Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ

Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” Chia sẻ Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên sẽ được giải đáp và đưa ra cách khắc phục chi tiết ngay sau đây! Do những người thợ từ chúng tôi chia sẻ tới quý vị.

Một chiếc tivi thông thường sẽ hoạt động ổn định trong khoảng thời gian trung bình 10 năm. Sau mốc thời gian này, tivi của bạn vẫn có thể mắc phải một số hỏng hóc kĩ thuật nhất định.

Đó có thể là do hoạt động lâu dài khiến cho hệ thống bị xuống cấp, tác động, cũng có thể là do một số nguyên nhân khách quan khác.

 Có rất nhiều loại hỏng hóc đến từ đa dạng các nguyên nhân khác nhau khi một chiếc tivi gặp vấn đề.

Trong bài viết này sửa tivi app suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  dành đến cho những ai đang có thắc mắc về nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên (dòng tivi LED). Hãy cùng theo dõi ngay sau đây!

Nếu tivi Samsung của bạn có đèn nguồn nhấp nháy đỏ, đó có thể là dấu hiệu của một số vấn đề. Đây là một số khả năng phổ biến:

 1. Nguồn điện không ổn định: Kiểm tra xem tivi của bạn đã được cắm vào ổ cắm có đủ nguồn điện và không bị chia sẻ với các thiết bị khác.
 2. Cáp nguồn: Kiểm tra xem cáp nguồn có bị hư hỏng hay không. Thử thay thế cáp nguồn mới và kiểm tra xem tình trạng có cải thiện không.
 3. Bộ nguồn: Nếu cáp nguồn hoạt động bình thường, thì vấn đề có thể nằm ở bộ nguồn của tivi. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được kiểm tra và sửa chữa.
 4. Bộ điều khiển tivi: Nếu tất cả các thành phần phía trên đều hoạt động tốt, thì có thể bộ điều khiển của tivi đang gặp vấn đề. Hãy thử thay pin hoặc sạc lại bộ điều khiển, hoặc liên hệ với Samsung để được hỗ trợ.

Lưu ý rằng đèn nhấp nháy đỏ trên tivi Samsung không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với một vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu tivi của bạn tiếp tục không hoạt động sau khi bạn đã thử các giải pháp trên, thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được tư vấn và sửa chữa.

 

Nguyên nhân tivi samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên

Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên

Nếu tivi Samsung của bạn có đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên, đó có thể là do một số vấn đề. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này:

 1. Tắt tivi và đợi 30 giây trước khi bật lại: Thử tắt tivi và chờ khoảng 30 giây trước khi bật lại. Điều này có thể giúp tivi khởi động lại và giải quyết vấn đề.
 2. Kiểm tra lại cáp HDMI hoặc các thiết bị ngoại vi: Nếu bạn đã kết nối các thiết bị ngoại vi như DVD, đầu phát, hoặc máy tính với tivi, hãy kiểm tra xem cáp HDMI hoặc các kết nối khác có bị hư hỏng hay không. Thử thay thế cáp hoặc kết nối mới để xem tình trạng có cải thiện không.
 3. Kiểm tra chế độ nguồn: Hãy kiểm tra chế độ nguồn trên tivi Samsung. Nếu tivi của bạn đang ở chế độ chờ, hãy bật tivi bằng cách ấn nút nguồn trên tivi hoặc điều khiển từ xa.
 4. Liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung: Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được tư vấn và sửa chữa.

Lưu ý rằng đèn nhấp nháy đỏ trên tivi Samsung không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với một vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu tivi của bạn vẫn không hoạt động sau khi bạn đã thử các giải pháp trên, thì hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được tư vấn và sửa chữa.

Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên chủ yếu đến từ một số vấn đề chính như vỉ nguồn, mên chính hoặc bo LED.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra tình trạng này đến từ vỉ nguồn.

 Để biết được có phải do vỉ nguồn bị hỏng hay không, các bạn có thể tháo rời nắp sau tivi để kiểm tra lại hệ nguồn.

Đầu tiên cắm dây LED lần nữa. Nếu không thấy LED sáng, thì có thể là nguồn đã bị hỏng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nguồn bị hỏng như:

Các linh kiện trên nguồn bị giảm tuổi thọ do quá trình sử dụng bị lưu điện nhiều.

Điều này đến từ thói quen thường tắt tivi bằng remote thay vì ngắt nguồn điện

Cũng có thể do không được vệ sinh định kỳ, môi trường ẩm, môi trường không khô thoáng khiến cho các linh kiện bị rỉ sét

Ngoài ra, cũng có thể là do nguồn điện không ổn định, điện áp đột biến làm cháy linh kiện bên trong và làm hỏng mạch nguồn

>>> Biết “Tivi Samsung sản xuất năm bao nhiêu?”

Cần kiểm tra mạch nguồn hoặc bo LED

Nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên thứ hai có thể là do chết LED.

Ở các dòng tivi LED Samsung, cháy LED là không hiếm.

Việc cháy LED dẫn đến tivi không lên màn hình.

Để kiểm tra thanh LED nào chết chúng ta cần tháo màn hình và tiến hành đo. 

Nếu có con LED hoặc cả thanh không sáng thì đó là LED chết. LED chết do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do:

 • Màn hình LED kém chất lượng và dễ hỏng
 • Các mối chân hàn bị hở 
 • Do ảnh hưởng từ tác động vật lý bên ngoài

Và đó là hai nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho tivi của bạn không lên hình. Các bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục và lưu ý sau đây để hạn chế tình trạng này. 

Cách khắc phụ tình trạng tivi samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên

Tình trạng đèn nguồn nhấp nháy đỏ trên tivi Samsung thường xảy ra khi tivi gặp sự cố trong quá trình hoạt động. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục tình trạng này:

 1. Tắt tivi và tháo nguồn ra khoảng 30 giây trước khi cắm lại: Bạn có thể thử tắt tivi Samsung của bạn và tháo nguồn ra khoảng 30 giây trước khi cắm lại. Việc này sẽ giúp tivi được khởi động lại và có thể giải quyết vấn đề.
 2. Kiểm tra lại kết nối cáp nguồn: Hãy kiểm tra lại kết nối cáp nguồn trên tivi Samsung của bạn để đảm bảo rằng nó được kết nối chặt chẽ và không bị lỏng.
 3. Kiểm tra lại điện áp nguồn: Kiểm tra điện áp nguồn tại ổ cắm để đảm bảo rằng nó đủ mạnh để cung cấp cho tivi hoạt động. Nếu điện áp không đủ mạnh, bạn có thể thử kết nối tivi của mình với một ổ cắm khác.
 4. Thử tắt các thiết bị ngoại vi kết nối với tivi: Nếu tivi của bạn đang kết nối với các thiết bị ngoại vi như DVD, đầu phát hoặc máy tính, thì hãy thử tắt chúng và kiểm tra xem tivi có khởi động lại không.
 5. Kiểm tra bộ nguồn của tivi: Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, thì có thể bộ nguồn của tivi đang bị hư hỏng. Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được tư vấn và sửa chữa.

Lưu ý rằng nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để được tư vấn và sửa chữa.

Chúng tôi không khuyến khích các bạn xử lý những vấn đề này ở nhà nếu bạn không có kiến thức chuyên môn.

Lý giải cho điều này đó là vì các thao tác rất phức tạp và ảnh hưởng tới nhiều chi tiết.

Các bạn không có đủ đồ nghề chuyên môn hoặc kiến thức chuẩn về những chi tiết khác. 

Cách khắc phục cho tình huống này rất đơn giản là bạn cần thay bo nguồn hoặc thanh LED chết.

Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, các bạn có thể làm hỏng các chi tiết khác.

Vì vậy, nếu không may gặp phải tình trạng này, các bạn nên gọi hoặc trực tiếp đem đến các trung tâm sửa chữa. Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh hơn nhiều. 

Một số lưu ý giúp bạn hạnh chế được những tình trạng này bao gồm: 

Thường xuyên vệ sinh qua các hệ nguồn bên trong để tránh bụi bặm, ẩm ướt lâu ngày.

Việc vệ sinh cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp sau là có thể vệ sinh sơ bộ. Nếu muốn kĩ hơn, bạn có thể chọn các dịch vụ  bảo hành samsung ủy quyền uy tín kiểm tra và vệ sinh định kỳ.

Tránh cho tivi của bạn gặp phải các tình trạng va đập vật lý, bị tác dụng lực cơ học.

Nó không chỉ làm tăng nguy cơ vỡ, nứt màn hình mà còn khiến cho các linh kiện bên trong bị hỏng hóc.

Cần bảo quản tivi ở một nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc với các loại tường ẩm mốc. Môi trường ẩm mốc dễ khiến cho các linh kiện kim loại dễ bị gỉ và hở mối hàn.

Cuối cùng là cần đảm bảo nguồn điện ổn định cho tivi.

Điện áp không ổn định là nguy cơ khiến cho tivi dễ hỏng nhất bao gồm cả tình trạng màn hình không lên.

Khi trời sấm sét, các bạn cũng cần rút nguồn điện để đảm bảo không bị sét đánh và cháy. 

>>> Tại sao tivi Samsung đang xem tự nhiên tắt?

>>> Tại sao tivi Samsung chỉ có hình không có tiếng?

Dịch vụ sửa chữa tivi Samsung suadieuhoahanoi.com.vn – sửa chữa bảo dưỡng “Điện Lạnh Bách Khoa”

 

Dịch vụ sửa chữa tivi Samsung suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”

Và tất nhiên rồi, phương án tối ưu nhất để khắc phục các tình trạng tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên đó là tìm kiếm cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín. Và app sửa tivi samsung suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa”  của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. 

suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi là một nền tảng ứng dụng được thiết kế để mang đến cho các bạn tiện ích sửa chữa độc đáo.

Chúng tôi là nền tảng dịch vụ sửa điện tử trực tuyến chuyên lĩnh vực liên kết nhà cung cấp với khách hàng có nhu cầu sửa chữa điện lạnh, điện tử, điện gia dụng và các tiện ích khác. 

Chúng tôi là nền tảng trực tuyến miễn phí, các bạn hoàn toàn có thể tải về trên điện thoại thông minh của mình.

Chỉ với một lần đăng kí với tài khoản khách hàng, các bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào để tìm kiếm cho mình một dịch vụ phù hợp.

Chúng tôi cung cấp rất nhiều dịch vụ tiện ích tại nhà giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục và nguyên nhân tivi Samsung đèn nguồn nhấp nháy đỏ nhưng không lên.

Hy vọng rằng với những chia sẻ này, các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích và thú vị với chiếc tivi của mình. Tuy nhiên, để khắc phục chiếc tivi đang hỏng, các bạn hãy tìm kiếm cho mình một dịch vụ sửa chữa uy tín tại suadieuhoahanoi.com.vn – Sửa chữa bảo dưỡng ” Điện Lạnh Bách Khoa” của chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *