ giúp bạn không phải mua một cái mới thay thế, tiết kiệm kha khá tiền bạc.

 

Chúng tôi đã chỉ 5 hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh bosch báo lỗi E03 được những kỹ thuật viên suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” chia sẻ một cách chi tiết, đầy đủ nhất. Rất mong mọi người có thể tận dụng những chia sẻ đó để sửa lại chiếc tủ lạnh bosch trong nhà bạn. Chúc bạn thành công!

Qua bài viết trên thì đây là  đầy đủ nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E03 và cách khắc phục trên hiệu quả, an toàn nhất được chúng tôi cập nhật từ những người có chuyên môn cao.Trong một số trường hợp bạn không muốn tự khắc phục, xử lý mã lỗi, bạn cần sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên bảo hành tủ lạnh bosch để kiểm tra vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm bảo hành tủ lạnh bosch.

Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm tới bài viết nguyên nhân tủ lạnh bosch báo lỗi E03 cách kiểm tra xử lý nhanh đừng quên thường xuyên ủng hộ website https://suadieuhoahanoi.com.vn/ bằng cách chia sẻ bài viết này. Điều này có ý nghĩa rất lớn với thương hiệu suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”nhằm mục đích duy trì cũng như cập nhập thêm nhiều bài viết hay hơn trong tương lai sắp tới đây.

web : https://suadieuhoahanoi.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *